/ / 7 cách khắc phục âm lượng thấp trong Windows 10

7 cách khắc phục âm lượng thấp trong Windows 10

Các game thủ và những người mê phim luôn muốn âm thanh tốt nhất từ ​​máy tính của họ. Nhưng chất lượng âm thanh kém có thể làm hỏng toàn bộ trải nghiệm. Một lỗi phổ biến thường cản trở một buổi tối giải trí là sự cố âm lượng thấp với Windows 10.Có thể bạn đã kiểm tra thanh âm lượng trên ứng dụng bạn đang sử dụng và thanh tác vụ và thanh này được đặt ở mức tối đa. Đừng bỏ cuộc. Trong hướng dẫn này, chúng tôi đã cung cấp nhiều phương pháp khắc phục sự cố để giúp bạn khắc phục âm lượng thấp trên Windows 10.1. Thử một thiết bị âm thanh khác

Trước tiên, hãy loại trừ vấn đề phổ biến nhất, đó là thiết bị âm thanh của bạn có thể đang ở giai đoạn cuối. Nếu bạn có nhiều hơn một cặp tai nghe hoặc tai nghe nằm xung quanh nhà, hãy kiểm tra xem chúng có hoạt động tốt không.

Cho dù bạn đang sử dụng loa, tai nghe hay tai nghe, hãy thử một thiết bị khác và xem liệu bạn có nhận thấy bất kỳ sự khác biệt nào về âm lượng hay không. Đặc biệt, tai nghe dễ bị hao mòn ngay cả khi sử dụng nhẹ nhàng, vì vậy bạn có thể muốn đổi cặp của mình để loại trừ tai nghe bị hỏng.

tai nghe âm lượng thấp

Nếu bạn đang sử dụng tai nghe có bánh xe âm lượng ở đâu đó gần micrô, hãy đảm bảo rằng nó được đặt thành âm lượng tổng. Đôi khi, người dùng vô tình xoay bánh xe khi họ di chuyển trong khi đeo tai nghe. Điều này làm giảm âm lượng mà người dùng không nhận ra.

2. Kiểm tra Volume Mixer

Windows cho phép bạn kiểm soát âm lượng cho từng ứng dụng riêng biệt. Ví dụ: nếu bạn đang xem video trên YouTube đồng thời sử dụng trình phát đa phương tiện, bạn có thể sử dụng bộ trộn âm lượng để giảm âm lượng của trình duyệt để bạn có thể nghe rõ hơn âm thanh của trình phát đa phương tiện.

Thật dễ dàng để thấy điều này có thể gây ra âm lượng thấp đột ngột trên Windows như thế nào. Nếu bạn đã vô tình giảm âm lượng cho một ứng dụng cụ thể, bạn có thể thấy rằng âm lượng quá thấp mặc dù bạn đã đặt âm lượng của thiết bị ở mức tối đa.

Bạn có thể khắc phục điều này bằng cách mở bộ trộn âm lượng từ biểu tượng âm thanh trên thanh tác vụ. Nhấp chuột phải vào biểu tượng âm thanh và chọn Mở bộ trộn âm lượng. Bạn sẽ thấy tất cả các ứng dụng hiện đang phát phương tiện. Nếu thanh trượt âm lượng cho bất kỳ ứng dụng nào trong số này được đặt thấp hơn mức cần thiết, hãy kéo thanh trượt đó lên để khắc phục sự cố.

máy trộn âm lượng

3. Chạy Trình khắc phục sự cố âm thanh

Nếu bạn dường như không thể xác định được sự cố, đã đến lúc tìm kiếm sự trợ giúp từ Windows. May mắn thay, Windows có nhiều trình khắc phục sự cố để giúp bạn giải quyết các vấn đề khác nhau.

Làm theo các bước sau để chạy Trình khắc phục sự cố âm thanh trên Windows 10:

 1. Nhấn Thắng + tôi để hiển thị ứng dụng Cài đặt Windows.
 2. Hướng đến Cập nhật & Bảo mật > Khắc phục sự cố.
 3. Di chuyển qua khung bên phải và nhấp vào Trình khắc phục sự cố bổ sung.
 4. Lựa chọn Phát âm thanh từ danh sách và bấm vào Chạy trình khắc phục sự cố.
  trình khắc phục sự cố âm thanh

Làm theo lời nhắc và xem liệu Windows có thể tìm ra giải pháp cho bạn không.

4. Bật cân bằng âm lượng

Bạn vẫn đang phải đối mặt với các vấn đề âm lượng thấp? Có thể đã đến lúc khuếch đại âm lượng đầu ra của máy tính. May mắn thay, Windows có một tính năng tích hợp cho việc này: Cân bằng âm lượng.

Dưới đây là cách bật tính năng này để cải thiện âm lượng đầu ra của máy tính:

 1. Nhấp chuột phải vào biểu tượng âm thanh trên thanh tác vụ và chọn Âm thanh.
 2. Chuyển sang phát lại và xác định thiết bị âm thanh mặc định của bạn.
  Thiết bị phát lại Windows 10

 3. Nhấp vào thiết bị âm thanh mặc định của bạn và nhấn Đi vào để mở thuộc tính của nó.
 4. bấm vào Cải tiến chuyển hướng. Đánh dấu vào ô bên cạnh Cân bằng âm lượngvà hãy nhấn ĐƯỢC RỒI để lưu các thay đổi và thoát.
  Cài đặt Windows Cân bằng âm lượng

Bên cạnh Cân bằng âm lượng, có rất nhiều chức năng cải tiến âm thanh trong Windows 10.

5. Thử sử dụng VLC

Nếu bạn gặp sự cố này khi sử dụng trình phát đa phương tiện, hãy cân nhắc sử dụng VLC. Trong số rất nhiều tính năng của VLC, có một tính năng cho phép người dùng tăng âm lượng lên 300 phần trăm. Không chắc là bạn sẽ muốn tăng âm lượng lên cao như vậy (vì lợi ích của đôi tai), nhưng bạn có tùy chọn nếu muốn.

Theo mặc định, âm lượng tối đa của VLC được đặt lên tới 125 phần trăm. Bạn sẽ cần thay đổi âm lượng tối đa từ tùy chọn. Đây là cách bạn có thể làm điều đó trên Windows:

 1. Khởi chạy VLC và nhấp vào Công cụ > Sở thích.
 2. Ở dưới cùng bên trái của màn hình, chọn nút radio bên cạnh Tất cả để xem tất cả các cài đặt.
  cài đặt vlc

 3. Từ ngăn bên trái, điều hướng đến giao diện chính > Qt và chuyển sang khung bên phải.
 4. Cuộn xuống Âm lượng tối đa được hiển thị và thay đổi số từ 125 thành 300.
  khối lượng vlc

Điều này sẽ tăng âm lượng đủ cao để bạn có thể thưởng thức bộ phim của mình. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng Netflix, hãy thử cách khắc phục tiếp theo.

6. Thêm tiện ích mở rộng tăng cường âm lượng

Nếu đang sử dụng Google Chrome (hoặc trình duyệt dựa trên Chromium), bạn có thể sử dụng tiện ích mở rộng trình duyệt Volume Booster để tăng cường âm thanh trên trình duyệt của mình. Điều này sẽ hoạt động tốt trong việc giúp bạn tăng âm lượng lên mức tốt khi bạn phát trực tuyến phim.

Thật đơn giản để sử dụng phần mở rộng này; nhấp chuột Thêm vào Chrome để cài đặt nó. Sau khi cài đặt, bạn sẽ thấy một biểu tượng mới trên thanh công cụ của trình duyệt. Để tăng âm lượng, hãy nhấp vào biểu tượng này và sử dụng thanh trượt để tăng âm lượng đến mức bạn muốn.

âm lượng chrome

7. Sử dụng ứng dụng của bên thứ ba

Các chương trình của bên thứ ba có thể ngay lập tức khuếch đại âm lượng máy tính của bạn trong hầu hết các trường hợp. Vì vậy, đây là các đề xuất của chúng tôi dành cho bạn nếu bạn đang muốn tăng âm lượng Windows 10 mặc định của mình:

1. Bộ chỉnh âm APO

Nếu bạn chưa biết, Bộ chỉnh âm APO là đề xuất đầu tiên của chúng tôi trong số các bộ cân bằng âm thanh tốt nhất cho Windows.

Đây là cách bạn có thể sử dụng Equalizer APO để tăng đầu ra âm lượng của mình:

 1. Tải về Bộ chỉnh âm APO từ liên kết được đưa ra dưới đây.
 2. Khi khởi chạy, ứng dụng sẽ tự động mở bộ cấu hình cửa sổ. Kiểm tra các hộp cho Thiết bị phát lại bạn muốn cài đặt bộ chỉnh âm và nhấn ĐƯỢC RỒI.
  Bộ chỉnh âm APO Cấu hình

 3. Nhấp chuột Hoàn thành để khởi động lại máy tính của bạn và áp dụng cài đặt bộ chỉnh âm.
 4. Sau khi khởi động lại, hãy mở Windows File Explorer. Trên hộp đường dẫn tệp, dán “C:Program FilesEqualizerAPOconfigconfig.txt” không có dấu ngoặc kép và nhấn Đi vào.
  Equalizer Đường dẫn thư mục cấu hình APO

 5. Trình soạn thảo văn bản mặc định của bạn sẽ tự động mở. Xóa bất kỳ văn bản nào trong tệp và thêm Tiền khuếch đại: +10 dB vào tệp văn bản.
 6. Nhấn Ctrl + S để lưu tập tin. Sau khi hoàn tất, bây giờ bạn có thể thoát khỏi trình soạn thảo văn bản.

Đó là phần tinh chỉnh. Các thiết bị âm thanh bạn đã chọn giờ đây sẽ phát âm thanh nâng cao.

Tải xuống: Bộ chỉnh âm APO (Miễn phí)

2. Âm thanh fx

Nếu bạn vẫn gặp khó khăn với âm lượng nhỏ trên máy tính Windows 10 của mình, thì có một giải pháp khác mà bạn có thể thử: FxSound. Đây là một ứng dụng miễn phí của bên thứ ba giúp bạn tăng âm lượng và nâng cao trải nghiệm âm thanh của mình. Phần tốt nhất là nó cung cấp các cài đặt trước độc đáo cho các mục đích khác nhau như phim ảnh, chơi trò chơi, âm nhạc, v.v.

Thực hiện theo các bước được cung cấp bên dưới để sử dụng FxSound nhằm khắc phục sự cố âm lượng thấp trên Windows 10:

 1. Tải xuống và cài đặt FxSound từ liên kết dưới đây.
 2. Phóng FxSound và điều hướng đến giao diện chính.
 3. Nhấn vào Tổng quan menu thả xuống và chọn Tăng âm lượng đặt trước.
  Cài đặt trước âm thanh FxSound

 4. Để nâng cao hơn nữa âm thanh được tăng cường, hãy vuốt hoặc kéo các thanh trượt lên, như minh họa trong ảnh chụp màn hình bên dưới.
  Thanh trượt âm lượng FxSound

FxSound sẽ khắc phục mọi sự cố về âm lượng mà bạn có thể gặp phải với máy tính của mình. Nhưng, trong một số ít trường hợp, nó có thể làm ngược lại. Điều này là do tất cả các trình tăng âm lượng của bên thứ ba, bao gồm cả FxSound, đều tương tác với các tệp hệ thống Windows. Vì vậy, nếu bạn nhận thấy bất kỳ sự cố âm lượng rè rè nào, trước tiên hãy tắt mọi ứng dụng đó để khắc phục nguyên nhân.

Tải xuống: FxSound (Miễn phí)

Tất cả to và rõ ràng?

Hy vọng rằng giờ đây bạn có thể nghe mọi thứ to và rõ ràng trên PC của mình. Nếu bạn muốn có trải nghiệm âm thanh tinh tế, hãy cân nhắc đầu tư vào một cặp tai nghe phù hợp. Thông số kỹ thuật của tai nghe có thể phức tạp để hiểu, vì vậy hãy đảm bảo bạn đã nghiên cứu trước khi mua.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *