/ / Bộ điều hợp Wi-Fi là gì?

Bộ điều hợp Wi-Fi là gì?

Bộ điều hợp Wi-Fi cho phép bạn chuyển đổi máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay thành thiết bị có khả năng kết nối không dây. Sau khi được cài đặt, nó cho phép bạn sử dụng Internet mà không cần cáp mạng.


Có một số loại bộ điều hợp Wi-Fi, cả bên trong và bên ngoài. Cái bạn chọn phụ thuộc vào loại máy tính bạn có, các cổng có sẵn và số tiền bạn sẵn sàng chi.Bộ điều hợp Wi-Fi có tác dụng gì?

Bộ điều hợp Wi-Fi cho phép bạn kết nối máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay với bộ định tuyến không dây để bạn có thể truy cập mạng gia đình và Internet.


Nếu không có bộ điều hợp Wi-Fi, bạn sẽ cần chạy cáp ethernet từ bộ định tuyến đến máy tính của mình và cắm nó vào cổng ethernet của máy tính.


Ngày nay, hầu hết các máy tính mới hơn đều được tích hợp khả năng Wi-Fi (dưới dạng thẻ bộ điều hợp Wi-Fi bên trong). Tuy nhiên, nếu bạn vẫn có một máy tính cũ hơn chỉ có cổng ethernet và không có khả năng Wi-Fi, bạn sẽ cần sử dụng bộ điều hợp Wi-Fi để kết nối không dây với bộ định tuyến của mình.Bộ điều hợp Wi-Fi có cung cấp cho bạn Wi-Fi không?

Có hai thứ bạn cần để bộ điều hợp Wi-Fi hoạt động bình thường. Chỉ cần cài đặt bộ điều hợp Wi-Fi trên máy tính của bạn sẽ không cung cấp cho bạn mạng Wi-Fi. Bạn cũng sẽ cần:


  • kết nối internet đang hoạt động đến nhà của bạn (thường là từ Nhà cung cấp dịch vụ Internet hoặc ISP)
  • Modem (thường do ISP cung cấp) để kết nối với cáp internet trực tiếp hoặc dây DSL
  • Bộ định tuyến xử lý giao tiếp không dây giữa các thiết bị của bạn, mạng và internet


Nhiều ISP cung cấp một thiết bị hoạt động như cả modem và bộ định tuyến. Nhưng trong cả hai trường hợp, bạn sẽ cần một bộ định tuyến có khả năng cung cấp mạng Wi-Fi. Bạn sẽ kết nối bộ điều hợp Wi-Fi với mạng do bộ định tuyến cung cấp.Các loại bộ điều hợp Wi-Fi

Có rất nhiều bộ điều hợp Wi-Fi có sẵn, tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Chọn bộ điều hợp phù hợp nhất với thiết lập máy tính của bạn và cách bạn muốn sử dụng mạng không dây của mình.


MỘT Bộ điều hợp PCI là một thẻ bạn sẽ cần trượt vào một trong các khe PCI bên trong máy tính để bàn của mình. Trước khi bạn mua một trong những loại này, hãy mở vỏ máy tính của bạn và đảm bảo rằng có sẵn một khe cắm PCI trống. Đây là những khe dài và hẹp gần một bên của vỏ, nơi bạn có thể tháo lớp bọc kim loại để mở một lỗ bên ngoài nơi ăng-ten bên ngoài thường bắt vít vào thẻ.


MỘT Bộ chuyển đổi PCMCIA phù hợp với khe cắm PCMCIA ở mặt bên của máy tính xách tay hỗ trợ nó. Nó cũng có thể bao gồm một ăng-ten. Bộ chuyển đổi trông giống như một thẻ tín dụng dày. Thật tiện lợi vì bạn có thể dễ dàng tháo nó ra và sử dụng nó trên bất kỳ máy tính xách tay nào khác có hỗ trợ bộ điều hợp PCMCIA.


MỘT Bộ chuyển đổi MiniPCI hoặc MiniPCI express chèn vào khe PCI bên trong máy tính xách tay của bạn. Bạn sẽ cần mở hộp đựng máy tính xách tay của mình và đảm bảo rằng bạn có sẵn một khe cắm PCI để lắp bộ điều hợp. Bộ điều hợp là tất cả nội bộ và sẽ kích hoạt chức năng không dây cho máy tính xách tay của bạn mà không cần phải sử dụng một trong các khe cắm PCMCIA của bạn.


MỘT Bộ điều hợp không dây USB là một trong những bộ điều hợp Wi-Fi tiện lợi nhất vì nó hoạt động với cả máy tính để bàn và máy tính xách tay, miễn là bạn có sẵn khe cắm USB. Đó là lựa chọn tốt nhất nếu bạn không muốn mở thùng máy tính của mình và muốn có giải pháp plug-and-play. Tuy nhiên, bạn có thể cần cài đặt phần mềm trình điều khiển đi kèm với bộ chuyển đổi USB khi mua.


Một bộ chuyển đổi cổng ethernet cắm trực tiếp vào cổng ethernet của máy tính hoặc đi kèm dưới dạng hộp có cổng ethernet và ăng-ten. Nếu bạn mua phiên bản hộp, bạn cũng sẽ cần cáp ethernet để kết nối cổng ethernet của máy tính với hộp. Giải pháp này là tốt nhất cho các máy tính cũ có cổng ethernet nhưng không có chức năng không dây.


Nếu bạn chọn bộ điều hợp Wi-Fi yêu cầu lắp đặt bên trong, hãy nhớ tuân thủ các quy trình tiếp đất phù hợp, chẳng hạn như đeo vòng đeo tay tiếp đất, điều này sẽ bảo vệ khỏi làm hỏng bất kỳ bộ phận bên trong nào do tích điện tĩnh.


Tôi có cần bộ điều hợp Wi-Fi không?

Nếu máy tính của bạn đủ gần bộ định tuyến để cáp mạng có thể tiếp cận nó, hãy sử dụng cáp vì đây thường là lựa chọn tốt nhất. Sử dụng kết nối có dây như thế này giúp loại bỏ phạm vi Wi-Fi và các vấn đề nhiễu sóng, đồng thời, một điểm cộng là cho phép truyền dữ liệu nhanh hơn.


Tuy nhiên, nếu bạn ở quá xa bộ định tuyến, bộ điều hợp Wi-Fi là lựa chọn tốt nhất. Nó cho phép bạn sử dụng máy tính hoặc máy tính xách tay của mình ở bất kỳ vị trí nào, miễn là bạn nằm trong phạm vi phủ sóng của bộ định tuyến không dây.


Như đã đề cập trước đó, hầu hết các máy tính được bán hiện nay đều được tích hợp khả năng Wi-Fi, vì vậy hãy đảm bảo bật Wi-Fi trước khi bạn quyết định mua bộ điều hợp Wi-Fi.
Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *