/ / Cách khắc phục khi độ sáng không thay đổi trên Windows 10

Cách khắc phục khi độ sáng không thay đổi trên Windows 10

Dưới đây là cách khắc phục những thứ khi độ sáng màn hình Windows 10 không thay đổi và những việc cần làm tiếp theo.Tại sao tôi không thể thay đổi độ sáng trên Windows 10?

Khi bạn không thể thay đổi độ sáng trên máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay chạy Windows 10 của mình, sự cố có thể do một số vấn đề khác nhau. Đây có thể là phần mềm hoặc phần cứng, vì vậy điều quan trọng là phải biết vấn đề thực sự nằm ở đâu.


Nhiều vấn đề có thể được khắc phục tại nhà, nhưng có một số trường hợp nếu do lỗi phần cứng, bạn có thể phải đến hệ thống sửa chữa chuyên nghiệp hoặc mua linh kiện thay thế.


Trước khi đến giai đoạn đó, bạn nên thu hẹp vấn đề nằm ở đâu:


 • PC sẽ không phản hồi với điều chỉnh độ sáng. Nếu bạn đang làm theo các lệnh để điều chỉnh độ sáng một cách chính xác, bạn có thể đang gặp phải sự cố phần mềm hoặc phần cứng khiến thay đổi không có hiệu lực.
 • PC gần đây sẽ không thay đổi độ sáng. Nếu PC của bạn đã từng điều chỉnh độ sáng chính xác nhưng không điều chỉnh được nữa thì có thể do vấn đề nâng cấp phần mềm.
 • Độ sáng không còn tự động điều chỉnh. Nếu độ sáng trên thiết bị của bạn được sử dụng để tự động điều chỉnh nhưng không còn nữa, thì điều quan trọng là phải kiểm tra xem bạn có thể điều chỉnh độ sáng theo cách thủ công hay không.Tại sao độ sáng không thay đổi trên máy tính xách tay của tôi?

Nếu độ sáng không hoạt động trên máy tính xách tay của bạn, điều này có thể do một số lý do khác nhau. Dưới đây là một số lý do tại sao điều này có thể xảy ra.


 • Màn hình của bạn có vấn đề. Nếu máy tính xách tay của bạn bị một vài va đập hoặc chỉ đơn giản là bị lão hóa, màn hình có thể có vấn đề với việc chuyển đổi độ sáng.
 • Phần mềm của bạn đã lỗi thời. Nếu Windows 10 hoặc trình điều khiển đồ họa của bạn chưa được cập nhật trong một thời gian, điều này có thể gây ra sự cố khi điều chỉnh độ sáng.
 • Sự cố bàn phím. Nếu bạn đang sử dụng các lệnh bàn phím để điều chỉnh độ sáng trên máy tính xách tay của mình và nó không hoạt động, thì đó có thể là vấn đề với bàn phím chứ không phải màn hình của bạn.Phải làm gì nếu Độ sáng không hoạt động trong Windows 10

Nếu bạn không thể thay đổi độ sáng trên máy Windows 10 của mình, có một số cách khác nhau để khắc phục sự cố và khắc phục sự cố. Dưới đây là xem xét các phương pháp chính theo thứ tự độ khó.


 1. Kiểm tra xem bạn có đang sử dụng đúng lệnh không. Trên máy tính xách tay, bạn thường có thể thay đổi mức độ sáng bằng cách giữ nút Fn cùng với phím chức năng. Kiểm tra xem bạn có đang sử dụng đúng các phím để làm như vậy không.


 2. Thay đổi độ sáng thông qua Trung tâm hành động. Sử dụng Trung tâm hành động của Windows 10 để chuyển đổi độ sáng thay vì các lệnh bàn phím. Đôi khi nó có thể khắc phục sự cố.


 3. Kiểm tra Tùy chọn nguồn. Đi đến Bảng điều khiển> Hệ thống và bảo mật> Tùy chọn nguồn và kiểm tra để đảm bảo rằng các tùy chọn nguồn của bạn không ảnh hưởng đến độ sáng trên màn hình. Khi ở đó, hãy kiểm tra để đảm bảo rằng PC hoặc máy tính xách tay của bạn không tự động điều chỉnh độ sáng.


 4. Cập nhật trình điều khiển màn hình của bạn. Cập nhật trình điều khiển màn hình của bạn. Quá trình này thường mất khoảng 10-15 phút và thường khắc phục được các sự cố thông thường. Nó cũng thường làm cho hệ thống của bạn chạy nhạy hơn.


 5. Cập nhật Windows. Kiểm tra các bản cập nhật Windows và đảm bảo hệ điều hành của bạn được cập nhật đầy đủ.


 6. Sử dụng một màn hình khác. Hãy thử sử dụng một màn hình hoặc màn hình bên ngoài khác để xem liệu sự cố có chỉ là sự cố với màn hình hiện có của bạn hay không.


 7. Chuyển đổi card đồ họa. Hãy thử cài đặt một cạc đồ hoạ riêng biệt hoặc chuyển từ cạc đồ hoạ chuyên dụng sang cạc đồ hoạ tích hợp của bạn để xem liệu vấn đề có nằm ở một trong các GPU hay không. Tùy chọn này thường được tìm thấy cùng với cài đặt độ phân giải màn hình.


 8. Liên hệ với nhà sản xuất PC / máy tính xách tay của bạn. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn và bạn không thể khắc phục được, hãy liên hệ với nhà sản xuất thiết bị của bạn để xem họ có thể trợ giúp hoặc gửi thiết bị đi sửa chữa.


Làm cách nào để điều chỉnh độ sáng trong Windows 10?

Thay đổi độ sáng trên Windows 10 là một quá trình khá đơn giản, nhưng bạn có nhiều cách để thực hiện. Dưới đây là tổng quan nhanh về các phương pháp.


 • Lệnh bàn phím. Trên máy tính xách tay, bạn thường có thể thay đổi độ sáng thông qua các lệnh bàn phím. Giữ phím Fn, sau đó tìm bất kỳ biểu tượng nào bên cạnh các chữ cái có thể biểu thị độ sáng.
 • Qua Trung tâm Hành động. Thay đổi độ sáng thông qua Trung tâm hành động của Windows 10 và trượt thanh trượt độ sáng sang trái hoặc phải.
 • Tự động. Nếu bạn muốn máy tính của mình tự động điều chỉnh độ sáng, hãy chuyển đến Bảng điều khiển> Màn hình và thay đổi cài đặt thành tự động tại đây để rời khỏi máy tính của bạn để quyết định điều gì tốt nhất dựa trên khoảng thời gian trong ngày bạn đang sử dụng nó.


Câu hỏi thường gặp

 • Tại sao độ sáng không thay đổi trên Lenovo Thinkpad với Windows 10 của tôi?

  Bạn có thể cần cập nhật trình điều khiển màn hình từ trang web hỗ trợ của Lenovo. Khi bạn định vị sản phẩm của mình, hãy chọn Trình điều khiển & Phần mềm > Đồ họa video và màn hình Windows 10. Nếu sự cố xảy ra sau bản cập nhật trình điều khiển hiển thị gần đây, bạn có thể muốn khôi phục trình điều khiển từ Trung tâm điều khiển > Quản lý thiết bị > Tính chất > Quay lại trình điều khiển.

 • Tại sao độ sáng không thay đổi trên máy tính Windows 10 của tôi khi nó được cắm vào?

  Kiểm tra xem bạn đã bật độ sáng thích ứng hoặc tự động từ Power Options hay chưa. Trên một số thiết bị chạy Windows 10, bạn có thể tắt độ sáng tự động từ Bảng điều khiển > Phần cứng & Âm thanh > Tùy chọn năng lượng > Thay đổi cài đặt kế hoạch > Thay đổi cài đặt nguồn nâng cao > Trưng bày > Bật độ sáng thích ứng.Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *