/ / Đánh giá HP Zbook Firefly 15 G8: Kiệt tác di động

Đánh giá HP Zbook Firefly 15 G8: Kiệt tác di động

HP đã cung cấp cho chúng tôi một đơn vị đánh giá để một trong những nhà văn của chúng tôi kiểm tra. Đọc tiếp để có đầy đủ của chúng tôi.

HP Zbook Firefly 15 G8 có thể chỉ là máy tính xách tay lý tưởng cho nhiều chuyên gia làm việc. Nhẹ và giàu tính năng, đây là một máy tính xách tay doanh nhân có khả năng hoạt động cao, có thể hoàn hảo cho các nhiếp ảnh gia, nhà thiết kế đồ họa và kỹ sư. Tôi đưa nó vào thử nghiệm trong 40 giờ, đánh giá năng suất, khả năng xử lý đồ họa, thời lượng pin và hơn thế nữa.


Thiết kế: Kiểu dáng đẹp

Xem xét các thành phần mạnh mẽ được đóng gói bên trong nó, HP Zbook Firefly 15 G8 nhỏ gọn một cách ấn tượng. Nó chỉ dày 0,76 inch và nặng chỉ 3,74 pound, khiến nó có tính di động đáng kinh ngạc đối với một chiếc máy được đánh giá mạnh mẽ hơn.

Nó sở hữu một thẩm mỹ chuyên nghiệp vừa hiện đại vừa chắc chắn như một doanh nghiệp, đặc điểm nổi bật nhất của nó là chữ “Z” lớn sáng bóng phủ trên nắp của nó. Điều này đặc biệt tuyệt vời nếu bạn đủ may mắn có họ bắt đầu bằng Z, trong trường hợp đó, nó giống như thể máy tính xách tay đã được thiết kế chữ lồng đặc biệt cho bạn.

Bên trong, G8 cũng hấp dẫn theo một cách nghiêm túc về mặt thời trang. Máy tính xách tay sẽ không xuất hiện trong bất kỳ văn phòng hoặc môi trường chuyên nghiệp nào khác. Bàn phím có kích thước đầy đủ và có đèn nền gắn với cảm biến ánh sáng xung quanh; với kết cấu đẹp và một bàn phím số, đó là một trải nghiệm đánh máy rất thú vị. Dọc theo đầu bàn phím là một dãy phím tắt và phương tiện, bao gồm cả phím có thể lập trình.

smartreviewaz / Andy ZahnBàn di chuột rất lớn và dễ sử dụng, G8 tích hợp thanh trỏ cổ điển của HP, được nhiều chuyên gia ưa thích. Bạn cũng nhận được các phím chuột trái và phải lớn, xúc giác ở đầu bảng cảm ứng để sử dụng với con trỏ ngoài các phím nằm trong bảng cảm ứng. Kết quả cuối cùng là một chiếc máy tính xách tay phù hợp để thích ứng với nhiều người dùng và sở thích cụ thể của họ.

Bạn nhận được nhiều I / O với G8: giắc cắm 3,5 mm, đầu đọc Thẻ thông minh, cổng USB Loại A, hai cổng Thunderbolt 4 (USB-C) và cổng HDMI 2.0b. Nguồn điện ra khỏi hộp được cung cấp qua bộ sạc USB-C đi kèm, nhưng cũng có cổng nguồn chuyên dụng nếu bạn cần có cả hai cổng Thunderbolt. Ngoài ra, có một khe cắm thẻ SIM để kích hoạt kết nối di động 5G. Thứ duy nhất còn thiếu là một đầu đọc thẻ SD, thứ rất tuyệt nếu có trong chiếc máy tính xách tay này.

Thiết kế tuyệt vời của G8 vượt xa vẻ bề ngoài — đây là một chiếc máy được chế tạo rất bền. Cũng quan trọng là vệ sinh, máy tính xách tay này được thiết kế đặc biệt. Nó được đánh giá là có thể chịu được 1.000 chu kỳ làm sạch và có phần mềm HP Easy Clean có thể được kích hoạt để tránh việc vô tình nhấn phím trong quá trình vệ sinh. Vấn đề của tất cả điều này là nếu nhiều người sẽ sử dụng cùng một máy, nó có thể được vệ sinh dễ dàng và kỹ lưỡng giữa những người dùng.

G8 được TCO chứng nhận là một sản phẩm CNTT được xây dựng bền vững, với phần lớn bản thân máy tính xách tay được làm bằng vật liệu tái chế. Bao bì nó đi kèm cũng được làm bằng vật liệu tái chế.


Quy trình thiết lập: Đơn giản

Không có nhiều điều để nói về việc thiết lập Firefly; nó chủ yếu chỉ là cài đặt Windows 10 tiêu chuẩn của bạn, mặc dù có một số tùy chọn cụ thể dành cho nơi làm việc thiết lập máy cho nhân viên. Ngoài ra, nếu bạn định sử dụng khả năng 5G của máy tính xách tay, bạn sẽ cần cung cấp và lắp thẻ SIM từ nhà cung cấp dịch vụ di động của mình.


Có gì mới: Nâng cấp toàn diện

G8 Zbook Firefly là một bản nâng cấp đáng kể so với người tiền nhiệm G7. Bạn không chỉ nhận được bản nâng cấp lên các thành phần mới nhất mà giá trị tổng thể cho một cấu hình nhất định đã tăng lên đáng kể. Đây là một bản nâng cấp đủ để khiến các chủ sở hữu G7 phải ghen tị với G8.


Hiệu suất: Sức mạnh cho đường đi

Đối với một máy tính xách tay mỏng và nhẹ như vậy, Firefly 15 G8 không hề lép vế khi nói đến sức mạnh xử lý và đồ họa. Cốt lõi của nó là bộ vi xử lý Intel Core vPro i7-1165G7, ngoài việc là bộ xử lý thế hệ mới nhất của Intel còn được tinh chỉnh cho các tác vụ năng suất và sáng tạo. Ngoài ra, có 32GB RAM DDR4 cho đa nhiệm và cho các chương trình ngốn RAM như Photoshop.

smartreviewaz / Andy ZahnĐối với đồ họa, bạn có card đồ họa Nvidia T500 tập trung vào khả năng sáng tạo và năng suất chuyên nghiệp tương tự, và SSD 512GB PCIe NVMe cho tốc độ truyền dữ liệu nhanh và thời gian phản hồi nhanh. Mặc dù 512GB là đủ, nhưng một terabyte dung lượng lưu trữ đầy đủ sẽ được đánh giá cao, nhưng điều đó có thể hiểu được do tính chất kết nối cao của máy tính xách tay này, có nghĩa là bạn có thể tin cậy hơn vào bộ nhớ đám mây nếu bạn chọn sử dụng khả năng 5G của nó.

Trong PCMark 10, G8 đã làm rất tốt trên bảng, với điểm số thường vượt qua sáu và thậm chí bảy nghìn ở các hạng mục khác nhau. Cuối cùng, chỉ có một điểm số chỉnh sửa video rất thấp đã làm giảm điểm trung bình. Điều này phù hợp với kết quả trên băng ghế dự bị của GFX, đạt điểm số tổng thể là 13.892 khung hình và với hiệu suất trong thế giới thực.

Đối với một máy tính xách tay mỏng và nhẹ như vậy, Firefly 15 G8 không hề lép vế khi nói đến sức mạnh xử lý và đồ họa.

Firefly 15 G8 được thiết kế cho các tác vụ 2D như photoshop mà nó xử lý bằng aplomb, cũng như phần mềm thiết kế như AutoCAD. Nó hoạt động rất tốt miễn là bạn không cần quá nhiều sức mạnh đồ họa tích hợp cho các tác vụ 3D nặng. Đó là trừ khi bạn sử dụng phần mềm ZCentral của HP để kết nối từ xa với một máy tính trạm mạnh mẽ.

Tôi sẽ đi vào chi tiết hơn về điều đó khi chúng ta liên quan đến kết nối, nhưng đủ để nói rằng G8 là một chiếc máy rất chuyên dụng được thiết kế để cung cấp nhiều sức mạnh như một máy tính xách tay di động cao, đồng thời cung cấp khả năng kết nối để có năng suất cao hơn.

Mặc dù không quan trọng đối với một máy tính xách tay như thế này, nhưng tôi sẽ đề cập rằng mặc dù nó không được thiết kế để chơi game, nhưng bạn sẽ có thể thưởng thức các trò chơi ít đồ họa hơn trên PC này. Bạn sẽ không chơi những tựa AAA mới nhất và hay nhất, nhưng nó sẽ phù hợp với các trò chơi Indie và trải nghiệm cạnh tranh được tối ưu hóa cao như DOTA 2.

smartreviewaz / Andy Zahn
Màn hình: Sáng và chính xác

HP rõ ràng đã thiết kế màn hình độ phân giải 4K của G8 dành cho các chuyên gia. Trọng tâm của màn hình 15,6 inch này là độ chính xác của màu sắc, cung cấp độ phủ 100% DCI-P3 và sử dụng công nghệ DreamColor của HP để đảm bảo độ chính xác màu đáng tin cậy và cải thiện tuổi thọ pin.

Nó thực sự trông tuyệt vời, làm cho ảnh và video trở nên sống động. Điều này là hoàn toàn cần thiết cho công việc chuyên nghiệp, đặc biệt là khi liên quan đến nhiếp ảnh và thiết kế đồ họa.

Độ phân giải cao của màn hình cũng mang lại lợi thế cho công việc định hướng chi tiết và nó đủ sáng để sử dụng ngay cả ngoài trời. Như một quả anh đào ở trên cùng, G8 bao gồm một cảm biến ánh sáng để màn hình mờ đi hoặc sáng đến mức tối ưu cho các điều kiện ánh sáng nhất định.


Kết nối: Di ​​động tốc độ cao

G8 được trang bị nhiều hơn các tính năng kết nối tiêu chuẩn thường thấy trong một máy tính xách tay. Nó không chỉ có Wi-Fi 6 và Bluetooth 5 mà còn cung cấp khả năng di động 5G. Điều này có nghĩa là với thẻ SIM đã được kích hoạt, G8 có thể cung cấp liên kết tốc độ cao với Internet cho dù bạn ở đâu.

G8 được trang bị nhiều hơn các tính năng kết nối tiêu chuẩn thường thấy trong một máy tính xách tay.

Mức độ kết nối tốc độ cao này rất quan trọng để kích hoạt tính năng ZCentral Remote Boost của HP. Về cơ bản, đối với các tác vụ đồ họa chuyên sâu mà G8 không thể xử lý, bạn có thể kết nối từ xa với một máy tính trạm mạnh hơn tại văn phòng và khắc phục những hạn chế nội tại của thiết bị di động. Có một loạt các chức năng mà ZCentral hỗ trợ trên Firefly 15 G8. Công nghệ này đã được ngành công nghiệp điện ảnh sử dụng nhiều vào năm 2020 để khắc phục những khó khăn do làm việc từ xa.


Máy ảnh: Tăng cường quyền riêng tư

Webcam trong Firefly 15 G8 là trung bình khá cho một máy tính xách tay. Máy ảnh 720p của nó hoàn toàn phù hợp cho các cuộc gọi điện video, mặc dù bạn có khả năng hồng ngoại, đây là một phần thưởng hữu ích tiềm năng, vì nó kích hoạt Windows Hello. Nắp máy ảnh vật lý với công tắc thủ công cung cấp thêm mức độ riêng tư.


Âm thanh: Một phần trên đối thủ cạnh tranh

Gần đây, tôi đã thử nghiệm rất nhiều loa máy tính xách tay tốt một cách đáng ngạc nhiên, điều này làm cho loa Bang & Olufsen được tích hợp trong Firefly 15 G8 trở nên đặc biệt ấn tượng về mức độ nổi bật về chất lượng của chúng.

Tôi sử dụng bản cover “Thunderstruck” của 2Cellos làm chuẩn cho loa và loa của G8 thực sự có thể xử lý âm thấp đầy thách thức trong bài hát đó, đây là điều mà tôi chưa bao giờ có thể nói về một chiếc máy tính xách tay. Album mới nhất của Greta Van Fleet “Battle at Garden’s Gate” nghe cũng rất hay. Âm cao, âm trung và âm trầm đều được thể hiện rất tốt.

Cũng cần lưu ý là tính năng khử tiếng ồn dựa trên AI của G8 được thiết kế cho hội nghị truyền hình để bạn có thể thực hiện các cuộc trò chuyện qua web ngay cả trong môi trường tương đối ồn ào và bận rộn.


An ninh: Bảo vệ cấp chuyên nghiệp

Một tính năng chính của Firefly 15 G8 là các tính năng bảo mật nâng cao khiến nó trở nên lý tưởng cho các chuyên gia cần bảo vệ dữ liệu nhạy cảm. Ngoài màn trập webcam vật lý nói trên, G8 bao gồm BIOS tự phục hồi tự động phục hồi sau các cuộc tấn công hoặc tham nhũng, HP Sure Click để bẫy phần mềm độc hại trong một máy ảo biệt lập và HP Sure Sense để nhận ra và bảo vệ khỏi nhiều mối đe dọa .

smartreviewaz / Andy ZahnBạn cũng có thể đặt mật khẩu cấp BIOS cũng như triển khai các tính năng bảo mật của DriveLock. Đầu đọc thẻ thông minh cung cấp bảo mật bổ sung tại nơi làm việc.


Phần mềm: Rất nhiều thứ đang diễn ra

G8 chạy Windows 10 Pro, điều mà bạn mong đợi trên một thiết bị dành cho doanh nghiệp như thế này. HP đã đóng gói rất nhiều chức năng hữu ích trong máy tính xách tay này, phần lớn trong số đó đã được thảo luận ở đây.

Một tính năng mà tôi chưa đề cập là HP QuickDrop, cho phép bạn chuyển các tập tin từ điện thoại sang máy tính xách tay và ngược lại một cách nhanh chóng và dễ dàng. Đây là một tính năng tôi thấy đặc biệt hữu ích, vì nó giúp tiết kiệm những rắc rối khi xử lý các kết nối vật lý.


Tuổi thọ pin: Cả ngày làm việc

Thông qua nhiều biện pháp tiết kiệm điện, G8 có thể kéo dài thời gian sử dụng ấn tượng mà không cần phải sạc lại. HP tuyên bố 14 giờ, chính xác cho việc sử dụng của tôi. Nó dễ dàng kéo dài một ngày làm việc.

Thông qua nhiều biện pháp tiết kiệm điện, G8 có thể kéo dài thời gian sử dụng ấn tượng mà không cần phải sạc lại.

smartreviewaz / Andy Zahn
Giá cả: Giá trị trong thị trường ngách của nó

Với MSRP là 2.490 đô la cho cấu hình tôi đã thử nghiệm, Firefly 15 G8 không hề rẻ bằng bất kỳ phương tiện nào và có một số máy tính xách tay chơi game nhất định cung cấp nhiều thông số kỹ thuật hơn so với số tiền bỏ ra. Tuy nhiên, đối với những khách hàng phù hợp, G8 mang lại nhiều giá trị với các tính năng chuyên nghiệp, hướng đến doanh nghiệp. Đối với đối tượng dự định của nó, máy tính xách tay này chắc chắn xứng đáng với số tiền bỏ ra.


HP Zbook Firefly 15 G8 so với Razer Blade Pro 17

Một sự thay thế hấp dẫn cho HP Zbook Firefly 15 G8 là Razer Blade Pro 17. Nếu bạn không cần các tính năng bảo mật, kết nối và năng suất chuyên nghiệp vốn là những tài sản có giá trị như vậy đối với một số người, thì một cấu hình có giá tương tự của Blade Pro 17 sẽ cung cấp cho bạn một GPU mạnh hơn nhiều. Là một máy trạm di động, chuyên nghiệp, Zbook cực kỳ linh hoạt và không thể bị đánh bại khi sử dụng cho mục đích kinh doanh, nhưng nếu bạn cần thực hiện công việc đồ họa 3D hoặc chỉnh sửa video chuyên sâu khi đang di chuyển, Blade Pro 17 là lựa chọn tốt hơn.Phán quyết cuối cùng

Một máy tính xách tay máy trạm siêu di động, mạnh mẽ được tích hợp các tính năng chuyên nghiệp.

HP Zbook Firefly 15 G8 là máy tính xách tay được thiết kế riêng cho các chuyên gia làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau mà tính di động là chìa khóa. Thiết kế hoàn hảo của nó là lý tưởng cho một môi trường kinh doanh và nó cung cấp một loạt các tùy chọn kết nối và bảo mật mở rộng làm cho nó rất linh hoạt. Mang đến một màn hình sáng, màu sắc chính xác cao và Firefly 15 G8 là máy tính xách tay máy trạm siêu di động đáng để đánh bại.

Các sản phẩm tương tự mà chúng tôi đã đánh giá


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *