/ / Cách khắc phục Adobe Photoshop không hoạt động trên Windows

Cách khắc phục Adobe Photoshop không hoạt động trên Windows

Adobe Photoshop là lựa chọn hàng đầu của nhiều người để chỉnh sửa ảnh. Các cài đặt trước và công cụ chỉnh sửa nâng cao của nó vượt xa đối thủ. Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi nó bắt đầu đóng băng hoặc gặp sự cố thường xuyên?
Thông thường, không phải Adobe Photoshop mà hệ thống Windows của bạn gây ra sự cố như vậy. Vì vậy, hãy khám phá một số phương pháp hiệu quả để giải quyết các sự cố liên quan đến Adobe Photoshop trên máy tính Windows của bạn.Yêu cầu hệ thống cho Adobe Photoshop là gì?

Adobe Photoshop yêu cầu các yêu cầu hệ thống cụ thể để đảm bảo nó hoạt động trơn tru. Có ý tưởng rõ ràng về các yêu cầu hệ thống này có thể giúp trải nghiệm Photoshop của bạn liền mạch hơn.

Dưới đây là các thông số kỹ thuật hệ thống cần thiết mà bạn cần để chạy Adobe Photoshop:

 • bộ vi xử lý: bộ xử lý 64-bit.
 • Card đồ họa: Ít nhất 1,5GB bộ nhớ GPU.
 • ĐẬP: Tối thiểu 8GB RAM.
 • Dung lượng đĩa cứng: Ít nhất 20GB dung lượng ổ cứng.

Đây chỉ là tổng quan về các yêu cầu hệ thống tối thiểu đối với Adobe Photoshop. Khi bạn làm việc với các tệp lớn hơn hoặc các dự án Photoshop phức tạp hơn, việc nâng cấp phần cứng có thể cải thiện trải nghiệm của bạn.

1. Áp dụng một số cách khắc phục chung

Chúng tôi có một số cách khắc phục nhanh để bạn cố gắng khắc phục một số sự cố Adobe Photoshop phổ biến trên Windows:

Cân nhắc thử các giải pháp cụ thể hơn nếu các cách khắc phục chung này không giải quyết được sự cố Photoshop của bạn.

2. Xóa tất cả các plugin của bên thứ ba

Các plugin của bên thứ ba cung cấp cho bạn một số tính năng nâng cao của Photoshop. Các nhà phát triển trên toàn thế giới phát triển chúng để cải thiện trải nghiệm chỉnh sửa ảnh tổng thể của bạn. Tuy nhiên, một số plugin được mã hóa kém đôi khi có thể can thiệp vào Photoshop.

Để khắc phục điều này, chúng tôi sẽ giúp bạn xóa tất cả plugin của bên thứ ba để khắc phục sự cố Adobe Photoshop của bạn. Đây là cách:

 1. Điều hướng đến thư mục plugin Adobe Photoshop trên máy tính của bạn. Vị trí này thay đổi dựa trên phiên bản Photoshop và hệ thống của bạn. Vị trí cho AdobePhotoshop 2023C:Tệp chương trìnhAdobeAdobe Photoshop 2023Plug-in.
  Thư mục plugin Adobe Photoshop

 2. Tạm thời di chuyển tất cả các plugin của bên thứ ba khỏi Bổ sung thư mục đến một vị trí khác.
 3. Bây giờ hãy khởi động lại Adobe Photoshop.

Chúng tôi đã yêu cầu di chuyển các thư mục plugin đến một vị trí khác vì một lý do nào đó. Sau khi khởi động lại, hãy di chuyển từng thư mục plugin trở lại. Bằng cách này, bạn có thể kiểm tra plugin của bên thứ ba nào đang gây ra sự cố.

Sau khi bạn chạy Adobe Photoshop, chúng tôi có một số plugin Adobe Photoshop miễn phí cho bộ sáng tạo của bạn.

3. Cập nhật chương trình Adobe Photoshop của bạn

Adobe thường phát hành các bản cập nhật gia tăng trong suốt cả năm để giải quyết các lỗi và sự cố tương thích trong Adobe Photoshop. Vì vậy, nếu bạn đã cập nhật ứng dụng từ lâu, thì bạn đang bỏ lỡ một số bản vá sửa lỗi.

Làm theo các bước sau để cập nhật Adobe Photoshop trên Windows:

 1. Khởi chạy Adobe Photoshop trên hệ thống của bạn.
 2. Sau khi mở, điều hướng đến Giúp đỡ ở đầu giao diện.
  Tùy chọn cập nhật Adobe Photoshop

 3. Từ danh sách thả xuống, chọn cập nhật lựa chọn.
 4. Nếu có bản cập nhật, nó sẽ nhắc bạn cập nhật. Làm theo lời nhắc trong trình hướng dẫn cập nhật để thay thế phiên bản Adobe Photoshop đã lỗi thời.
 5. Khi bạn cập nhật Adobe Photoshop, hãy đóng và mở lại.

Bây giờ bắt đầu tạo project mới trước rồi save lại. Nếu bạn gặp lỗi trong khi thực hiện, vui lòng chuyển sang cách khắc phục tiếp theo.

4. Kiểm tra các cài đặt trước bị hỏng

Có rất nhiều cài đặt trước Adobe Photoshop hữu ích khác nhau có sẵn trên internet. Và, với cài đặt trước phù hợp, bạn có thể nâng cao hình ảnh của mình chỉ bằng một cú nhấp chuột. Tuy nhiên, các cài đặt trước đôi khi có thể bị hỏng, dẫn đến sự cố ứng dụng.

Nếu bạn muốn giữ lại các cài đặt trước tùy chỉnh của mình, vui lòng tạo bản sao lưu trước. Điều hướng đến cài đặt trước trong thư mục cài đặt Adobe Photoshop của bạn và sao chép tất cả các tệp vào một vị trí an toàn.

Bây giờ bạn đã có bản sao lưu, đây là cách kiểm tra các cài đặt trước bị hỏng trong Adobe Photoshop:

 1. Mở hộp thoại Run (Thắng + R) và gõ %appdata%AdobeAdobe Photoshop 2023Cài đặt sẵn. Nếu bạn đang sử dụng phiên bản cũ, hãy thay thế phiên bản đó (nghĩa là AdobePhotoshop 2023) trong đường dẫn đã cho tương ứng.
 2. Nhấn Đi vào để khởi chạy thư mục cài đặt trước Adobe Photoshop.
 3. Chọn tất cả các thư mục cài sẵn mà bạn đã cài đặt gần đây và xóa chúng. Hành động này sẽ xóa các cài đặt trước khỏi Adobe Photoshop.
  Thư mục Adobe Photoshop Presets

Đó là nó. Nếu Photoshop hoạt động bình thường với các giá trị đặt trước đã bị xóa, điều đó cho thấy rằng giá trị đặt trước bị hỏng là do lỗi.

Công cụ Adobe Creative Cloud Cleaner chủ yếu dành cho các ứng dụng mà Adobe cung cấp cho khách hàng của mình. Chẳng hạn, bạn có thể sử dụng công cụ này cho Adobe Photoshop, Illustrator và Acrobat DC, v.v.

Công cụ này giúp bạn dọn sạch mọi tệp cài đặt bị hỏng của ứng dụng Adobe Creative Cloud. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng công cụ này nếu Adobe Photoshop cần trợ giúp với máy tính của bạn.

Thực hiện theo các bước bên dưới để sử dụng công cụ Adobe Creative Cloud Cleaner:

 1. Điều hướng đến trang web Trung tâm trợ giúp của Adobe và cuộn xuống.
 2. Truy cập trình đơn thả xuống bên cạnh Lọc bởi văn bản và chọn các cửa sổ. bấm vào Tải xuống nút bây giờ.
  Trang web trợ giúp của Adobe Ảnh chụp màn hình

 3. Đóng Adobe Photoshop ngay bây giờ và chạy AdobeCreativeCloudCleanerTool.exe tập tin như một Người quản lý.
 4. Một cửa sổ Dấu nhắc Lệnh sẽ xuất hiện ngay bây giờ. Gõ bảng chữ cái “e” ở đó và nhấn Đi vào.
  Công cụ AdobeCreativeCloudCleaner

Tương tự, làm theo hướng dẫn trên màn hình để dọn sạch các bản ghi cài đặt của Adobe Photoshop.

6. Đặt lại Cài đặt Adobe Photoshop

Adobe Photoshop cung cấp nhiều cài đặt để tinh chỉnh ứng dụng để có hiệu suất và khả năng sử dụng tốt hơn. Vì vậy, nếu phần mềm bị lỗi hoặc các tệp Photoshop không mở được, bạn có thể đã điều chỉnh sai cài đặt.

Nếu bạn thực hiện thiết lập lại, các cài đặt sẽ trở lại trạng thái ban đầu. Điều này sẽ khắc phục mọi cấu hình có thể gây ra sự cố của bạn.

Dưới đây là cách đặt lại cài đặt Adobe Photoshop trên Windows:

 1. Nhấn nút Thắng + R tổ hợp phím và loại %appdata%/Adobe trong hộp văn bản.
  Hộp thoại Chạy Windows

 2. Nhấn Đi vào để thực thi lệnh thông qua Run. Điều này sẽ mở Windows File Explorer.
 3. Nhấp đúp vào thư mục hiển thị phiên bản Adobe Photoshop hiện tại của bạn. chúng tôi đang sử dụng 2023 phiên bản cho hướng dẫn này.
  Thư mục Adobe trong File Explorer

 4. Một lần nữa, nhấp đúp vào thư mục có nội dung AdobePhotoshop [version] Cài đặt.
 5. Nhấn Ctrl + A để chọn và xóa tất cả các tệp trong thư mục cài đặt. Thao tác này sẽ đặt lại cài đặt Adobe Photoshop của bạn về trạng thái mặc định.
  Thư mục cài đặt Adobe Photoshop

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản beta, vui lòng xóa hoàn toàn. Các phiên bản beta cung cấp một số tính năng đang được phát triển, nhưng điều này đôi khi dẫn đến các lỗi và trục trặc mới!

7. Tinh chỉnh Windows Services

Bạn vẫn phải đối mặt với sự cố Adobe Photoshop thường xuyên? Một giải pháp đơn giản cho việc này là điều chỉnh một số dịch vụ Windows. Việc điều chỉnh các dịch vụ Windows thường có thể giải quyết các sự cố khác nhau liên quan đến Adobe Photoshop hoặc bất kỳ chương trình chuyên sâu về đồ họa nào trên Windows. Vậy tại sao không thử một lần?

Đây là cách bạn có thể tắt các dịch vụ Windows trên máy tính của mình:

 1. Mở ứng dụng Dịch vụ Windows.
 2. Nhấp chuột phải vào Thu thập hình ảnh Windows (WIA) dịch vụ. Một menu ngữ cảnh sẽ xuất hiện; lựa chọn Khởi động lại trong đó.
  Dịch vụ thu thập hình ảnh Windows

 3. Lặp lại bước tương tự với các dịch vụ sau để khởi động lại chúng: Dịch vụ bộ đệm phông chữ Windows, thông tin ứng dụngDịch vụ hỗ trợ tương thích chương trình.
 4. Sau khi hoàn tất, hãy khởi động lại Adobe Photoshop và kiểm tra xem nó có hoạt động bình thường không.

Nếu khởi động lại dịch vụ Windows không thành công, vui lòng cài đặt lại Adobe Photoshop trên máy tính của bạn. Thao tác này sẽ đặt lại tất cả dữ liệu bị hỏng của ứng dụng và định cấu hình lại các cài đặt về trạng thái mặc định của chúng.

Adobe Photoshop đã được sửa và đang hoạt động

Phần tốt nhất là ngay cả khi bạn không am hiểu về công nghệ, vẫn có nhiều cách để khắc phục sự cố Adobe Photoshop trên Windows. Chạy tiện ích Adobe Creative Cloud Cleaner thường sẽ thực hiện công việc. Nếu không, bạn có thể đặt lại tất cả các cài đặt Photoshop về mặc định để kiểm tra.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *