/ / Cách tắt Chế độ được Bảo vệ trong Internet Explorer

Cách tắt Chế độ được Bảo vệ trong Internet Explorer

phu-kien

Chế độ Bảo vệ giúp ngăn phần mềm độc hại khai thác lỗ hổng trong Internet Explorer, bảo vệ máy tính của bạn khỏi những cách phổ biến nhất mà tin tặc có thể truy cập vào hệ thống của bạn.


Cũng quan trọng như Chế độ được bảo vệ, nó được biết là có thể gây ra sự cố trong các tình huống cụ thể, vì vậy việc tắt tính năng này có thể có lợi trong việc khắc phục sự cố trong các tình huống nhất định. Tuy nhiên, đừng vô hiệu hóa nó trừ khi bạn có lý do để tin rằng nó đang gây ra sự cố lớn trong Internet Explorer. Nếu cách khác, nó hoạt động bình thường, cách an toàn nhất là giữ nó được bật.


Làm theo các bước đơn giản sau để tắt Chế độ bảo vệ của Internet Explorer:
Phương pháp Internet Explorer

 1. Mở Internet Explorer.

  Nếu bạn không muốn sử dụng Internet Explorer để tắt Chế độ được bảo vệ, hãy xem Mẹo 2 ở cuối trang này để biết một số phương pháp thay thế.

 2. Từ thanh lệnh, đi tới Công cụ > Tùy chọn Internet.


 3. Chọn Bảo vệ chuyển hướng.


 4. Ở nửa dưới của cửa sổ này, ngay phía trên một số nút bạn thấy, hãy bỏ chọn Bật Chế độ được Bảo vệ.

  Việc tắt Chế độ được bảo vệ yêu cầu khởi động lại Internet Explorer, như bạn có thể đã thấy bên cạnh hộp kiểm trong bước này.

 5. Lựa chọn VÂNG.

 6. Chọn VÂNG nếu bạn được nhắc với một Cảnh báo! hộp thoại, thông báo rằng Cài đặt bảo mật hiện tại sẽ khiến máy tính của bạn gặp rủi ro.


 7. Đóng Internet Explorer rồi mở lại.


Đã xác minh rằng Chế độ được bảo vệ thực sự bị tắt bằng cách kiểm tra lại cài đặt, nhưng cũng sẽ có một thông báo ngắn gọn ở cuối Internet Explorer cho biết nó đã bị tắt.

Hãy thử lại để truy cập các trang web đang gây ra sự cố của bạn để xem liệu việc đặt lại cài đặt bảo mật Internet Explorer trên máy tính của bạn có hữu ích hay không.Phương pháp đăng ký Windows

Một cách nâng cao để tắt Chế độ được bảo vệ trong Internet Explorer là thông qua Windows Registry.


 1. Mở Registry Editor.

 2. Sử dụng các thư mục bên trái để mở khóa sau trong tổ hợp HKEY_CURRENT_USER:

  SoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionInternet Settings


 3. bên trong Cài đặt Internet chìa khóa, mở Khu vực khóa con và sau đó mở thư mục được đánh số tương ứng với vùng mà bạn muốn tắt Chế độ được bảo vệ trong đó.

  • 0: Máy tính cục bộ
  • 1: Mạng nội bộ
  • 2: Các trang web đáng tin cậy
  • 3: Internet
  • 4: Các trang web bị hạn chế


 4. Tạo một giá trị REG_DWORD mới được gọi là 2500 trong khu vực.

 5. Mở giá trị mới và đặt nó là 3 để tắt Chế độ được bảo vệ (0 cho phép nó).

Đọc thêm về cách quản lý cài đặt Chế độ được bảo vệ theo cách này trong chuỗi Người dùng siêu cấp này.Thông tin thêm về Chế độ được bảo vệ của IE

 1. Chế độ Bảo vệ không khả dụng với Internet Explorer được cài đặt trên Windows XP. Windows Vista là hệ điều hành sớm nhất hỗ trợ nó.


 2. Hãy thử các cách khác để mở Tùy chọn Internet để thay đổi cài đặt Chế độ được bảo vệ. Một là với Control Panel, nhưng một phương pháp thậm chí còn nhanh hơn là thông qua Command Prompt hoặc hộp thoại Run, sử dụng inetcpl.cpl yêu cầu. Một cách khác là thông qua nút menu của Internet Explorer ở trên cùng bên phải của chương trình (bạn có thể kích hoạt bằng Alt + X phim tăt).


 3. Bạn phải luôn cập nhật phần mềm như Internet Explorer. Xem Cách cập nhật Internet Explorer nếu bạn cần trợ giúp.


 4. Chế độ được bảo vệ chỉ bị tắt theo mặc định trong Các trang web đáng tin cậyMạng nội bộ vùng, đó là lý do tại sao bạn phải bỏ chọn thủ công Bật Chế độ được Bảo vệ hộp kiểm trong InternetCác trang web bị hạn chế các khu vực.


 5. Một số phiên bản của Internet Explorer trên một số phiên bản của Windows có thể sử dụng chế độ được gọi là Chế độ bảo vệ nâng cao. Điều này cũng được tìm thấy trong Tùy chọn Internet cửa sổ, nhưng dưới Trình độ cao chuyển hướng. Nếu bạn bật Chế độ bảo vệ nâng cao trong Internet Explorer, bạn phải khởi động lại máy tính của mình để chế độ này có hiệu lực.


phu-kien

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.