/ / Cách khắc phục khi Micrô Windows 11 không hoạt động

Cách khắc phục khi Micrô Windows 11 không hoạt động

Micrô là một trong những thiết bị ngoại vi thiết yếu nhất được tìm thấy trên PC chạy Windows 11. Dưới đây là cách khắc phục sự cố khi micrô Windows 11 không hoạt động.Tại sao Micrô Windows 11 của tôi không hoạt động?

Micrô Windows 11 của bạn có thể không hoạt động vì nhiều lý do. Phổ biến nhất bao gồm:


 • Micrô chưa được kết nối hoặc kết nối lỏng lẻo.
 • Đã tắt micrô.
 • Đầu vào âm thanh bị tắt tiếng trên PC Windows 11 của bạn.
 • Đầu vào âm thanh bị tắt tiếng trên tai nghe hoặc micrô của bạn.
 • Micrô không chính xác được chọn trong Windows.
 • Thiếu trình điều khiển thiết bị.
 • Phần cứng micrô bị lỗi.Cách khắc phục khi Micrô Windows 11 không hoạt động

Làm theo các bước sau để khắc phục sự cố micrô của bạn.


 1. Kiểm tra để đảm bảo rằng micrô hoặc tai nghe của bạn không bị tắt tiếng bởi một nút hoặc cài đặt vật lý trên thiết bị.

  Micrô thường sẽ có nút tắt tiếng trên chính micrô (nếu là micrô ngoài) hoặc trên bàn phím của PC (nếu là micrô tích hợp).

  Tai nghe có thể có một nút. Một số có thể tự động tắt tiếng khi micrô tích hợp được gấp lại hoặc thu vào.


 2. Nhấp chuột phải vào biểu tượng loa trên thanh tác vụ Windows, sau đó chọn Cài đặt âm thanh. Bạn cũng có thể truy cập tính năng này thông qua ứng dụng Cài đặt Windows 11.

  Một cửa sổ sẽ mở ra. Tìm kiếm Đầu vào và kiểm tra danh sách micrô đầu vào có sẵn. Kiểm tra xem micrô bạn muốn sử dụng đã được chọn chưa. Nếu không, hãy chọn nó.

 3. Nếu micrô vẫn không hoạt động, hãy chọn micrô trong Cài đặt âm thanh đã mở menu ở bước trước. Điều này sẽ mở ra các tùy chọn bổ sung.

  Dưới Chung, hãy kiểm tra xem micrô có được phép sử dụng hay không. Nếu nó nói Không cho phép, chạm vào nó để thay đổi nó thành Cho phép.

  Ngoài ra, hãy kiểm tra xem Âm lượng đầu vào được bật lên.

 4. Kiểm tra cài đặt quyền cho ứng dụng bạn muốn sử dụng với micrô.


 5. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy nhấp lại chuột phải vào biểu tượng loa trên thanh tác vụ Windows. Sau đó, nhấn vào Khắc phục sự cố âm thanh. Điều này khởi động trình khắc phục sự cố âm thanh tự động. Làm theo hướng dẫn của trình gỡ rối.


 6. Kiểm tra để đảm bảo rằng bản cập nhật Windows đang hoạt động và tất cả các bản cập nhật hiện tại đã được cài đặt. Cài đặt mọi bản cập nhật đang chờ xử lý.


 7. Mở Trình quản lý thiết bị và mở rộng Đầu vào và đầu ra âm thanh. Đầu vào micrô bạn định sử dụng phải được liệt kê. Nếu đúng, hãy thử các giải pháp này. Kiểm tra xem micrô có hoạt động sau mỗi giải pháp hay không.

  • Nhấp chuột phải vào thiết bị đầu vào bạn muốn sử dụng và chọn Cập nhật driver. Thực hiện theo các hướng dẫn trên màn hình.
  • Nhấp chuột phải vào thiết bị đầu vào và chọn Tắt thiết bị. Sau đó nhấp chuột phải vào thiết bị đầu vào và chọn Bật thiết bị.
  • Nhấp chuột phải vào thiết bị đầu vào và chọn Gỡ cài đặt thiết bị. Sau đó chạm vào Hoạt động trong menu Trình quản lý thiết bị và chọn Quét để thay đổi phần cứng. Thao tác này sẽ cài đặt lại thiết bị.

 8. Kết nối và sử dụng một micrô khác.


Các bước khắc phục sự cố này sẽ giải quyết được sự cố trong hầu hết các tình huống.


Tuy nhiên, nếu nó vẫn tiếp diễn ngay cả sau khi kết nối một micrô khác, thì rất có thể sự cố là do lỗi sâu trong Windows hoặc lỗi với phần cứng âm thanh trong PC của bạn.


Bạn có thể đặt lại Windows trong nỗ lực cuối cùng để khắc phục sự cố, nhưng, như mọi khi, bạn nên sao lưu Windows trước khi tiếp tục.Tại sao Tai nghe của Tôi hoạt động nhưng Không phải Micrô của Tôi?

Điều này có thể do micrô không được chọn trong Windows. Khắc phục sự cố từ bước hai đến bước bốn, được liệt kê trong phần trên, sẽ giúp bạn tìm và chọn micrô.


Nếu micrô không xuất hiện dưới dạng tùy chọn thì có thể nó không được kết nối với PC Windows 11 của bạn, kết nối bị lỗi hoặc micrô bị lỗi.Làm cách nào để sửa lỗi micrô Realtek của tôi không hoạt động?

Realtek là một công ty sản xuất phần cứng âm thanh được tìm thấy trong nhiều PC chạy Windows. Máy tính có giải pháp âm thanh Realtek sẽ có đầu vào âm thanh Realtek được liệt kê trong Windows. Điều này kiểm soát đầu vào âm thanh 3,5 mm của PC.


Nếu đầu vào âm thanh Realtek không xuất hiện trong Windows hoặc không hoạt động ngay cả với micrô được kết nối an toàn với cổng đầu vào âm thanh 3,5 mm, thì vấn đề về trình điều khiển là vấn đề có thể xảy ra nhất. Chạy Windows Update để kiểm tra các trình điều khiển âm thanh đã cập nhật.


Vẫn có vấn đề? Kiểm tra bài viết của chúng tôi về bản cập nhật trình điều khiển âm thanh mới nhất của Realtek.


Câu hỏi thường gặp

 • Tại sao micrô của tôi không hoạt động trong Windows 10?

  Nếu micrô của bạn không hoạt động trong Windows 10, có thể do phần cứng bị lỗi, thiếu trình điều khiển thiết bị, đầu vào âm thanh bị tắt tiếng, v.v. Một số cách khắc phục khi micrô của bạn không hoạt động trong Windows 10 bao gồm chạy trình khắc phục sự cố Windows 10, kiểm tra nút tắt tiếng của micrô, kiểm tra Trình quản lý thiết bị để đảm bảo PC có thể phát hiện micrô của bạn, tắt các thiết bị Bluetooth khác, v.v.

 • Tại sao micrô của tôi không hoạt động trên Discord?

  Nếu micrô của bạn không hoạt động trên Discord, có thể có vấn đề với cài đặt và kết nối. Để khắc phục sự cố, hãy thử khởi động lại PC của bạn; khi Discord bắt đầu sao lưu, hãy chuyển đến Thiết lập người dùng > Thoại & Video và bấm vào Đặt lại cài đặt giọng nói. Nếu điều này không giải quyết được vấn đề, hãy chuyển đến Cài đặt giọng nói và thay đổi thiết bị đầu vào từ Vỡ nợ vào micrô cụ thể của bạn. Ngoài ra, hãy thử chuyển đổi cài đặt giọng nói Discord của bạn Chế độ đầu vào từ Hoạt động giọng nói đến Ấn chuông nói chuyện.

 • Tại sao micrô của tôi không hoạt động trên Xbox?
Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *