/ / Trông giống như một chiếc iPhone, chi phí bằng một phần của một

Trông giống như một chiếc iPhone, chi phí bằng một phần của một

Chúng tôi đã mua Motorola One để chuyên gia đánh giá của chúng tôi có thể kiểm tra và đánh giá kỹ lưỡng. Tiếp tục đọc để đánh giá sản phẩm đầy đủ của chúng tôi.

Nhìn sơ qua thì dòng điện thoại của Motorola đã từng rất dễ hiểu: Moto Z là hàng đầu, Moto G là thương hiệu giá rẻ / tầm trung thấp hơn và Moto E là sản phẩm có ngân sách thấp. Motorola One phức tạp hơn một chút, với sự kết hợp giữa ngân sách và nội bộ tầm trung kết hợp với thiết kế lấy cảm hứng từ iPhone X mang lại cho nó một sức hấp dẫn cao cấp hơn.

Kể từ khi ra mắt Motorola One ban đầu vào năm ngoái, công ty hiện đã tách ra một số thiết bị One khác — bao gồm Motorola One Action và Motorola One Zoom — cung cấp các thiết kế, bộ tính năng, đặc quyền và mức giá khác nhau. Nhưng Motorola One ban đầu vẫn là thiết bị đơn giản và dễ hiểu nhất trong nhóm, và giờ đây với mức giá giảm, nó là một lựa chọn chắc chắn cho một chiếc điện thoại giá cả phải chăng trông không hề rẻ và có hiệu năng riêng.

smartreviewaz / Andrew Hayward


Thiết kế: Một bản sao chép rẻ hơn

Nhìn sơ qua thì không thể phủ nhận: Motorola One rõ ràng được thiết kế để đáp ứng ngân sách thân thiện của Motorola đối với thiết kế iPhone X của Apple, hiện đã được mở rộng sang iPhone XS và iPhone 11. Motorola đã không cố gắng phù hợp với Apple về vật liệu hoặc độ tinh xảo trong thiết kế tổng thể. , điều này có ý nghĩa với khoảng cách rộng lớn giữa các điểm giá — nhưng mặt khác, nó khá đúng chỗ.

Ở mặt trước, phần notch camera lớn ở trên cùng có kích thước rất giống với iPhone của Apple, mặc dù phần notch này chỉ có camera selfie tiêu chuẩn (không có cảm biến quét khuôn mặt 3D). Nhược điểm về ngân sách ở đây là phần “cằm” khá lớn của viền bezel ở phía dưới, cũng như logo Motorola khiến nó không còn là hàng đầu. Khung kim loại bóng cũng giống như kết thúc bằng thép không gỉ của Apple, nhưng nó là nhựa. Vẻ ngoài có thể lừa dối.

Mặt sau là kính trơn khá nhiều (màu trắng hoặc đen), giống như của Apple, mặc dù hai camera tách biệt chứ không dùng chung một mô-đun, cộng với logo “cánh dơi” của Motorola ở mặt sau cũng đóng vai trò là cảm biến vân tay. Nó nhanh chóng nhận ra cảm ứng của bạn, như được biểu thị bằng độ rung nhanh, mặc dù màn hình không có khả năng kích hoạt ngay lập tức do bộ xử lý chậm hơn bên trong.

Nhìn sơ qua thì không thể phủ nhận: Motorola One rõ ràng được thiết kế để đáp ứng ngân sách thân thiện của Motorola đối với thiết kế iPhone X của Apple.

Motorola One chỉ lớn hơn một chút so với iPhone X về mọi kích thước, nhưng thực sự nhẹ hơn 12 gram và cảm giác cầm trên tay rất tuyệt. Đây là một chiếc điện thoại có kích thước vừa phải để sử dụng bằng một tay và dễ dàng cầm nắm — nhưng Motorola bao gồm một vỏ silicone mỏng, trong suốt trong hộp để phòng trường hợp bạn muốn bảo vệ thêm một chút hoặc để tăng thêm độ bền.

Bạn sẽ chỉ tìm thấy bộ nhớ trong 64GB trong Motorola One, không có nhiều thứ để chơi, nhưng bạn có thể dễ dàng thêm tối đa 256GB thông qua thẻ nhớ microSD giá cả phải chăng. Điện thoại cũng có hỗ trợ SIM kép cho nhiều nhà mạng và bao gồm cổng tai nghe 3,5 mm, mặc dù khả năng chống nước bị giới hạn ở khả năng chống nước bắn P2i — về cơ bản là mức tối thiểu.


Quy trình thiết lập: Một găng tay cập nhật bảo mật

Ngay lập tức, việc thiết lập Motorola One rất đơn giản. Chỉ cần làm theo lời nhắc trên màn hình, bao gồm đăng nhập vào tài khoản Google, chấp nhận các điều khoản và điều kiện và khôi phục từ bản sao lưu hoặc di chuyển dữ liệu từ điện thoại khác. Bạn sẽ thiết lập và chạy trong vài phút. Motorola One được cài đặt sẵn Android 8 Oreo, nhưng bạn sẽ có thể nâng cấp lên Android 9 Pie sau khi thiết lập xong (và sau đó lên Android 10).

Thật không may, đã có một sự cố bất ngờ xảy ra sau đó: nhu cầu cài đặt các bản cập nhật bảo mật hàng tháng có giá trị của một năm, mỗi lần một chiếc. Tôi đã không gặp phải điều này với các điện thoại Android khác mà tôi đã xem xét và không có tùy chọn nào để gói tất cả chúng trong một bản cập nhật lớn. Phải mất vài giờ để cài đặt tất cả chúng và cập nhật điện thoại. Đó là một khởi đầu khó chịu trong thời gian sử dụng Motorola One của tôi.


Hiệu suất: Vừa đủ năng lượng

Motorola One sử dụng chip Snapdragon 625 của Qualcomm, ở cấp thấp hơn của dòng sản phẩm tầm trung, cùng với RAM 4GB. Nó không mạnh bằng chip Snapdragon 632 được tìm thấy trong dòng Moto G7 mới hơn, nhưng rõ ràng đây là một sự cắt giảm so với chip Snapdragon 435 rất chậm chạp trong Moto E6 giá rẻ.

Trong bài kiểm tra điểm chuẩn Work 2.0 của PCMark, tôi đã đăng ký số điểm là 5,095, đặt nó gần như vuông giữa Moto G7 (6,015) và Moto E6 (3,963). Việc sử dụng hàng ngày phù hợp với vị trí đó, vì điện thoại không cảm thấy hoạt động ổn định và việc hiển thị các ứng dụng có thể mất một hoặc hai nhịp so với dự kiến ​​— nhưng nó không quá chậm như Moto E6.

Tương tự như vậy, đây không phải là một chiếc điện thoại được thiết kế để chơi game cao cấp. Trò chơi đua xe nhịp độ nhanh Asphalt 9: Legends thường xuyên bị chậm trong quá trình chơi, ngay cả khi chất lượng đồ họa bị giảm đáng kể, trong khi Call of Duty Mobile chỉ chạy tốt với cả chi tiết hình ảnh và tốc độ khung hình bị cắt giảm. GFXBench đã đăng ký 7,2 khung hình / giây (fps) trên tiêu chuẩn Car Chase và 35 khung hình / giây trong tiêu chuẩn T-Rex. Motorola One có cùng GPU Adreno 506 như Moto G7, nhưng có tốc độ khung hình tốt hơn do màn hình có độ phân giải thấp hơn.

smartreviewaz / Andrew Hayward


Kết nối: Không có CDMA ở đây

Motorola One tương thích với các mạng GSM, có nghĩa là bạn có thể sử dụng nó với AT&T hoặc T-Mobile, nhưng không phải Verizon hoặc Sprint (là các mạng CDMA). Trên mạng 4G LTE của AT&T ở ngay phía bắc Chicago, tôi thấy các tốc độ khác nhau, đạt tốc độ tải xuống tối đa khoảng 60Mbps, với tốc độ tải lên đạt 9Mbps. Bạn cũng có thể kết nối với cả mạng Wi-Fi 2.4Ghz và 5Ghz.


Chất lượng hiển thị: Mờ và kém hơn

Đừng mong đợi nhiều từ màn hình của Motorola One. Màn hình LCD 5,9 inch này có độ phân giải thấp ở 720p chứ không phải 1080p / Full HD, thêm vào đó nó tạo ra một cái nhìn rất tắt tiếng – mặc dù nó rất sáng. Nó không có nhiều điểm nhấn và màn hình lớn hơn, độ phân giải cao hơn của Moto G7 chắc chắn là một bước tiến. Điều đó nói rằng, đó là một màn hình hoàn toàn có thể chấp nhận được, đặc biệt nếu bạn có thể tìm thấy Motorola One với giá rẻ, nhưng bạn sẽ tìm thấy màn hình tốt hơn trên hầu hết các điện thoại khác hiện nay.


Chất lượng âm thanh: Nghe ổn

Motorola One chỉ có một loa dưới đáy và nó hoàn toàn phù hợp. Việc phát lại nhạc và video nghe có vẻ ổn trong giới hạn của thiết kế đơn âm và nó sẽ phát ra âm thanh lớn — mặc dù nó cũng nghe có vẻ lộn xộn hơn khi bạn lên thang cao hơn. Chất lượng cuộc gọi ổn định cả qua đầu thu và loa ngoài.

smartreviewaz / Andrew Hayward


Chất lượng máy ảnh / video: Hit-or-miss

Motorola One có một cặp camera sau, nhưng chỉ có một camera thực sự được sử dụng để chụp ảnh: cảm biến chính 13 megapixel. Cảm biến còn lại, cảm biến độ sâu 2 megapixel, được sử dụng để thu thập dữ liệu độ sâu cho chế độ chân dung. Cuối cùng, chất lượng hình ảnh giảm xuống phù hợp với mong đợi với mức giá. Nó có thể chụp những bức ảnh rất tốt ngoài trời khi ánh sáng dồi dào, mặc dù đôi khi ảnh có thể trông hơi mềm và việc phóng to có xu hướng để lộ một lượng mờ đáng kể.

Với ít ánh sáng hơn, đặc biệt là trong nhà, Motorola One dễ bị hỏng hơn là bị đánh. Ngay cả những bức ảnh chụp ổn định của các đối tượng không chuyển động cũng cho thấy khá nhiều hạt. Với MSRP của Motorola One là 399 đô la, bạn có thể làm được nhiều điều, tốt hơn nhiều với Google Pixel 3a, có một máy ảnh chất lượng hàng đầu. Nhưng với chiếc One được tìm thấy với giá thấp hơn một nửa hiện tại, bạn sẽ nhận được những gì bạn phải trả với chất lượng máy ảnh trên một thiết bị giá rẻ.


Pin: Nó kéo dài khá lâu

Viên pin 3.000mAh là mức trung bình đối với một chiếc điện thoại thông minh, nhưng với màn hình độ phân giải thấp và bộ vi xử lý tầm trung hiệu quả, Motorola One có thời lượng sử dụng khá tốt. Tôi thường kết thúc một ngày với 40% phí còn lại, nhiều hơn khoảng 10% so với những điện thoại khác có dung lượng này. Không có sạc không dây, mặc dù có mặt lưng bằng kính, nhưng Bộ sạc USB-C TurboCharger 15W đi kèm cung cấp khả năng nạp tiền nhanh chóng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc điện thoại phù hợp với giá dưới 200 USD, Motorola One có thể làm được điều đó.


Phần mềm: Lợi ích của Android One

Motorola One được chỉ định là điện thoại Android One, có nghĩa là một vài điều. Đầu tiên, nó không được tải lên với các ứng dụng không cần thiết (“bloatware”) hoặc các tùy chỉnh, có nghĩa là giao diện và trải nghiệm ở đây rất gần với Android gốc. Motorola cũng cung cấp một số khả năng tùy chọn được gọi là Moto Actions, bao gồm xoay cổ tay của bạn hai lần để mở ứng dụng máy ảnh hoặc thực hiện chuyển động chặt hai lần để khởi động đèn pin.

Lợi ích khác đi kèm với hai năm cập nhật hệ điều hành Android được đảm bảo kể từ khi phát hành, cũng như ba năm cập nhật bảo mật. Motorola One đã được nâng cấp lên Android 9 Pie và một số người dùng đã báo cáo rằng bản cập nhật Android 10 sẽ ra mắt kể từ tháng 4. Và như đã đề cập, nó chắc chắn nhận được các bản cập nhật bảo mật; mỗi tháng một lần không phải là một rắc rối lớn, ngay cả khi việc xử lý giá trị của một năm là một nỗi đau ngay khi ra khỏi cổng.

Ngay cả với một bản cài đặt Android khá sạch sẽ, như đã đề cập, sức mạnh xử lý hạn chế có nghĩa là Android 9 Pie không hoàn toàn mượt mà hoặc phản hồi nhanh như trên một số điện thoại thông minh đắt tiền hơn, mạnh hơn. Tôi gặp phải một chút trục trặc và chậm chạp ở đây và ở đó, nhưng không đủ để làm thất vọng đáng kể (như Moto E6).

smartreviewaz / Andrew Hayward


Giá: Bây giờ là một thỏa thuận

Giá niêm yết 400 đô la của Motorola cho thấy rất cao so với những gì bạn thực sự nhận được ở đây, do màn hình có độ phân giải thấp, sức mạnh tầm trung và chất lượng camera tốt. Tuy nhiên, điện thoại thực sự không còn bán với giá gần như vậy nữa. Theo bài viết này, Motorola đã giảm giá xuống còn 250 đô la, nhưng Best Buy đã giảm giá cho nó với giá 200 đô la và Amazon có nhiều mẫu được liệt kê với giá khoảng 169 – 175 đô la.

Với mức giá dưới 200 đô la đó, thật dễ dàng để tạo một chiếc ốp lưng cho Motorola One như một lựa chọn ngân sách thực sự — một chiếc điện thoại chức năng trông khá đẹp và có thể hoạt động như một chiếc điện thoại hàng ngày, ngay cả khi nó thực sự không tốt chút nào. Trong mọi trường hợp, nó là một chiếc điện thoại tổng thể tốt hơn nhiều so với Moto E6 mới hơn, rẻ hơn, được liệt kê ở mức 150 đô la.


Motorola One so với Motorola One Action

Motorola One Action mới hơn (xem trên Best Buy) là một chiếc điện thoại rất khác so với Motorola One và có thể nhìn thấy trong nháy mắt. Motorola One Action có màn hình siêu cao 6,3 inch với tỷ lệ khung hình 21: 9, với một lỗ khoét camera nhỏ trên màn hình chứ không phải là một notch lớn. Đó là một màn hình tuyệt vời và trong khi Motorola One Action chọn nhựa cho khung, nó vẫn là một chiếc điện thoại đẹp.

“Hành động” trong tên gọi đến từ máy quay video siêu rộng chuyên dụng độc đáo, có thể ghi lại cảnh quay theo hướng phong cảnh ngay cả khi đang giữ điện thoại thẳng đứng. Đó là một đặc quyền rất thích hợp, nhưng ngay cả khi bạn không quan tâm đến điều đó, Motorola One Action vẫn là một chiếc điện thoại tầm trung tốt. Nó được niêm yết ở mức 350 đô la, nhưng Motorola đang bán nó với cùng mức giá 250 đô la như Motorola One hiện tại và đó là mức giá tương tự mà tôi đã thấy trên các nhà bán lẻ khác.


Phán quyết cuối cùng

Một chiếc điện thoại bình dân trong trang phục cao cấp.
Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc điện thoại phù hợp với giá dưới 200 USD, Motorola One có thể làm được điều đó. Các thông số kỹ thuật và chức năng ở mức tốt nhất là khiêm tốn, bao gồm màn hình tràn viền và thiết lập camera sau đơn thuần là ổn, nhưng ngoại hình lấy cảm hứng từ iPhone của Motorola One khiến nó trở nên khác biệt so với phần lớn gói ngân sách. Bạn sẽ có những lựa chọn tốt hơn nếu sẵn sàng chi thêm một ít tiền, chẳng hạn như Moto G7 và Motorola One Action — nhưng với giá rẻ, đây là một lựa chọn Android phù hợp.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *