/ / Cách chụp ảnh màn hình trên HP Envy

Cách chụp ảnh màn hình trên HP Envy

Những gì để biết

 • nhấn Prn Scr (Print Screen) để chụp ảnh màn hình trên HP Envy và lưu vào khay nhớ tạm.
 • nhấn các cửa sổ + Prn Scr để chụp ảnh màn hình và lưu nó dưới dạng PNG trong PC này > Những bức ảnh > Ảnh chụp màn hình.
 • Phím Print Screen của HP Envy x360 nằm trên Sự thay đổi Chìa khóa. nhấn Fn + Sự thay đổi để chụp ảnh màn hình.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn tất cả các cách tốt nhất để chụp ảnh màn hình trên máy tính xách tay HP Envy bằng cách sử dụng cả phím tắt và tùy chọn Windows 10 tích hợp sẵn.Làm thế nào để bạn chụp màn hình trên máy tính xách tay HP Envy Windows 10?

Dưới đây là một số cách để chụp màn hình toàn bộ màn hình hoặc ứng dụng trên máy tính xách tay HP Envy.


Phương pháp 1: Sử dụng nút màn hình in

Phím Print Screen là một phím vật lý trên bàn phím Windows dùng để chụp ảnh màn hình. Trên máy tính xách tay và máy tính HP, phím Print Screen được biểu thị bằng Prn Scr. Các bàn phím Windows khác có thể sử dụng PrtScn trong khi các mô hình cũ thực sự có thể sử dụng cụm từ đầy đủ, In màn hình.


Có một số phím tắt liên quan đến phím Print Screen. Đây là những gì họ làm.


 • Prn Scr: Tự nhấn phím Print Screen sẽ chụp ảnh toàn bộ màn hình và lưu vào khay nhớ tạm của Windows.
 • Prn Scr + Alt: Chụp ảnh màn hình của ứng dụng đang được sử dụng và lưu vào khay nhớ tạm.
 • Prn Scr + các cửa sổ: Thao tác này sẽ chụp ảnh màn hình của toàn bộ màn hình và lưu dưới dạng tệp PNG.
 • Prn Scr + các cửa sổ + Alt: Lối tắt này chỉ chụp ảnh màn hình của ứng dụng hiện tại đang được sử dụng và lưu nó dưới dạng PNG.


Phương pháp 2: Sử dụng Windows Snipping Tool

Ép các cửa sổ + Sự thay đổi + NS sẽ mở công cụ Snipping tích hợp sẵn của hệ điều hành Windows. Sau khi được kích hoạt, bạn sẽ thấy một thanh menu nhỏ ở đầu màn hình với bốn tùy chọn ảnh chụp màn hình.


 • Hình chữ nhật Snip: Chọn tùy chọn này để chọn một phần màn hình của bạn để chụp ảnh màn hình trong công cụ chọn hình chữ nhật.
 • Freeform Snip: Cho phép bạn chọn bất kỳ hình dạng nào bạn muốn để chụp ảnh màn hình.
 • Windows Snip: Tùy chọn này sẽ chụp ảnh màn hình của một trình duyệt hoặc cửa sổ ứng dụng đang mở.
 • Toàn màn hình Snip: Thao tác này sẽ chụp ảnh màn hình của mọi thứ hiển thị trên màn hình HP Envy của bạn.


Khi ảnh chụp màn hình của bạn được chụp bằng công cụ Snipping, nó sẽ được lưu vào khay nhớ tạm và sẽ vẫn có sẵn ở đó để dán vào một ứng dụng khác cho đến khi nội dung văn bản hoặc hình ảnh khác được sao chép.


Bạn cũng sẽ nhận được thông báo từ hệ thống. Nhấp vào thông báo này sẽ mở ứng dụng Windows Snip & Sketch. Bạn có thể loại bỏ thông báo này nếu bạn muốn.


Phương pháp 3: Sử dụng Snip & Sketch

Snip & Sketch là một ứng dụng miễn phí được cài đặt sẵn trên các thiết bị Windows. Mở nó ra sẽ chụp ảnh toàn bộ màn hình, sau đó có thể cắt, chú thích và lưu lại.


Để mở Snip & Sketch, hãy nhấp vào Windows Ink Workspace từ thanh tác vụ và chọn Ảnh toàn màn hình.


Bạn sẽ thấy ảnh chụp màn hình toàn màn hình của mình.


Phương pháp 4: Sử dụng ứng dụng Ảnh chụp màn hình

Ngoài các tùy chọn ảnh chụp màn hình HP Envy ở trên, bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng ảnh chụp màn hình chuyên dụng. Một ứng dụng dễ sử dụng như vậy là công cụ Xbox Game Bar, được cài đặt sẵn với Windows. Những người dùng cao cấp hơn có thể muốn thử một cái gì đó như OBS Studio.


Cả hai ứng dụng này cũng có thể được sử dụng để quay video máy tính để bàn HP Envy của bạn.Phím Print Screen trên HP Envy x360 ở đâu?

Vị trí của nút Print Screen, thường được biểu thị bằng Prn Scr hoặc PrtScn, có thể khác nhau tùy thuộc vào kiểu bàn phím Windows đang được sử dụng. Mặc dù vậy, phím hầu như luôn được đặt ở đâu đó trên hàng phím trên cùng, thường nằm ngay bên phải trung tâm.


Một số bàn phím, chẳng hạn như những bàn phím được sử dụng với dòng thiết bị HP Envy x360, không có phím Print Screen được chỉ định và thay vào đó, nó thêm chức năng của nó như một tính năng thứ hai của một phím khác. Trên bàn phím HP Envy x360, chức năng Prn Scr đã được thêm vào Sự thay đổi phím ở phía bên phải của bàn phím.


Fn trên phím Fn là viết tắt của Function. Nó thường được sử dụng để kích hoạt chức năng phụ của các phím có nhiều công dụng.

Để kích hoạt chức năng Print Screen và lưu ảnh chụp màn hình vào khay nhớ tạm thời của thiết bị, hãy nhấn Sự thay đổi + Fn đồng thời. Để kích hoạt các tùy chọn ảnh chụp màn hình Snipping nâng cao hơn, hãy nhấn các cửa sổ + Sự thay đổi + Fn.


Nếu bạn có bàn phím Windows không có bất kỳ loại nút Print Screen nào, bạn vẫn có thể chụp ảnh màn hình thông qua các phương pháp Snip & Sketch và Xbox Game Bar được đề cập ở trên. Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng chụp ảnh màn hình hoặc ảnh chụp màn hình chuyên dụng.


Ảnh chụp màn hình ở đâu trên máy tính xách tay HP?

Tự nhấn phím Print Screen (Prn Scr) sẽ chụp ảnh màn hình và lưu vào khay nhớ tạm của máy tính xách tay HP của bạn. Điều này có nghĩa là hình ảnh chưa được lưu dưới dạng tệp nhưng nó có thể được dán vào các tài liệu khác nếu bạn nhấn Điều khiển + V hoặc chọn một ứng dụng Dán Lựa chọn. Ví dụ: bạn có thể dán ảnh chụp màn hình vào tệp Photoshop hoặc tài liệu Microsoft Word.


Khi bạn nhấn Windows + Prn Scr, ảnh chụp màn hình sẽ được chụp và lưu dưới dạng tệp hình ảnh trong PC này > Những bức ảnh > Ảnh chụp màn hình.


Ảnh chụp màn hình được lưu dưới dạng tệp PNG. Nếu bạn đang cố gắng tìm tệp từ trong trình duyệt tệp của ứng dụng, hãy đảm bảo PNG hoặc Tất cả các định dạng được chọn để chúng hiển thị khi bạn tìm kiếm chúng.

Lưu ảnh chụp màn hình từ ứng dụng Windows Snip & Sketch sẽ cho bạn lựa chọn lưu tệp ở bất kỳ đâu bạn muốn. Vị trí mặc định là PC này > Các tài liệu, vì vậy nếu bạn không thể nhớ nơi bạn đã quyết định lưu ảnh chụp màn hình của mình, nó có thể ở đó.


Câu hỏi thường gặp

 • Làm cách nào để bạn chụp ảnh màn hình trên máy tính bảng HP?

  Nếu bạn đang sử dụng máy tính bảng HP chạy Windows hoặc Android, đồng thời nhấn và giữ Sức mạnhGiảm âm lượng nút. Chờ khoảng hai giây; bạn sẽ thấy màn hình nhấp nháy, có nghĩa là một ảnh chụp màn hình đã được chụp. Tìm ảnh chụp màn hình của bạn trong thư mục ảnh trên máy tính bảng của bạn.

 • Làm cách nào để bạn chụp ảnh màn hình trên HP Chromebook?

  Để chụp ảnh màn hình trên HP Chromebook, hãy nhấn tổ hợp bàn phím Ctrl + Hiển thị cửa sổ. Để có một phần ảnh chụp màn hình, hãy nhấn Shift + Ctrl + Hiển thị cửa sổ, sau đó nhấp và kéo để tạo khu vực bạn muốn chụp ảnh màn hình. Để tìm thêm các tùy chọn ảnh chụp màn hình, hãy nhấn Shift + Ctrl + Hiển thị cửa sổ và chọn một tính năng từ thanh công cụ.Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *