/ / Giấy Dropbox là gì? Làm thế nào để sử dụng nó

Giấy Dropbox là gì? Làm thế nào để sử dụng nó

Bạn có sử dụng Dropbox làm tủ hồ sơ trực tuyến của mình không? Nếu vậy, bạn có thể đơn giản hóa công việc của mình hơn nữa bằng cách sử dụng Dropbox Paper, một công cụ tạo tài liệu đơn giản được tích hợp ngay trong Dropbox.

Đó là một cách dễ dàng để nhanh chóng tạo ghi chú cuộc họp, phân tích tài liệu, ghi nhớ, danh sách việc cần làm, v.v.

Giấy Dropbox là gì?


Hình ảnh hiển thị một tài liệu mới được tạo bên trong Dropbox Paper

Dropbox Paper là một không gian làm việc tài liệu trực tuyến. Bên trong bất kỳ tài liệu Dropbox Paper nào, bạn có thể nhanh chóng sắp xếp văn bản, hình ảnh, video và tệp. Ngoài ra, bạn có thể cộng tác với các thành viên khác trong nhóm của mình trong cùng một tài liệu.

Mỗi tài liệu bạn tạo bên trong Dropbox Paper sẽ được lưu tự động vào các tệp Dropbox của bạn. Thêm vào đó, Dropbox Paper cực kỳ đơn giản để sử dụng và cung cấp một giao diện gọn gàng và tối giản được xây dựng để tập trung vào công việc quan trọng của bạn.

Làm thế nào để bạn truy cập Dropbox Paper?

Để truy cập Dropbox Paper, bạn cần có tài khoản Dropbox. Dropbox Paper có sẵn cho tất cả các tùy chọn tài khoản, bao gồm cả tài khoản miễn phí. Nếu bạn chưa có, chỉ cần tạo một tài khoản và bạn sẽ có thể sử dụng.

Tính năng của Dropbox Paper

Đơn giản như Dropbox Paper, nó có một số tính năng khá hay được tích hợp sẵn. Một số tính năng này bao gồm:

 • Các tùy chọn định dạng khác nhau: Cần một tiêu đề? Bạn muốn đánh dấu văn bản? Bạn đang cố gắng tạo một danh sách có dấu đầu dòng? Bạn có thể làm tất cả những điều này và hơn thế nữa để định dạng tác phẩm của mình bên trong Dropbox Paper.
 • Các phím tắt bàn phím: Dropbox Paper có các phím tắt đơn giản để tạo tài liệu nhanh hơn. Bạn có thể tìm thấy các phím tắt này ở cuối màn hình tài liệu của mình (đó là biểu tượng bàn phím nhỏ).

Hình ảnh hiển thị các phím tắt bên trong Dropbox Paper
 • Chế độ tối: Dropbox Paper là tối giản và bao gồm nhiều khoảng trắng. Nếu đôi mắt bỏng rát của bạn cần nghỉ ngơi, bạn có thể bật Chế độ tối. Bạn cũng có thể đặt Chế độ tối tự động bật.
 • Hình dán: Hình dán Dropbox Paper cho phép bạn phản ứng lại công việc của chính mình hoặc công việc của nhóm bằng những hình ảnh dễ thương. Có rất nhiều thứ để bạn lựa chọn, và chúng chắc chắn sẽ thêm một chút hay thay đổi vào ngay cả những tài liệu nhàm chán nhất.


Hình ảnh hiển thị các nhãn dán bên trong Dropbox Paper
 • Danh sách việc cần làm: Tính năng Danh sách việc cần làm cho phép bạn tạo danh sách việc cần làm tương tác. Bạn thậm chí có thể đánh dấu các mục trong danh sách của mình khi bạn hoàn thành chúng. Nếu danh sách này dành cho nhóm của bạn, bạn có thể sử dụng “@” và tên của thành viên trong nhóm để đề cập đến người chịu trách nhiệm cho một nhiệm vụ. Sau đó Dropbox sẽ thông báo cho thành viên trong nhóm đó qua email.
 • Tùy chọn mời nhóm: Bạn muốn cộng tác trên tài liệu Dropbox Paper? Sử dụng chức năng Mời, bạn có thể nhanh chóng mời các thành viên trong nhóm vào tài liệu của mình.
 • Ứng dụng di động: Dropbox Paper cũng có sẵn dưới dạng ứng dụng trên thiết bị di động. Điều này có nghĩa là bạn có thể mang theo tài liệu của mình đến bất cứ đâu bạn cần, cho dù bạn đang ở văn phòng hay làm việc tại nhà.

Lợi ích của việc sử dụng Dropbox Paper

Dropbox Paper cung cấp một cách đơn giản hóa để tạo tài liệu nhanh chóng mà không cần nỗ lực nhiều. Và đó chỉ là một trong nhiều lợi ích của nó. Các lợi ích khác của việc sử dụng Dropbox Paper bao gồm:

 • Sử dụng miễn phí: Miễn là bạn có tài khoản Dropbox, bạn có thể sử dụng Dropbox Paper. Ngay cả các tài khoản Dropbox miễn phí cũng có thể truy cập công cụ.
 • Đơn giản hóa việc chia sẻ và cộng tác: Dropbox Paper đơn giản hóa việc chia sẻ ý tưởng, chiến lược, danh sách việc cần làm, v.v. với những người khác. Mời họ tham gia tài liệu, chia sẻ tài liệu qua email, nhận xét để thu hút sự chú ý đến các khu vực cụ thể trong tài liệu — rất nhiều tùy chọn để cộng tác.
 • Lưu tài liệu trực tiếp vào Dropbox: Tất cả các tài liệu bạn tạo bên trong Dropbox Paper sẽ được tự động lưu vào Dropbox. Không cần sao chép và dán hoặc tải lên lại.
 • Chức năng di động: Bạn có thể mang theo tất cả tài liệu của mình thông qua ứng dụng di động Dropbox Paper. Ngoài ra, bạn cũng có thể chỉnh sửa tài liệu theo cách này, ngay cả khi không có kết nối internet. Đây là một lợi ích tuyệt vời cho những người làm việc khi di chuyển.

Cách tạo tài liệu trong Dropbox Paper

Tạo tài liệu bên trong Dropbox Paper siêu đơn giản và chỉ cần một vài cú nhấp chuột. Để bắt đầu, hãy điều hướng đến Tất cả các tệp trong Dropbox. Sau đó, hãy làm theo các bước đơn giản sau:

 1. Tìm + Tạo và nhấp vào nó.

 2. Lựa chọn Tài liệu và sau đó Giấy Dropbox.


Hình ảnh hiển thị các bước cần thực hiện để tạo một tài liệu mới bên trong Dropbox Paper

Đó thực sự là tất cả những gì bạn phải làm để tạo tài liệu của mình. Tài liệu mới của bạn sẽ mở trong một cửa sổ mới. Đầu tiên, đặt tên cho tài liệu của bạn, sau đó bắt đầu nhập bên dưới tiêu đề.

Liên quan: Tốt hơn Dropbox: Cách nhanh nhất để chia sẻ tệp bất kỳ với bất kỳ ai


Hình ảnh hiển thị các tùy chọn định dạng bên trong Dropbox Paper

Khi bạn nhập, bạn có thể tự hỏi các tùy chọn định dạng ở đâu, vì không có thanh công cụ hiển thị truyền thống. Để định dạng văn bản của bạn, chỉ cần đánh dấu nó và một thanh công cụ sẽ xuất hiện. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy một số tùy chọn định dạng, bao gồm:

 • Dũng cảm

 • Thông qua

 • Điểm nổi bật

 • Tạo đường link

 • Tạo một tiêu đề lớn (H1).

 • Tạo tiêu đề phương tiện (H2).

 • Danh sách có dấu đầu dòng

 • Những việc cần làm

 • Nhận xét

Bây giờ, hãy đi sâu vào một số công cụ khác mà bạn có thể sử dụng bên trong Dropbox Paper để nâng các kỹ năng xây dựng tài liệu của bạn lên một tầm cao mới.

Cách trình bày tài liệu của bạn

Bạn muốn chia sẻ tài liệu của mình với nhóm của bạn dưới dạng bản trình bày? Bạn có thể làm như vậy dễ dàng bằng cách sử dụng tính năng Trình bày. Ở góc trên bên phải của tài liệu, bạn sẽ thấy một biểu tượng trông giống như một màn hình máy chiếu nhỏ. Nhấp vào nó để trình bày tài liệu của bạn.

Cách tạo dòng thời gian dự án

Bạn muốn hiển thị các bước trong một dự án trong cuộc họp nhóm? Tạo dòng thời gian của dự án. Từ một dòng trống, hãy chọn Biểu tượng dòng thời gian từ thanh công cụ màu đen ở cuối tài liệu của bạn (nó trông giống như một cuốn lịch nhỏ). Sau đó, kéo giữa các ngày để tạo khối cho từng bước hoặc nhiệm vụ mới trong dự án.


Hình ảnh cho thấy cách tạo dòng thời gian bên trong Dropbox Paper

Một trong những tính năng thú vị khác là tính năng Thư viện ảnh. Chỉ cần kéo và thả ảnh của bạn vào tài liệu Dropbox Paper để tạo một thư viện dễ dàng.

Cách thêm Video & Phương tiện khác

Bạn có thể thêm hình ảnh và video vào tài liệu của mình ngay từ các nguồn như Unsplash và YouTube. Trên một dòng trống, hãy chọn Biểu tượng video từ thanh công cụ màu đen ở cuối tài liệu. Sau đó, bạn có thể tìm kiếm hình ảnh hoặc video bạn đang tìm kiếm và chọn Thêm vào tài liệu khi bạn hoàn thành.


Hình ảnh hiển thị thư viện phương tiện bên trong Dropbox Paper

Dropbox được biết đến với khả năng chia sẻ tệp, nhưng công cụ tạo tài liệu của nó, Dropbox Paper, cũng rất hữu ích.

Cho dù bạn cần tạo tài liệu nhanh chóng hay đơn giản là chia sẻ tệp với người khác, Dropbox là một trong những giải pháp tốt nhất hiện có.


truyền tệp an toàn
7 công cụ tốt nhất để chia sẻ tệp an toàn với bất kỳ ai

Cần gửi các tập tin quan trọng cho ai đó? Chọn một nền tảng chia sẻ tệp an toàn để không ai có thể chặn chúng. Công cụ nào tốt nhất cho công việc?

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *