/ / Cách khắc phục khi cài đặt macOS Big Sur không thành công

Cách khắc phục khi cài đặt macOS Big Sur không thành công

Nếu bạn đang cố gắng cài đặt macOS Big Sur trên MacBook, Mac mini hoặc iMac của mình và quá trình cài đặt không thành công, điều này có thể vì một số lý do khác nhau. Mặc dù đó là một lỗi khó chịu, nhưng nó không phải là một vấn đề vĩnh viễn với hỗn hợp các bản sửa lỗi nhanh chóng và nhiều quy trình liên quan hơn có thể khắc phục sự cố. Dưới đây là cách khắc phục khi cài đặt macOS Big Sur không thành công trên hệ thống Mac của bạn.Tại sao Big Sur không cài đặt trên máy Mac của tôi?

Có một số lý do khác nhau khiến Big Sur có thể từ chối cài đặt trên máy Mac của bạn. Một số vấn đề này được giải quyết rất nhanh chóng trong khi những vấn đề khác có thể yêu cầu sửa chữa phức tạp hơn. Dưới đây là lý do tại sao Big Sur không cài đặt trên máy Mac của bạn.


 • Máy chủ của Apple không hoạt động. Để tải xuống Big Sur, bạn cần có thể liên hệ với các máy chủ của Apple. Nếu chúng không hoạt động, bạn không thể cài đặt Big Sur, bất kể bạn làm gì. Kiểm tra trạng thái hoạt động của máy chủ để kiểm tra sự cố không phải do Apple gây ra.
 • Bạn không có đủ dung lượng trên máy tính của mình. Nếu không có đủ dung lượng lưu trữ trên máy Mac, bạn không thể tải xuống hệ điều hành mới cho đến khi giải phóng dung lượng. Theo Apple, Big Sur yêu cầu ít nhất 15GB dung lượng nhưng thông thường, bạn sẽ cần nhiều hơn thế.
 • Kết nối internet của bạn không đáng tin cậy. Nếu kết nối internet của bạn bị ngắt giữa chừng trong quá trình tải xuống hoặc cài đặt, quá trình cài đặt có thể không thành công. Sử dụng kết nối Ethernet bất cứ khi nào có thể.
 • Máy Mac của bạn đã lỗi thời. Nếu máy Mac của bạn quá cũ để chạy Big Sur, nó sẽ không tải xuống hệ điều hành mới. Trước tiên, hãy kiểm tra máy Mac của bạn có tương thích với hệ điều hành hay không trước khi thử bất kỳ bản sửa lỗi nào khác.Tại sao cập nhật macOS Big Sur không thành công?

Nếu bạn đã cài đặt macOS Big Sur nhưng nó không cập nhật thêm nữa, cách khắc phục có thể rất đơn giản với điều kiện bạn biết nơi để xem. Điều quan trọng là phải thu hẹp các lý do khiến bản cập nhật Big Sur không thành công trước khi chuyển sang các bản sửa lỗi lâu dài hơn. Dưới đây là một số lý do tại sao nó có thể xảy ra.


 • Bạn thiếu không gian lưu trữ. Nếu máy Mac của bạn thiếu dung lượng lưu trữ, nó không thể cập nhật Big Sur, ngay cả khi bản cập nhật tương đối nhỏ. Ưu tiên xóa một số dung lượng ổ cứng.
 • Máy chủ của Apple không hoạt động. Khi một bản cập nhật mới được tung ra, nhiều người dùng đổ xô cập nhật ngay lập tức, điều này có thể dẫn đến việc máy chủ bị quá tải. Hãy thử vào giờ thấp điểm hoặc vào một ngày khác.
 • Khởi động lại máy Mac của bạn. Đôi khi, chỉ cần khởi động lại máy Mac của bạn sẽ đặt lại kết nối và bạn có thể cài đặt bản cập nhật cứng đầu mà không gặp sự cố lần nữa.Làm cách nào để khắc phục lỗi cài đặt máy Mac?

Nếu bạn tiếp tục mắc phải lỗi cài đặt Mac, có rất nhiều cách để bạn có thể khắc phục sự cố. Các giải pháp này thay đổi từ các bản sửa lỗi nhanh đến các giải pháp đòi hỏi nhiều nỗ lực hơn một chút, vì vậy chúng tôi đã sắp xếp các giải pháp theo thứ tự độ khó. Đây là cách khắc phục hầu hết các lỗi cài đặt Mac.


 1. Khởi động lại máy Mac của bạn. Thử khởi động lại máy Mac của bạn để khắc phục hầu hết các sự cố thường gặp. Nó thường khắc phục mọi sự cố với các bản cập nhật hoặc cài đặt hệ điều hành mới.


 2. Không gian lưu trữ rõ ràng. Ngay cả khi có vẻ như bạn có đủ dung lượng lưu trữ trên ổ cứng của mình, bạn vẫn có thể không có sẵn nó. Xóa tất cả các tệp không cần thiết để giải phóng thêm dung lượng.


 3. Cập nhật hệ điều hành hiện tại của bạn. Nếu bạn đang cố gắng cài đặt Big Sur và nó không hoạt động, hãy thử cập nhật hệ điều hành hiện tại của bạn với các bản vá tăng dần mới nhất. Điều này thường giải quyết các vấn đề lớn hơn.


 4. Xóa tệp Cài đặt Mac OS11. Nếu macOS Big Sur chỉ tải xuống một phần trước khi bị lỗi, hãy tìm tệp Cài đặt macOS 11 trên ổ cứng của bạn, xóa tệp đó rồi thử tải xuống lại.


 5. Đăng xuất khỏi App Store và đăng nhập lại. Đăng nhập lại vào App Store đôi khi có thể khắc phục sự cố với việc Big Sur không tải xuống đúng cách.


 6. Sử dụng Chế độ khôi phục. Khởi động lại máy Mac của bạn và giữ Control + R trước khi nhấp vào Chế độ đĩa để khởi động lại máy Mac của bạn ở Chế độ khôi phục, sau đó thử cài đặt các bản cập nhật từ đây.


 7. Sử dụng trang web của Apple. Có thể truy cập trang web của Apple để tải xuống các bản cập nhật macOS mới nhất thay vì dựa vào hệ điều hành để cập nhật. Hãy thử phương pháp này nếu không có gì khác hoạt động.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *