/ / Cách thiết lập ba màn hình trên máy tính xách tay

Cách thiết lập ba màn hình trên máy tính xách tay

Những gì để biết

 • Nếu máy tính xách tay của bạn có ba cổng video, bạn tốt, nhưng rất ít máy tính xách tay có cổng này. Có thể bạn sẽ cần một đế cắm hoặc bộ điều hợp màn hình bên ngoài.
 • Sau khi kết nối các màn hình của bạn, hãy sắp xếp chúng đúng cách trên máy tính của bạn để vị trí của mỗi màn hình được xác định chính xác.
 • Hầu hết các máy tính xách tay và hệ điều hành hiện đại đều biết khi bạn đã cắm thêm màn hình và tự động bắt đầu sử dụng chúng.

Bài viết này trình bày cách thiết lập ba màn hình trên máy tính xách tay. Tùy thuộc vào thiết lập cụ thể của bạn, bạn có thể phải tự mình thực hiện một số điều chỉnh, nhưng hướng dẫn này sẽ phác thảo các bước cần thiết để khởi động và chạy máy tính xách tay trung bình với ba màn hình.


Dòng máy tính xách tay của Apple sử dụng bộ vi xử lý “M1” chính thức chỉ hỗ trợ một màn hình bên ngoài.


Cách kết nối nhiều màn hình với máy tính xách tay

Tùy thuộc vào máy tính xách tay của bạn, bạn có thể có nhiều cổng video hoặc không có cổng nào cả. Để kết nối ba màn hình với máy tính của bạn, bạn sẽ cần ba cổng video.


Nếu máy tính xách tay của bạn không có ba cổng khả dụng, bạn sẽ phải mua một đế cắm hoặc bộ chuyển đổi cung cấp các cổng bổ sung.


Bạn sẽ cần xác định cổng mà màn hình bên ngoài của bạn có để biết loại đế nào cần mua.


 1. Sau khi bạn đã có đế cắm (hoặc dây cáp), việc cắm tất cả vào thực sự là vấn đề. Giả sử hệ điều hành của bạn được cập nhật, hệ thống sẽ nhận dạng từng màn hình.


 2. Đó thực sự là nó. Trên thực tế, đó là phần dễ nhất. Bây giờ bạn phải cấu hình tất cả.


Điều chỉnh cài đặt nhiều màn hình

Sau khi các màn hình của bạn được kết nối, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng mình đã thiết lập chúng trên máy tính của mình một cách chính xác để tận dụng tối đa việc sử dụng chúng.


Dưới đây là các cài đặt quan trọng nhất cần điều chỉnh:


 1. Định hướng là điều số một cần thực hiện đúng với thiết lập nhiều màn hình. Bạn muốn đảm bảo cách sắp xếp vật lý của màn hình khớp với cách sắp xếp ảo của máy tính để thiết bị của bạn biết màn hình nào bên cạnh màn hình nào.

  Trên máy Mac, bạn sẽ đi đến con ngươi > Tùy chọn hệ thống > Hiển thị và sau đó bấm vào tab Sắp xếp. Đây là một ví dụ chỉ với một màn hình bổ sung được gắn vào (không phải ai cũng thích với ba màn hình!). Mỗi màn hình sẽ có một điều khiển riêng biệt để định hướng (ngang hoặc dọc).

  Trên máy Windows, bạn sẽ đi tới Bắt đầu > Cài đặt > Hệ thống > Trưng bày và nó sẽ trông như thế này:

 2. Độ phân giải là một cài đặt hiển thị quan trọng. Với thiết lập ba màn hình, việc kéo các cửa sổ trên các màn hình có độ phân giải rất khác nhau có thể gây khó chịu. Tùy thuộc vào cấu hình của bạn, bạn có thể muốn chạy tất cả chúng ở cùng độ phân giải hoặc với độ phóng đại khác nhau nếu bạn có màn hình có độ phân giải đặc biệt cao.

  Điều quan trọng cần lưu ý là bất kể độ phân giải được hỗ trợ cao nhất của màn hình của bạn là độ phân giải nào trông sắc nét và rõ ràng nhất trên màn hình đó. Vì vậy, bạn sẽ muốn quyết định xem tính nhất quán hay độ sắc nét quan trọng nhất đối với bạn.

 3. Tốc độ làm mới là một thành phần quan trọng khác của bất kỳ màn hình nào. Với thiết lập nhiều màn hình, việc bạn có thể kéo các cửa sổ trên màn hình của mình một cách trơn tru như thế nào trở nên vô cùng cần thiết, vì nó thường gây chói tai về mặt hình ảnh khi thấy tốc độ làm mới cao trở thành tốc độ thấp.

  Do đó, bạn sẽ muốn chạy màn hình chính của mình ở tốc độ làm mới cao nhất có thể và cố gắng hết sức để phù hợp với tốc độ làm mới này trên các màn hình khác của bạn.

  Tuy nhiên, nếu bạn có nhiều màn hình với các tốc độ làm mới khác nhau và tính nhất quán sẽ không thể thực hiện được, thì tốt nhất bạn nên chạy ở tốc độ làm mới cao nhất có thể.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *