THABET

/ / 4 cách tốt nhất để thêm sách điện tử vào ứng dụng Kindle từ thiết bị di động và máy tính để bàn

4 cách tốt nhất để thêm sách điện tử vào ứng dụng Kindle từ thiết bị di động và máy tính để bàn

Amazon Kindle là một ứng dụng đọc sách điện tử tuyệt vời dành cho thiết bị di động. Bạn nhận được các tính năng như từ điển một chạm, hỗ trợ Wikipedia, ghi chú và khả năng đồng bộ hóa vị trí đọc giữa các thiết bị. Giống như Google Play Sách, bạn không bị hạn chế chỉ đọc những sách có sẵn trong thư viện Amazon. Bạn có thể thêm sách kỹ thuật số mà bạn sở hữu vào ứng dụng Kindle. Hãy xem cách đưa sách như tài liệu PDF hoặc Word vào ứng dụng Kindle từ Android, iPhone, iPad, Windows và Mac.



Cách thêm ebooks pdf mobi epub to kindle android iphone ipad fii

Amazon cho phép bạn thêm sách của mình vào ứng dụng Kindle bằng tính năng Gửi tới Kindle. Nó hoạt động theo những cách khác nhau. Bạn có thể gửi nó qua email, sử dụng menu chia sẻ trên Android và iOS hoặc sử dụng ứng dụng Gửi tới Kindle trên PC của bạn.

Chúng tôi sẽ đề cập đến tất cả các cách mà bạn có thể tải sách điện tử lên ứng dụng Kindle trên thiết bị di động và PC. Chúng tôi cũng sẽ giải thích cách xóa sách khỏi Kindle. Hãy bắt đầu.

Những điều quan trọng cần biết

Trước khi chúng tôi cho bạn biết các phương pháp khác nhau, có một số điều bạn cần lưu ý.

Ứng dụng Kindle hỗ trợ các loại tệp sau:

 • Microsoft Word (.DOC, .DOCX)
 • HTML (.HTML, .HTM)
 • RTF (.RTF)
 • JPEG (.JPEG, .JPG)
 • Định dạng Kindle (.MOBI, .AZW)
 • GIF (.GIF)
 • PNG (.PNG)
 • BMP (.BMP)
 • PDF (.PDF)

Trong trường hợp bạn quan tâm, hãy biết sự khác biệt giữa các định dạng ebook khác nhau như EPUB, Mobi, PDF, v.v.



Cách thêm ebooks pdf mobi epub vào kindle android iphone ipad 24
 • Chỉ các định dạng PDF, Mobi và AZW sẽ được tải lên mà không có bất kỳ thay đổi nào. Những người khác sẽ được chuyển đổi sang định dạng Kindle tự động. Trong một số trường hợp, bạn có thể mất bố cục của tệp gốc và kết quả có thể hơi thất thường.
 • Ghi chú, đánh dấu, từ điển và các chức năng tương tự chỉ hoạt động với sách Mobi và Kindle. Các tệp PDF trong Kindle không hỗ trợ các chức năng đó. Bạn có thể xem trực tuyến các ghi chú và điểm nổi bật mà bạn đã thêm vào sách của mình trong Kindle tại read.amazon.com/notebook.
 • Sách hoặc tài liệu bạn thêm vào thư viện Kindle của mình chỉ hiển thị với bạn. Đó là, chúng là riêng tư và không ai khác có thể nhìn thấy chúng.
 • Sách bạn đã tải xuống từ chính thư viện Kindle sẽ tự động xuất hiện trên tất cả các thiết bị của bạn. Đảm bảo làm mới hoặc đồng bộ ứng dụng Kindle.

Phương pháp 1: Sử dụng Email (Android, iPhone, iPad, Windows, Mac)

Một trong những cách dễ nhất để chuyển sách điện tử sang ứng dụng Kindle của bạn là sử dụng tính năng Gửi tới Kindle qua email. Amazon cung cấp một ID email duy nhất được liên kết với các thiết bị của bạn ở bất kỳ nơi nào ứng dụng Kindle được cài đặt. Bạn cần gửi sách qua email đến địa chỉ email cụ thể đó từ ID email Amazon đã đăng ký của bạn hoặc địa chỉ được chấp thuận khác. Bạn có thể gửi thư từ điện thoại hoặc máy tính. Vì vậy, phương pháp hoạt động từ bất kỳ nền tảng nào.

Ghi chú: Sách điện tử bạn muốn thêm vào Kindle nên được tải xuống trên máy tính hoặc thiết bị di động của bạn trước khi cố gắng đính kèm tài liệu.

Dưới đây là các bước chi tiết:

Bước 1: Tìm Email Kindle

Bước đầu tiên là tìm địa chỉ email Kindle duy nhất của bạn. Để làm được điều đó, hãy mở ứng dụng Kindle trên điện thoại di động của bạn. Nhấn vào tab Khác ở dưới cùng. Trên điện thoại Android, hãy chuyển đến Cài đặt ứng dụng và trên iPhone và iPad, hãy chuyển đến Cài đặt bên trong Thêm.



Cách thêm ebooks pdf mobi epub vào kindle android iphone ipad 1


Cách thêm ebooks pdf mobi epub vào kindle android iphone ipad 2

Bạn sẽ tìm thấy địa chỉ email Gửi tới Kindle của mình. Ghi lại hoặc sao chép nó nếu thiết bị của bạn hỗ trợ điều đó.



Cách thêm ebooks pdf mobi epub vào kindle android iphone ipad 3

Bước 2: Gửi Ebook dưới dạng Email

Sau khi bạn có địa chỉ email Kindle duy nhất, hãy mở email của bạn. Sử dụng cùng một địa chỉ email được đăng ký với tài khoản Amazon của bạn để gửi thư. Trong trường hợp bạn không nhớ điều đó, hãy mở ứng dụng Kindle. Nhấn vào tab Khác. Bạn sẽ thấy địa chỉ email Amazon của mình. Bạn cũng có thể thêm các địa chỉ email khác, như hình dưới đây.



Cách thêm ebooks pdf mobi epub vào kindle android iphone ipad 4

Sử dụng các ứng dụng email trên điện thoại di động hoặc mở email trong trình duyệt. Để đơn giản hơn, chúng tôi sẽ trình bày các bước cho ứng dụng Gmail dành cho thiết bị di động. Mở ứng dụng Gmail và tạo email mới bằng nút Soạn. Nhập địa chỉ email Kindle vào hộp Tới. Để trống Chủ đề và các vùng cơ thể. Nhấn vào biểu tượng tệp đính kèm và chọn ebook mà bạn muốn tải lên Kindle. Nhấn nút gửi.



Cách thêm ebooks pdf mobi epub vào kindle android iphone ipad 5

Trong trường hợp bạn muốn chuyển đổi các tệp PDF của mình sang định dạng Mobi, hãy nhập Chuyển đổi trong dòng tiêu đề email. Bằng cách chuyển đổi PDF sang Mobi, bạn sẽ kiểm soát kích thước phông chữ, các kiểu định dạng khác và thêm ghi chú và điểm nổi bật. Tuy nhiên, như đã đề cập trước đây, bạn có thể mất một số bố cục của tệp PDF gốc.

Bước 3: Xem trong Kindle

Đảm bảo bạn có kết nối dữ liệu di động hoặc Wi-Fi đang hoạt động. Mở ứng dụng Kindle trên thiết bị mà bạn đã gửi sách. Nhấn vào tab Thư viện ở dưới cùng. Sách của bạn sẽ xuất hiện trong Thư viện của bạn sau một hoặc hai phút. Nếu nó không xuất hiện, hãy vuốt xuống trên màn hình để làm mới ứng dụng. Ngoài ra, hãy đi tới Khác> Đồng bộ hóa để đồng bộ hóa sách.



Cách thêm ebooks pdf mobi epub vào kindle android iphone ipad 6

Cách tùy chỉnh Cài đặt Gửi tới Email Kindle

Amazon cung cấp cho bạn nhiều cài đặt khác nhau để tùy chỉnh trải nghiệm Kindle. Bạn có thể xem tất cả các địa chỉ email Kindle của mình ở một nơi, thêm địa chỉ email cá nhân mới để gửi email và cho phép lưu trữ tài liệu. Bằng cách bật cài đặt lưu trữ tài liệu, các tài liệu bạn gửi qua email Kindle của mình sẽ được thêm vào thư viện Kindle của bạn. Có nghĩa là, chúng sẽ xuất hiện trên tất cả các thiết bị của bạn.

Để tùy chỉnh các cài đặt này, hãy mở trang web Amazon và đăng nhập bằng tài khoản của bạn. Di chuột qua Tài khoản và danh sách ở trên cùng. Chọn Quản lý nội dung và thiết bị của bạn từ menu.



Làm thế nào để thêm ebooks pdf mobi epub vào kindle android iphone ipad 7

Nhấp vào tab Tùy chọn ở trên cùng.



Cách thêm ebooks pdf mobi epub vào kindle android iphone ipad 8

Cuộn xuống và mở rộng Cài đặt Tài liệu Cá nhân. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy tất cả các cài đặt liên quan đến Kindle.



Cách thêm ebooks pdf mobi epub vào kindle android iphone ipad 9

Phương pháp 2: Sử dụng nút chia sẻ (Android, iPhone, iPad)

Trên Android và iPhone / iPad, bạn có thể thêm các định dạng tệp ebook được hỗ trợ bằng menu chia sẻ.

Đây là các bước:

Bước 1: Giữ ebook trong thư mục cục bộ trên thiết bị của bạn.

Bước 2: Trên Android, mở trình quản lý tệp bất kỳ và điều hướng đến sách điện tử của bạn. Chạm và giữ ebook. Bạn sẽ nhận được tùy chọn chia sẻ. Trên một số trình quản lý tệp, bạn sẽ phải nhấn vào biểu tượng ba chấm để hiển thị biểu tượng chia sẻ. Về cơ bản, bạn phải nhấn vào biểu tượng chia sẻ cho tệp. Từ menu chia sẻ, chọn Gửi tới Kindle.



Cách thêm ebooks pdf mobi epub vào kindle android iphone ipad 10


Cách thêm ebooks pdf mobi epub vào kindle android iphone ipad 11

Trên iPhone và iPad, hãy mở ứng dụng Tệp và đi tới thư mục chứa sách điện tử của bạn. Chạm và giữ trên ebook. Chọn Chia sẻ. Tìm Kindle trong màn hình chia sẻ. Nếu bạn không tìm thấy nó, hãy nhấn vào biểu tượng ba chấm hoặc tùy chọn Khác và chọn Kindle.



Cách thêm ebooks pdf mobi epub vào kindle android iphone ipad 12


Làm thế nào để thêm ebooks pdf mobi epub vào kindle android iphone ipad 13

Bước 3: Một menu bật lên sẽ xuất hiện. Nếu bạn muốn sách điện tử xuất hiện trên tất cả các thiết bị của mình, hãy bật nút gạt bên cạnh Lưu trong Thư viện Kindle. Nhấn nút Gửi. Trong trường hợp đó là tệp PDF, bạn sẽ được hỏi có muốn chuyển đổi nó sang định dạng Kindle hay không. Chọn tùy chọn của bạn từ có và không.



Cách thêm ebooks pdf mobi epub vào kindle android iphone ipad 14


Cách thêm ebooks pdf mobi epub vào kindle android iphone ipad 15

Bước 4: Chờ tệp tải lên tùy thuộc vào kích thước của nó. Bạn sẽ nhận được thông báo xác nhận cho biết tài liệu đã được tải lên thành công. Mở ứng dụng Kindle và bạn sẽ thấy cuốn sách của mình. Làm mới nếu nó không khả dụng ngay lập tức.



Cách thêm ebooks pdf mobi epub vào kindle android iphone ipad 16

Cũng trên smartreviewaz

Phương pháp 3: Sao chép Dán (Chỉ Android)

Một cách khác để đưa tệp vào ứng dụng Kindle là dán ebook vào thư mục Kindle. Phương pháp này chỉ hoạt động trên các thiết bị Android.

Ghi chú: Có một hạn chế đối với phương pháp này. Sách của bạn sẽ chỉ xuất hiện trên thiết bị nơi chúng được đặt trong thư mục Kindle và không xuất hiện trên các thiết bị khác.

Để sử dụng nó, hãy mở bất kỳ ứng dụng quản lý tệp nào trên điện thoại Android của bạn. Điều hướng đến vị trí tệp ebook. Chạm và giữ nó. Chọn Sao chép. Đi tới Bộ nhớ chính của thiết bị Android của bạn từ trình quản lý tệp và tìm thư mục Kindle. Bạn sẽ tìm thấy nó ở cùng một vị trí nơi bạn có thư mục Tải xuống. Mở thư mục Kindle và dán tệp của bạn. Khởi chạy ứng dụng Kindle và bạn sẽ thấy ebook.



Cách thêm ebooks pdf mobi epub vào kindle android iphone ipad 17


Cách thêm ebooks pdf mobi epub vào kindle android iphone ipad 18

Phương pháp 4: Từ PC

Để thêm tệp vào ứng dụng Kindle từ máy Mac hoặc máy tính Windows, bạn sẽ phải cài đặt ứng dụng Gửi tới Kindle. Sau khi cài đặt, bạn có thể thêm tài liệu và sách điện tử theo ba cách.



Cách thêm ebooks pdf mobi epub vào kindle android iphone ipad 21

Đầu tiên, điều hướng đến tệp và nhấp chuột phải vào tệp. Chọn Gửi tới Kindle.



Cách thêm ebooks pdf mobi epub vào kindle android iphone ipad 22

Chọn thiết bị mà bạn muốn gửi sách. Bật chuyển đổi bên cạnh tài liệu Lưu trữ. Nhấp vào Gửi. Chờ tệp tải lên. Sau khi tải lên, bạn sẽ được thông báo. Mở ứng dụng Kindle trên thiết bị di động của bạn để đọc sách được thêm từ PC của bạn.



Cách thêm ebooks pdf mobi epub vào kindle android iphone ipad 23

Thứ hai, mở ebook của bạn và nhấn Ctrl + P để mở cửa sổ in. Chọn Đã gửi tới Kindle làm máy in của bạn. Cuối cùng, bạn thậm chí có thể kéo và thả các tệp trực tiếp vào ứng dụng Gửi tới Kindle.

Cách xóa sách khỏi ứng dụng Kindle

Để xóa sách bạn đã tải lên Kindle, hãy chạm và giữ sách trong ứng dụng Kindle trong phần Thư viện. Trên iPhone và iPad, bạn sẽ thấy trực tiếp tùy chọn Xóa khỏi Thư viện. Nhấn vào nó.



Cách thêm ebooks pdf mobi epub vào kindle android iphone ipad 20

Trên Android, nhấn vào biểu tượng ba chấm ở trên cùng và chọn Xóa khỏi thư viện.



Cách thêm ebooks pdf mobi epub vào kindle android iphone ipad 19

Tiếp theo:

Bạn không thích ứng dụng Kindle như một trình đọc sách? Xem 6 lựa chọn thay thế cho ứng dụng Kindle từ liên kết tiếp theo.

Cập nhật lần cuối vào ngày 29 tháng 9 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *