/ / Cách chọn Chủ đề Slack (hoặc Tạo của riêng bạn)

Cách chọn Chủ đề Slack (hoặc Tạo của riêng bạn)

Nếu bạn sử dụng Slack cho công việc hàng ngày, bạn liên tục ra vào, kiểm tra tin nhắn, phản hồi chuỗi và hơn thế nữa. Vì Slack là trung tâm của nhóm của bạn, tại sao không làm cho nó trông theo cách bạn muốn?

Bằng cách chọn một chủ đề Slack mới hoặc tạo một chủ đề, bạn thực sự có thể biến không gian làm việc của mình thành của riêng bạn.

Cách chọn một chủ đề Slack mới

Slack đi kèm với một số chủ đề bạn có thể chọn. Bạn có thể tìm thấy các chủ đề Slack cổ điển có nền màu tím đậm hoặc thậm chí là các chủ đề tối giản với nhiều khoảng trắng.

Tất nhiên, cũng có rất nhiều tùy chọn tươi sáng và đầy màu sắc để bạn lựa chọn, chẳng hạn như “CMYK” có màu hồng neon sáng và “Banana” là chủ đề dựa trên màu vàng tươi.


Hình ảnh hiển thị một số tùy chọn chủ đề Slack bên trong phần Tùy chọn

Bạn sẽ tìm thấy tất cả các tùy chọn chủ đề này và nhiều tùy chọn khác bên trong tùy chọn Slack của mình. Để chọn một chủ đề Slack mới, hãy mở Slack của bạn và chọn tên không gian làm việc của bạn ở góc trên bên trái. Sau đó, hãy làm theo các bước sau:

 1. Lựa chọn Sở thích từ các tùy chọn menu và sau đó chọn Chủ đề.

 2. Cuộn cho đến khi bạn tìm thấy chủ đề mình thích, sau đó chọn chủ đề đó. Sau đó, chỉ cần nhấp vào “X” để thoát khỏi các tùy chọn.

Cách tạo chủ đề Slack của riêng bạn


Hình ảnh hiển thị các bộ chọn chủ đề tùy chỉnh bên trong Slack

Nếu bạn không thích bất kỳ tùy chọn tích hợp nào, bạn luôn có thể tạo chủ đề Slack tùy chỉnh. Để làm đươc như vậy, hãy tuân theo những bước sau:

 1. Chọn tên không gian làm việc của bạn ở trên cùng bên trái Slack của bạn. Sau đó, chọn Sở thích.

 2. Lựa chọn Chủ đề.

 3. Trong Màu sắc, hãy chọn Tạo một chủ đề tùy chỉnh.

 4. Đối với mỗi thành phần (Cột BG, Mục Hoạt động, v.v.), bạn sẽ muốn nhập mã màu HTML cho màu bạn muốn từng thành phần. Bạn có thể tìm mã màu HTML bằng cách tìm kiếm trực tuyến nhanh chóng hoặc bằng cách sử dụng trang web này.

Slack sẽ tự động cập nhật chủ đề khi bạn chèn mã của mình. Bạn cũng có thể chia sẻ chủ đề mới của mình với những người khác nếu bạn muốn bằng cách sao chép các mã màu bên dưới Sao chép và dán các giá trị này để chia sẻ chủ đề tùy chỉnh của bạn với những người khác.

Khi bạn hoàn tất, bạn có thể chỉ cần thoát ra giống như bạn đã làm trước đó khi chọn một chủ đề Slack.

Liên quan: Mẹo năng suất để làm việc trong Slack

Ý tưởng chủ đề Slack

Bạn không chắc nên bắt đầu từ đâu khi tạo chủ đề tùy chỉnh của riêng mình? Cơ hội là vô tận cho những gì bạn có thể tạo ra. Ví dụ: tạo chủ đề lấy cảm hứng từ chương trình truyền hình hoặc bộ phim yêu thích của bạn. Hoặc, đơn giản là sử dụng một bộ sưu tập các màu sắc yêu thích của bạn. Các ý tưởng thiết kế chủ đề Slack khác bao gồm:

 • Màu sắc thương hiệu doanh nghiệp của bạn.

 • Màu sắc đồng phục của đội thể thao yêu thích của bạn.

 • Màu sắc gợi nhớ cho bạn về mùa yêu thích của bạn

 • Màu sắc lấy cảm hứng từ cuốn sách yêu thích của bạn.

 • Màu sắc đơn giản nhẹ nhàng giúp bạn tập trung vào công việc.

 • Màu tối để giúp bạn không bị mỏi mắt.

Hãy dành một chút thời gian để thử nghiệm các màu sắc khác nhau để xem bạn thích gì và không thích gì. Bạn cũng có thể hỏi những người dùng Slack khác xem họ có bất kỳ chủ đề nào mà họ yêu thích hoặc muốn giới thiệu hay không.

Sử dụng các chủ đề Slack được tạo sẵn từ các tài nguyên trực tuyến

Nếu bạn không muốn dành thời gian để tùy chỉnh hoàn toàn chủ đề Slack của riêng mình, bạn cũng có thể tìm thấy các chủ đề tạo sẵn trực tuyến.

Ví dụ: trang web Chủ đề Slack cho phép bạn xem các chủ đề và chỉ cần sao chép và dán các giá trị màu vào Chủ đề phần bên trong tùy chọn của bạn. Họ cung cấp các chủ đề lấy cảm hứng từ mọi thứ từ Giáng sinh đến cà phê.

Vẫn không phải là những gì bạn đang tìm kiếm? Tiếp tục tìm kiếm trực tuyến và chắc chắn bạn sẽ tìm thấy chủ đề mình yêu thích.

Slack là công cụ năng suất hoàn toàn có thể tùy chỉnh cho nhóm của bạn

Slack thực sự là một công cụ tuyệt vời để giao tiếp và cộng tác. Thêm vào đó, nó hoàn toàn có thể tùy chỉnh để phù hợp với sở thích, phong cách và nhu cầu riêng của bạn.

Nếu bạn là người mới sử dụng Slack, hãy dành một chút thời gian để nhấp vào. Có rất nhiều tùy chỉnh khác để lựa chọn.


Slack là gì
Slack là gì và nó hoạt động như thế nào?

Slack là một trong những lựa chọn phổ biến nhất để nhắn tin tại nơi làm việc. Dưới đây là những điều cần biết về ứng dụng và các tính năng của nó …

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.