/ / Siri là gì và Siri có thể giúp tôi như thế nào?

Siri là gì và Siri có thể giúp tôi như thế nào?

Bạn có biết iPad của bạn đi kèm với một trợ lý cá nhân? Siri có thể lên lịch các sự kiện, đặt lời nhắc, hẹn giờ và thậm chí đặt chỗ tại các nhà hàng yêu thích của bạn. Trợ lý ảo mở rộng rất nhiều chức năng của iPad cho giọng nói của bạn, bao gồm khả năng bỏ qua việc nhập trên bàn phím và thay vào đó là đọc chính tả bằng giọng nói.Làm cách nào để Bật hoặc Tắt Siri?

Siri có thể đã được bật cho thiết bị của bạn. Nếu không, bạn có thể kích hoạt hoặc sửa đổi Siri bằng cách mở ứng dụng Cài đặt trên iPad, chọn Chung từ menu bên trái, sau đó chọn Siri từ cài đặt chung.


Bạn cũng có thể bật Xin chào Siri, cho phép bạn kích hoạt Siri bằng cách nói, “Hey Siri”, thay vì nhấn xuống nút trang chủ. Đối với một số iPad, “Hey Siri” sẽ chỉ hoạt động khi bạn kết nối iPad với nguồn điện và một số mẫu cũ hơn hoàn toàn không có quyền truy cập vào Hey Siri.


Bạn cũng có thể sử dụng cài đặt Siri để thay đổi giọng nói của Siri từ nữ sang nam. Bạn thậm chí có thể thay đổi giọng hoặc ngôn ngữ của nó.

Làm cách nào để sử dụng Siri?

Bạn có thể kích hoạt Siri bằng cách giữ nút Home trên iPad của mình. Sau khi bạn nhấn xuống trong vài giây, iPad sẽ phát ra tiếng bíp và màn hình sẽ chuyển sang giao diện Siri. Dưới cùng của giao diện này có các đường nhiều màu cho biết Siri đang lắng nghe. Hãy hỏi nó một câu hỏi để bắt đầu.Tôi nên hỏi Siri điều gì?

Siri là một trợ lý cá nhân bằng ngôn ngữ của con người, vì vậy bạn nên nói chuyện với nó giống như với con người và nếu nó có thể làm những gì bạn đang yêu cầu, nó sẽ hoạt động. Bạn có thể thử nghiệm bằng cách hỏi nó hầu hết mọi thứ. Bạn có thể ngạc nhiên về những gì Siri có thể hiểu hoặc thậm chí một số câu hỏi hài hước mà nó có thể trả lời. Dưới đây là một số điều cơ bản:


  • Tìm các nhà hàng và sự kiện lân cận: Nói hoặc hỏi, “Tìm pizza gần đó” hoặc “Phim gì đang chiếu?”
  • Đặt một lời nhắc nhở: Nói, “Nhắc tôi dắt chó đi dạo lúc 9 giờ tối”.
  • Hẹn giờ: Nói, “Bộ hẹn giờ 30 giây”. Đây là một trong những tuyệt vời để nấu ăn.
  • Kiểm tra thời tiết: Với một từ, hãy nói, “Thời tiết”.
  • Cập nhật trạng thái mạng xã hội của bạn: Nếu bạn nói, “Cập nhật trạng thái Facebook của tôi thành ‘Vừa xem Bridgerton và yêu thích nó’,” nó sẽ thực hiện chính xác điều đó. Siri cũng có thể tweet.
  • Tính tiền boa: “Tiền boa cho hai mươi đô la và mười bảy xu là gì?” Siri sẽ cung cấp cho bạn số tiền boa ở mức 15 phần trăm, 18 phần trăm và 20 phần trăm.
  • Trả lời các câu hỏi phức tạp và tìm kiếm trên web: “Ai đã viết Harry Potter?”
  • Mở ứng dụng và phát nhạc: “Play Ed Sheeran” sẽ phát các bài hát nổi tiếng của Ed Sheeran mà bạn có trên iPad. Và nếu bạn có Apple Music, nó sẽ phát một lựa chọn từ dịch vụ phát trực tuyến. Bạn thậm chí có thể yêu cầu nó “phát các bài hát nổi tiếng từ những năm 60”.
Tôi có thể sử dụng Siri để đọc chính tả bằng giọng nói như thế nào?

Bàn phím của iPad có một phím với micrô trên đó. Nếu bạn nhấn vào micrô này, bạn sẽ bật tính năng đọc chính tả bằng giọng nói của iPad. Tính năng này khả dụng bất cứ lúc nào bạn đang sử dụng bàn phím tiêu chuẩn trên màn hình. Và chính tả bằng giọng nói không chỉ dừng lại ở lời nói. Bạn có thể chèn dấu phẩy bằng cách nói “dấu phẩy” và thậm chí ra lệnh cho iPad “bắt đầu một đoạn văn mới”.Siri hoạt động như thế nào?

Siri hoạt động bằng cách gửi giọng nói của bạn đến các máy chủ của Apple để thông dịch và sau đó biến việc diễn giải đó thành một hành động. Thật không may, điều này có nghĩa là Siri sẽ không hoạt động nếu bạn đang ngoại tuyến.


Một lợi ích đáng kể của việc gửi giọng nói của bạn tới Apple là công cụ diễn giải lệnh thoại của bạn mạnh hơn nhiều so với những gì có thể tồn tại trên iPad. Nó có thể “học” giọng nói của bạn, chọn giọng của bạn để hiểu rõ hơn những gì bạn nói, khi bạn sử dụng dịch vụ càng nhiều. Bạn thậm chí có thể yêu cầu máy Mac kích hoạt Siri bằng giọng nói nếu bạn muốn.Siri có tốt hơn Trợ lý cá nhân của Google, Microsoft Cortana hay Amazon Alexa không?

Apple nổi tiếng với việc thiết lập các xu hướng và Siri cũng không khác. Google, Amazon và Microsoft đều đã phát triển trợ lý nhận dạng giọng nói. Không có cách nào dễ dàng để đánh giá cái nào tốt hơn, và phần lớn, không có lý do thực sự nào để đánh chúng với nhau.


Trợ lý cá nhân “tốt nhất” là trợ lý mà bạn có thể truy cập. Nếu bạn chủ yếu sử dụng các sản phẩm của Apple, Siri sẽ giành chiến thắng. Nó được gắn với Lịch Apple, Ghi chú, Lời nhắc và các ứng dụng iOS khác. Mặt khác, nếu bạn chủ yếu sử dụng các sản phẩm của Microsoft, Cortana có thể hoạt động tốt hơn cho bạn.


Có lẽ yếu tố quan trọng nhất là thiết bị bạn đang sử dụng tại thời điểm đó. Bạn sẽ không sử dụng Siri để tìm kiếm PC chạy Windows của mình. Và nếu bạn có iPad trong tay, việc mở ứng dụng Google để thực hiện tìm kiếm bằng giọng nói là một bước quá nhiều khi bạn có thể hỏi Siri.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *