/ / 8 cách hàng đầu để khắc phục lỗi chờ tải lên của Google Drive

8 cách hàng đầu để khắc phục lỗi chờ tải lên của Google Drive

Thông thường, bạn sẽ chọn một loạt các tệp để tải chúng lên Google Drive trên điện thoại của mình. Sau một thời gian khi bạn mở Google Drive để kiểm tra trạng thái, bạn sẽ bối rối khi không thấy tệp mới nào ở đó và được chào đón bằng thông báo ‘đang chờ tải lên’.


Lỗi tải lên Google Drive Fi

Và không có gì tệ hơn việc được chào đón bằng một nút thử lại. Vì vậy, những gì một người làm gì? Chỉ cần để nó đi và tìm kiếm các lựa chọn thay thế cho Google Drive? Dĩ nhiên là không! Bạn cần thử các giải pháp được đề cập bên dưới để khắc phục lỗi chờ tải lên trong Google Drive từ điện thoại của bạn.

Hãy bắt đầu với một số cách dễ dàng để kiểm tra xem chúng có giúp giải quyết lỗi không.

1. Khởi động lại điện thoại

Không thể tải tệp lên Drive có thể gây khó chịu. Một trong những giải pháp dễ dàng nhất mà làm điều kỳ diệu là khởi động lại thiết bị. Khởi động lại điện thoại rồi mở Drive. Các tệp sẽ bắt đầu tải lên bình thường.

2. Buộc dừng ứng dụng

Khi một ứng dụng hoạt động sai, bạn nên xóa ứng dụng đó khỏi các ứng dụng gần đây. Hy vọng rằng điều đó sẽ khắc phục được sự cố, nhưng nếu nó vẫn tiếp diễn, chúng tôi cần thực hiện một bước khắc phục hơn là giết ứng dụng. Đối với điều đó, chúng tôi sử dụng tính năng buộc dừng trên Android.


Lỗi Google Drive

Buộc dừng ứng dụng sẽ chấm dứt tất cả các hoạt động nền của nó và tắt nó ngay lập tức. Trong quá trình xử lý, bạn có thể mất một số dữ liệu hoặc tiến trình gần đây với ứng dụng.

Để buộc dừng Google Drive, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở Cài đặt thiết bị và đi tới Ứng dụng và thông báo / Trình quản lý ứng dụng / Ứng dụng đã cài đặt tùy thuộc vào tùy chọn có sẵn trên điện thoại của bạn.


Lỗi tải lên Google Drive 1

Bước 2: Trong Tất cả ứng dụng, nhấn vào Drive, sau đó nhấn Buộc dừng trên màn hình tiếp theo. Sau đó, mở lại Google Drive và nó sẽ hoạt động tốt.


Lỗi tải lên Google Drive 2

Lỗi tải lên Google Drive 3

3. Xóa bộ nhớ đệm

Google Drive có một trình quản lý bộ nhớ cache tích hợp, khác với bộ nhớ cache của thiết bị trên Android. Bạn nên xóa cả hai bộ nhớ đệm. Xin lưu ý rằng việc xóa bộ nhớ cache chỉ xóa các tệp tạm thời mà không làm ảnh hưởng đến dữ liệu Drive. Dưới đây là các bước cho cả hai phương pháp.

Từ ứng dụng

Mở ứng dụng Drive và nhấn vào menu ba thanh ở góc trên cùng bên trái. Sau đó vào Cài đặt.


Lỗi tải lên Google Drive 4

Lỗi tải lên của Google Drive 5

Trong Cài đặt, hãy nhấn vào Xóa bộ nhớ cache và khởi động lại thiết bị.


Lỗi tải lên Google Drive 6

Cũng trên smartreviewaz

6. Chuyển kết nối Internet

Một cách tương tự khác để giải quyết vấn đề là thử tải lên các tệp trên một kết nối internet khác. Nếu bạn đang sử dụng dữ liệu di động, hãy chuyển sang Wi-Fi và ngược lại. Đôi khi chất lượng kết nối kém có thể gây ra sự cố và việc sử dụng tùy chọn thay thế sẽ cho phép bạn tải tệp lên.

7. Bật Chế độ trên máy bay

Tất cả các kết nối liên quan đến mạng như Wi-Fi, mạng di động, Bluetooth, v.v. dừng khi chế độ trên máy bay được bật. Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng việc bật chế độ trên máy bay được coi là cách khắc phục các sự cố ứng dụng. Bật nó lên một lúc cũng có thể hữu ích cho bạn. Cho nó một shot.


Lỗi tải lên Google Drive 15

8. Cập nhật ứng dụng Google Drive

Đôi khi, lỗi tải lên có thể do lỗi trong ứng dụng. Nhiều người trong chúng ta vô hiệu hóa cập nhật tự động hoặc bỏ qua thông báo cập nhật mới của Cửa hàng Google Play. Mặc dù nó rất hữu ích cho việc tiết kiệm dữ liệu, nhưng chúng tôi bỏ lỡ các bản cập nhật thường xuyên bao gồm các bản sửa lỗi và các cải tiến tổng thể.

Chúng tôi khuyên bạn nên cập nhật ứng dụng. Sau đó, khởi động lại thiết bị rồi thử tải các tệp lên.

Thủ thuật thưởng

Một trong những độc giả của chúng tôi xác nhận rằng việc gỡ cài đặt và cài đặt lại đơn giản cũng sẽ khắc phục được sự cố. Nghe có vẻ kỳ quặc nhưng đây là thủ thuật vô hại nhất mà bạn nên thử. Tuy nhiên, tôi khuyên bạn nên khởi động lại điện thoại thông minh của mình trước khi cài đặt lại ứng dụng Google Drive.

Không đợi thêm

Lỗi chờ tải lên có thể khiến bạn bực bội. Chúng tôi hy vọng các bản sửa lỗi ở trên sẽ tiếp tục quá trình tải lên trên điện thoại của bạn. Trong trường hợp của tôi, tôi đang cố gắng tải lên tệp trên dữ liệu di động và phát hiện ra rằng tính năng tải lên đã bị tắt trên đó. Tôi đã tắt cài đặt và bùng nổ! Điều đó không có nghĩa đó là cách sửa chữa duy nhất; các giải pháp khác cũng sẽ hoạt động.

Bạn đã tìm ra một giải pháp khác phù hợp với mình chưa? Hãy cho chúng tôi biết trong các bình luận bên dưới, sau khi tất cả, chia sẻ là quan tâm. Đúng?

Tiếp theo: Khu vực truy cập nhanh có chiếm dung lượng màn hình trên Google Drive không? Loại bỏ nó trên các nền tảng bằng các bước sau.

Cập nhật lần cuối vào ngày 30 tháng 12 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *