/ / Cách chuyển đổi TRANG sang PDF hoặc DOCX (Không cần máy Mac)

Cách chuyển đổi TRANG sang PDF hoặc DOCX (Không cần máy Mac)

PAGES là định dạng tệp độc quyền được iWork Pages sử dụng. Hiếm khi bạn thấy định dạng này được sử dụng bên ngoài hệ sinh thái của Apple. Đó là vì không thể mở hoặc chỉnh sửa tài liệu PAGES bằng ứng dụng như Word, Google Docs hoặc Adobe Acrobat.


Chuyển đổi trang sang Pdf hoặc Docx Alt nổi bật

Trên Mac, iWork Pages loại bỏ các vấn đề tiềm ẩn về khả năng tương thích bằng cách cung cấp sự tiện lợi khi xuất tệp sang định dạng PDF hoặc DOCX trước khi gửi chúng cho người dùng trên các nền tảng khác. Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra nếu ai đó gửi tài liệu PAGES theo cách của bạn mà không dành thời gian để chuyển đổi nó?

Tất nhiên, nếu bạn sở hữu một máy Mac, bạn sẽ không sao cả. Nhưng nó thực sự gây ra một vấn đề nếu bạn không. Đừng lo lắng. Hãy xem cách bạn vẫn có thể chuyển đổi tệp PAGES sang PDF hoặc DOCX trên các nền tảng không phải Mac để bạn có cơ hội mở hoặc làm việc trên tài liệu.

Chuyển đổi trang trên máy tính để bàn

Trên máy tính để bàn, có thể là Windows hoặc Linux (hoặc thậm chí là máy Mac nếu bạn chưa cài đặt bộ iWork), bạn có một phương pháp dễ dàng và cực kỳ an toàn để chuyển đổi tệp PAGES bằng cách sử dụng Trang iCloud. Nếu bạn chưa biết, phần lớn các dịch vụ của Apple đều có sẵn trực tuyến dưới dạng ứng dụng web trên iCloud.com, cũng bao gồm cả Trang (mặc dù có một số hạn chế nhất định).

Bạn có thể tải xuống các tệp PAGES ở định dạng PDF hoặc DOCX một cách thuận tiện sau khi tải chúng lên Trang iCloud. Tất nhiên, bạn sẽ cần ID Apple để truy cập iCloud.com. Vì vậy, bạn có thể tạo tài khoản nếu chưa có.

Bước 1: Mở bất kỳ trình duyệt nào trên máy tính để bàn của bạn và truy cập iCloud.com.

Bước 2: Chèn thông tin đăng nhập iCloud của bạn để đăng nhập vào iCloud hoặc sử dụng liên kết Tạo ID Apple để tạo ID Apple từ đầu.


Chuyển đổi trang sang Pdf hoặc Docx 1

Bước 2: Trên iCloud Launchpad, nhấp vào Trang.


Chuyển đổi trang sang Pdf hoặc Docx 2

Bước 3: Sử dụng biểu tượng Tải lên để tải (các) tệp PAGES lên iCloud Drive.


Chuyển đổi trang sang Pdf hoặc Docx 3

Bước 4: Di chuột qua tệp đã tải lên, sau đó nhấp vào biểu tượng Thêm (dấu ba chấm). Trên menu ngữ cảnh xuất hiện, nhấp vào Tải xuống bản sao.

Bạn cũng có thể chuyển đổi và tải xuống nhiều tệp. Để chọn nhiều tệp, hãy giữ phím Ctrl, sau đó bấm vào tệp bạn muốn chuyển đổi. Ngoài ra, bạn có thể chọn tất cả các tệp trong một thư mục trên Trang iCloud bằng phím tắt Ctrl + A.


Chuyển đổi trang sang Pdf hoặc Docx 6

Bước 5: Trên hộp bật lên, chọn PDF hoặc DOCX (Word). Các tệp sẽ được tải xuống ổ cứng của bạn ở định dạng đã chọn ngay lập tức.


Chuyển đổi trang sang Pdf hoặc Docx 7

Mẹo: Trước khi tải xuống, bạn cũng có thể chọn sử dụng chính Trang iCloud để thực hiện các chỉnh sửa trên tài liệu trước khi chuyển đổi chúng sang định dạng PDF hoặc DOCX.

Phương pháp này rất tiện lợi và quan trọng nhất là an toàn. Các vấn đề về định dạng hầu như không tồn tại trên phần lớn các tài liệu PAGES sau khi chuyển đổi. Tuy nhiên, nó không phải lúc nào cũng an toàn. Vì vậy, hãy ghi nhớ điều đó.


Chuyển đổi trang sang Pdf hoặc Docx 9

Nếu bạn không có ID Apple và không muốn gặp rắc rối khi tạo một ID, bạn luôn có thể sử dụng trình chuyển đổi tệp trực tuyến. Chúng ta sẽ nói về một trong phần tiếp theo.

Chuyển đổi trang trên Android

Trên Android, bạn không thể sử dụng ứng dụng web của iCloud.com vì ứng dụng này không hoạt động bình thường trên các trình duyệt dành cho thiết bị di động. Đó là điều gây khó khăn cho việc tải lên hoặc chuyển đổi các tệp PAGES. Thay vào đó, bạn không cần phải dựa vào trình chuyển đổi trực tuyến của bên thứ ba vì Cửa hàng Play cũng thiếu các tiện ích chuyển đổi hỗ trợ định dạng PAGES.

Dưới đây, bạn có thể tìm thấy các bước cụ thể để sử dụng Zamzar, một công cụ chuyển đổi trực tuyến có uy tín đã tồn tại được một thời gian và hoạt động khá tốt trên hầu hết các trình duyệt Android.

Nhưng như mọi khi, có nguy cơ tệp của bạn bị chặn trong quá trình truyền hoặc có lỗ hổng bảo mật khi được lưu trữ trực tuyến trên máy chủ của bên thứ ba. Zamzar lưu trữ các tệp của bạn trong 24 giờ kể từ thời điểm tải lên. Vì vậy, hoàn toàn phụ thuộc vào bạn để xác định xem bạn có muốn tiếp tục hay không, đặc biệt là khi liên quan đến các tài liệu có tính chất nhạy cảm.

Ghi chú: Zamzar áp đặt giới hạn năm lượt chuyển đổi mỗi ngày cho mỗi thiết bị. Bạn cần nâng cấp lên gói trả phí để loại bỏ hạn chế.

Bước 1: Mở trình duyệt (tốt nhất là Chrome) trên thiết bị Android của bạn, sau đó truy cập trang web Zamzar.

Bước 2: Sử dụng tùy chọn Chọn tệp để chọn tệp bạn muốn chuyển đổi từ thiết bị Android của mình.


Chuyển đổi trang sang Pdf hoặc Docx 10

Chuyển đổi trang sang Pdf hoặc Docx 11

Bước 3: Chỉ định định dạng tệp đầu ra bằng menu Convert Files To. Ngoài các định dạng PDF và DOCX, Zamzar còn hỗ trợ chuyển đổi sang các định dạng DOC, EPUB và TXT.


Chuyển đổi trang sang Pdf hoặc Docx 12

Chuyển đổi trang sang Pdf hoặc Docx 13

Bước 4: Nhấn vào Chuyển đổi. Các tệp của bạn sẽ bắt đầu chuyển đổi ngay lập tức. Đôi khi, quá trình chuyển đổi có thể mất vài giây để bắt đầu tùy thuộc vào khối lượng công việc của máy chủ. Sau khi Zamzar chuyển đổi tệp, hãy nhấn vào nút Tải xuống bên cạnh tệp để lưu tệp cục bộ.


Chuyển đổi trang sang Pdf hoặc Docx 14

Chuyển đổi trang sang Pdf hoặc Docx 17

Các tệp đã tải xuống được lưu trong thư mục Tải xuống trên thiết bị của bạn.

Ghi chú: Nếu bạn sử dụng Chrome, Chrome sẽ hiển thị bản xem trước của tệp ngay sau khi tải xuống. Chỉ cần nhấn vào biểu tượng Quay lại trên thanh điều hướng để quay lại trang Tải xuống Zamzar.

Các trình chuyển đổi tệp trực tuyến khác như CloudConvert hoặc Aconvert cũng cung cấp khả năng chuyển đổi tệp PAGES sang các định dạng mong muốn. Tuy nhiên, bạn luôn nên đọc các chính sách bảo mật trên các trang web đó để xác định cách các trang web đó sẽ xử lý dữ liệu của bạn trước khi bạn tiếp tục.

Cũng trên smartreviewaz

Chuyển đổi trang trên iOS

Bạn cũng không cần phải dựa vào trình chuyển đổi của bên thứ ba trên iOS. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng phiên bản iOS của chính ứng dụng Pages để chuyển đổi tệp PAGES của mình sang định dạng PDF hoặc DOCX. Và nếu bạn đang thắc mắc, iCloud.com không hoạt động bình thường trên Safari cũng như bất kỳ trình duyệt nào khác cho iPhone hoặc iPad, vì vậy nó không phải là một lựa chọn khả thi.

Bước 1: Tải xuống ứng dụng Pages từ App Store. Nếu bạn đã cài đặt một phần mềm, hãy chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 2: Mở ứng dụng Pages và nó sẽ nhắc bạn chọn một tệp PAGES được lưu trữ cục bộ trên mạng. Nếu bạn nhận được tệp PAGES qua email hoặc một số ứng dụng khác, hãy nhấn vào tệp đính kèm và tệp sẽ tự động mở trong ứng dụng Trang.


Chuyển đổi trang sang Pdf hoặc Docx 21

Bước 2: Mở menu Thêm (biểu tượng ba chấm).


Chuyển đổi trang sang Pdf hoặc Docx 22

Bước 3: Nhấn vào tùy chọn có nhãn Xuất.


Chuyển đổi trang sang Pdf hoặc Docx 23

Bước 4: Chọn định dạng tệp đầu ra ưa thích.


Chuyển đổi trang sang Pdf hoặc Docx 24

Bước 5: Tệp PAGES sẽ được chuyển đổi sang định dạng đã chọn ngay lập tức. Để tiếp tục, hãy nhấn vào tùy chọn có nhãn Chọn Cách gửi.


Chuyển đổi trang sang Pdf hoặc Docx 26

Bước 6: Trên Trang tính Chia sẻ xuất hiện, hãy chọn một ứng dụng (Word, Adobe Acrobat, v.v.) để mở tệp. Ngoài ra, sử dụng tùy chọn Lưu vào Tệp để lưu tệp vào các dịch vụ lưu trữ đám mây tích hợp hoặc vào thư mục Trên iPhone / iPad của tôi thông qua ứng dụng Tệp.


Chuyển đổi trang sang Pdf hoặc Docx 27

Cũng giống như sử dụng iCloud.com trên máy tính để bàn, ứng dụng Pages cung cấp một cách an toàn để chuyển đổi tệp của bạn sang PDF hoặc DOCX. Tuy nhiên, ứng dụng không thể xuất nhiều tệp cùng một lúc.

Thay vào đó, bạn có thể cân nhắc sử dụng ứng dụng CloudConvert (có thể tải xuống qua App Store) hoặc công cụ chuyển đổi trực tuyến như Zamzar để chuyển đổi nhiều tệp cùng một lúc. Hãy nhớ rằng không phải ứng dụng của bên thứ ba hay trình chuyển đổi trực tuyến nào là an toàn nhất và bạn nên tránh sử dụng chúng nếu tài liệu PAGES mang thông tin nhạy cảm.

Hãy lưu tâm đến tài liệu của bạn

Vì vậy, đó là cách bạn nên chuyển đổi tệp PAGES sang định dạng PDF hoặc DOCX trên các thiết bị không phải Mac. Một lời nhắc nhở cuối cùng trước khi chúng tôi làm ấm.

Trình chuyển đổi của bên thứ ba chuyển đổi tệp của bạn khá dễ dàng, nhưng hãy luôn nhớ sử dụng các giải pháp do Apple cung cấp ở bất kỳ nơi nào có sẵn. Và nếu đó không phải là một tùy chọn như trên Android, hãy lưu ý rằng việc tải các tài liệu nhạy cảm lên các dịch vụ như vậy có thể không phải là một ý tưởng hay. Bảo mật và quyền riêng tư nên đi trước sự thuận tiện mọi lúc.

Tiếp theo: Bạn có biết rằng bạn thực sự có thể tạo ra những video thú vị chỉ với một đoạn văn bản không? Nhấp vào liên kết bên dưới để tìm hiểu cách thực hiện điều đó!

Cập nhật lần cuối vào ngày 7 tháng 2 năm 2019


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.