/ / Cách thay pin MacBook Pro

Cách thay pin MacBook Pro

Những gì để biết

  • Quá trình chính xác khác nhau về phạm vi và độ khó tùy thuộc vào mô hình; kiểm tra một trang web như iFixit để biết chi tiết cụ thể.
  • Tùy chọn an toàn nhất là mang nó đến Apple Store hoặc tìm Nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền tại địa phương.
  • Pin thay thế có giá trung bình khoảng 100 đô la.

Bài viết này cung cấp các hướng dẫn để giúp bạn thay pin MacBook Pro, bao gồm thông tin về chi phí của một viên pin mới và liệu nó có đáng để thay thế một viên pin đã chết hay không.


Hình ảnh Jovannig / Getty
Cách thay pin MacBook Pro

Tùy thuộc vào kiểu máy MacBook Pro mà bạn sở hữu, việc thay thế pin có thể cực kỳ dễ dàng hoặc cực kỳ khó khăn và tốn thời gian. Lựa chọn tốt nhất, ít căng thẳng nhất (nhưng đắt hơn) là mang nó đi bảo dưỡng — đặc biệt nếu nó vẫn còn bảo hành — nhưng bạn có thể tự làm.


Các bước cụ thể bạn sẽ làm để thay pin MacBook Pro tùy thuộc vào kiểu máy bạn có. Các phiên bản mới hơn của máy tính xách tay có xu hướng dán pin vào bên trong vỏ và bạn sẽ phải gỡ lớp keo đó ra để lấy bộ phận ra và sau đó thay thế nó khi bạn lắp pin mới.


Apple không khuyến nghị bạn tự thay “pin tích hợp” này. Nếu bạn thấy MacBook Pro của mình có một trong những điều này, lựa chọn tốt nhất của bạn là mang nó đến một nơi nào đó để bảo dưỡng.

Sau khi xác định được kiểu máy MacBook Pro của mình, bạn có thể tìm kiếm “Thay pin MacBook” trên một trang web như iFixit để biết hướng dẫn. Nếu bạn quyết định tự mình thực hiện công việc này, bạn nên xem xét cẩn thận hướng dẫn cho kiểu máy cụ thể của mình để tránh làm hỏng bất kỳ thành phần nào khác. Làm như vậy cũng có thể thuyết phục bạn rằng việc nhờ người khác làm sẽ dễ dàng hơn.


Việc mở vỏ MacBook Pro có thể làm mất hiệu lực bảo hành của bạn.


Thay pin MacBook Pro giá bao nhiêu?

Nếu bạn quyết định tự thay pin MacBook Pro của mình và có các công cụ cần thiết để sửa chữa, chi phí duy nhất là thay thế pin. Một lần nữa, bạn sẽ thấy một loạt các mức giá tùy thuộc vào loại pin bạn mua và nơi bạn mua nó, nhưng bạn sẽ phải chi khoảng 100 đô la cho pin mới.


Với dịch vụ bảo dưỡng, bạn cũng có thể phải trả chi phí lao động. Nếu MacBook Pro của bạn vẫn còn bảo hành, bạn sẽ không phải lo lắng về điều này; bảo hành sẽ bao gồm toàn bộ sửa chữa. Nhưng bạn có thể phải trả một khoản phí cố định hoặc mỗi giờ nếu bạn hết bảo hành. Tổng số tiền sẽ gấp vài lần chi phí của pin, nhưng với số tiền đó, bạn có thể chắc chắn rằng việc sửa chữa sẽ được thực hiện một cách chính xác và an toàn.Thay pin MacBook Pro có đáng không?

Với tất cả những điều này về Nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền và keo dán pin, bạn có thể tự hỏi liệu việc thay thế toàn bộ MacBook Pro thay vì sửa chữa nó có dễ dàng hơn hay không. Đúng vậy, nhưng một mình pin bị lỗi có lẽ không đủ lý do để thay thế máy tính của bạn.


Thay vào đó, bạn nên tự hỏi mình liệu pin có phải là vấn đề duy nhất của bạn với MacBook Pro hay không. Nếu đó là một mô hình cũ hơn, bạn vẫn có thể cập nhật tất cả các ứng dụng bạn sử dụng? Màn hình có còn hoạt động không? Các mẫu máy mới hơn có các tính năng mà bạn muốn có, như Touch Bar, bộ xử lý nhanh hơn hay nhiều bộ nhớ hơn không?


Nếu bạn hài lòng với MacBook Pro của mình, sẽ hợp lý hơn nếu bạn bỏ ra vài trăm đô la thay pin thay vì hơn 1.000 đô la để có được một chiếc máy tính xách tay mới.


Câu hỏi thường gặp

  • Làm cách nào để bạn thay pin MacBook Pro Retina?

    Nếu bạn có MacBook Pro màn hình Retina, thiết bị của bạn có pin tích hợp rất khó tiếp cận và không được thiết kế để người dùng cuối thay thế. Nếu bạn đang gặp vấn đề về pin, tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến ​​của Apple. Apple cung cấp dịch vụ pin cho dù Apple Care có bảo hành thiết bị của bạn hay không. Nếu thiết bị của bạn hết bảo hành, Apple sẽ tính phí 199 USD cho dịch vụ pin đối với MacBook Pro 13 inch và 15 inch có màn hình Retina.

  • Tôi có thể thay pin MacBook Pro ở đâu?

    Để có kết quả tốt nhất, hãy sử dụng Apple hoặc nhà cung cấp dịch vụ được Apple ủy quyền để đánh giá và thay thế pin MacBook của bạn. Không chỉ MacBook của bạn sẽ ở trong tay tốt, mà Apple và các nhà cung cấp dịch vụ liên kết của nó sẽ quan tâm đến việc thải bỏ và xử lý pin một cách có trách nhiệm. Khi bạn giao dịch trực tiếp với Apple hoặc đại lý được ủy quyền, bạn thậm chí có thể nhận được tín dụng cho một sản phẩm mới của Apple. Ngoài ra, MacBook được bảo hành trong một năm cho các vấn đề như pin bị lỗi và nếu bạn có Apple Care, một số chi phí sẽ được bảo hiểm hoặc giảm ngay cả ngoài một năm. Dịch vụ thay pin ngoài bảo hành cho MacBook dao động từ 129 đô la đến 199 đô la, đây là một món hời so với giá thành của một thiết bị mới.Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *