/ / Cách thêm Thanh công cụ khởi động nhanh trong Windows 10

Cách thêm Thanh công cụ khởi động nhanh trong Windows 10

Những gì để biết

 • Thanh công cụ khởi chạy nhanh đã không còn kể từ Windows 7, nhưng bạn có thể khôi phục nó trở lại.
 • Nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và điều hướng đến Thanh công cụ > Mới mẻ Thanh công cụ để thêm thanh công cụ khởi chạy nhanh.
 • Cân nhắc sử dụng tính năng ghim nếu bạn muốn dễ dàng truy cập vào một số ứng dụng thường được sử dụng.

Bài viết này giải thích cách thêm thanh công cụ Khởi động nhanh vào thanh tác vụ trong Windows 10.Cách thêm Thanh công cụ khởi động nhanh trong Windows 10

Microsoft đã thêm thanh công cụ khởi chạy nhanh trong Windows XP để cung cấp một cách dễ dàng để truy cập các ứng dụng phổ biến từ thanh tác vụ của bạn, nhưng nó đã biến mất với sự ra đời của Windows 7. Nếu bạn bỏ lỡ thanh công cụ khởi chạy nhanh và ghim các ứng dụng vào thanh tác vụ là không đủ tốt , khá dễ dàng để tự thêm thanh công cụ khởi chạy nhanh.


Dưới đây là cách thêm thanh công cụ khởi chạy nhanh vào thanh tác vụ trong Windows 10:


 1. Click chuột phải thanh tác vụ của bạn để hiển thị menu.

  Đảm bảo nhấp vào khu vực trống. Không nhấp vào biểu tượng ứng dụng, trường tìm kiếm, khay hệ thống hoặc bất kỳ thứ gì khác ngoài vùng trống của thanh tác vụ chính.

 2. Hướng đến Thanh công cụ > Thanh công cụ mới.

 3. Vào % APPDATA% Microsoft Internet Explorer Khởi động nhanh vào trường điều hướng ở đầu cửa sổ và nhấn Vào.

 4. Nhấp chuột Chọn thư mục.

 5. Bây giờ bạn có một thanh công cụ khởi chạy nhanh trên thanh tác vụ của mình. Tuy nhiên, nó ở bên phải và khởi chạy nhanh ban đầu ở bên trái. Nếu bạn thích nó ở bên trái, hãy tiếp tục làm theo các hướng dẫn sau.

 6. Click chuột phải thanh tác vụ và đảm bảo thanh tác vụ đã được mở khóa.

  Nếu có một séc bên cạnh Khóa tất cả các thanh tác vụ, nhấp vào dấu kiểm để mở khóa thanh tác vụ. Nếu không có dấu kiểm, nó đã được mở khóa.

 7. Nhấn vào đường thẳng đứng nó nằm ở bên phải của trường tìm kiếm và nút Cortana, và kéo nó sang bên phải.

  Nếu bạn làm điều này thành công, nó sẽ đẩy menu khởi chạy nhanh sang bên trái của thanh tác vụ.

 8. Thanh khởi chạy nhanh hiện ở bên trái.

 9. Để ẩn các biểu tượng, hãy nhấp vào đường thẳng đứng đó là giữa các biểu tượng khởi chạy nhanh của bạn và phần còn lại của thanh tác vụ và kéo nó sang trái.

 10. Bây giờ bạn có một thanh công cụ khởi chạy nhanh trên thanh tác vụ của mình. Nhấn vào >> biểu tượng để truy cập thanh công cụ khởi chạy nhanh của bạn.

 11. Nếu bạn muốn ẩn văn bản khởi chạy nhanh, hãy bấm chuột phải vào thanh công cụ khởi chạy nhanh và bấm vào dấu kiểm bên cạnh Hiển thị tiêu đề. Khi dấu kiểm biến mất, văn bản khởi chạy nhanh sẽ biến mất khỏi thanh tác vụ của bạn, chỉ để lại biểu tượng >>.

 12. Để có giao diện Windows XP cổ điển hơn, hãy nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và điều hướng đến Tìm kiếm > Ẩn giấu để ẩn hộp tìm kiếm. Sau đó nhấp vào dấu kiểm bên cạnh Hiển thị Cortana văn bản và Hiển thị nhiệm vụ nút xem.

 13. Bây giờ bạn có một thanh công cụ khởi chạy nhanh ngay bên cạnh Bắt đầu , giống như Windows XP, có hoặc không có văn bản tiêu đề khởi chạy nhanh, tùy thuộc vào sở thích của riêng bạn.

Tại sao Thanh công cụ Khởi động Nhanh bị Xóa?

Mặc dù thanh công cụ Quick Launch khá hữu ích và nhiều người thích nó, nhưng khả năng ghim các ứng dụng vào thanh tác vụ đã thay thế nó trong thiết kế mặc định của Windows. Nếu bạn chưa tận dụng tính năng ghim ứng dụng, nó khá hữu ích theo đúng nghĩa của nó. Bạn có thể nhấp chuột phải vào bất kỳ ứng dụng nào trên thanh tác vụ của mình và chọn ghim ứng dụng đó vào menu bắt đầu hoặc thanh tác vụ để dễ dàng truy cập.


Nếu bạn có một bộ ứng dụng thường xuyên sử dụng nhưng không nhất thiết muốn chúng chạy khi khởi động, hãy cân nhắc ghim chúng vào thanh tác vụ. Menu khởi chạy nhanh sẽ tốt hơn nếu bạn có nhiều ứng dụng mà bạn muốn dễ dàng truy cập, nhưng việc ghim sẽ thuận tiện cho một số ứng dụng thường dùng nhất của bạn.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *