/ / Đánh giá KillDisk (Phần mềm hủy dữ liệu miễn phí)

Đánh giá KillDisk (Phần mềm hủy dữ liệu miễn phí)

KillDisk là một chương trình hủy dữ liệu miễn phí có thể xóa mọi tệp trên ổ cứng một cách an toàn. Nó có thể được cài đặt trên máy tính Windows, Linux hoặc Mac, cũng như khởi động từ đĩa.


Vì KillDisk có thể chạy từ đĩa nên nó thậm chí có thể được sử dụng để xóa ổ cứng đã cài đặt hệ điều hành của bạn.
Bài đánh giá này là của KillDisk phiên bản 14 dành cho Windows, được phát hành vào ngày 30 tháng 4 năm 2021.


Thông tin thêm về KillDisk

Bạn có thể sử dụng KillDisk từ đĩa hoặc từ bên trong hệ điều hành như một chương trình bình thường. Boot Disk Creator là thứ bạn cần mở để tạo chương trình có thể khởi động được; sử dụng KillDisk cho phiên bản Windows (cả hai đều được cài đặt khi bạn cài đặt chương trình được liên kết ở trên).


Nếu sử dụng phiên bản có khả năng khởi động, bạn có thể xóa toàn bộ ổ cứng cùng một lúc (ngay cả khi ổ cứng đã được cài đặt hệ điều hành), nhưng giao diện chỉ là văn bản. Điều này trái ngược với phiên bản có thể cài đặt cho phép bạn xóa những thứ như ổ đĩa flash hoặc ổ cứng nội bộ khác. Phiên bản này có giao diện đồ họa như một chương trình thông thường.


Phương pháp làm sạch dữ liệu được sử dụng để xóa tệp với KillDisk là Write Zero. Điều này áp dụng cho cả phiên bản có thể cài đặt cũng như phiên bản chạy từ đĩa.


Cho dù bạn muốn sử dụng KillDisk từ đĩa, thiết bị USB hay từ bên trong Windows, chỉ cần chọn liên kết tải xuống trong “KillDisk Freeware” từ trang tải xuống. Bản tải xuống Linux cũng có sẵn.


Sau khi chương trình đã được cài đặt, phiên bản khởi động được có thể được tạo từ tùy chọn “Boot Disk Creator” trong menu Start của Windows. Bạn có thể ghi KillDisk trực tiếp vào đĩa hoặc thiết bị USB, cũng như lưu ảnh ISO ở bất kỳ đâu trên máy tính của mình để bạn có thể ghi nó sau này bằng một chương trình khác. Xem Cách ghi tệp ảnh ISO để biết một phương pháp khác.


Khi sử dụng KillDisk từ ngoài hệ điều hành, sử dụng Phím cách để chọn các phân vùng cần xóa, sau đó nhấn F10 phím để bắt đầu. Xem Cách khởi động từ đĩa nếu bạn cần trợ giúp.


Để chạy KillDisk giống như một chương trình thông thường dành cho Windows XP đến Windows 10, hãy mở chương trình có tên Active KillDisk.Ưu & Nhược điểm

KillDisk là một chương trình đa năng nhưng nó vẫn có một số nhược điểm:


Ưu điểm:


  • Xóa nhiều ổ đĩa cùng một lúc
  • Có thể cài đặt cho Windows, Mac và Linux
  • Hỗ trợ ổ cứng có dung lượng trên 4 TB
  • Khiến bạn xác nhận việc xóa ổ đĩa
  • Có thể tùy chọn chỉ xóa dung lượng trống
  • Hoạt động với SSD


Nhược điểm:


  • Một số tùy chọn chỉ hoạt động trong phiên bản chuyên nghiệp
  • Chỉ hỗ trợ một phương pháp xóaSuy nghĩ về KillDisk

Mặc dù có một số phương pháp và tính năng xóa dữ liệu khác mà bạn có thể nhấp chuột trong chương trình, bạn không thể thực sự sử dụng chúng trong phiên bản miễn phí này. Thay vào đó, bạn được nhắc nâng cấp để bật cài đặt cụ thể đó.


Mặt khác, phiên bản có thể khởi động cho phép bạn xem các tệp trên ổ cứng trước khi chọn xóa sạch. Điều này có nghĩa là bạn có thể kiểm tra lại xem có đúng ổ cứng mà bạn muốn xóa trước khi làm như vậy không, điều này rất hữu ích khi xem xét rằng thông tin khác duy nhất bạn được cung cấp để xác định ổ là kích thước của nó.


May mắn thay, phiên bản có thể khởi động yêu cầu bạn nhập văn bản xác nhận để chắc chắn rằng bạn thực sự muốn xóa ổ cứng. Phiên bản có thể cài đặt không làm được điều này, nhưng vẫn còn hơn một cú nhấp chuột để bắt đầu phá hủy ổ đĩa, điều này luôn tốt.


KillDisk tạo ra một chương trình hủy dữ liệu tốt vì tính linh hoạt của nó, nhưng việc thiếu các phương pháp xóa khiến nó gần như không mang lại lợi ích như các chương trình tương tự như DBAN. Một lần nữa, KillDisk khác với DBAN ở chỗ nó có thể hoạt động từ bên trong hệ điều hành chứ không chỉ từ đĩa, vì vậy có những lợi ích khi sử dụng cả hai.
Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *