/ / Cách đặt lại Màn hình chính Android về Cài đặt mặc định

Cách đặt lại Màn hình chính Android về Cài đặt mặc định

Những gì để biết

 • Với trình khởi chạy tùy chỉnh được cài đặt, hãy nhấn Cài đặt> Chọn Trình khởi chạy mặc định hoặc tương tự để đặt lại về màn hình chính ban đầu của bạn.
 • Xóa các ứng dụng và tiện ích bằng cách giữ ngón tay của bạn vào chúng và nhấn Gỡ cài đặt hoặc Tẩy.
 • Đặt lại hình nền của bạn bằng cách giữ ngón tay vào màn hình chính và nhấn Hình nền.

Bài viết này hướng dẫn bạn cách đặt lại màn hình chính Android về cài đặt mặc định và cách xóa hoặc đặt lại các biểu tượng ứng dụng, tiện ích và các phần khác của màn hình chính.


Các hướng dẫn có thể khác nhau một chút tùy thuộc vào Trình khởi chạy bạn đã cài đặt và Hệ điều hành Android đã cài đặt, nhưng chúng phải giống nhau bất kể bạn đang sử dụng gì.Cách lấy lại chủ đề Android cũ của bạn

Nếu bạn đã cài đặt các launcher khác nhau cho điện thoại Android của mình và màn hình chính của bạn hoàn toàn khác so với trước đây, bạn có thể thỉnh thoảng chuyển về cài đặt gốc. Dưới đây là cách đặt lại màn hình chính Android của bạn và lấy lại chủ đề Android gốc cũ của bạn.


 1. Trên điện thoại Android của bạn, hãy nhấn Cài đặt cho chủ đề trình khởi chạy của bạn.


 2. Vô nhẹ Chọn Trình khởi chạy mặc định.

  Điều này có thể được diễn giải khác nhau tùy thuộc vào trình khởi chạy bạn đang sử dụng.

 3. Vô nhẹ Trình khởi chạy hệ thống.

 4. Điện thoại của bạn hiện đã được khôi phục về màn hình chính mà bạn có lần đầu tiên.


Cách xóa biểu tượng ứng dụng trên Android của bạn

Nếu màn hình chính Android của bạn lộn xộn vì có quá nhiều biểu tượng ứng dụng, bạn cũng có thể xóa chúng khỏi màn hình chính. Đây là cách để làm điều đó.


Làm như vậy sẽ xóa ứng dụng được đề cập nhưng bạn cũng có thể kéo chúng vào một thư mục để ngăn nắp.

 1. Trên màn hình chính của Android, giữ ngón tay của bạn vào ứng dụng bạn muốn xóa.


 2. Vô nhẹ Gỡ cài đặt.


 3. Vô nhẹ Gỡ cài đặt để xác nhận rằng bạn muốn gỡ cài đặt ứng dụng.

 4. Kéo các biểu tượng ứng dụng xung quanh qua để che khoảng trống đã được tạo trên màn hình chính của bạn.


Cách xóa hoặc đặt lại tiện ích con trên Android của bạn

Nếu bạn đã cài đặt nhiều widget trên màn hình chính, mọi thứ có thể trông khá lộn xộn. Đây là cách xóa các widget khỏi màn hình.


Nếu bạn muốn thêm widget, bạn có thể thực hiện bằng cách giữ ngón tay vào màn hình và nhấn vào widget.

 1. Giữ ngón tay của bạn vào tiện ích con bạn muốn xóa.


 2. Vô nhẹ Tẩy.

 3. Tiện ích này hiện đã bị xóa.


Cách giữ Trình dọn dẹp màn hình chính Android của bạn

Có một số cách khác nhau để bạn có thể đảm bảo rằng bạn giữ cho màn hình chính Android của mình sạch sẽ và gọn gàng hơn mà không cần phải bảo trì nó thường xuyên. Dưới đây là một vài gợi ý.


 • Chỉ cài đặt các ứng dụng bạn định sử dụng. Thật dễ dàng với một chiếc điện thoại mới để cài đặt nhiều ứng dụng khác nhau cùng một lúc. Cố gắng chỉ cài đặt những cái bạn sẽ sử dụng. Xóa chúng khi bạn đã sử dụng xong.
 • Sắp xếp bố cục gọn gàng. Thu gọn bố cục của điện thoại bằng cách giữ ngón tay vào màn hình chính, sau đó nhấn vào Biểu tượng, Hình nền hoặc Bố cục để điều chỉnh giao diện của mọi thứ.
 • Sử dụng các widget một cách tiết kiệm. Các widget rất tuyệt, nhưng chúng có thể chiếm nhiều chỗ. Đừng ngại thay đổi kích thước hoặc cắt giảm số lượng bạn sử dụng.
 • Tạo thư mục. Tạo thư mục cho ứng dụng của bạn sẽ thu gọn màn hình mà không cần xóa bất kỳ thứ gì. Đó là một phương pháp tiện dụng.


Câu hỏi thường gặp

 • Làm cách nào để lấy lại Màn hình chính trên Android?

  Nếu điện thoại của bạn mở sai màn hình, có thể bạn đã vuốt sang một trang khác hoặc màn hình Ứng dụng. Vuốt lên hoặc xuống một lần nữa trên Ứng dụng hoặc vuốt sang trái hoặc phải trên màn hình khác Trang Chủ màn hình. Ngoài ra, hãy nhấn vào Trang Chủ hoặc Mặt sau cái nút.

 • Làm cách nào để đặt ảnh trên Màn hình chính Android của tôi?

  Nhấn và giữ một vùng trống trên Màn hình chính và chọn Hình nền hoặc Thêm hình nền. Sau đó, chọn vị trí của ảnh bạn muốn sử dụng, chẳng hạn như Phòng trưng bày hoặc Ảnh của tôi. Tiếp theo, chọn hình ảnh và nhấn Làm xong.

 • Làm cách nào để tạo một thư mục trên Màn hình chính Android của tôi?

  Để tạo một thư mục ứng dụng trên Android, hãy nhấn và giữ một ứng dụng, kéo nó vào một ứng dụng khác và nhập tên thư mục. Bạn có thể kéo một thư mục từ màn hình khác vào Màn hình chính.

 • Làm cách nào để đặt ứng dụng trên Màn hình chính Android?

  Chạm vào Ứng dụng ngăn kéo, kéo ứng dụng bạn muốn sử dụng vào Màn hình chính và nhấc ngón tay lên khi ứng dụng ở vị trí bạn muốn trên Màn hình chính.Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *