/ / Cách đặt hình ảnh hoặc văn bản lên đầu hình ảnh khác trong Google tài liệu

Cách đặt hình ảnh hoặc văn bản lên đầu hình ảnh khác trong Google tài liệu

Các ứng dụng như Microsoft Word, Google Slides, v.v., cho phép bạn chồng hình ảnh hoặc văn bản lên hình ảnh khác mà không gặp bất kỳ phiền phức nào. Nhưng khi người dùng cố gắng đạt được điều tương tự trong Google Docs, họ sẽ thất vọng. Tính năng đặt hình ảnh hoặc văn bản trước hình ảnh khác bị thiếu trong Google Tài liệu. Điều đó không có nghĩa là không thể tạo nhiều lớp văn bản trên ảnh. Bạn có thể làm điều đó với các phương pháp được đề cập trong bài đăng này.


Các lớp trong google docs fi

Phân lớp trong Tài liệu có thể thêm từ vào ảnh, thêm biểu trưng hoặc hình mờ vào hình ảnh hoặc hợp nhất hai hình ảnh. Có hai cách để xếp lớp hình ảnh trong Google Tài liệu. Thứ nhất, với sự trợ giúp của Google Drawings và thứ hai, sử dụng tính năng bọc văn bản.

Hãy kiểm tra cả hai phương pháp để tạo lớp hình ảnh hoặc văn bản trên một hình ảnh khác trong Google Tài liệu.

Phương pháp 1: Hình ảnh chồng chéo trong Google Tài liệu với Google Bản vẽ

Trong phương pháp này, trước tiên bạn cần thêm hình ảnh của mình dưới dạng bản vẽ. Sau đó, bạn có thể thêm hình ảnh và văn bản trên cùng một hình ảnh. Dưới đây là các bước chi tiết.

Bước 1: Mở tài liệu Google Docs của bạn.

Bước 2: Nhấp vào Chèn ở trên cùng và Chọn Bản vẽ> Mới.


Các lớp trong tài liệu google 1

Bước 3: Bạn sẽ được đưa đến mô-đun Google Drawing được tích hợp sẵn. Nhấp vào biểu tượng Hình ảnh để thêm hình nền của bạn.


Các lớp trong google docs 2

Bước 4: Khi hình ảnh đã được chèn vào bảng Vẽ, bây giờ bạn có thể thêm văn bản hoặc hình ảnh khác lên trên nó. Để thêm văn bản, hãy nhấp vào biểu tượng văn bản. Sau đó, bắt đầu nhập vào hình ảnh. Tùy chỉnh màu phông chữ, kiểu, v.v., từ các tùy chọn ở trên cùng. Nhấp vào Lưu và Đóng ở trên cùng để chèn ảnh này vào tài liệu của bạn.


Các lớp trong google docs 3

Tương tự, để thêm một hình ảnh khác, hãy nhấp vào cùng một biểu tượng Hình ảnh mà bạn đã sử dụng ở bước 3. Mở hình ảnh bạn muốn thêm ở trên cùng.


Các lớp trong google docs 4

Nó sẽ xuất hiện phía trên hình nền của bạn. Sử dụng chuột, kéo nó đến vị trí cần thiết hoặc thay đổi kích thước của nó từ các góc của nó. Nhấp vào Lưu và Đóng để thêm hình ảnh đã sửa đổi với biểu trưng hoặc hình ảnh nhiều lớp của bạn trong tài liệu.


Các lớp trong google docs 5

Đây là kết quả cuối cùng.


Các lớp trong google docs 6

Nếu bạn muốn chỉnh sửa bất kỳ thành phần nào của hình ảnh này sau đó, chỉ cần nhấp đúp vào hình ảnh trong Google Documents. Bạn sẽ được đưa đến bảng Vẽ, từ đó bạn có thể chỉnh sửa các phần tử hiện có hoặc thêm nhiều phần tử khác.

Cũng trên smartreviewaz

Google Tài liệu là đủ

Với các phương pháp đơn giản, chúng tôi đã quản lý để thêm hình ảnh và văn bản lên một hình ảnh khác trong Google Tài liệu. Điều đó giúp loại bỏ sự phiền phức của việc có một trình chỉnh sửa ảnh chính thức để chồng ảnh lên nhau. Tất nhiên, không thể phủ nhận tầm quan trọng của chúng. Bạn sẽ phải dựa vào chúng nếu bạn muốn chỉnh sửa hình ảnh hàng loạt.

Tiếp theo:

Khám phá những bí mật tiềm ẩn của Google Docs với các mẹo và thủ thuật được đề cập trong bài đăng tiếp theo của chúng tôi.

Cập nhật lần cuối vào ngày 23 tháng 6 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.