/ / 8 cách tốt nhất để gửi tệp lớn qua Internet

8 cách tốt nhất để gửi tệp lớn qua Internet

Trong khi các tài liệu và tệp phương tiện thường có thể được gửi đến các liên hệ bằng cách đính kèm chúng vào email, giới hạn kích thước email được áp dụng bởi nhiều dịch vụ email, thường là khoảng 25MB, thường có thể khiến việc gửi các tệp lớn qua email trở nên khó khăn và dường như là không thể.

May mắn thay, có nhiều giải pháp cho vấn đề này. Đây là tám cách tốt nhất để gửi các tệp lớn qua email.


JumboMailNhững gì chúng tôi thích

 • Giới hạn 2GB email cho người dùng miễn phí.

 • Khả năng gửi email mà không cần đăng ký.

 • Dễ dàng đính kèm tệp và gửi email.

Những gì chúng tôi không thích

 • Người nhận sẽ được gửi một liên kết tải xuống tệp.

 • Trang tải xuống có thể gây nhầm lẫn lúc đầu.

JumboMail là một công cụ tuyệt vời dành cho những người tự hỏi làm thế nào để gửi các tệp lớn qua tệp đính kèm email mà không cần phải đăng ký một địa chỉ email khác. Bất kỳ ai cũng có thể gửi email từ trang web JumboMail chính bằng email hiện có của họ và bạn thậm chí không cần đăng ký tài khoản. Tệp đính kèm email được giới hạn ở 2GB, đủ cho hầu hết mọi người, mặc dù bạn cũng có thể đăng ký tư cách thành viên $ 12 hàng tháng để tăng giới hạn đó lên 20GB.

WeTransfer và SecosystemSend đều là hai dịch vụ tương tự hoạt động theo cách giống như JumboMail và cũng cung cấp 2GB tải lên cho người dùng miễn phí.
Những gì chúng tôi thích

 • Giới hạn lưu trữ lớn cho người dùng miễn phí.

 • Ứng dụng cho cả thiết bị iOS và Android.

Những gì chúng tôi không thích

 • Không tích hợp nhiều hệ điều hành như các đối thủ lớn hơn của nó.

 • Degoo thiếu các ứng dụng dành cho máy tính để bàn chính thức.

Mặc dù hầu hết mọi người đã nghe nói về hoặc thậm chí đã sử dụng OneDrive, Google Drive và Dropbox, nhưng cũng có một số nền tảng lưu trữ đám mây thay thế đáng để xem xét thường có thể cung cấp giá trị tốt hơn. Degoo là một trong những lựa chọn thay thế tốt nhất đáng xem xét, mặc dù nó không cung cấp mức tích hợp hệ điều hành giống như OneDrive và Google Drive tương ứng với Windows và Android, nhưng nó cung cấp nhiều dung lượng lưu trữ và cho phép tải lên hơn.

Degoo cung cấp 100GB dung lượng lưu trữ miễn phí ấn tượng, không giới hạn kích thước tệp riêng lẻ và bảo vệ tất cả các tệp tải lên và tải xuống bằng mã hóa đầu cuối. Những người cần thêm dung lượng lưu trữ có thể nâng cấp lên gói 3 đô la một tháng cho 500GB hoặc 9 đô la một tháng cho 10TB khổng lồ.
MediaFireNhững gì chúng tôi thích

 • Hỗ trợ tốt cho người dùng miễn phí nhiều dung lượng.

 • Ứng dụng MediaFire chất lượng trên cả Android và iOS.

Những gì chúng tôi không thích

 • MediaFire thiếu tích hợp hệ điều hành.

 • Không có ứng dụng dành cho máy tính để bàn cho Windows hoặc macOS.

MediaFire là một giải pháp thay thế chất lượng khác cho các giải pháp lưu trữ đám mây của những gã khổng lồ công nghệ và nó cũng là một trong những giải pháp lâu đời nhất, được thành lập vào năm 2006. Giống như Degoo, MediaFire không cung cấp bất kỳ tích hợp tích hợp nào với các thiết bị nhưng nó có các ứng dụng chính thức dành cho điện thoại thông minh và máy tính bảng Android và iOS.

Tài khoản MediaFire miễn phí bắt đầu ở mức 10GB nhưng con số này có thể tăng lên nếu bạn giới thiệu bạn bè đăng ký. Kích thước tệp riêng lẻ được giới hạn ở 4GB, vẫn rất ấn tượng và đủ để chia sẻ những video HD và 4K tại nhà với bạn bè và gia đình.
Những gì chúng tôi thích

 • Telegram hoàn toàn miễn phí để sử dụng.

 • Giới hạn kích thước tệp 2GB cực kỳ hữu ích.

Những gì chúng tôi không thích

 • Bạn có thể cần thuyết phục những người liên hệ không chuyên về kỹ thuật sử dụng Telegram.

Telegram là một ứng dụng nhắn tin phổ biến chủ yếu được biết đến với sự tập trung vào quyền riêng tư và bảo mật nhưng nó cũng nổi tiếng là một giải pháp đáng tin cậy để gửi các tệp lớn. Trong khi hầu hết các ứng dụng nhắn tin khác hạn chế kích thước tệp có thể được gửi giữa người dùng, WhatsApp với giới hạn 100 MB và Facebook Messenger với 25 MB, Telegram cho phép gửi một lượng lớn tệp 2GB trong một tin nhắn.

Dịch vụ Telegram được sử dụng hoàn toàn miễn phí 100% và có rất nhiều ứng dụng Telegram chính thức có sẵn trên tất cả các nền tảng máy tính và di động lớn. Với Telegram, bạn có thể gửi tất cả các loại tệp đến danh bạ của mình và thậm chí nó còn hỗ trợ việc tạo các nhãn dán Telegram tùy chỉnh khi bạn muốn thực sự cá nhân hóa tin nhắn của mình.

Tải xuống cho:Những gì chúng tôi thích

 • YouTube hoàn toàn miễn phí để sử dụng.

 • Hỗ trợ các tệp video có kích thước lên đến 128GB.

Những gì chúng tôi không thích

 • Bạn sẽ phải cẩn thận hơn để bật cài đặt quyền riêng tư để công chúng không thể xem được phương tiện của bạn.

YouTube không chỉ là một dịch vụ video dành cho những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội mà còn là một công cụ khá tốt và miễn phí để tải lên, lưu trữ và chia sẻ các tệp video của bạn. YouTube cho phép người dùng tải lên các video có kích thước lên đến 128GB hoặc thời lượng lên đến 12 giờ, điều này khiến dịch vụ trở thành giải pháp cho tất cả các loại người tạo video, từ người dùng bình thường ghi lại kỷ niệm kỳ nghỉ trên điện thoại thông minh của họ cho đến các nhà sản xuất phim chuyên nghiệp muốn xuất bản một bộ phim.

YouTube có các cài đặt bảo mật đơn giản cho phép bạn giới hạn những ai có thể xem nội dung của bạn. Video có thể được đặt thành hoàn toàn riêng tư hoặc công khai tùy thuộc vào sở thích cá nhân của bạn. Chia sẻ cũng rất dễ dàng với nhiều công cụ chia sẻ có sẵn để tạo liên kết web hoặc đăng lên mạng xã hội hoặc dịch vụ nhắn tin của bên thứ ba.
Những gì chúng tôi thích

 • Bất kỳ ai cũng có thể tải lên miễn phí số lượng ảnh không giới hạn.

 • Đối với hầu hết thời lượng video, giới hạn 45 phút là đủ.

Những gì chúng tôi không thích

 • Facebook có các cài đặt quyền riêng tư tốt nhưng họ phải làm quen với một số điều.

Hầu hết chúng ta nghĩ về Facebook chỉ là một trang web hoặc ứng dụng nơi chúng ta có thể tình cờ lướt qua thời gian nhưng nó thực sự là một dịch vụ đáng kể để chia sẻ phương tiện với bạn bè và gia đình. Facebook cho phép bạn tải lên miễn phí số lượng ảnh không giới hạn vào tài khoản của mình, điều này khiến nó trở thành một trong những trang tải ảnh trực tuyến tốt nhất. Nó cũng cho phép tải lên không giới hạn các tệp video miễn là mỗi tệp có thời lượng dưới 45 phút và dung lượng dưới 1,75GB.

Quyền truy cập vào ảnh và video có thể được tùy chỉnh hoàn toàn trên Facebook cho phép bạn đặt các tệp cụ thể ở chế độ riêng tư hoặc công khai. Bạn cũng có thể tạo anbom để người khác tải tệp lên, điều này có thể giúp quản lý clip và hình ảnh từ một sự kiện cụ thể rất dễ dàng.

Google Drive có thể lưu dữ liệu vào đám mây và đồng bộ hóa các tệp trên các thiết bị.

Westend61 / Brand X PicturesNhững gì chúng tôi thích

 • Dropbox rất dễ cài đặt và sử dụng trên mọi thiết bị.

 • Lưu trữ đám mây rất phổ biến với các doanh nghiệp và người tiêu dùng.

 • Bạn cũng có thể sử dụng bộ nhớ đám mây để sao lưu các tệp của riêng mình.

Những gì chúng tôi không thích

 • Giới hạn 2GM miễn phí của Dropbox sẽ không đủ cho những người có nhiều tệp video.

 • OneDrive thường yêu cầu đồng bộ hóa thủ công để chuyển tệp.

Quy trình chia sẻ các tệp video lớn qua dịch vụ đám mây gần như giống hệt nhau bất kể bạn quyết định sử dụng nền tảng nào. Về cơ bản, tất cả những gì bạn cần làm là tải các tệp của mình lên một thư mục trong tài khoản đám mây của bạn và sau đó chia sẻ liên kết đến tệp hoặc thư mục đó trong email hoặc tin nhắn trực tiếp với người liên hệ của bạn. Có rất nhiều dịch vụ đám mây để bạn lựa chọn nhưng ưu tiên nhất là OneDrive vì tích hợp Windows và Office 365, Google Drive cho hỗ trợ Android và Google, và Dropbox vì cách tiếp cận hợp lý trên các hệ điều hành và tính dễ sử dụng.

Nhiều người sử dụng hai hoặc nhiều tài khoản lưu trữ đám mây để tận dụng các gói dung lượng miễn phí của họ hoặc sử dụng một tài khoản cho công việc, một tài khoản cho mục đích cá nhân và một tài khoản khác cho bạn bè và gia đình. Dropbox cung cấp 2GB dung lượng lưu trữ miễn phí, OneDrive cung cấp 5GB và Google Drive cung cấp cho người dùng 15GB miễn phí.


cnythzl / DigitalVisionVectors / GettyImagesNhững gì chúng tôi thích

 • Tệp ZIP được hỗ trợ trên tất cả các ứng dụng và hệ điều hành chính.

 • Các tệp ZIP rất dễ tạo và cung cấp bảo mật bằng mật khẩu.

Những gì chúng tôi không thích

 • Việc giảm kích thước tệp không đủ lớn để thu nhỏ các tệp lớn.

 • Tệp ZIP có thể gây nhầm lẫn cho những người liên hệ không quen xử lý chúng.

Tệp ZIP là một trong những cách lâu đời nhất để giảm kích thước tệp trước khi chuyển chúng giữa các thiết bị hoặc gửi chúng trong email. Tạo tệp ZIP và thêm tệp vào đó, thường được gọi là nén, được hỗ trợ trong các hệ điều hành Windows, macOS và Android cũng như trong một số ứng dụng của bên thứ nhất Apple trên các thiết bị iOS như iPhone và iPad. Nhiều tệp có thể được thêm vào một thư mục ZIP, có thể giúp tổ chức một lượng lớn các mục và tệp ZIP thậm chí có thể được cấp mật khẩu để bảo vệ nội dung của nó.

Nhược điểm chính của tệp ZIP là việc giảm kích thước tệp của chúng tương đối nhỏ, vì vậy đây sẽ không phải là giải pháp nếu bạn đang băn khoăn về cách gửi video 10GB qua email và nó có đáp ứng giới hạn kích thước 25MB hay không. Nó có thể đáng để thử nếu bạn chỉ hơn một vài MB.Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *