/ / Cách nhấp chuột phải vào Chromebook

Cách nhấp chuột phải vào Chromebook

Biết cách nhấp chuột phải vào Chromebook là điều cần thiết nếu bạn muốn sao chép và dán văn bản hoặc truy cập các menu ẩn. Có một số cách để nhấp chuột phải bằng bàn di chuột Chromebook, bàn phím hoặc chuột ngoài.


Hướng dẫn trong bài viết này áp dụng cho máy tính xách tay có Chrome OS.


Cách nhấp chuột phải vào bàn di chuột của Chromebook

Hầu hết các Chromebook đều có bàn di chuột hình chữ nhật không có nút phụ. Nhấn hoặc nhấn vào bất kỳ đâu trên bàn di chuột bằng một ngón tay dẫn đến nhấp chuột trái. Để thực hiện nhấp chuột phải, hãy di con trỏ qua mục bạn muốn chọn và nhấn vào bàn di chuột bằng hai ngón tay.


Nếu bạn đã kết nối chuột ngoài với Chromebook của mình, bạn sẽ có thể sử dụng nút chuột phải.


Cách nhấp chuột phải bằng bàn phím Chromebook

Bạn có thể nhấp chuột phải bằng bàn di chuột kết hợp với bàn phím. Di con trỏ qua mục bạn muốn nhấp chuột phải, nhấn và giữ Alt và nhấn vào bàn di chuột bằng một ngón tay.Tại sao sử dụng Nhấp chuột phải trên Chromebook

Nhấp chuột phải phục vụ nhiều mục đích khác nhau tùy thuộc vào ứng dụng. Thông thường, nhấp chuột phải vào một đối tượng sẽ hiển thị menu ngữ cảnh trình bày các tùy chọn không được cung cấp trong các khu vực khác của chương trình. Ví dụ: nhấp chuột phải trong trình duyệt web sẽ hiển thị các tùy chọn để in trang hiện tại hoặc xem mã nguồn của trang, trong số các tùy chọn khác.
Cách sao chép và dán trên Chromebook

Sao chép và dán trên Chromebook tương tự như Windows và macOS. Để sao chép văn bản, hãy đánh dấu các ký tự mong muốn, sau đó nhấp chuột phải và chọn Sao chép từ menu ngữ cảnh.


Sử dụng Điều khiển+C phim tăt để sao chép văn bản hoặc tệp được đánh dấu. Để sao chép hình ảnh, hãy nhấp chuột phải vào hình ảnh đó và chọn Sao chép hình ảnh.

Để dán một mục từ khay nhớ tạm, hãy nhấp chuột phải vào điểm đến và chọn Dán hoặc sử dụng Điều khiển+V phim tăt.


Trong Chrome OS 89 trở lên, bạn có thể lưu năm mục cuối cùng mà bạn đã sao chép để có thể dễ dàng dán bất kỳ hoặc tất cả mục đó mà không cần chuyển đổi giữa các cửa sổ. Phím tắt là Nút Mọi thứ + V.


Cách tắt chức năng chạm để nhấp

Nếu bạn thích một con chuột ngoài, bạn có thể muốn tắt chức năng chạm để nhấp để tránh tình cờ nhấp chuột trong khi nhập. Để tắt tính năng chạm để nhấp:


  1. Chọn thanh tác vụ Chrome OS ở góc dưới bên phải của màn hình và chọn Cài đặt bánh răng từ menu.

  2. Lựa chọn Thiết bị trong ngăn menu bên trái, sau đó chọn Bàn di chuột.

  3. Định vị Bật chạm để nhấp và sử dụng công tắc bật tắt bên cạnh để bật và tắt tính năng chạm để nhấp.

    Các thay đổi có hiệu lực ngay lập tức, vì vậy bạn phải nhấn xuống trên bàn di chuột để bật lại tính năng chạm để nhấp.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *