/ / Ứng dụng bị nứt có thể gây hại cho điện thoại Android của bạn: Đây là lý do tại sao

Ứng dụng bị nứt có thể gây hại cho điện thoại Android của bạn: Đây là lý do tại sao

Tải xuống các ứng dụng Android đã bẻ khóa từ một trang web mờ ám hoặc cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba không đáng tin cậy là cách hầu hết các thiết bị Android bị nhiễm virus. Đừng bận tâm về tác hại đối với người tạo ứng dụng — tải xuống các APK đã bẻ khóa này là một cách tuyệt vời để gây hại cho chính bạn.

Vì bạn có thể tải ứng dụng vào điện thoại Android của mình bên ngoài Google Play, nên bạn có thể bị cám dỗ tải xuống các ứng dụng đã bẻ khóa để truy cập các ứng dụng Android miễn phí. Đây là một ý tưởng tồi vì hầu hết phần mềm độc hại Android đến qua các kênh phụ này.

Đừng mạo hiểm mọi thứ chỉ để nắm giữ một ứng dụng. Đây là lý do tại sao bạn nên tránh các ứng dụng đã bẻ khóa trên điện thoại Android của mình.

1. Ứng dụng bị nứt là một trong những nguồn chứa phần mềm độc hại và vi rút lớn nhất


Cảnh báo tấn công mạng sau khi tải xuống và cài đặt ứng dụng bị nứt

Nói chung, các ứng dụng bị bẻ khóa hoặc sửa đổi hoạt động khi một tin tặc lấy mã nguồn của ứng dụng từ Google Play và sửa đổi để mở khóa các tính năng cao cấp của ứng dụng đó. Điểm này rất quan trọng để hiểu những gì chúng ta sắp nói.

Bây giờ, phần đáng sợ là nếu hacker có thể hack một ứng dụng có uy tín và được bảo vệ tốt, thì anh ta chắc chắn có thể hack điện thoại của bạn thông qua phiên bản bẻ khóa của nó. Khả năng xảy ra ở đây là vô tận: anh ta có thể hack tài khoản, danh bạ, mật khẩu của bạn hoặc toàn bộ điện thoại của bạn.

Theo Bitdefender, một phần mềm chống vi-rút có uy tín dành cho Windows, Mac và Điện thoại thông minh, các ứng dụng vi phạm bản quyền có thể lấy cắp thẻ tín dụng, chi tiết ngân hàng, sổ địa chỉ, mật khẩu và những thứ khác liên quan đến danh tính của bạn. Các ứng dụng như vậy là một trong những nguồn phần mềm độc hại và vi rút nổi bật nhất trên điện thoại thông minh và máy tính để bàn.

Liên quan: Các phương pháp phổ biến mà tin tặc sử dụng để đột nhập vào tài khoản ngân hàng của bạn

Có nhiều cách để bạn có thể quét các tệp APK trước khi cài đặt chúng. Tuy nhiên, khi bạn tải một ứng dụng, hệ thống sẽ hỏi bạn có tin tưởng nhà phát triển hay không và bạn có thực sự muốn cài đặt ứng dụng đó hay không. Nói tóm lại, bạn phải chịu trách nhiệm và mọi kết quả bất lợi khi cài đặt ứng dụng đó hoàn toàn do bạn chịu trách nhiệm.

Vì vậy, từ quan điểm bảo mật, chúng tôi đặc biệt khuyên bạn nên tránh các ứng dụng bị bẻ khóa bằng mọi giá. Không có ích gì khi mạo hiểm sự riêng tư hoàn toàn của bạn vì lợi ích nhận được một ứng dụng cao cấp miễn phí.

2. Các nguồn tải xuống cho ứng dụng bị nứt thường độc hại


Trang web Dodgy ăn cắp thông tin thẻ tín dụng của bạn

Tiếp tục điểm đầu tiên, không chỉ các ứng dụng bị bẻ khóa là mối đe dọa đối với bảo mật của bạn mà các trang web và cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba cung cấp các ứng dụng này cũng rất nguy hiểm khi sử dụng. Đó là bởi vì hầu hết chúng đều chứa phần mềm độc hại.

Khi bạn truy cập một nguồn như vậy, rất có thể bạn sẽ phải đối mặt với hàng tấn quảng cáo bật lên. Sẽ có các tab và cửa sổ mới mở ra ở khắp mọi nơi với mỗi lần nhấp và chạm. Mỗi cửa sổ bật lên này đều độc hại theo cách riêng của nó.

Nếu bạn vượt qua cửa sổ bật lên, nó có thể hiển thị một biểu mẫu để bạn điền vào hoặc khiến bạn làm điều gì đó khó hiểu như thích một trang Facebook, trên thực tế là một liên kết bật lên khác hoặc tải xuống một ứng dụng khác. Các trang web và cửa hàng ứng dụng này sẽ cung cấp cách để hack bạn ở mỗi bước tải xuống ứng dụng đã bẻ khóa.

Liên quan: Cách phát hiện và loại bỏ quảng cáo bật lên trên Android

Và đây chỉ là một số cách bạn tự đặt mình vào nguy hiểm khi truy cập các trang web hoặc cửa hàng ứng dụng như vậy. Bạn sẽ tìm thấy nhiều phương pháp hack sáng tạo khác đang được sử dụng trên các trang web này.

3. Không có gì đảm bảo rằng tệp APK sẽ thực sự hoạt động

Giả sử rằng bạn bằng cách nào đó đi qua hai điểm đầu tiên và quản lý để tải xuống tệp APK. Vẫn không có gì đảm bảo rằng nó sẽ hoạt động. Vì vậy, bạn có thể đã chấp nhận tất cả rủi ro đó mà không có gì.

Bạn thấy đấy, các trang web cung cấp ứng dụng bị bẻ khóa có một lợi ích khác khi bạn truy cập vào trang web của họ. Họ kích thích bạn truy cập trang web của họ để cải thiện lưu lượng truy cập của trang web trong quá trình này.

Đương nhiên, các ứng dụng phổ biến là chủ đề thịnh hành. Đó là lý do tại sao chủ sở hữu trang web cám dỗ bạn truy cập trang web của họ bằng cách sử dụng các tiêu đề hấp dẫn và các dịch vụ sai lệch liên quan đến các ứng dụng như vậy. Khả năng này, kết hợp với những nguy hiểm được đề cập trong hai điểm đầu tiên, đủ để thuyết phục bạn tránh bị bẻ khóa ứng dụng.


Bị bắt khi phạm tội trên mạng

Trong khi chúng tôi đang giả định, giả sử bạn quản lý bằng cách nào đó để cài đặt phiên bản bẻ khóa của một ứng dụng cao cấp. Bước đầu tiên thường là đăng nhập vào ứng dụng. Ngay khi đăng nhập, bạn có nguy cơ bị bắt, bị cấm tài khoản và đối mặt với các vấn đề pháp lý.

Ngày nay, hầu hết các nhà phát triển ứng dụng đều có mã phát hiện chống gian lận hoặc vi phạm bản quyền được nhúng trong ứng dụng của họ. Vì hầu hết các ứng dụng yêu cầu kết nối internet để hoạt động, ngay khi bạn kết nối với internet, mã đó sẽ giao tiếp với máy chủ của ứng dụng và thực hiện hành động chống lại bạn.

Một khi họ bắt được bạn, họ rõ ràng có thể cấm tài khoản của bạn. Và trong trường hợp xấu nhất, các nhà phát triển cũng có thể cấm địa chỉ IP của bạn, vì vậy bạn thậm chí không thể sử dụng tài khoản khác để đăng nhập vào ứng dụng.

5. Bạn không khuyến khích sự đổi mới bằng cách từ chối thu nhập của nhà phát triển


Sự đổi mới được viết trên bia mộ trên một ngôi mộ

Nếu chúng tôi vẫn không ngăn bạn cài đặt một ứng dụng đã bẻ khóa, thì đây là một khía cạnh khác để bạn xem xét. Các nhà phát triển ứng dụng tạo ra các ứng dụng để kiếm sống. Đó là động lực thúc đẩy họ đổi mới và duy trì những ứng dụng và ý tưởng tuyệt vời này.

Nếu bạn yêu thích một ứng dụng và tải xuống phiên bản crack của nó, bạn có khả năng làm hỏng nguồn thu nhập của nhà phát triển ứng dụng đó. Nó cũng sai về mặt đạo đức. Đương nhiên, bạn sẽ muốn khuyến khích những nhà phát triển như vậy tạo ra những ứng dụng tuyệt vời hơn như ứng dụng bạn yêu thích.

Giữ an toàn và tránh hoàn toàn các ứng dụng bị nứt

Bây giờ bạn đã biết các ứng dụng bị bẻ khóa có thể gây hại như thế nào, hy vọng rằng bạn sẽ tránh được chúng. Rủi ro liên quan là quá cao và bạn có mọi thứ để mất trong quá trình này.

Thay vào đó, những gì bạn có thể làm là tìm kiếm quà tặng miễn phí hoặc giảm giá đặc biệt, hoặc hoàn tiền cho các ứng dụng bạn thích. Bằng cách này, bạn có thể tải ứng dụng một cách hợp pháp và an toàn trong khi đóng góp một phần của mình để hỗ trợ nhà phát triển.


nguy hiểm-android-ứng dụng
10 ứng dụng Android phổ biến bạn KHÔNG nên cài đặt

Các ứng dụng Android này cực kỳ phổ biến, nhưng chúng cũng ảnh hưởng đến bảo mật và quyền riêng tư của bạn. Nếu bạn đã cài đặt chúng, bạn sẽ muốn gỡ cài đặt chúng sau khi đọc phần này.

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.