/ / 7 tiện ích mở rộng trình quản lý phiên tốt nhất cho Chrome

7 tiện ích mở rộng trình quản lý phiên tốt nhất cho Chrome

Google Chrome cung cấp một tính năng gốc để khôi phục các tab từ phiên trước. Bạn cũng có thể khôi phục các tab nếu trình duyệt bị treo. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn muốn lưu các tab của phiên Chrome hiện tại của mình để có thể truy cập lại chúng một tuần sau? Chắc chắn, bạn có thể đánh dấu trang tất cả các tab, nhưng điều đó không hiệu quả nếu bạn có xu hướng lưu các phiên thường xuyên. Đối với những trường hợp như vậy, tiện ích mở rộng trình quản lý phiên của Chrome phù hợp với các yêu cầu.


Tiện ích mở rộng trình quản lý phiên cho chrome fi

Tiện ích mở rộng trình quản lý phiên của Chrome sẽ lưu các tab đã chọn của bạn trong một khoảng thời gian không xác định trên máy tính của bạn. Khi bạn muốn mở các tab, hãy nhấp vào phiên để khởi chạy tất cả các tab chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Hãy xem cách tạo bản sao lưu tất cả các tab đang mở trong Chrome bằng cách lưu phiên hiện tại.

1. Người quản lý phiên

Nếu bạn đang tìm kiếm một tiện ích mở rộng đơn giản giúp lưu tất cả các tab hiện đang mở thì Trình quản lý phiên là một lựa chọn tuyệt vời. Nhấp vào biểu tượng tiện ích mở rộng và nó sẽ lưu các tab. Bạn có thể đặt tên cho nhóm tab của mình để nhận dạng tốt hơn sau này. Khi bạn cần các tab sau đó, hãy nhấp vào Mở bên cạnh tên phiên.


Tiện ích mở rộng trình quản lý phiên cho chrome 1

Mẹo: Di chuyển chuột qua số tab văn bản để xem các trang web bên trong nó.

Bạn không thể di chuyển các tab từ nhóm này sang nhóm khác. Ngoài ra, tiện ích mở rộng không thể mở các tab đã chọn ngoài phiên đã lưu. Ở khía cạnh sáng sủa hơn, tiện ích mở rộng cho phép bạn thêm một tab mới vào nhóm hiện có. Mặc dù tiện ích mở rộng cho phép bạn nhập và xuất các phiên, nhưng nó không cung cấp tính năng đồng bộ hóa đám mây.

2. Phiên Buddy

Session Buddy là một trong những tiện ích mở rộng trình quản lý phiên phổ biến nhất dành cho Chrome. Tiện ích sẽ tải trong một cửa sổ riêng biệt khi bạn phải lưu phiên mỗi lần. Trong khi một số có thể thích nó, những người khác thích lưu phiên ngay từ thanh công cụ ở trên cùng như hiện diện trong một số tiện ích mở rộng được đề cập trong danh sách này. Tuy nhiên, tải nó trong một cửa sổ riêng có lợi ích của nó khi bạn nhận được nhiều tính năng.


Tiện ích mở rộng trình quản lý phiên cho chrome 2

Ví dụ: bạn có thể tìm kiếm phiên, đặt tên cho phiên của mình, kiểm tra số lượng tab trong mỗi phiên và mở từng tab riêng biệt. Bạn thậm chí có thể sắp xếp các tab bên trong một phiên theo tiêu đề hoặc URL của chúng. Bạn thậm chí có thể tạo một bản sao của một phiên đã lưu.

3. Cluster – Window & Tab Manager

Một tiện ích mở rộng mạnh mẽ khác để lưu các phiên là Cluster. Nó hơi giống với Session Buddy. Bạn có thể tìm kiếm các tab của mình hiện diện trong các phiên, mở một tab và xóa một tab. Cụm đề cập đến các phiên đã lưu dưới dạng Windows. Với tính năng kéo và thả, bạn có thể di chuyển các tab giữa các cửa sổ (hoặc phiên) khác nhau.


Tiện ích mở rộng trình quản lý phiên cho chrome 4

Trong khi tiện ích mở rộng này cũng mở trong một tab riêng biệt, bạn có thể sử dụng phím tắt Ctrl + M để khởi chạy tab tiện ích mở rộng. Các tính năng khác bao gồm khả năng tạm dừng các tab và sắp xếp các tab để các tab tương tự được giữ lại với nhau.


Tiện ích mở rộng trình quản lý phiên cho chrome 3

4. Better-Onetab

Nếu bạn đang tìm kiếm một tiện ích mở rộng cung cấp một cách dễ dàng để lưu trữ từng tab và tất cả các tab trong Chrome, thì bạn nên kiểm tra Better-Onetab. Nó cung cấp nhiều cách để lưu trữ các tab đang mở của bạn. Bạn có thể lưu trữ tất cả các tab, các tab đã chọn hoặc không được chọn và các tab ở bên phải hoặc bên trái của tab đang hoạt động hiện tại.


Tiện ích mở rộng trình quản lý phiên cho chrome 5

Mặc dù khả năng lưu trữ các tab có sẵn từ chính thanh công cụ, nhưng bạn cần khởi chạy tiện ích mở rộng trong một cửa sổ riêng để mở các tab. Theo mặc định, khi bạn mở một phiên đã lưu, nó sẽ xóa phiên đó khỏi danh sách. Bạn có thể thay đổi hành vi như vậy bên trong cài đặt tiện ích mở rộng. Các tính năng khác bao gồm chế độ tối, danh sách được ghim, tìm kiếm và nhập / xuất. Cơ sở đồng bộ hóa đám mây hiện đang ở giai đoạn thử nghiệm.

Điều thú vị là bạn cũng có thể lưu một phiên hoặc một tab từ menu chuột phải. Kiểm tra các tiện ích mở rộng tương tự của Chrome để lưu một tập hợp các tab đang mở.


Tiện ích mở rộng trình quản lý phiên cho chrome 6

5. Trình quản lý phiên tab

Tiếp theo trong danh sách, chúng ta có tiện ích mở rộng Trình quản lý phiên tab. Tương tự như Trình quản lý phiên được đề cập ở trên, trình quản lý này cũng mở ra khi bạn nhấp vào biểu tượng tiện ích mở rộng trên thanh công cụ giúp bạn dễ dàng truy cập.


Tiện ích mở rộng trình quản lý phiên cho chrome 7

Bạn sẽ thấy danh sách các phiên đã tạo trước đó. Nhấp vào nút Lưu ở dưới cùng sẽ lưu phiên hiện tại. Bạn không thể chọn các tab mà bạn muốn lưu. Tuy nhiên, sau khi đã lưu, bạn có thể xóa các tab riêng lẻ khỏi phiên. Trong trường hợp bạn muốn, bạn có thể mở rộng tiện ích mở rộng và xem nó trong một tab riêng biệt.


Tiện ích mở rộng trình quản lý phiên cho chrome 8

Bạn có thể sắp xếp các phiên bằng cách sử dụng tính năng sắp xếp gốc. Tiện ích mở rộng cung cấp tính năng đồng bộ hóa đám mây bằng Google Drive.

Cũng trên smartreviewaz

6. Lưu để sử dụng sau

Nếu quá nhiều tính năng trong một dịch vụ khiến bạn choáng ngợp, hãy xem phần mở rộng Lưu để sử dụng sau. Tiện ích mở rộng có cách tiếp cận tối giản để lưu các phiên. Nhấp vào nút ‘Lưu cửa sổ này’ để lưu tất cả các tab trong phiên tab hiện tại.


Tiện ích mở rộng trình quản lý phiên cho chrome 9

Sau đó, khi bạn phải mở phiên, chỉ cần nhấp vào tên phiên. Bạn không thể đặt tên cho các phiên của mình trong tiện ích mở rộng này hoặc xóa các tab riêng lẻ khỏi phiên. Bạn thậm chí không thể thêm các tab riêng lẻ. Đó là tất cả hoặc không có gì.

7. Web Squirrel: Trình quản lý phiên

Cho dù bạn muốn lưu toàn bộ phiên hoặc một vài tab được chọn từ phiên hiện tại, tiện ích mở rộng Web sóc cung cấp cả hai tùy chọn. Khi bạn nhấp vào tiện ích mở rộng, bạn sẽ được hiển thị danh sách các tab đang mở với tất cả chúng được chọn. Đặt tên cho phiên và lưu nó. Để lưu các tab đã chọn, hãy bỏ chọn các tab mà bạn không muốn lưu.


Tiện ích mở rộng trình quản lý phiên cho chrome 10

Tương tự, khi bạn muốn khôi phục một phiên, bạn có thể mở tất cả các tab hoặc các tab đã chọn. Chủ đề của tiện ích mở rộng này hơi sặc sỡ so với các trình quản lý phiên khác. Bạn yêu thích những thứ đầy màu sắc? Tham khảo hướng dẫn của chúng tôi về cách tùy chỉnh Chrome trên PC của bạn.

Khi nào lưu phiên

Lưu phiên rất hữu ích khi bạn muốn truy cập lại các trang mà bạn đã khám phá cho nghiên cứu của mình. Bạn có thể sử dụng trình quản lý phiên để mở một tập hợp các trang cho một nhiệm vụ hoặc quy trình cụ thể. Tương tự, bạn có thể nhóm các trang vì sở thích chung như các trang xã hội, nơi bạn có thể có Facebook, Instagram, Twitter, v.v. Người quản lý phiên có thể tiết kiệm khá nhiều lần nhấp và nỗ lực nhập địa chỉ URL.

Tiếp theo:

Các tiện ích mở rộng của Chrome có thể giảm bớt khối lượng công việc của chúng tôi và giúp cuộc sống trở nên dễ dàng hơn. Hãy xem 21 tiện ích mở rộng thú vị của Chrome sẽ giúp bạn tăng năng suất của mình.

Cập nhật lần cuối vào ngày 29 tháng 5 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *