/ / Cách cập nhật Chromecast

Cách cập nhật Chromecast

Các dongle Google Chromecast rất tuyệt vời để phát trực tuyến nội dung qua PC hoặc thiết bị di động. Tuy nhiên, như với tất cả các thiết bị được kết nối, chương trình cơ sở Chromecast cần được cập nhật thường xuyên. Nhưng với một giao diện đơn giản như vậy, không rõ ràng ngay lập tức làm thế nào để thực hiện việc này.


May mắn thay, các bước này sẽ chỉ cho bạn cách đảm bảo Chromecast của bạn đang chạy chương trình cơ sở mới nhất.


Các hướng dẫn này áp dụng cho tất cả các thế hệ Chromecast và Chromecast Âm thanh. Tuy nhiên, nếu bạn có nhiều Chromecast muốn cập nhật, bạn sẽ phải lặp lại quy trình cho từng khóa học.


Cách tự động cập nhật chương trình cơ sở Chromecast của bạn

Google tự động đưa ra chương trình cơ sở Chromecast mới, vì vậy trong hầu hết các trường hợp, bạn nên có phiên bản mới nhất hiện có. Tuy nhiên, các đợt phát hành như vậy thường bị xáo trộn, do đó, phiên bản phần sụn mới nhất có thể mất thời gian để cài đặt. Đây là những gì bạn có thể làm để thử và nhắc cập nhật tự động.


Hướng dẫn này cung cấp hướng dẫn cho PC chạy iOS, macOS và Linux. Nếu được lưu ý, hướng dẫn có thể được áp dụng cho PC Android và Windows.

 1. Truy cập trang hỗ trợ Chromecast của Google để kiểm tra phiên bản chương trình cơ sở mới nhất có sẵn cho thiết bị Chromecast của bạn.


 2. Nếu bạn chưa có, hãy tải xuống và cài đặt ứng dụng Google Home trên thiết bị iOS hoặc Android của bạn.


 3. Đảm bảo Chromecast của bạn được bật nguồn và sẵn sàng nhận tín hiệu Truyền.


 4. Đảm bảo điện thoại thông minh và Chromecast của bạn đều được kết nối với cùng một mạng Wi-Fi.

  Để nhanh chóng kiểm tra cả điện thoại thông minh và Chromecast của bạn được kết nối với cùng một mạng Wi-Fi, hãy mở một ứng dụng hỗ trợ truyền như YouTube và nhấn vào Dàn diễn viên biểu tượng. Thiết bị Chromecast của bạn sẽ xuất hiện. Nếu nó không hiển thị, bạn có thể cần kết nối lại Chromecast của mình với mạng.

 5. Mở ứng dụng dành cho điện thoại thông minh và định vị thiết bị Chromecast của bạn, sau đó nhấn vào biểu tượng thiết bị để xem tổng quan về nó.


 6. Chạm vào Hộp số biểu tượng để mở cài đặt thiết bị.


 7. Cuộn xuống cuối trang để hiển thị phiên bản chương trình cơ sở Truyền. Đây là chương trình cơ sở hiện tại mà thiết bị của bạn đang chạy.

 8. So sánh chương trình cơ sở của thiết bị của bạn với phiên bản mới nhất hiện có trên trang hỗ trợ Chromecast của Google (bước 1). Nếu phiên bản chương trình cơ sở trên trang hỗ trợ Chromecast mới hơn (số lượng nhiều hơn) so với phiên bản bạn có trên thiết bị của mình, bạn có thể cố gắng khuyến khích cập nhật tự động thông qua ứng dụng Google Home.

  Nếu cả hai phiên bản đều giống nhau, bạn có phần mềm cơ sở mới nhất hiện có và không cần phải làm gì khác.

 9. Để thử và khuyến khích cập nhật tự động, hãy đảm bảo rằng bạn vẫn ở trang Cài đặt thiết bị (bước 5).


 10. Chạm vào ba chấm ngang biểu tượng.


 11. Một cửa sổ bật lên sẽ khởi chạy với các tùy chọn bổ sung. Vô nhẹ Khởi động lại để khởi động lại thiết bị Chromecast của bạn.

 12. Chromecast dongle của bạn sẽ tự tắt và tự động khởi động lại. Trong quá trình này, nó sẽ cố gắng tải xuống và cài đặt phần sụn mới nhất có sẵn.


 13. Nếu chương trình cơ sở có sẵn, quá trình cài đặt sẽ hiển thị trên TV được kết nối của bạn.

  Rất tiếc, không có chỉ báo âm thanh nào cho khóa Chromecast Âm thanh

 14. Sau khi cập nhật xong, bạn sẽ có thể sử dụng Chromecast của mình như bình thường.


 15. Để kiểm tra Chromecast của bạn hiện đang chạy chương trình cơ sở mới nhất, hãy lặp lại các bước từ 3 đến 5.

  Như đã lưu ý, Google tung ra các bản cập nhật chương trình cơ sở theo từng giai đoạn. Nếu bản cập nhật chưa cập nhật cho thiết bị của bạn, hãy đợi một vài ngày và thử lại quy trình.

 16. Đó là nó! Chromecast của bạn hiện sẽ được cập nhật tự động.


Cách buộc cập nhật chương trình cơ sở Chromecast

Nếu có chương trình cơ sở Chromecast mới nhưng thiết bị của bạn chưa được cập nhật, bạn có thể thử buộc Chromecast của mình tải xuống.


Quá trình này phức tạp hơn một chút so với cập nhật tự động và nó không được đảm bảo sẽ hoạt động. Tuy nhiên, nó chắc chắn đáng để thử nếu bạn có thể thấy chương trình cơ sở có sẵn nhưng nó chưa được đẩy lên Chromecast của bạn.


Buộc cập nhật Chromecast trên Mac và Linux

 1. Kiểm tra trang hỗ trợ Chromecast của Google để xem phiên bản chương trình cơ sở mới nhất có sẵn cho thiết bị Chromecast của bạn.


 2. Đảm bảo Chromecast của bạn được bật nguồn và sẵn sàng nhận tín hiệu Truyền.


 3. Đảm bảo bạn có thiết bị iOS hoặc Android đã cài đặt ứng dụng Google Home và đảm bảo thiết bị được kết nối với cùng một mạng Wi-Fi như thiết bị bảo vệ Chromecast của bạn.


 4. Khởi chạy ứng dụng Google Home, sau đó tìm và nhấn vào Chromecast bạn muốn cập nhật để xem tổng quan về thiết bị.


 5. Chạm vào Hộp số biểu tượng để mở cài đặt thiết bị.


 6. Cuộn xuống cuối trang cài đặt thiết bị để xem chi tiết chương trình cơ sở Chromecast và địa chỉ IP.


 7. Kiểm tra chương trình cơ sở Chromecast của bạn với phiên bản mới nhất hiện có trên trang hỗ trợ Chromecast (bước 1). Nếu có chương trình cơ sở mới hơn, bây giờ bạn có thể thử buộc cập nhật Chromecast.

  Ghi lại địa chỉ IP của thiết bị Chromecast của bạn (bước 6).

 8. Để thử và buộc cập nhật qua máy Mac hoặc PC Linux, hãy bật nguồn máy tính của bạn và đảm bảo máy được kết nối với cùng một mạng Wi-Fi như khóa Chromecast của bạn.


 9. Khởi chạy ứng dụng Terminal (macOS, Linux) và nhập lệnh sau, thay thế [IP ADDRESS] với địa chỉ IP của Chromcast của bạn:

  curl -X POST -H “Content-Type: application/json” -d ‘{“params”: “ota foreground”}’ http://[IP ADDRESS]8008/setup/reboot -v
  

  data-type = “code”>

 10. nhấn Vào.


 11. Giờ đây, thiết bị đầu cuối sẽ kiểm tra xem chương trình cơ sở mới có khả dụng cho thiết bị Chromecast cụ thể của bạn hay không. Nếu đúng như vậy, Terminal sẽ hướng dẫn Chromecast tải xuống và cài đặt chương trình cơ sở mới.

  Quá trình này có thể mất một chút thời gian, vì vậy hãy để Thiết bị đầu cuối chạy và không ngắt kết nối Chromecast của bạn.

 12. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ thấy “Quá trình đã hoàn thành” ở cuối cửa sổ Terminal. Chromecast của bạn hiện đang chạy chương trình cơ sở mới nhất.


Buộc cập nhật Chromecast trên Windows

Thực hiện theo các bước từ 1 đến 7 ở trên trước khi tiếp tục.

 1. Để buộc cập nhật chương trình cơ sở qua PC Windows, hãy bật nó và đảm bảo rằng nó được kết nối với cùng một mạng với Chromecast của bạn.


 2. Tìm kiếm “Windows Powershell“và chọn Windows PowerShell để khởi chạy nó.


 3. Nhập lệnh sau, thay thế [IP ADDRESS] bằng địa chỉ IP của Chromecast của bạn:

  Invoke-WebRequest -Method Post -ContentType “application / json” -Body ‘{“params”: “ota foreground”}’ -Uri “http: // [IP ADDRESS]: 8008 / setup / reboot” -Verbose -UserAgent ” curl “
  

  data-type = “code”>

 4. nhấn Vào.


 5. Windows PowerShell bây giờ sẽ hướng dẫn Chromecast của bạn thử và truy xuất và cài đặt chương trình cơ sở mới nhất.

  Quá trình này có thể mất một chút thời gian, vì vậy hãy đảm bảo rằng Windows PowerShell đang chạy và Chromecast của bạn được kết nối.

 6. Sau khi hoàn tất, bạn có thể tham chiếu chéo chương trình cơ sở của Chromecast với trang hỗ trợ Chromecast. Nếu cập nhật thành công, cả hai phiên bản sẽ giống nhau.

  Quá trình này có thể mất một vài lần thử để hoạt động. Nếu chương trình cơ sở của bạn chưa cập nhật lần đầu tiên, vui lòng thử lại. Ngoài ra, hãy để dongle kết nối trong vài ngày để xem liệu nó có tự động cập nhật hay không.

 7. Đó là nó! Chromecast của bạn hiện đang chạy chương trình cơ sở mới nhất.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *