/ / Cách thiết lập chia sẻ kết nối USB trên Windows 11

Cách thiết lập chia sẻ kết nối USB trên Windows 11

Những gì để biết

 • Tắt Wi-Fi của Windows 11 và kết nối điện thoại thông minh của bạn qua cáp USB.
 • Bật Điểm truy cập cá nhân của iPhone qua Cài đặt > Điểm truy cập cá nhân > Cho phép người khác tham gia.
 • Bật tính năng Điểm truy cập di động của Android qua Cài đặt > Kết nối > Điểm truy cập di động và chia sẻ kết nối > Chia sẻ kết nối USB.

Trên trang này, bạn sẽ tìm thấy hướng dẫn về cách kết nối thiết bị Windows 11 với kết nối internet của iPhone hoặc Android bằng cách sử dụng tính năng chia sẻ kết nối USB. Bạn sẽ tìm thấy các bước chi tiết về cách bật tính năng chia sẻ kết nối trên thiết bị di động và một số mẹo về việc cần làm khi kết nối internet không hoạt động bình thường.Làm cách nào để bật Chia sẻ kết nối USB trên Windows 11?

Đây là những gì bạn cần làm để bật tính năng chia sẻ kết nối USB trên điện thoại thông minh của mình để truy cập kết nối internet của nó trên máy tính xách tay, máy tính, máy tính bảng chạy Windows 11 hoặc thiết bị hai trong một như Microsoft Surface.


 1. Tắt Wi-Fi của thiết bị Windows 11 để thiết bị không kết nối với bất kỳ mạng nào khác. Cách nhanh nhất để làm điều này là chọn biểu tượng Wi-Fi trên thanh tác vụ.

 2. Bật iPhone của bạn và kích hoạt Điểm truy cập cá nhân. Nếu bạn đang sử dụng điện thoại thông minh Android, hãy bật nó lên và bật Điểm truy cập di động.

 3. Cắm điện thoại thông minh của bạn vào máy tính xách tay, máy tính bảng hoặc máy tính Windows 11 qua cáp USB tương thích.


 4. Biểu tượng Ethernet sẽ xuất hiện trên thanh tác vụ Windows 11 gần đồng hồ sau khi kết nối được thực hiện. Bạn cũng có thể kiểm tra chia sẻ kết nối USB hoạt động bình thường bằng cách mở Cài đặt > Mạng & Internet.

  Windows 11 không có biểu tượng hoặc công tắc cho kết nối Internet có dây và Ethernet trong Trung tâm hành động giống như đối với Wi-Fi.

Làm cách nào để bật Chia sẻ kết nối USB?

Kích hoạt tính năng chia sẻ kết nối USB trên iPhone và Android rất đơn giản và có thể được thực hiện chỉ trong một vài thao tác.


 • Trên iPhone, mở Cài đặt và nhấn Điểm truy cập cá nhân > Cho phép người khác tham gia.
 • Nếu bạn đang sử dụng điện thoại thông minh Android, hãy mở Cài đặt và nhấn Kết nối > Điểm truy cập di động và chia sẻ kết nối > Chia sẻ kết nối USB.


Cụm từ chính xác có thể khác nhau trên Android tùy thuộc vào thiết bị và phiên bản hệ điều hành bạn đang sử dụng. Mặc dù nó được gọi là gì, nó sẽ trông giống như ví dụ trên và trông sẽ không quá khác biệt.


Tôi có thể sử dụng chia sẻ kết nối USB không?

Chia sẻ internet qua chia sẻ kết nối USB là một tính năng được hỗ trợ bởi các thiết bị Windows, iOS và Android từ lâu nên có khả năng bất kỳ thiết bị nào bạn đang sử dụng sẽ hỗ trợ tính năng này.


Lưu ý rằng bạn sẽ cần những thứ sau để chia sẻ kết nối USB hoạt động bình thường:


 • Kết nối internet đang hoạt động trên điện thoại thông minh của bạn. Dịch vụ di động 4G hoặc 5G thông thường của bạn sẽ ổn.
 • Một cáp USB tương thích. Cáp sạc USB đi kèm với điện thoại thông minh của bạn sẽ hoạt động.
 • Cổng USB trên thiết bị Windows 11 của bạn. Bạn có thể cần rút phích cắm chuột hoặc bàn phím để giải phóng cổng USB nếu bạn không có bất kỳ thiết bị dự phòng nào.Một số mẹo và sửa lỗi chia sẻ kết nối USB trên Windows 11

Nếu bạn đang gặp sự cố để chia sẻ kết nối USB hoạt động bình thường trong Windows 11, có một số cách bạn có thể thử.


 • Kết nối iPhone với máy tính Windows 11 của bạn. Tải xuống iTunes trên máy tính của bạn và mở nó trong khi iPhone của bạn được kết nối qua USB. Làm theo hướng dẫn trên màn hình để kết nối các thiết bị của bạn. Bạn sẽ cần phải thực hiện việc này ngay cả khi trước đó bạn đã thực hiện kết nối trong Windows 7, 8 hoặc 10.
 • Mở iTunes. Đôi khi việc mở ứng dụng iTunes trên thiết bị Windows 11 của bạn có thể kích hoạt kết nối với iPhone nếu nó không được phát hiện.
 • Cập nhật hệ điều hành trên cả hai thiết bị. Cập nhật Windows 11, Android và iOS có thể khắc phục hàng loạt sự cố và lỗi.
 • Cập nhật trình điều khiển điện thoại của bạn trong Windows 11. Cập nhật thủ công trình điều khiển cho điện thoại di động iPhone hoặc Android của bạn trong Windows 11 đã được biết là có thể khắc phục sự cố chia sẻ kết nối USB.
 • Sử dụng tùy chọn điểm phát sóng Wi-Fi. Nếu bạn không thể làm cho tính năng chia sẻ kết nối USB hoạt động trong Windows 11, hãy thử sử dụng điện thoại thông minh làm điểm phát sóng Wi-Fi. Nó cũng đáng tin cậy như phương pháp chia sẻ kết nối USB và bắt đầu nhanh hơn rất nhiều.


Câu hỏi thường gặp

 • Làm cách nào để sử dụng chia sẻ kết nối USB trên Windows 10?

  Để thiết lập và sử dụng chia sẻ kết nối USB trong Windows 10, hãy kết nối iPhone hoặc điện thoại Android với thiết bị Windows 10 của bạn bằng cáp USB. Trên iPhone, hãy bật Điểm truy cập cá nhân; trên Android, hãy bật Chia sẻ kết nối USB. Đi tới thiết bị Windows 10 của bạn Mạng và Internet cài đặt để xác minh kết nối.

 • Làm cách nào để tăng tốc độ Internet qua chia sẻ kết nối USB của tôi?

  Để tăng tốc độ internet của chia sẻ kết nối qua USB, hãy cố gắng giữ điện thoại của bạn càng yên càng tốt để tạo kết nối internet ổn định hơn. Ngoài ra, hãy sử dụng kết nối được đo lường với giới hạn dữ liệu, đảm bảo rằng bạn đang sử dụng thế hệ USB mới nhất và sử dụng cáp USB do nhà sản xuất khuyến nghị.

 • Làm cách nào để sử dụng chia sẻ kết nối USB trên PS4?

  Kết nối trực tiếp điện thoại Android với PS4 của bạn qua cáp USB. Để thay đổi cách PS4 phát hiện thiết bị Android của bạn, hãy chọn Thiết bị lưu trữ dung lượng lớn thay vì Thiết bị truyền thông để cho phép chia sẻ kết nối USB.Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *