/ / Hướng dẫn Trình bày Bản trình bày PowerPoint (PPT) trong Google Meet trên Điện thoại và Máy tính xách tay

Hướng dẫn Trình bày Bản trình bày PowerPoint (PPT) trong Google Meet trên Điện thoại và Máy tính xách tay

Google có hai ứng dụng gọi điện video khác nhau – Google Duo và Google Meet. Google Meet đã trở thành một đối thủ cạnh tranh lớn với các ứng dụng hội nghị truyền hình từ xa như Zoom, Microsoft Team và một số ứng dụng khác. Bạn thậm chí có thể chia sẻ màn hình của mình bằng tính năng Trình bày trong Google Meet. Cùng với đó, bạn có thể trình bày bản trình bày PowerPoint của mình cho những người tham gia khác trong cuộc gọi Google Meet. Hãy xem cách hiển thị Bản trình bày (tệp PPT) trên Meet.


Trình chiếu powerpoint trình chiếu ppt trên google gặp máy tính android iphone ipad f

Chia sẻ Bản trình bày thông qua Google Meet có thể hữu ích cho các cuộc họp kinh doanh và các lớp học trực tuyến nơi giáo viên có thể sử dụng các trang trình bày để giảng dạy. Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để hiển thị bản trình bày PowerPoint trên Google Meet, bạn đã đến đúng chỗ.

Hãy cùng xem các bước về cách trình bày bản trình bày PowerPoint (PPT) trên Google Meet trên Android, iPhone, iPad, Windows và Mac. Trước khi bạn chuyển sang hướng dẫn từng bước, hãy xem các câu hỏi thường gặp.

Câu hỏi thường gặp về Chia sẻ bản trình bày trên Google Meet

Dưới đây là một số câu trả lời cho Câu hỏi thường gặp để xóa nghi ngờ của bạn.

Người khác có thể nhìn thấy bạn khi bạn đang thuyết trình không

Mà phụ thuộc. Nếu máy ảnh của bạn được bật, những người khác có thể xem video của bạn cùng với bản trình bày của bạn. Chia sẻ màn hình không tự động tắt video của bạn. Nhưng nếu bạn chỉ muốn hiển thị bản trình bày của mình mà không hiển thị khuôn mặt, hãy tắt máy ảnh trong Google Meet để ẩn chính mình. Biểu tượng Máy ảnh màu đỏ có nghĩa là video đã bị tắt. Tìm hiểu chi tiết cách ẩn và hiện chính mình trong Google Meet.


Trình chiếu powerpoint trình chiếu ppt trên google gặp máy tính android iphone ipad 22

Bạn có thể nói và giải thích các trang trình bày trong khi chia sẻ PPT không

Đúng. Bạn có thể nói và giải thích các trang trình bày của mình trong khi trình bày chúng, miễn là bạn không tự tắt tiếng. Chỉ cần nhấp hoặc nhấn vào biểu tượng micrô trong Google Meet để tự bật tiếng.

Người tham gia có thể tương tác với thiết bị của bạn trong khi chia sẻ bài thuyết trình không

Không. Bạn chỉ phản ánh nội dung. Những người tham gia khác không thể mở email của bạn hoặc tương tác với PC hoặc thiết bị di động của bạn như có thể được thực hiện thông qua các ứng dụng truy cập từ xa như TeamViewer.

Sẽ kết thúc bản trình bày ngắt kết nối cuộc gọi

Không. Dừng bản trình bày sẽ không ngắt kết nối cuộc gọi của bạn. Tuy nhiên, kết thúc cuộc gọi sẽ dừng việc trình chiếu màn hình.

Cách trình bày bản trình bày PowerPoint trong Google Meet trên máy tính xách tay

Để trình bày PPT trên Google Meet từ PC, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở tệp PowerPoint trên PC của bạn.

Bước 2: Mở bất kỳ trình duyệt web nào trên máy tính của bạn và tham gia hoặc tạo cuộc họp Google Meet. Nếu muốn, bạn có thể ẩn mình với người khác trước khi tham gia cuộc họp bằng cách nhấp vào biểu tượng Máy ảnh. Nhấp vào Tham gia ngay để tham gia cuộc họp.

Ghi chú: Để có chức năng tốt hơn, hãy sử dụng Google Meet trên Google Chrome.


Trình chiếu powerpoint trình chiếu ppt trên google gặp máy tính android iphone ipad 1

Bước 3: Nhấp vào tùy chọn Present Now có sẵn ở phía dưới. Bạn sẽ thấy ba tùy chọn – Toàn bộ màn hình, Cửa sổ và tab Chrome. Nếu bạn chọn cái đầu tiên, thì tất cả những người tham gia sẽ thấy mọi hành động của bạn trên PC và tất cả dữ liệu ở phía trước. Khi bạn chuyển đổi giữa các ứng dụng, những người tham gia cũng sẽ thấy điều đó. Để bảo vệ quyền riêng tư của bạn, hãy chọn tùy chọn thứ hai, tức là ‘Một cửa sổ’ từ menu nếu bản trình bày PowerPoint của bạn được lưu trên thiết bị của bạn.


Trình chiếu powerpoint trình chiếu ppt trên google gặp máy tính android iphone ipad 2

Ghi chú: Nếu bạn muốn chia sẻ tệp từ Google Trang trình bày hoặc tệp PowerPoint đang mở trong tab Google Chrome, hãy nhấp vào tab A Chrome. Sau đó, chọn tab Chrome có tệp bản trình bày của bạn hoặc bất kỳ tài liệu nào khác. Làm như vậy sẽ chỉ chia sẻ tab Chrome và không chia sẻ gì khác từ PC của bạn.

Bước 4: Bạn sẽ được yêu cầu chọn cửa sổ mà bạn muốn hiển thị. Vì bạn đã giữ tệp PowerPoint mở ở bước 1, hãy nhấp vào cửa sổ PowerPoint và nhấn nút Chia sẻ. Bạn cũng có thể mở bản trình bày PowerPoint ngay bây giờ. Nó sẽ hiển thị trong danh sách các cửa sổ đang mở.


Trình chiếu powerpoint trình chiếu ppt trên google gặp máy tính android iphone ipad 3

Bước 5: Cửa sổ PowerPoint sẽ xuất hiện ở nền trước khi bạn nhấp vào Chia sẻ. Giảm kích thước của cửa sổ PowerPoint nếu bạn muốn xem những người tham gia khác trong Google Meet hoặc để xem cửa sổ trò chuyện.

Mẹo: Để xem những người tham gia khác trong khi trình bày màn hình của bạn, hãy sử dụng chế độ xem Bố cục Xếp chồng.


Trình chiếu powerpoint trình chiếu ppt trên google gặp máy tính android iphone ipad 4

Mẹo chuyên nghiệp: Xem 6 tiện ích mở rộng của Google Meet để tăng năng suất của bạn.

Bước 6: Ở giai đoạn này, toàn bộ cửa sổ PowerPoint của bạn được chia sẻ, như trong ảnh chụp màn hình. Bạn chỉ có thể trình chiếu các trang trình bày của mình bằng cách kích hoạt chế độ Trình chiếu.


Trình chiếu powerpoint trình chiếu ppt trên google gặp máy tính android iphone ipad 9

Bất cứ ai quen thuộc với các phím tắt của PowerPoint sẽ biết rằng nhấn phím F5 trên bàn phím sẽ kích hoạt chế độ toàn màn hình hoặc chế độ Trình chiếu chiếm toàn bộ màn hình. Vì chúng tôi muốn thấy cửa sổ Google Meet, chúng tôi sẽ chỉ bật chế độ toàn màn hình bên trong cửa sổ PowerPoint.

Để làm điều đó, hãy nhấp vào tab Trình chiếu ở đầu Microsoft PowerPoint. Sau đó nhấp vào Thiết lập trình chiếu. Một cửa sổ bật lên sẽ mở ra. Chọn ‘Được duyệt bởi một cá nhân (cửa sổ)’ trong Hiển thị loại và nhấn nút Ok.


Trình chiếu powerpoint trình chiếu ppt trên google gặp máy tính android iphone ipad 5

Bây giờ nhấn phím F5 trên bàn phím của bạn để bắt đầu chế độ toàn màn hình. Nếu điều đó không hiệu quả, hãy sử dụng phím tắt fn + F5. Sử dụng các phím mũi tên tiếp theo và trước đó trên bàn phím của bạn để thay đổi các trang trình bày.


Trình chiếu powerpoint trình chiếu ppt trên google gặp máy tính android iphone ipad 6

Đây là cách bản trình bày của bạn sẽ hiển thị với những người khác:


Trình chiếu powerpoint trình chiếu ppt trên google gặp máy tính android iphone ipad 10

Bất cứ lúc nào bạn muốn thoát khỏi chế độ toàn màn hình của bản trình bày, hãy nhấp vào phím Escape (ESC) trên bàn phím của bạn.

Bước 7: Để dừng trình bày, hãy nhấp vào nút Dừng Chia sẻ ở dưới cùng. Nếu bạn không thấy nó, hãy mở tab Google Meet và nhấn nút Dừng trình bày.


Trình chiếu powerpoint trình chiếu ppt trên google gặp máy tính android iphone ipad 7

Dừng bản trình bày sẽ không kết thúc cuộc gọi Gặp gỡ. Bấm vào nút Rời khỏi cuộc gọi để kết thúc cuộc gọi khi bạn đã hoàn tất.


Trình chiếu powerpoint trình chiếu ppt trên google gặp máy tính android iphone ipad 8

Mẹo chuyên nghiệp: Xem các mẹo liên quan đến chia sẻ màn hình trong Google Meet.

Cách trình bày Bản trình bày PowerPoint trong Google Meet trên iPhone và iPad

Bước 1: Cài đặt ứng dụng Microsoft PowerPoint trên thiết bị iOS hoặc iPadOS của bạn. Mở tệp bản trình bày mà bạn muốn trình bày trong Google Meet.

Bước 2: Đóng tất cả các ứng dụng không phải PowerPoint. Mở ứng dụng Google Meet trên iPhone và iPad của bạn và tham gia cuộc họp. Bạn có thể tắt máy ảnh của mình trước khi tham gia cuộc họp.

Bước 3: Nhấn vào biểu tượng ba chấm ở đầu ứng dụng Google Meet. Chọn Màn hình trình bày từ menu.


Trình chiếu powerpoint trình chiếu ppt trên google gặp máy tính android iphone ipad 11

Bước 4: Một cửa sổ Screen Broadcast sẽ mở ra. Nhấn vào Bắt đầu phát sóng. Bây giờ mọi thứ trên màn hình của bạn sẽ được chia sẻ với những người tham gia khác. Vì vậy, không mở bất kỳ tệp hoặc ứng dụng riêng tư nào.


Trình chiếu powerpoint trình chiếu ppt trên google gặp máy tính android iphone ipad 12

Bước 5: Chuyển sang ứng dụng với PPT của bạn. Bây giờ những người khác sẽ thấy bản trình bày của bạn. Chạm vào biểu tượng phát ở góc trên cùng bên phải của ứng dụng PowerPoint để kích hoạt chế độ toàn màn hình. Bạn có thể cần phải xoay màn hình của mình để có trải nghiệm toàn màn hình thích hợp.


Trình chiếu powerpoint trình chiếu ppt trên google gặp máy tính android iphone ipad 13

Khi ở chế độ toàn màn hình hoặc trình chiếu, hãy chạm vào cạnh phải hoặc trái của màn hình để thay đổi các trang trình chiếu. Nhấn ở trên cùng để hiển thị menu. Nhấn vào biểu tượng chữ thập để tắt chế độ trình chiếu.


Trình chiếu powerpoint trình chiếu ppt trên google gặp máy tính android iphone ipad 15

Bước 6: Để ngừng trình bày, hãy nhấn vào biểu tượng màu đỏ trên thanh thông báo. Sau đó nhấn nút Dừng. Ngoài ra, hãy chuyển sang ứng dụng Google Meet và nhấn vào Dừng trình bày. Ngắt kết nối cuộc gọi bằng cách nhấn vào nút kết thúc cuộc gọi trong Meet.


Trình chiếu powerpoint trình chiếu ppt trên google gặp máy tính android iphone ipad 14

Ghi chú: Nếu bạn không thể trình bày PPT trên Google Meet trên iPhone và iPad, hãy xem hướng dẫn chia sẻ màn hình trên Meet trên iPhone và iPad của chúng tôi.

Cũng trên smartreviewaz

Tiếp theo:

Bạn là người mới sử dụng Google Meet? Xem các mẹo của Google Meet dành cho người mới bắt đầu sẽ giúp bạn cải thiện trải nghiệm của mình từ liên kết tiếp theo.

Cập nhật lần cuối vào ngày 11 tháng 8 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *