/ / 7 trình khởi chạy trò chơi tốt nhất để khởi chạy và tổ chức trò chơi trên PC

7 trình khởi chạy trò chơi tốt nhất để khởi chạy và tổ chức trò chơi trên PC

Khi trình khởi chạy Steam của Valve ra mắt, chúng tôi đã nhanh chóng cảm thấy thích thú khi có thể khởi chạy gần như mọi trò chơi PC từ một nơi. Sau đó, mọi công ty dường như giới thiệu trình khởi chạy của riêng mình. Hiện tại có quá nhiều trình khởi chạy trò chơi để theo dõi và bạn có thể sở hữu các trò chơi trên tất cả chúng.

Nếu bạn sở hữu một bộ sưu tập trò chơi PC khá lớn, thật khó để nhớ bạn đã cài đặt trò chơi nào trên trình khởi chạy nào. May mắn thay, có một số cách khác nhau để bạn có thể khởi chạy tất cả các trò chơi PC của mình mà không cần chuyển giữa các trình khởi chạy trò chơi.

Đây là những trình khởi chạy trò chơi phổ quát và trình quản lý thư viện tốt nhất cho PC.


thiên hà gog

GOG Galaxy bắt đầu như một trình khởi chạy cho các trò chơi được mua thông qua cửa hàng GOG, nhưng nó đã trở nên nhiều hơn thế. Bây giờ nó là trình khởi chạy trò chơi phổ quát tốt nhất.

Đó là bởi vì bạn không chỉ có thể tích hợp với các trò chơi được mua trên nền tảng PC như GOG, Epic Games Store, Origin, Steam và Uplay mà còn trên bảng điều khiển thông qua Xbox Live và PlayStation Network.

Tất nhiên, bạn không thể khởi chạy các trò chơi console đó thông qua GOG Galaxy, nhưng bạn có thể xem thông tin về chúng: thành tích, dữ liệu trò chơi, ảnh chụp màn hình của bạn và hơn thế nữa.

Liên quan: GOG Galaxy là gì? Trình khởi chạy trò chơi tất cả trong một cuối cùng

Nó cũng tạo ra một danh sách bạn bè kết hợp trên tất cả các nền tảng đó, cung cấp bảng xếp hạng, cho phép bạn tạo chế độ xem thư viện tùy chỉnh để sắp xếp trò chơi của mình và hơn thế nữa. Tìm kiếm trình khởi chạy trò chơi PC tối ưu? Không cần tìm đâu xa.


vỏ não razer

Razer Cortex tuyên bố sẽ làm được rất nhiều thứ. Đó là công cụ tăng cường hiệu suất trò chơi, tăng cường hiệu suất hệ thống, dọn dẹp hệ thống và hơn thế nữa. Quan trọng hơn, nó cũng là một trình khởi chạy trò chơi PC phổ biến; nó cung cấp một thư viện gồm tất cả các trò chơi đã cài đặt của bạn trên các launcher khác nhau.

Razer Cortex dường như tìm kiếm các trò chơi rất tốt. Vấn đề duy nhất là bạn không có nhiều tùy chọn trong cách nó hiển thị thư viện trò chơi của bạn. Mặc dù bạn có thể chỉnh sửa ảnh bìa và tạo danh sách yêu thích, nhưng việc tổ chức và tùy chỉnh bị hạn chế.

Razer Cortex có một tính năng tuyệt vời. Nó sẽ tìm các giao dịch trên trò chơi, bất kể họ sử dụng trình khởi chạy nào và phân phát chúng cho bạn. Nếu bạn đang muốn mở rộng bộ sưu tập trò chơi của mình trong khi tiết kiệm được một vài đô la, chỉ riêng tính năng này đã khiến ứng dụng trở nên đáng cài đặt.


hộp khởi động

Không giống như các ứng dụng khác trong danh sách này, LaunchBox bắt đầu với một mục tiêu nhỏ hơn nhiều so với những gì nó đã trở thành. Ban đầu, launcher chỉ là giao diện người dùng cho trình giả lập DOSBox. Theo thời gian, các nhà phát triển đã thêm vô số tính năng. Bây giờ nó là một trong những launcher tiên tiến hơn mà bạn sẽ tìm thấy. Nó thậm chí sẽ xử lý tất cả các trò chơi PC cũ mà bạn có thể tải xuống trực tuyến.

Điều này có cả mặt tích cực và tiêu cực. Mặt khác, LaunchBox có thể cấu hình cực kỳ tốt. Nếu bạn thích điều chỉnh cài đặt, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều thứ để tùy chỉnh theo ý thích của mình. Mặt khác, ứng dụng không có một số tính năng tự động hóa mà các ứng dụng khác trong danh sách này có.

Liên quan: Cách nhập Thư viện Steam của bạn vào Launchbox

Bạn cần thêm lần lượt từng tài khoản trò chơi của mình, sau đó đợi trò chơi được nhập. Sẽ mất một khoảng thời gian dài, đặc biệt nếu bạn có nhiều trò chơi, mặc dù nó hiển thị rất nhiều thông tin hữu ích về trò chơi sau khi hoàn thành.

Nếu bạn đang tìm kiếm một trình khởi chạy có thể xử lý Pitfall cũng như trò chơi Tom Clancy mới nhất, thì Launchbox rất đáng xem.


playnite

Nhóm phát triển đằng sau Playnite đã thực hiện một công việc tuyệt vời với trình khởi chạy trò chơi PC này. Nó quét kỹ lưỡng các trò chơi trên hệ thống của bạn, cung cấp nhiều tính năng tốt và có giao diện người dùng dễ điều hướng; tất cả những điều này kết hợp để tạo ra một ứng dụng cực kỳ bóng bẩy.

Một phần của điều này là do bản chất nguồn mở của dự án. Playnite có rất nhiều người đóng góp và điều này ảnh hưởng rất nhiều đến tốc độ phát triển nhanh chóng của nó. Ngoài trình khởi chạy, Playnite hỗ trợ nhiều trình giả lập, vì vậy nó xử lý tốt nhu cầu chơi game cổ điển của bạn.

Bạn cũng nhận được bộ đếm thời gian chơi có thể nhập số liệu thống kê của bạn từ GOG và Steam, các chủ đề có thể tùy chỉnh và hỗ trợ cho các tiện ích mở rộng. Điều này có nghĩa là người dùng có thể thêm các tính năng mà chúng tôi thậm chí còn chưa bắt đầu hình dung.


hơi nước

Sẽ thật thiếu sót nếu chúng ta không nhắc đến Steam, đó là thứ mà nhiều người sử dụng để mua và quản lý bộ sưu tập trò chơi PC của họ. Được phát hành lần đầu tiên vào năm 2003 như một cách để phân phối các trò chơi của Valve, Steam đã trở thành nền tảng trên thực tế cho các game thủ PC.

Nó cũng hoạt động như một trình khởi chạy trò chơi tuyệt vời, với điều kiện bạn đã mua những trò chơi đó thông qua Steam. Bạn có thể theo dõi cập nhật trò chơi, thành tích, ảnh chụp màn hình, v.v. từ trung tâm trung tâm cho mỗi trò chơi.

Mặc dù bạn có thể thêm các trò chơi không phải Steam, nhưng nó rất cồng kềnh. Bạn phải thêm lần lượt từng cái bằng cách điều hướng đến tệp thực thi trên máy tính của mình — không có quá trình quét tự động. Nó cũng sẽ không phát hiện thêm thông tin hoặc làm bất cứ điều gì thông minh như tích hợp bạn bè từ các nền tảng khác.

Nếu bạn đã sử dụng Steam và muốn thêm một vài trò chơi không phải Steam, thì nó hoạt động hoàn hảo. Nhưng nếu bạn muốn thứ gì đó kết hợp với nhau trên nhiều launcher liền mạch hơn, hãy tìm ở nơi khác.

Liên quan: Mua trò chơi từ Steam có an toàn không?


phần mềm radeon

Phần mềm Radeon được thiết kế đặc biệt cho những người có card đồ họa AMD. Phần mềm chủ yếu hoạt động như một cách để thay đổi cài đặt đồ họa chung của bạn, kiểm tra các bản cập nhật trình điều khiển, tối ưu hóa trò chơi của bạn và theo dõi hiệu suất.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng nó như một trình khởi chạy trò chơi. Nó tự động hiển thị tất cả các trò chơi đã cài đặt trên PC của bạn. Bạn có thể khởi chạy từng trò chơi trực tiếp từ Phần mềm Radeon, cùng với việc tùy chỉnh cài đặt hiển thị AMD cho từng trò chơi.


trình khởi chạy trải nghiệm geforce

GeForce Experience là câu trả lời của Nvidia cho Radeon Software. Như bạn có thể mong đợi, bạn chỉ có thể sử dụng nó nếu bạn có một cạc đồ họa Nvidia và nó cũng cho phép bạn tinh chỉnh cài đặt hiển thị chung và cập nhật trình điều khiển của mình.

GeForce Experience cũng hoạt động như một trình khởi chạy trò chơi PC phổ biến. Nó tự động phát hiện tất cả các trò chơi đã cài đặt của bạn và hiển thị chúng dưới dạng lưới, hoàn chỉnh với hình hộp và thông tin trò chơi. Nếu muốn, bạn có thể tự động tối ưu hóa cài đặt đồ họa cho tất cả các trò chơi của mình chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Liên quan: Trải nghiệm GeForce là gì? Các tính năng và lợi ích chính được giải thích

Quản lý bộ sưu tập trò chơi điện tử của bạn

Đây là những trình khởi chạy phổ biến cho trò chơi PC tốt nhất mà bạn có thể tải xuống ngay bây giờ. Và hay nhất? Chúng hoàn toàn miễn phí.

Mặc dù các trình khởi chạy này hoạt động tốt để quản lý các trò chơi hiện có của bạn, nhưng có lẽ bạn muốn theo dõi toàn bộ bộ sưu tập trò chơi điện tử của mình — bao gồm cả các hộp và đĩa vật lý kiểu cũ đó! Nếu vậy, hãy nhớ xem các dịch vụ như Completionator và GG để sắp xếp toàn bộ bộ sưu tập của bạn.


mã hóa trò chơi trẻ em
Các ứng dụng theo dõi trò chơi video tốt nhất (Giống như Goodreads cho trò chơi video)

Bạn muốn theo dõi bộ sưu tập và tiến trình trò chơi điện tử của mình? Sử dụng một trong những ứng dụng theo dõi trò chơi điện tử này, chẳng hạn như “Goodreads cho trò chơi điện tử”!

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *