/ / Cách sử dụng Chế độ không làm phiền của Samsung

Cách sử dụng Chế độ không làm phiền của Samsung

Tính năng Không làm phiền của Android là một cách tiện lợi để báo lại tất cả hoặc hầu hết các thông báo của bạn. Cho dù bạn cần nghỉ ngơi để hoàn thành một số công việc, cần rời khỏi màn hình hay đi ngủ, chế độ Không làm phiền có thể giúp bạn tập trung.


Chế độ Không làm phiền của Samsung trên điện thoại Galaxy hoạt động hơi khác so với Android gốc. Tính năng này rất dễ bật và tắt và nó có một số cài đặt bạn có thể cá nhân hóa. Đây là cách sử dụng Không làm phiền trên Samsung.


Các hướng dẫn này áp dụng cho điện thoại thông minh Samsung Galaxy chạy Android 9.0 Pie, 8.0 Oreo và 7.0 Nougat.


Cách bật và tắt chế độ Không làm phiền của Samsung

Giống như các điện thoại thông minh Android gốc, chế độ Không làm phiền của Samsung có thể dễ dàng truy cập thông qua Cài đặt và Cài đặt nhanh.


 1. Vuốt xuống hai lần từ đầu màn hình để chuyển đến Cài đặt nhanh. (Vuốt xuống một lần sẽ hiển thị bất kỳ thông báo nào bạn có thể có.)

  Nếu bạn không thấy biểu tượng Không làm phiền, hãy vuốt sang trái để chuyển đến màn hình thứ hai.

 2. Chạm vào Đừng làm phiền để bật nó lên.


 3. Nhấn và giữ Đừng làm phiền để truy cập cài đặt của nó.

 4. Làm theo các bước ở trên và nhấn vào Đừng làm phiền để tắt nó đi.


Cách Thay thế để Truy cập Chế độ Không làm phiền

 1. Ngoài ra, hãy truy cập Cài đặt > Thông báo > Đừng làm phiền.


 2. Vô nhẹ Bật ngay bây giờ để bật nó lên. Nhấn lại để tắt.

Cài đặt Không làm phiền của Samsung

Cài đặt cho chế độ không làm phiền trên điện thoại thông minh Samsung Galaxy hơi khác so với Android gốc nhưng hầu hết đều thực hiện những điều tương tự.


Trên trang cài đặt không làm phiền, có bốn tùy chọn: Bật ngay bây giờ, Bật theo lịch trình, Cho phép ngoại lệ và Ẩn thông báo. Bật bây giờ là một công tắc chuyển đổi nơi bạn có thể bật hoặc tắt chế độ không làm phiền.


 • Bật theo lịch trình: Với tính năng này, bạn có thể đặt giờ và ngày trong tuần khi bạn muốn bật và tắt tự động.
 • Cho phép ngoại lệ: Bạn có thể chọn âm thanh và thông báo bạn muốn phát qua ngay cả ở chế độ DND.
 • Ẩn thông báo: Bạn có thể ẩn tất cả các thông báo bằng cách lật công tắc hoặc điều chỉnh một số cài đặt chi tiết.Cách quản lý cài đặt không làm phiền

 1. Đi đến Cài đặt > Thông báo > Đừng làm phiền.


 2. Vô nhẹ Bật theo lịch trình.


 3. Bật công tắc.


 4. Chọn ngày và giờ bạn muốn bật và tắt Không làm phiền.

  Một số ứng dụng đã yêu cầu quyền truy cập vào cài đặt Không làm phiền khi cài đặt, cài đặt này sẽ ghi đè tùy chọn lịch biểu của bạn. Trong trường hợp đó, một ứng dụng có thể kích hoạt DND dựa trên hoạt động của bạn, chẳng hạn như nếu nó phát hiện bạn đang lái xe. Nếu bạn không muốn ứng dụng thực hiện thay đổi đối với Không làm phiền, hãy chuyển đến Cài đặt > Âm thanh và rung > Đừng làm phiền > Quy tắc ứng dụng để thay đổi các cài đặt đó.

 5. Quay lại cài đặt Không làm phiền; sau đó nhấn Cho phép ngoại lệ.


 6. Chọn những gì bạn muốn cho phép trong khi không làm phiền, bao gồm âm thanh, cuộc gọi, tin nhắn, sự kiện, tác vụ và lời nhắc.

  Bạn có thể cho phép các âm thanh, bao gồm âm thanh Báo thức, Phương tiện và Cảm ứng. Đối với các cuộc gọi và tin nhắn, bạn có thể cho phép thông qua liên lạc từ Tất cả, Chỉ Danh bạ, Chỉ Liên hệ Yêu thích hoặc Không. Bạn cũng có thể cho phép người gọi lặp lại thông qua.

 7. Quay lại cài đặt Không làm phiền; sau đó nhấn Ẩn thông báo.


 8. Chọn thông báo bạn muốn ẩn khi ở chế độ Không làm phiền.

  Bạn có thể đặt hành vi khi màn hình tắt bằng cách ẩn thông báo toàn màn hình và tắt chỉ báo LED. Khi màn hình bật, bạn có thể chọn ẩn huy hiệu biểu tượng ứng dụng khỏi thông báo, ẩn biểu tượng thanh trạng thái, ẩn danh sách thông báo và chặn thông báo bật lên.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *