/ / Cách chụp ảnh màn hình trên mọi thiết bị

Cách chụp ảnh màn hình trên mọi thiết bị

Bạn có thể chụp ảnh màn hình trên hầu hết các thiết bị điện tử hiện đại. Bài viết này giải thích cách chụp ảnh màn hình trên thiết bị Android, thiết bị Apple, PC chạy Windows, Mac, Chromebook và bảng điều khiển trò chơi.


Cách chụp ảnh màn hình trên Android

Với nhiều nhà sản xuất phần cứng và việc áp dụng các bản cập nhật hệ điều hành chậm, việc chụp ảnh màn hình trên Android sẽ khác nhau giữa các thiết bị. Chụp ảnh màn hình trên điện thoại thông minh Google Pixel khác với chụp ảnh màn hình trên điện thoại thông minh và máy tính bảng Samsung. Bạn cũng có thể chụp ảnh màn hình trên đồng hồ Wear.


Chụp ảnh màn hình trên thiết bị Samsung

Chụp ảnh màn hình trên điện thoại thông minh và máy tính bảng của Samsung hơi khác so với trên các thiết bị Android gốc do vị trí nút và các yếu tố khác.


Chụp ảnh màn hình trên điện thoại thông minh Google Pixel

Bạn có thể chụp nhanh màn hình trên điện thoại thông minh Google Pixel bằng cách sử dụng nút bên và chọn ảnh chụp màn hình từ các tùy chọn.


Ảnh chụp màn hình lưu vào ứng dụng thư viện ảnh mặc định của bạn và bạn có thể chỉnh sửa chúng bằng các công cụ tích hợp sẵn hoặc ứng dụng của bên thứ ba.Chụp ảnh màn hình trên Wear

Mở ứng dụng Wear trên điện thoại thông minh của bạn và nhấn vào biểu tượng menu ba chấm. Lựa chọn Chụp ảnh màn hình có thể đeo được. Bạn sẽ nhận được thông báo trên điện thoại của mình; chạm vào nó để chia sẻ ảnh chụp màn hình với một ứng dụng tương thích. Bạn cũng có thể chỉnh sửa ảnh chụp màn hình trên điện thoại của mình.Cách chụp ảnh màn hình trên iPhone

Chụp ảnh màn hình trên iPhone nhất quán hơn từ thiết bị này sang thiết bị khác so với Android, nhưng có một số khác biệt vì một số iPhone có nút Home và những chiếc khác thì không. Phiên bản iOS bạn đang chạy cũng có thể làm phức tạp mọi thứ.


Xem phần sơ lược của chúng tôi về ảnh chụp màn hình iPhone để biết hướng dẫn cho tất cả các kiểu máy. Bạn có một chiếc iPhone 12? Chúng tôi có hướng dẫn riêng cho kiểu iPhone đó.


Ảnh chụp màn hình được lưu vào ứng dụng Ảnh, nơi bạn có thể chỉnh sửa chúng bằng các công cụ tích hợp sẵn.
Cách chụp ảnh màn hình trên iPad, iPad Pro và iPad Air

Thật dễ dàng để chụp ảnh màn hình trên iPad, iPad Pro và iPad Air. Quá trình này khác nhau tùy thuộc vào việc máy tính bảng của bạn có nút trang chủ hay không. Bạn có thể chia sẻ và chỉnh sửa chúng từ ứng dụng Ảnh.Cách chụp ảnh màn hình trên Apple Watch

Để chụp ảnh màn hình trên Apple Watch, trước tiên bạn phải bật tùy chọn đó trong cài đặt. Sau đó, nhấn Crown kỹ thuật số và nút bên cạnh cùng một lúc.Cách chụp ảnh màn hình trên Windows

Bạn có thể chụp ảnh màn hình trên Windows theo một số cách khác nhau, bao gồm cả phím tắt và phần mềm tích hợp sẵn. Ảnh chụp màn hình PC tự động lưu vào thư mục Ảnh chụp màn hình, nơi bạn có thể đổi tên và di chuyển tệp nếu cần. Chúng tôi cũng có hướng dẫn chụp màn hình trên máy tính xách tay HP và cách chụp màn hình trên máy tính xách tay Lenovo. Và chúng tôi đã không quên về việc chụp ảnh màn hình trên máy tính xách tay Dell.Cách chụp ảnh màn hình trên thiết bị bề mặt

Các thiết bị Microsoft Surface, bao gồm Surface Laptop và Surface Pro, chạy Windows, vì vậy quá trình này giống như bất kỳ PC nào khác. Tuy nhiên, một số thiết bị Surface không có nút và bạn có thể sử dụng Surface Pen để chụp ảnh màn hình, vì vậy sẽ có một số khác biệt. Tùy thuộc vào kiểu máy, bạn có ít nhất ba cách để chụp màn hình trên Surface.Cách chụp ảnh màn hình trên máy Mac

Người dùng Mac có thể chụp ảnh màn hình bằng một vài phím tắt khác nhau và phần mềm cài sẵn. Ảnh chụp màn hình có thể bao gồm tất cả hoặc một phần của màn hình.


Ảnh chụp màn hình máy Mac được lưu vào màn hình của bạn theo mặc định, nhưng bạn có thể thay đổi ảnh đó vào một thư mục khác.
Cách chụp ảnh màn hình trên Chromebook

Kể từ Chrome OS 89, việc chụp ảnh màn hình Chromebook dễ dàng hơn bao giờ hết. Đi tới Cài đặt nhanh và chọn công cụ Chụp ảnh màn hình; bạn sẽ thấy một thanh công cụ xuất hiện từ đó bạn có thể chọn chụp ảnh màn hình hoặc quay video trên màn hình. Chọn chụp toàn bộ màn hình hoặc chỉ một phần. Công cụ này lý tưởng cho các nhà giáo dục hoặc bất kỳ ai cần chụp màn hình để thuyết trình.


Bạn vẫn có thể sử dụng các phím tắt Chromebook truyền thống để lấy ảnh chụp màn hình trên Chromebook và cũng có nhiều ứng dụng ảnh chụp màn hình của bên thứ ba để xem xét.Cách chụp ảnh màn hình trên máy chơi game

Bạn muốn chia sẻ cách chơi của mình hoặc lưu thông báo lỗi trên PlayStation hoặc Xbox? Xbox Series X | S có nút Chia sẻ giúp chụp ảnh màn hình dễ dàng. Quá trình chụp ảnh màn hình trên dòng Xbox One hơi khác một chút nhưng gần như dễ dàng.


Ảnh chụp màn hình Xbox lưu vào thư mục Ảnh chụp gần đây và bạn có thể chia sẻ chúng với nguồn cấp dữ liệu hoạt động của mình, ứng dụng nhắn tin, Twitter và các dịch vụ lưu trữ đám mây.


PS4 cũng có một nút chia sẻ để chụp ảnh màn hình. Giữ nút để mở menu chia sẻ.
Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *