/ / 5 phần mềm theo dõi thời gian mã nguồn mở và miễn phí tốt nhất

5 phần mềm theo dõi thời gian mã nguồn mở và miễn phí tốt nhất

Bạn biết họ nói gì về thời gian? Nó bay. Bạn thức dậy vào buổi sáng và suy nghĩ về lịch trình trong ngày của mình, và trước khi bạn biết, đã đến lúc bạn phải lao vào bao. Hầu hết mọi người đều cảm thấy khó khăn trong việc quản lý thời gian và thường phải vật lộn để hoàn thành công việc.


Phần mềm theo dõi thời gian mã nguồn mở

Khái niệm về thời gian theo dõi được tạo ra để giải quyết vấn đề này. Phần mềm theo dõi thời gian có thể giúp bạn hiểu rõ bạn đang dành bao nhiêu giờ cho mỗi nhiệm vụ và công việc nào trong số này thực sự quan trọng.

Thời gian là miễn phí và vô giá. Bạn có thể sử dụng nó nhưng không thể sở hữu nó.

Phần mềm theo dõi thời gian mã nguồn mở có nhiều loại khác nhau và trong khi một số phần mềm trả phí, hầu hết đều miễn phí. Chúng tôi sẽ xem xét phần mềm theo dõi thời gian mã nguồn mở và miễn phí có các tính năng cần thiết.

Hãy bắt đầu nào.

1. Kapow

Kapow là một phần mềm theo dõi thời gian mã nguồn mở miễn phí sẽ giúp bạn ghi lại giờ giấc và theo dõi công việc được thực hiện trên cơ sở dự án. Tải xuống công cụ bằng liên kết bên dưới. Nhà phát triển chấp nhận các khoản đóng góp và theo mặc định được đặt thành $ 5. Để tránh bị chuyển hướng đến PayPal tại thời điểm tải xuống, hãy chọn $ 0 nếu bạn muốn tải xuống miễn phí.


Phần mềm theo dõi thời gian mã nguồn mở 2

Kapow có sẵn trên Linux, MacOS, Windows và có cả phiên bản di động (Windows). Nhưng không có hỗ trợ đám mây, vì vậy bạn không thể đồng bộ dữ liệu của mình giữa các máy.

Thiết kế là tối giản, và có rất ít điều để sửa đổi xung quanh đó là một điều tốt. Một số người bị bắt kịp với các tùy chỉnh. Kapow hoạt động giống như một đồng hồ bấm lỗ kỹ thuật số, nơi bạn viết tên dự án, tên nhiệm vụ và nhấn đi. Dừng lại khi bạn đã hoàn thành.


Phần mềm theo dõi thời gian nguồn mở 3

Bạn có thể chỉnh sửa thời gian và các chi tiết khác theo cách thủ công trong trường hợp bạn đăng nhập nhiều giờ / phút hơn cho một nhiệm vụ. Bạn cũng có thể tạo các báo cáo đơn giản với nhiều chi tiết hơn như số giờ làm việc, số tiền được lập hóa đơn và theo dõi xem hóa đơn đã được thanh toán hay chưa. Kapow là một công cụ tiện lợi không có chuông hay còi.

Câu hỏi là, bạn có thực sự cần các tính năng bổ sung không? Chỉ là thức ăn cho suy nghĩ.

2. Baralga

Baralga sẽ hoạt động trên nhiều hệ điều hành vì nó được phát triển bằng Java. Vì vậy, thay vì tệp .exe thông thường (tệp thực thi), bạn sẽ thấy tệp .jar bên trong. Nhấp vào nó để khởi chạy phần mềm.

Tương tự như Kapow, bạn có thể tạo các dự án và bên trong mỗi dự án, bạn có thể tạo các nhiệm vụ để theo dõi thời gian. Baralga có thể thêm một đồng hồ bấm giờ nhỏ ở đầu màn hình của bạn. Thực sự tiện dụng khi bạn phải bắt đầu / ngừng theo dõi thời gian trên các dự án nhiều lần trong ngày.


Phần mềm theo dõi thời gian mã nguồn mở 4

Đối với mỗi nhiệm vụ, bạn có thể viết mô tả. Như những gì bạn đang làm, những trở ngại phải đối mặt và các giải pháp khả thi. Bạn có thể sắp xếp các nhiệm vụ dựa trên dự án, mô tả và hoạt động. Có một biểu đồ hình tròn có sẵn trong tab Dự án sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn toàn cảnh về ngày / tuần / tháng của bạn.


Phần mềm theo dõi thời gian nguồn mở 5

Cuối cùng, bạn có thể xuất hoặc nhập dữ liệu ở định dạng CSV, iCal hoặc Excel. Muốn hỗ trợ đám mây? Xuất và lưu các tệp trong Google Drive hoặc Dropbox để giữ cho mọi thứ được đồng bộ hóa. Không giống như Kapow, bạn không thể theo dõi thời gian cho nhiều dự án.

3. Sự quyến rũ

Charm là một phần mềm theo dõi thời gian mã nguồn mở và miễn phí khá tốt mà bạn có thể dễ dàng tải xuống từ GitHub. Bạn có thể tạo một số dự án và nhiệm vụ, nhưng chỉ có thể theo dõi thời gian cho một nhiệm vụ tại một thời điểm. Chà, một nghiên cứu mới cho thấy rằng dù sao thì đa nhiệm cũng có thể phản tác dụng.

Bạn biết tính kỷ luật từ giờ rồi đấy. Tạo dự án và thêm nhiệm vụ mà bạn muốn theo dõi thời gian. Trong trường hợp bạn đang làm việc trên một dự án cũ, bạn có thể thêm các mục theo cách thủ công để cập nhật mọi thứ trước thời gian ghi nhật ký từ nơi bạn đã dừng lại.


Phần mềm theo dõi thời gian nguồn mở 6

Nhấp vào Window và chọn Task Editor để tạo các tác vụ mới hoặc chỉ cần nhấn CTRL + 1. Bạn có thể tạo báo cáo để gửi cho chủ nhân của mình. Ngoài ra còn có một tùy chọn để xuất dữ liệu ở định dạng CSV nếu đó là những gì bạn cần.

4. Rachota

Rachota là phần mềm theo dõi thời gian dựa trên Java thứ hai trong danh sách và có thể chạy trên mọi hệ điều hành. Nó cũng có thể di động để bạn có thể mang nó trong ổ USB. Ngoài các khả năng quản lý dự án và nhiệm vụ thông thường, Rachota cung cấp một số cách để tùy chỉnh trải nghiệm của bạn.


Phần mềm theo dõi thời gian mã nguồn mở 7

Bạn có thể đặt giờ làm việc của mình để biết khi nào bạn hoàn thành sớm hoặc đi muộn. Bạn cũng có thể chuyển các công việc chưa hoàn thành sang ngày hôm sau. Khi bạn không làm việc, công cụ theo dõi thời gian hữu ích sẽ đếm thời gian nhàn rỗi (nút Relax).


Phần mềm theo dõi thời gian mã nguồn mở 8

Nơi Rachota tỏa sáng là khả năng thiết lập mức độ ưu tiên cho các nhiệm vụ cá nhân, vì vậy bạn phải làm gì trước để đạt được những mục tiêu đó. Thứ hai là các báo cáo dự án của nó. Làm việc trong một dự án tư nhân? Rachota cũng có thể xử lý điều đó.


Phần mềm theo dõi thời gian mã nguồn mở 9

Cuối cùng, khi đến ngày lĩnh lương, bạn có thể tạo hóa đơn bằng HTML hoặc CSV. Nó thiếu hỗ trợ cho PDF, nhưng điều đó tốt.

5. Đồng hồ cát

Cuối cùng, nhưng chắc chắn không kém phần quan trọng, trong danh sách là Đồng hồ cát. Nó là một phần mềm theo dõi thời gian mã nguồn mở dựa trên Java trông đơn giản. Nó sẽ cho phép bạn tạo các dự án lồng nhau có thể hữu ích cho một số người có hệ thống phân cấp công việc phức tạp.


Phần mềm theo dõi thời gian mã nguồn mở 1

Giống như các phần mềm theo dõi thời gian khác trong danh sách, bạn có thể chỉnh sửa các mục nhập hoặc ghi lại các mục mới. Lưu ý rằng không có cách nào để thêm nhiệm vụ. Về cơ bản, bạn thêm các dự án và sau đó bạn có thể tạo các dự án con mà sau đó có thể hoạt động giống như các nhiệm vụ. Điều đó có thể hơi khó hiểu và bạn sẽ phải đặt tên chúng một cách thích hợp.

Bạn có thể tạo báo cáo bằng tùy chọn Thẻ thời gian, nhưng không có cách nào để xuất kết quả.

Cuộc sống là một ưu đãi một lần

Thời gian là một nguồn lực mà bạn không thể tạo ra, nhưng bạn luôn có tùy chọn để sử dụng nó một cách khôn ngoan. Để làm điều này, bạn cần sử dụng một trong những phần mềm theo dõi thời gian đã thảo luận ở trên. Ngoài ra, bạn không cần một phần mềm theo dõi thời gian lớn tiêu tốn tài nguyên hệ thống của bạn.

Tôi khuyên bạn nên bắt đầu với một cái đơn giản nhất để bạn có thể hình thành thói quen quản lý thời gian của mình. Bạn luôn có thể lên cấp dần dần.

Tiếp theo: Bạn đang tìm kiếm một phần mềm theo dõi thời gian dựa trên web để giúp bạn quản lý các dự án và nhiệm vụ? Không cần tìm đâu xa. Nhấp vào liên kết bên dưới để biết thêm về 3 công cụ theo dõi thời gian dựa trên web.

Cập nhật lần cuối vào ngày 13 tháng 9 năm 2018


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *