/ / Cách tạo máy chủ Discord

Cách tạo máy chủ Discord

Những gì để biết

 • Nhấp chuột Tạo máy chủ, nhập tên và nhấp vào Tạo ra. Nhấp chuột Mời gọi bên cạnh danh bạ. Nhấp chuột Chỉnh sửa mời thay đổi ngày hết hạn và các cài đặt khác.
 • Thiết lập vai trò: Nhấp chuột phải vào biểu tượng máy chủ. Nhấp chuột Cài đặt máy chủ > Vai trò. Để thêm một vai trò, hãy nhấp vào + kế bên Vai trò. Đặt tên cho nó, chỉnh sửa cài đặt, sau đó nhấp vào Lưu thay đổi.

Bài viết này giải thích cách khởi động máy chủ Discord và thiết lập quy tắc máy chủ Discord trên Windows, macOS, iOS, Android hoặc trực tuyến.Cách thiết lập máy chủ Discord

Các bước bên dưới chỉ cho bạn cách thiết lập nó bằng máy Mac, nhưng các bước tương tự nhau đối với tất cả các nền tảng, ngay cả khi vị trí nút khác nhau một chút giữa các nền tảng.


 1. Nếu bạn đã thiết lập và đăng nhập máy chủ, bạn sẽ tìm thấy chúng ở phía ngoài cùng bên trái. Dưới đó, nhấp vào +.

  Nếu bạn là người dùng hoàn toàn mới của Discord, khi bạn mở ứng dụng lần đầu tiên, bạn sẽ được đưa ngay đến màn hình hiển thị ở bước 2.

 2. Nhấp chuột Tạo máy chủ.

 3. Nhập tên cho máy chủ, sau đó nhấp vào Tạo ra.

 4. Nhấp chuột Mời gọi bên cạnh bất kỳ người bạn Discord nào để mời họ vào máy chủ. Ở dưới cùng, bạn sẽ tìm thấy một liên kết lời mời Discord duy nhất. Nếu bạn bè của bạn chưa ở trên Discord, bạn có thể sao chép liên kết đó và gửi cho họ trong một tin nhắn.

 5. Tùy chọn, bạn có thể nhấp vào Chỉnh sửa mời liên kết và bạn có thể đặt ngày hết hạn khác cho liên kết và giới hạn số lần mọi người có thể sử dụng liên kết.

  smartreviewaz / Adam Doud

Đó là nó! Bây giờ bạn đã tạo một máy chủ Discord. Trước khi bạn bè của bạn bắt đầu xuất hiện và làm cho nơi này trở nên lộn xộn, bạn có thể chỉ định vai trò cho các thành viên máy chủ khác nhau.Làm thế nào để thực hiện các vai trò trong sự bất hòa

Các vai trò trong Discord là điều cần thiết để đảm bảo rằng bạn có một số quyền kiểm soát máy chủ của mình. Bạn có thể đặt bao nhiêu kiểu tùy thích. Thông thường, bạn sẽ tìm thấy các vai trò như Quản trị viên, Người điều hành, Thành viên và những người khác như vậy. Mỗi người có một bộ quyền riêng cho các hành động mà họ được phép và không được phép thực hiện.


 1. Để thiết lập các vai trò trong máy chủ Discord của bạn, hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng cho máy chủ của bạn ở thanh bên trái.

  Bạn cũng có thể vào cài đặt bằng cách nhấp vào biểu tượng cho máy chủ của mình và nhấp vào mũi tên xuống bên cạnh tên máy chủ của bạn.

 2. Nhấp chuột Cài đặt máy chủ > Vai trò.

 3. Theo mặc định, tất cả các máy chủ có một vai trò được gọi là @tất cả mọi người, cho phép bạn chỉ định quyền cho tất cả các thành viên máy chủ. Để thêm một vai trò, hãy nhấp vào + kế bên Vai trò.

 4. Thay đổi tên dưới Tên vai trò. Từ đó, bạn có thể thay đổi bất kỳ quyền nào bạn muốn cho vai trò mới. Sau khi hoàn tất, hãy nhấp vào Lưu thay đổi ở cuối màn hình.

  Discord sẽ không cho phép bạn đóng hộp vai trò mới cho đến khi bạn đã lưu tên và quyền của mình.

Bạn có thể thiết lập nhiều vai trò và các quyền khác nhau cho từng vai trò theo cách này. Các @tất cả mọi người vai trò sẽ là vai trò mặc định cho các thành viên mới khi họ tham gia vào máy chủ.Cách chỉ định vai trò cho người dùng mới

Khi người dùng mới chấp nhận lời mời của bạn, họ sẽ tự động được chỉ định @tất cả mọi người vai trò. Bạn có thể thay đổi vai trò của họ ngay từ danh sách người dùng ở bên phải.


 1. Nhấp vào tên của người có vai trò bạn muốn thay đổi.


 2. Nhấn vào + Dưới Không có vai trò.


 3. Chọn vai trò bạn muốn chỉ định.

Quản lý các vai trò trong bất hòa

Tại một thời điểm nào đó, bạn có thể quyết định rằng bạn đang quản lý vi mô người dùng của mình quá nhiều. Bạn có thể dễ dàng xóa các vai trò bạn đã tạo trong Discord.


 1. Nhấp chuột phải vào biểu tượng máy chủ ở bên trái.


 2. Nhấp chuột Cài đặt máy chủ > Vai trò.

 3. Nhấp vào vai trò bạn muốn xóa và cuộn đến cuối màn hình. Nhấp chuột Xóa bỏ.

  Bạn chỉ có thể xóa các vai trò mà bạn đã tạo. Bạn không thể xóa những thứ do bot tạo ra. Nếu thiếu nút xóa, có thể một con bot đã tạo ra nó.

Một số lưu ý về vai trò

Có một số điều cần biết về các vai trò trong Discord. Người dùng có thể có nhiều vai trò. Ví dụ: một người dùng có thể là người kiểm duyệt và quản trị viên. Mỗi người có thể cấp các quyền khác nhau tùy thuộc vào những gì bạn đặt. Nếu người dùng không có vai trò được chỉ định, họ sẽ nhận được quyền được chỉ định cho vai trò @everyone.


Các vai trò chỉ có thể được chỉ định theo cách thủ công cho từng người dùng một người dùng tại một thời điểm. Nếu bạn xóa một có 900 người dùng và sau đó đổi ý, bạn sẽ cần chỉ định lại 900 người dùng một. Bots có thể giúp bạn với điều này. Một số dịch vụ tích hợp với Discord, như Patreon, sử dụng bot để tự động gán vai trò cho người dùng.
Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *