/ / Đánh giá đĩa cứu hộ Kaspersky (Một công cụ AV có thể khởi động miễn phí)

Đánh giá đĩa cứu hộ Kaspersky (Một công cụ AV có thể khởi động miễn phí)

Kaspersky Rescue Disk là một bộ phần mềm với các công cụ như chương trình chống vi-rút có khả năng khởi động miễn phí, trình duyệt web và trình chỉnh sửa Windows Registry.


Trình quét virus cho phép bạn quét bất kỳ tệp hoặc thư mục nào trên máy tính mà không yêu cầu bạn quét toàn bộ ổ cứng, đây là một tính năng rất hữu ích.
Những gì chúng tôi thích

  • Có giao diện người dùng đồ họa thân thiện

  • Quét tệp nén

  • Dễ dàng quét và cập nhật

  • Cho phép bạn quét các tệp / thư mục cụ thể

  • Hỗ trợ các tùy chọn quét nâng cao hơn

  • Bao gồm các công cụ miễn phí khác

Những gì chúng tôi không thích

  • Tải xuống khoảng 600 MB


Bài đánh giá này là của Kaspersky Rescue Disk phiên bản 18. Vui lòng cho chúng tôi biết nếu có phiên bản mới hơn mà chúng tôi cần đánh giá.


Cài đặt Kaspersky Rescue Disk

Để cài đặt Kaspersky Rescue Disk, trước tiên hãy tải xuống tệp ảnh ISO từ trang tải xuống. Tệp sẽ tải xuống dưới dạng krd.iso.


Tại thời điểm này, bạn có thể chọn tạo đĩa khởi động hoặc thiết bị USB có thể khởi động. Một trong hai sẽ hoạt động nhưng cái sau phức tạp hơn một chút.


Để đặt Kaspersky Rescue Disk lên đĩa, hãy xem Cách ghi tệp ảnh ISO vào đĩa DVD, CD hoặc BD. Nếu bạn muốn sử dụng thiết bị USB thay thế, hãy xem hướng dẫn ISO sang USB của chúng tôi tại đây, cũng như giải thích của Kaspersky về các cài đặt cụ thể mà bạn cần sử dụng.


Sau khi cài đặt Kaspersky Rescue Disk, bạn sẽ cần khởi động nó trước khi tải hệ điều hành. Nếu bạn cần trợ giúp để thực hiện việc này, hãy xem Cách khởi động từ đĩa CD / DVD / BD hoặc Cách khởi động từ thiết bị USB.Suy nghĩ của chúng tôi trên Đĩa cứu hộ Kaspersky

Khi bạn khởi động lần đầu tiên vào Kaspersky Rescue Disk, hãy nhấn Vào để mở phiên bản tiếng Anh.


Màn hình tiếp theo cho phép bạn chọn nếu bạn muốn phiên bản đồ họa hay phiên bản văn bản. Điều này là tùy thuộc vào bạn nhưng Đĩa cứu hộ Kaspersky. Chế độ đồ họa dễ sử dụng hơn nhiều vì bạn có thể trỏ và nhấp vào các menu giống như trong một ứng dụng máy tính để bàn thông thường. Vì vậy, hãy nhấn Vào khi bạn thấy tùy chọn đó.


Sau khi một số màn hình mã chạy qua, trình quét vi-rút sẽ tự động mở để bạn có thể quét các khu vực khởi động đĩa, đối tượng khởi động ẩn, toàn bộ ổ cứng hoặc bất kỳ tệp / thư mục cụ thể nào. Chấp nhận thỏa thuận cấp phép và chính sách bảo mật với Chấp nhận cái nút.


Chúng tôi thích rằng bạn chỉ có thể quét một phần của ổ cứng thay vì toàn bộ. Điều này rất hữu ích nếu bạn đã biết những gì bạn muốn quét để không phải mất thời gian kiểm tra toàn bộ ổ đĩa để tìm các tệp độc hại.


Từ Thay đổi các thông số liên kết, bạn có thể điều chỉnh phạm vi của máy quét để chỉ một số thư mục nhất định được quét, chỉ các khu vực khởi động được kiểm tra vi-rút, v.v.


Có một máy tính để bàn thông thường trong Kaspersky Rescue Disk cho phép bạn chỉnh sửa sổ đăng ký, duyệt internet và thậm chí khám phá hệ điều hành giống như khi bạn đăng nhập vào tài khoản người dùng, điều này rất hữu ích nếu phần mềm độc hại ngăn bạn khởi động hệ thống.


Điều duy nhất chúng tôi có thể thấy rằng chúng tôi không thích ở Kaspersky Rescue Disk là có thể mất một chút thời gian để tải xuống vì ảnh ISO khá lớn.
Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *