/ / Tìm hiểu về TikTok Story – những điều cần biết

Tìm hiểu về TikTok Story – những điều cần biết

TikTok đang thử nghiệm TikTok Stories – một cách mới để chia sẻ nội dung sáng tạo trên nền tảng phổ biến.

Bắt chước nhiều tính năng của Instagram Stories, một nhóm người dùng TikTok được chọn sẽ có thể đăng nội dung “biến mất” trong thời gian ngắn lên nền tảng lần đầu tiên.

Đây là mọi thứ bạn cần biết về Câu chuyện TikTok:

Câu chuyện TikTok là gì?

TikTok đã thông báo rằng họ đang thử nghiệm phiên bản Câu chuyện của riêng mình – một con đường bổ sung để người dùng chia sẻ nội dung sáng tạo sẽ biến mất sau 24 giờ.

Nếu bạn đã dành bất kỳ thời gian nào trên mạng xã hội, bạn sẽ nhận ra đây không phải là một khái niệm mới.

Kể từ khi các câu chuyện trên Snapchat ra đời vào năm 2013, nhiều nền tảng đã lấy cảm hứng và tạo ra các dạng Câu chuyện riêng: Câu chuyện trên Instagram, Quần ngắn trên YouTube, Nhóm ngắn ngủi trên Twitter, và bây giờ: Câu chuyện trên TikTok.

Như người phát ngôn của TikTok đã giải thích cho Đa dạng, “Chúng tôi luôn nghĩ về những cách mới để mang lại giá trị cho cộng đồng của mình và làm phong phú thêm trải nghiệm TikTok. Hiện tại, chúng tôi đang thử nghiệm các cách cung cấp cho người sáng tạo các định dạng bổ sung để đưa ý tưởng sáng tạo của họ vào cuộc sống cho cộng đồng TikTok. ”

Nhưng, điều gì làm cho TikTok Stories khác biệt so với các nền tảng khác?

Điểm khác biệt chính là người dùng có thể bình luận công khai trên Câu chuyện và xem ai đã xem nội dung Câu chuyện.

Thay vì một danh sách các lượt xem và trả lời câu chuyện riêng tư được chuyển thẳng đến DM, Câu chuyện TikTok sẽ hiển thị nhận xét của người dùng về chính câu chuyện đó cùng với một tab bổ sung, nơi người dùng có thể biết ai đã xem bất kỳ câu chuyện nhất định nào.

Sự khác biệt rõ ràng này sẽ là yếu tố thay đổi cuộc chơi lớn đối với các thương hiệu và người dùng trên ứng dụng – nó mở ra cánh cửa cho sự minh bạch hơn về mức độ tương tác và các cuộc trò chuyện hai chiều trong Câu chuyện.

Cách truy cập vào các câu chuyện trên TikTok

Bạn muốn dùng thử Câu chuyện TikTok cho chính mình? Vui lòng đợi, chúng vẫn chưa được triển khai hoàn toàn!

Tin tốt là TikTok đã xác nhận một “thử nghiệm thử nghiệm nhỏ đối với tính năng này đã được tiến hành ở một số quốc gia bên ngoài Hoa Kỳ” với mục tiêu thu được thông tin chi tiết và phản hồi từ người dùng.

Tuy nhiên, vì đây là một nhóm thử nghiệm và thí điểm nhỏ nên vẫn chưa rõ liệu TikTok Stories có được công bố rộng rãi hay không.

Cách đăng lên TikTok Câu chuyện

Nếu bạn có quyền truy cập vào Câu chuyện TikTok, xin chúc mừng! Đã đến lúc đăng truyện.

Để chia sẻ bài đăng Câu chuyện trên TikTok, hãy làm theo các bước đơn giản sau:

  1. Nhấn vào nút camera từ thanh điều hướng mới ở bên trái màn hình. Bạn có thể quay video ngay tại chỗ hoặc tải ảnh và video lên từ thư viện ảnh của mình.
  2. Cá nhân hóa câu chuyện của bạn bằng cách sử dụng các công cụ thông thường của TikTok như âm thanh, hiệu ứng, văn bản hoặc hình dán.
  3. Tải lên câu chuyện của bạn.

Bạn sẽ biết liệu một người dùng TikTok có một câu chuyện trực tiếp hay không nếu họ có một vòng màu xanh xung quanh ảnh hồ sơ của họ. Bạn có thể nhấn vào ảnh hồ sơ của họ để xem câu chuyện của họ.

TikTok cũng đang giúp bạn dễ dàng đọc nội dung câu chuyện. Tất cả các Câu chuyện từ các tài khoản bạn theo dõi sẽ nằm ở một nơi trên ứng dụng. Thay vì ở đầu màn hình như trên Instagram, bạn sẽ tìm thấy chúng trong một thanh bên trượt qua mới được thêm vào

Cách sử dụng Câu chuyện TikTok để xây dựng cộng đồng

Câu chuyện TikTok có thể là một chiến thuật tuyệt vời để tăng mức độ tương tác của bạn và xây dựng cộng đồng TikTok thậm chí còn lớn mạnh hơn.

Hãy coi chúng như một cách để tương tác hơn nữa với cộng đồng hiện có của bạn, thay vì chỉ nhằm mục đích tiếp cận khán giả mới thông qua các video lan truyền.

Trong khi Trang TikTok For You hiển thị nội dung của người dùng từ tất cả các tài khoản trên TikTok, bảng câu chuyện sẽ chỉ hiển thị Câu chuyện từ các tài khoản mà người dùng theo dõi – và đây là điều quan trọng!

Vì chúng biến mất sau 24 giờ, nếu người dùng không theo dõi bạn, họ có thể bỏ lỡ nội dung của bạn. Vì vậy, điều quan trọng là phải khuyến khích mọi người theo dõi bạn trên TikTok để họ không bao giờ bỏ lỡ câu chuyện của bạn.

Bạn không chắc chắn loại nội dung nào sẽ chia sẻ trên Câu chuyện TikTok? Dưới đây là một vài ý tưởng:

  • Nội dung hậu trường độc quyền
  • Hỏi & Đáp
  • Các hoạt động hàng ngày
  • Mã số quảng
  • Mẹo và Hướng dẫn
  • Thông báo
  • …và nhiều hơn nữa!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *