/ / Cách tìm kiếm tệp PDF

Cách tìm kiếm tệp PDF

Có một số cách để tìm kiếm một từ hoặc cụm từ trong PDF, tùy thuộc vào ứng dụng bạn đang sử dụng để xem nó. Cách phổ biến nhất để xem PDF là thông qua trình duyệt web như Google Chrome hoặc Microsoft Edge. Ngay cả khi tệp PDF được đặt trên máy tính của bạn chứ không phải trên web, nó sẽ thường mở trong trình duyệt mặc định của bạn. Mọi thứ có một chút khác biệt đối với người dùng Mac, họ sẽ tìm thấy một tệp PDF trên máy Mac của họ để mở trong Xem trước, một ứng dụng tiện dụng có khả năng xem trước hầu hết các tệp.


Hầu hết các tùy chọn cũng cho phép một số hình thức tìm kiếm nâng cao như phân biệt chữ hoa chữ thường của đối sánh toàn bộ từ. Nếu bạn cần tìm kiếm một từ trong PDF và trình duyệt của bạn không hỗ trợ đối sánh toàn bộ từ, chỉ cần đặt một khoảng trắng ở đầu hoặc cuối cụm từ tìm kiếm.Cách tìm kiếm tệp PDF bằng trình duyệt web của bạn

smartreviewaz

Cho dù bạn sử dụng Google Chrome, Microsoft Edge, Apple Safari, Mozilla Firefox hay thậm chí Internet Explorer, việc tìm kiếm một từ hoặc cụm từ cụ thể trên PDF khá đơn giản. Hầu hết các trình duyệt web đều mở một tệp PDF trong trình đọc trong trình duyệt.


Tìm kiếm bằng phím tắt Tìm. Trên máy tính Windows, sử dụng Ctrl + F. Trên máy Mac, nó là Lệnh + F.


  • Google Chrome có giao diện tìm kiếm đơn giản với các nút lên và xuống để tìm kết quả phù hợp tiếp theo hoặc kết quả phù hợp trước đó và NS để đóng cửa sổ tìm kiếm.
  • Microsoft Edge mở một thanh ngang trên cùng. Ngoài các nút bên trái và bên phải Tìm Tiếp theo và Tìm Trước đó, bạn có thể nhấp vào Tùy chọn để so khớp toàn bộ các từ, có nghĩa là ngày sẽ không phù hợp với hôm nay. Bạn cũng có thể chọn tìm kiếm phân biệt chữ hoa chữ thường.
  • Safari của Apple trình duyệt có các nút trái và phải để thực hiện Tìm Tiếp theo và Tìm Trước.
  • Mozilla Firefox’s thanh tìm kiếm sẽ xuất hiện ở cuối màn hình. Ngoài các nút lên và xuống cho Tìm Tiếp theo và Tìm Trước, bạn có thể Trường hợp phù hợp, tìm thấy Toàn bộ từĐánh dấu tất cả nếu bạn muốn mọi cụm từ phù hợp được đánh dấu.
  • trình duyệt web IE hiển thị một cửa sổ nhỏ với các nút trái và phải cho Tìm Tiếp theo và Tìm Trước. Đặc biệt lưu ý là màu đen xuống cái nút. Nút này sẽ mở menu cho các tìm kiếm phân biệt chữ hoa chữ thường, tìm kiếm toàn bộ từ hoặc Tìm kiếm người đọc đầy đủ, tạo chỉ mục cho mọi từ hoặc cụm từ phù hợp.Cách tìm kiếm PDF bằng Adobe Reader

smartreviewaz

Hầu hết các tệp PDF trên PC chạy Windows đều mở trong trình duyệt web theo mặc định, nhưng nếu bạn đã cài đặt Adobe Reader, nó có thể mở trong trình đọc.


Adobe Reader sử dụng giao diện tương tự như Internet Explorer. Hoặc, có lẽ chính xác hơn, Internet Explorer mượn giao diện của Reader. Bắt đầu tìm kiếm bằng cách sử dụng Ctrl + F (hoặc Lệnh + F trên máy Mac) và sử dụng mũi tên trái và phải để tìm kết quả phù hợp trước đó hoặc tiếp theo. Mũi tên xuống cung cấp một menu với Cả từ Tìm kiếm, Trường hợp nhạy cảm tìm kiếm và Tìm kiếm người đọc đầy đủ, tạo chỉ mục của tất cả các kết quả phù hợp.Cách tìm kiếm tệp PDF bằng ứng dụng xem trước của Mac

smartreviewaz

Nếu bạn nhấp đúp vào tệp PDF trên máy Mac của mình, tệp này sẽ mở trong ứng dụng Xem trước theo mặc định.


Thanh tìm kiếm ở góc trên bên phải luôn hiển thị trong Xem trước, nhưng Lệnh + F phím tắt vẫn hoạt động và sẽ đặt con trỏ của bạn vào thanh tìm kiếm. Sau khi bạn tìm kiếm, một chỉ mục của tất cả các từ hoặc cụm từ được tìm thấy sẽ xuất hiện ở phía bên trái của màn hình. Tất cả các kết quả tìm thấy được đánh dấu trong Xem trước, với cụm từ tìm thấy hiện tại được đánh dấu bằng màu xanh lá cây thay vì màu vàng.


Chuyển đổi giữa các kết quả phù hợp bằng cách nhấp vào mũi tên trái và phải ở đầu màn hình cho Tìm trước và Tìm tiếp theo.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *