/ / Khắc phục sự cố Safari — Tải trang chậm

Khắc phục sự cố Safari — Tải trang chậm

Safari, cùng với mọi trình duyệt khác, hiện bao gồm tìm nạp trước DNS, một tính năng được thiết kế để làm cho việc lướt web trở nên nhanh hơn bằng cách xem tất cả các liên kết được nhúng trong một trang web và truy vấn máy chủ DNS của bạn để phân giải từng liên kết thành thực tế của nó Địa chỉ IP.


Khi tìm nạp trước DNS hoạt động tốt, vào thời điểm bạn chọn một liên kết trên trang web, trình duyệt của bạn đã biết địa chỉ IP và sẵn sàng tải trang được yêu cầu. Điều này có nghĩa là thời gian phản hồi rất nhanh khi bạn chuyển từ trang này sang trang khác.


Vì vậy, làm thế nào đây có thể là một điều xấu? Chà, hóa ra tìm nạp trước DNS có thể có một số nhược điểm thú vị, mặc dù chỉ trong những điều kiện cụ thể. Mặc dù hầu hết các trình duyệt hiện nay đều có tìm nạp trước DNS, nhưng chúng tôi sẽ tập trung vào Safari, vì đây là trình duyệt hàng đầu dành cho Mac.


Khi Safari tải một trang web, đôi khi trang được hiển thị và xuất hiện sẵn sàng để bạn xem qua nội dung của nó. Nhưng khi bạn cố gắng cuộn lên hoặc xuống trang hoặc di chuyển con trỏ chuột, bạn sẽ nhận được một con trỏ quay. Bạn có thể nhận thấy rằng biểu tượng làm mới trình duyệt vẫn đang quay. Tất cả những điều này chỉ ra rằng mặc dù trang đã được hiển thị thành công, nhưng có điều gì đó đang ngăn trình duyệt đáp ứng nhu cầu của bạn.


Có một số thủ phạm có thể xảy ra. Trang có thể có lỗi, máy chủ trang web có thể chậm hoặc một phần bên ngoài của trang, chẳng hạn như dịch vụ quảng cáo của bên thứ ba, có thể bị lỗi. Những loại vấn đề này thường là tạm thời và có thể sẽ biến mất trong thời gian ngắn, từ vài phút đến vài ngày.


Các vấn đề tìm nạp trước DNS hoạt động hơi khác một chút. Chúng thường ảnh hưởng đến cùng một trang web bất cứ khi nào bạn truy cập trang web đó lần đầu tiên trong phiên trình duyệt Safari. Bạn có thể truy cập trang web vào sáng sớm và thấy rằng nó phản hồi cực kỳ chậm. Hãy quay lại một giờ sau, và tất cả đều ổn. Ngày hôm sau, mô hình tương tự lặp lại chính nó. Chuyến thăm đầu tiên của bạn rất chậm, thực sự chậm; bất kỳ chuyến thăm tiếp theo nào vào ngày hôm đó đều tốt.



Điều gì đang xảy ra với Tìm nạp trước DNS?

Trong ví dụ của chúng tôi ở trên, khi bạn truy cập trang web đầu tiên vào buổi sáng, Safari sẽ có cơ hội gửi các truy vấn DNS cho mọi liên kết mà nó nhìn thấy trên trang. Tùy thuộc vào trang bạn đang tải, đó có thể là một vài truy vấn hoặc có thể là hàng nghìn, đặc biệt nếu đó là một trang web có nhiều bình luận của người dùng hoặc bạn đang truy cập một diễn đàn nào đó.


Vấn đề không phải là Safari đang gửi hàng tấn truy vấn DNS, nhưng một số bộ định tuyến mạng gia đình cũ hơn không thể xử lý tải yêu cầu hoặc hệ thống DNS của ISP của bạn không đủ kích thước cho các yêu cầu hoặc kết hợp cả hai.


Có hai phương pháp dễ dàng để khắc phục sự cố và giải quyết các vấn đề về hiệu suất tìm nạp trước DNS. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua cả hai phương pháp.



Thay đổi nhà cung cấp dịch vụ DNS của bạn

Phương pháp đầu tiên là thay đổi nhà cung cấp dịch vụ DNS của bạn. Nhiều người sử dụng bất kỳ cài đặt DNS nào mà ISP của họ yêu cầu họ sử dụng, nhưng nói chung, bạn có thể sử dụng bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ DNS nào bạn muốn. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, dịch vụ DNS của ISP địa phương của chúng tôi khá tệ. Thay đổi nhà cung cấp dịch vụ là một động thái tốt từ phía chúng tôi; nó cũng có thể là một động thái tốt cho bạn.


Bạn có thể kiểm tra nhà cung cấp DNS hiện tại của mình bằng cách sử dụng các hướng dẫn trong hướng dẫn trực tuyến.


Nếu sau khi kiểm tra dịch vụ DNS của mình, bạn quyết định đổi sang một dịch vụ khác, câu hỏi hiển nhiên là, dịch vụ nào? Bạn có thể thử OpenDNS hoặc Google Public DNS, hai nhà cung cấp dịch vụ DNS phổ biến và miễn phí, nhưng nếu không ngại điều chỉnh một chút, bạn có thể sử dụng hướng dẫn để kiểm tra các nhà cung cấp dịch vụ DNS khác nhau để xem nhà cung cấp dịch vụ DNS nào phù hợp nhất với bạn.


Khi bạn đã chọn nhà cung cấp DNS để sử dụng, bạn có thể thay đổi cài đặt DNS của máy Mac.


Sau khi bạn đã thay đổi sang nhà cung cấp DNS khác, hãy thoát khỏi Safari. Khởi động lại Safari và sau đó thử trang web đã gây ra cho bạn sự cố lặp đi lặp lại.


Nếu bây giờ trang web đang tải OK và Safari vẫn phản hồi, thì bạn đã sẵn sàng; vấn đề là với nhà cung cấp DNS. Để chắc chắn hơn, hãy thử tải lại cùng một trang web sau khi bạn tắt và khởi động lại máy Mac. Nếu mọi thứ vẫn hoạt động, bạn đã hoàn tất.


Nếu không, vấn đề có lẽ nằm ở chỗ khác. Bạn có thể hoàn nguyên về cài đặt DNS trước đó của mình hoặc chỉ để nguyên những cài đặt mới, đặc biệt nếu bạn đã thay đổi thành một trong những nhà cung cấp DNS mà chúng tôi đã đề xuất ở trên; cả hai đều hoạt động rất tốt.



Tắt Tìm nạp trước DNS của Safari

Nếu bạn vẫn gặp sự cố, bạn có thể giải quyết chúng bằng cách không bao giờ truy cập lại trang web đó hoặc bằng cách tắt tìm nạp trước DNS.


Sẽ rất tuyệt nếu tìm nạp trước DNS là một cài đặt ưu tiên trong Safari. Sẽ còn đẹp hơn nếu bạn có thể tắt tính năng tìm nạp trước trên cơ sở từng trang. Nhưng vì cả hai tùy chọn này hiện đều không khả dụng, chúng tôi sẽ phải sử dụng một cách tiếp cận khác để tắt tính năng này.


 1. Khởi chạy Terminal, đặt tại / Ứng dụng / Tiện ích.


 2. Trong cửa sổ Terminal mở ra, hãy nhập hoặc sao chép / dán lệnh sau:

  defaults write com.apple.safari WebKitDNSPrefetchingEnabled -boolean false
  

  data-type = “code”>

 3. nhấn Vào hoặc Trở về.


 4. Sau đó bạn có thể bỏ Học kỳ.


Thoát và khởi chạy lại Safari, và sau đó truy cập lại trang web đã gây ra sự cố cho bạn. Bây giờ nó sẽ hoạt động tốt. Sự cố có thể là một bộ định tuyến cũ hơn trong mạng của nhà bạn. Nếu bạn thay thế bộ định tuyến vào một ngày nào đó hoặc nếu nhà sản xuất bộ định tuyến cung cấp bản nâng cấp chương trình cơ sở để giải quyết vấn đề, bạn sẽ muốn bật lại tính năng tìm nạp trước DNS. Đây là cách thực hiện.


 1. Phóng Học kỳ.


 2. Trong cửa sổ Terminal, nhập lệnh sau:

  defaults write com.apple.safari WebKitDNSPrefetchingEnabled
  

  data-type = “code”>

 3. nhấn Vào hoặc Trở về.


 4. Sau đó bạn có thể bỏ Học kỳ.


Đó là nó; bạn nên được thiết lập tất cả. Về lâu dài, bạn thường nên bật tính năng tìm nạp trước DNS. Nhưng nếu bạn thường xuyên truy cập một trang web có vấn đề, việc tắt tính năng tìm nạp trước DNS có thể làm cho việc truy cập hàng ngày trở nên thú vị hơn.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *