/ / Các tính năng mới của Windows 11 cần biết

Các tính năng mới của Windows 11 cần biết

Ra mắt vào năm 2015, Windows 10 cuối cùng đã được thay thế bằng một hệ điều hành mới của Microsoft: Windows 11.


Bài viết này giải thích các tính năng độc quyền hàng đầu của Windows 11 để bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt về việc liệu bản nâng cấp có phù hợp với mình hay không.
Bố cục Snap

MicrosoftTrong Windows 10, bạn có thể dễ dàng thay đổi kích thước cửa sổ để chiếm một nửa màn hình của mình. Trong Windows 11 với Snap Layouts, bạn có thể dễ dàng thay đổi kích thước và định vị các cửa sổ ở bất kỳ góc phần tư nào của màn hình và thiết lập chúng theo cách bạn muốn.


Ở giữa các nút ‘Đóng’ và ‘Thu nhỏ’ ở trên cùng bên phải của cửa sổ trong Windows 11 là một nút bố cục, giờ đây bạn có thể nhấp vào để điều chỉnh lại và định vị lại các cửa sổ của mình dễ dàng hơn nhiều.Cập nhật Windows

Trong phần lớn tuổi thọ của Windows 10, mọi người đã chỉ trích cách xử lý Windows Updates chậm và khó chịu. Trong Windows 11, Microsoft đang thực hiện một bước quan trọng khác để giải quyết vấn đề này bằng cách hứa hẹn các bản cập nhật Windows 11 sẽ nhỏ hơn 40% và do đó cũng sẽ được phân phối nhanh hơn.


Trên hết, Microsoft hứa hẹn cài đặt nền Windows Update, vì vậy những người dùng thất vọng vì thiết bị của họ bị Microsoft tiếp quản để tự cập nhật liên tục có thể thở phào nhẹ nhõm, vì các bản cập nhật có thể được cài đặt trong khi bạn sử dụng thiết bị của mình trong Windows 11 dễ dàng hơn.Vật dụng

MicrosoftCác tiện ích và các tính năng tương tự khác như Sở thích trên thanh tác vụ, từ lâu đã là một phần của Windows, nhưng Windows 10 đã chọn không sử dụng các tiện ích và thay vào đó tập trung các loại tính năng đó vào các ứng dụng được đưa vào Microsoft Store.


Các widget đang trở lại trong Windows 11: Thông báo ngay, bạn có thể truy cập Widget của mình, bao gồm nhiều công cụ và tiện ích hữu ích thường dành riêng cho bạn và vị trí của bạn, từ thời tiết bên ngoài đến lịch hàng tuần của bạn và hơn thế nữa.Ứng dụng Android

MicrosoftTrong Windows 11, bạn có thể chạy các ứng dụng Android nguyên bản trên thiết bị Windows của mình. Không cần máy ảo Android hoặc phiên bản khác được thiết kế riêng cho Windows.


Bạn có một trò chơi hoặc ứng dụng cụ thể chỉ khả dụng trên Android mà bạn muốn sử dụng trên máy tính xách tay, máy tính bảng hoặc máy tính để bàn của mình không? Trong Windows 11, chỉ cần một vài cú nhấp chuột trong Microsoft Store để thiết lập và chạy các ứng dụng đó.HDR tự động

Nếu bạn có bảng điều khiển trò chơi hiện đại và màn hình HDR, bạn có thể bật HDR ở cấp độ hệ thống, tự động chuyển đổi nội dung SDR truyền thống thành HDR.


Giờ đây, loại HDR này gần như không tốt bằng nội dung đi kèm với việc triển khai HDR của riêng nó, nhưng đối với người dùng có màn hình HDR, khả năng thực sự sử dụng nội dung hàng ngày ưa thích của họ trong HDR là một cải tiến tốt đẹp.


Câu hỏi thường gặp

  • Làm cách nào để nâng cấp lên Windows 11?

    Truy cập Microsoft Store để tải bản cập nhật Windows 11. Windows 11 miễn phí cho người dùng Windows 10 cũng như người dùng Windows 7, 8 hoặc 8.1 có khóa sản phẩm.

  • Làm cách nào để thêm chương trình vào khởi động trong Windows 11?


  • Làm cách nào để lấy lại Start Menu cổ điển trong Windows 11?
Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *