/ / Cách khắc phục khi Roku không kết nối được với Internet

Cách khắc phục khi Roku không kết nối được với Internet

Bài viết này giải thích cách khắc phục Roku không kết nối với Wi-Fi và cách kiểm tra cường độ tín hiệu.


Để thiết bị Roku và TV được trang bị Roku tiếp tục phát trực tuyến nội dung, chúng phải được kết nối với Internet và chúng phải có tín hiệu chất lượng cao. Nếu kết nối đó bị mất, bạn phải khắc phục sự cố trước khi có thể sử dụng thiết bị như dự định.Tại sao Roku không kết nối?

Lỗi kết nối có thể xuất hiện vì một số lý do, ngừng phát lại phương tiện và đôi khi ảnh hưởng đến hiệu suất của thiết bị Roku.


Một số vấn đề phổ biến nhất là:


 • Tín hiệu Wi-Fi kém có thể đóng băng quá trình phát lại hoặc gây ra các vấn đề về hiệu suất.
 • Việc mất điện hoặc bộ định tuyến có thể tạm thời làm gián đoạn dịch vụ.
 • Các thiết bị mạng bổ sung như bảng điều khiển trò chơi hoặc máy tính có thể đang sử dụng hết băng thông mạng.
 • Cáp Ethernet cho các thiết bị có dây có thể đã bị rút phích cắm.
 • Trong một số trường hợp hiếm hoi, thiết bị Roku có thể bị lỗi hoặc trục trặc.


Ghi chú

Phần mềm Roku khá trực quan và sẽ thông báo cho bạn gần như ngay lập tức khi có sự cố kết nối hoặc khi thiết bị không được kết nối với internet. Bạn luôn có thể để ý thông báo liên quan để nhanh chóng thiết lập hoặc thiết lập lại kết nối.


Làm cách nào để kiểm tra trạng thái kết nối Internet của Roku?

Bước đầu tiên trong quy trình khắc phục sự cố là xác định xem Roku của bạn có được kết nối với Internet hay không và nếu có thì chất lượng tín hiệu hoặc cường độ tín hiệu có sẵn.


Ghi chú

Giao diện người dùng Roku giống nhau trên tất cả các thiết bị. Không quan trọng nếu bạn có TV tích hợp Roku hay bạn có gậy Roku hoặc Roku Express — chúng đều giống nhau.

 1. Từ màn hình chính, nhấn Trái trên điều khiển từ xa để vào menu bên. Sau đó, cuộn xuống Cài đặt.


 2. nhấn Bên phải trên điều khiển từ xa để vào Cài đặt menu và nhấn Bên phải một lần nữa để đi đến Mạng. nhấn Bên phải một lần nữa để tập trung vào trang Mạng.


 3. Có hai lựa chọn ở đây. Chúng tôi có thể tham khảo chi tiết kết nối trên Về hoặc chúng ta có thể sử dụng công cụ Kiểm tra kết nối để kiểm tra kết nối. Bạn sẽ thấy chi tiết trang Giới thiệu ở bên phải. Tại đây, bạn có thể tham khảo chi tiết về loại kết nối, IP và mac, cường độ tín hiệu, kênh không dây và tốc độ tải xuống. Nếu thông tin này không có sẵn hoặc không được điền, điều đó có nghĩa là bạn chưa kết nối với internet. Nếu bạn chưa kết nối, hãy bỏ qua bước tiếp theo.


 4. Tùy chọn: Nếu bạn được kết nối với Internet theo Về nhưng bạn vẫn gặp sự cố, bạn có thể sử dụng công cụ Kiểm tra kết nối. Cuộn xuống Kiểm tra kết nối và sau đó sử dụng VÂNG để bắt đầu thử nghiệm. Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện hiển thị trạng thái kết nối mạng, trạng thái kết nối internet và tín hiệu hoặc tốc độ internet của bạn.


Nếu bạn đã kết nối và tốc độ có thể chấp nhận được thì hãy thử phát phương tiện thông qua ứng dụng phát trực tuyến để xem sự cố đã được khắc phục chưa.Làm cách nào để tôi có được Roku của mình để kết nối với Internet?

Nếu Roku của bạn không được kết nối với Internet và các thử nghiệm hoặc công cụ kết nối không giúp được gì thì bạn có thể thử kết nối lại.


Đây là cách kết nối lại:


 1. Từ màn hình chính, nhấn Trái trên điều khiển từ xa để vào menu bên. Sau đó, cuộn xuống Cài đặt.


 2. nhấn Bên phải trên điều khiển từ xa để vào Cài đặt, và hãy nhấn Bên phải một lần nữa để đi đến Mạng. nhấn Bên phải một lần nữa để tập trung vào trang Mạng.


 3. Cuộn xuống Thiết lập kết nối> Không dây và hãy nhấn VÂNG.


 4. Hệ thống sẽ thực hiện quét không dây cho các mạng lân cận. Khi hoàn tất, bạn sẽ thấy danh sách các mạng khả dụng gần đó. Tìm mạng của bạn trong danh sách và nhấn VÂNG.


 5. Nhập mật khẩu cho mạng không dây của bạn rồi cuộn xuống Liên kết và hãy nhấn VÂNG trên điều khiển từ xa. Nếu mật khẩu của bạn đúng, hệ thống sẽ bắt đầu kết nối.


 6. Nếu kết nối thành công, menu sẽ biến mất và bây giờ bạn sẽ thấy các chi tiết liên quan trên Về trang.


Nếu kết nối không thành công hoặc bạn vẫn không thể kết nối, thì bạn sẽ cần thử một số phương pháp khắc phục sự cố bổ sung.


Tại sao nó báo không thể kết nối với Internet?

Nếu Roku không thể kết nối với Internet, điều đó có nghĩa là chất lượng tín hiệu quá thấp hoặc mạng đang gặp sự cố. Trường hợp thứ hai có thể có nghĩa là bộ định tuyến vẫn đang bật và hoạt động nhưng không được kết nối với Internet, điều đó có nghĩa là có sự cố với modem của bạn hoặc có thể có nghĩa là dịch vụ tạm thời ngừng hoạt động.


Tại sao Roku không hoạt động?

Vì thiết bị Roku phụ thuộc vào kết nối internet đang hoạt động, nên tình trạng mất điện tạm thời hoặc tín hiệu kém có thể gây ra các vấn đề về hiệu suất khác trên thiết bị. Bạn có thể thử định vị lại Roku nếu đó là một thiết bị độc lập để xem điều đó có cải thiện tín hiệu Wi-Fi hay không. Nếu bạn đang ở gần bộ định tuyến của mình, bạn có thể cân nhắc cắm cáp Ethernet để có kết nối có dây đáng tin cậy hơn – điều này cũng mang lại tốc độ nhanh hơn.Cách khởi động lại Roku của bạn

Giống như nhiều thiết bị điện tử khác, đôi khi khởi động lại có thể giúp khắc phục nhiều sự cố khác nhau và điều này cũng đúng với các thiết bị Roku.


Đây là cách khởi động lại thiết bị của bạn:


 1. Từ màn hình chính, nhấn Trái trên điều khiển từ xa để vào menu bên. Sau đó, cuộn xuống Cài đặt.


 2. nhấn Bên phải trên điều khiển từ xa để vào Cài đặt menu và cuộn xuống Hệ thống. nhấn Bên phải để tập trung vào menu Hệ thống.


 3. Cuộn xuống Khởi động lại hệ thống> Khởi động lại và hãy nhấn VÂNG trên điều khiển từ xa.


 4. Chờ Roku khởi động lại.


Ghi chú

Roku TV không bao gồm tùy chọn trong cài đặt để khởi động lại hệ thống. Đó là bởi vì bạn có thể chỉ cần nhấn nút nguồn hoặc rút phích cắm của TV, tùy ý của bạn.


Phải làm gì khi Roku của bạn vẫn không kết nối được với Internet?

Nếu bạn đã thử tất cả các bước ở trên, thì thủ phạm rất có thể là mạng, bộ định tuyến hoặc modem chứ không phải thiết bị Roku thực của bạn.


Dưới đây là một số bước bổ sung mà bạn có thể thử:
Nếu không có gì hữu ích, bạn có thể cân nhắc liên hệ với bộ phận hỗ trợ Roku để kiểm tra bảo hành và thay thế toàn bộ.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *