/ / 5 mẹo và thủ thuật tuyệt vời để phát trên WhatsApp

5 mẹo và thủ thuật tuyệt vời để phát trên WhatsApp

WhatsApp có hai tính năng cho phép bạn gửi tin nhắn cho nhiều người đồng thời – nhóm và phát. Cả hai đều có thể được sử dụng cho cùng một nhóm người. Ví dụ: bạn có thể có một nhóm gia đình cũng như một danh sách phát sóng với những người giống nhau. Nếu bạn là một phần của hoặc đã tạo, hãy lưu ý rằng quản trị viên nhóm có nhiều quyền hạn và tính năng hơn so với một trong danh sách phát sóng.

Mặc dù cả hai nhóm và danh sách phát sóng có vẻ giống nhau, nhưng chúng phục vụ một mục đích khác nhau.


Mẹo phát sóng Whatsapp 17

Bây giờ bạn phải tự hỏi, sự khác biệt giữa cả hai là gì? Nhóm WhatsApp là một hệ thống nhắn tin hai chiều chủ yếu được sử dụng để tương tác với nhiều người và giống như một phòng trò chuyện, nơi mọi người có thể xem thông tin chi tiết của nhau.

Mặt khác, danh sách phát giống như một con đường một chiều, nơi chỉ quản trị viên mới có thể gửi tin nhắn và người nhận không thể tương tác hoặc kiểm tra thông tin chi tiết của nhau. Ngoài ra, khi bạn thêm nhiều người hơn vào danh sách phát sóng của mình, những người nhận khác sẽ không bao giờ biết.

Theo một cách nào đó, các nhóm giống như CC (Carbon Copy) và danh sách quảng bá giống như BCC (Blind Carbon Copy) trong email.

Điều thú vị là WhatsApp gần đây đã giới thiệu một tính năng cho phép bạn hạn chế các nhóm mà chỉ quản trị viên mới có thể gửi tin nhắn. Tính năng này làm cho các nhóm bị hạn chế hơi giống với danh sách quảng bá.

Nó có một chút khó hiểu, phải không? Vì vậy, hãy đọc phần giải thích chi tiết của tôi về những điểm giống và khác nhau giữa các nhóm WhatsApp và danh sách phát sóng.


Danh sách phát sóng của Nhóm ứng dụng Whats Vs 1

Danh sách phát sóng của Nhóm ứng dụng Whats Vs 2

Mặc dù WhatsApp không cung cấp nhiều tính năng trong danh sách phát sóng, nhưng bạn vẫn có thể tận dụng nó.

Trước khi xem các mẹo và sử dụng nó như một người chuyên nghiệp, chúng ta hãy xem nhanh cách tạo danh sách phát sóng. Bạn không bao giờ biết khi nào nó có thể có ích.

Tạo danh sách phát sóng

Android

Để tạo danh sách phát trên Android, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở WhatsApp trên thiết bị của bạn và nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm ở góc trên cùng bên phải. Từ menu ba chấm, chọn Chương trình phát sóng mới.


Mẹo phát sóng Whatsapp 3

Mẹo phát sóng Whatsapp 4

Bước 2: Bạn sẽ được đưa đến danh bạ WhatsApp của mình. Chọn những người bạn muốn thêm và nhấn vào nút OK nổi ở góc dưới cùng bên phải. Thì đấy! Danh sách phát sóng của bạn đã sẵn sàng.

điện thoại Iphone

Bước 1: Trên iPhone, hãy nhấn vào tab Trò chuyện ở dưới cùng và nhấn vào tùy chọn Danh sách phát sóng ở góc trên cùng bên trái.


Mẹo phát sóng Whatsapp 1

Bước 2: Sau đó nhấn vào Danh sách mới ở dưới cùng. Cuối cùng, chọn danh bạ của bạn và nhấn Tạo.


Mẹo phát sóng Whatsapp 2

Vì vậy, thật dễ dàng để tạo danh sách phát sóng trên WhatsApp. Bây giờ chúng ta hãy đi sâu vào các mẹo và thủ thuật để sử dụng chúng một cách hoàn hảo.

1. Thay đổi tên

Theo mặc định, WhatsApp không đặt tên cho danh sách mới được tạo. Thay vào đó, nó hiển thị số lượng người nhận dưới dạng tên danh sách (kiểm tra ảnh chụp màn hình ở Bước 1 bên dưới). Tuy nhiên, tương tự như nhóm, bạn có thể thay đổi tên của danh sách.

Để làm đươc như vậy, hãy tuân theo những bước sau:

Bước 1: Mở danh sách phát trên thiết bị của bạn và nhấn vào menu ba chấm trong trường hợp thiết bị Android. Trên iPhone, hãy nhấn vào nút (i).


Mẹo phát sóng Whatsapp 5

Nhấn nút I

Bước 2: Từ menu ba chấm, chọn Thông tin danh sách phát.


Mẹo phát sóng Whatsapp 6

Mẹo phát sóng Whatsapp 7

Trên iPhone, nhập tên vào hộp văn bản với Tên danh sách chuyển sang màu xám và nhấn nút Xong.


Thêm tên danh sách trên điện thoại của tôi

Cũng trên smartreviewaz

2. Thêm hoặc xóa người nhận danh sách

Giả sử bạn muốn thêm nhiều người nhận hơn hoặc xóa một số người khỏi danh sách hiện có. Để làm điều đó, bạn cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở danh sách phát sóng trên thiết bị của bạn. Sau đó, chuyển đến màn hình thông tin danh sách bằng cách nhấn vào biểu tượng ba chấm trong trường hợp thiết bị Android và nút (i) trên iPhone.


Mẹo phát sóng Whatsapp 8

Bước 2: Trên màn hình thông tin danh sách, chạm vào Chỉnh sửa người nhận. Sau đó, trên màn hình tiếp theo, hãy chọn những người nhận mới mà bạn muốn thêm vào danh sách này. Trên iPhone, bạn cần nhấn vào Chỉnh sửa danh sách, chọn hoặc tìm kiếm các số liên lạc bạn muốn thêm và sau đó nhấn Xong.


Mẹo phát sóng Whatsapp 9

Chỉnh sửa danh sách trên điện thoại mới của tôi

Bước 3: Để xóa người nhận, hãy giữ tên của người đó được liệt kê trong tùy chọn Chỉnh sửa người nhận. Từ menu xuất hiện, chọn Xóa khỏi danh sách phát. Trên iPhone, chạm vào dấu ‘x’ trên hình ảnh hiển thị của người nhận.


Mẹo phát sóng Whatsapp 10

Xóa người nhận trên iPhone mới

3. Kiểm tra thông tin gửi tin nhắn

Tương tự như nhóm và tin nhắn riêng lẻ, danh sách quảng bá cũng hiển thị thông tin tin nhắn. Tôi đang nói về trạng thái gửi và đọc tin nhắn. Có nghĩa là thời gian mà tin nhắn được gửi và đọc.

Để xem thông tin này, hãy mở danh sách phát sóng và giữ (nhấn và giữ) tin nhắn cụ thể. Sau khi nó được chọn, hãy nhấn vào nút (i) từ các tùy chọn ở trên cùng. Và sau đó bạn sẽ thấy thông tin chi tiết về thời gian mà tin nhắn đó được gửi và đọc.


Mẹo phát sóng Whatsapp 11

Mẹo phát sóng Whatsapp 12

Trên iPhone, nhấn và giữ vào một tin nhắn. Một menu bong bóng sẽ hiển thị phía trên nó và nhấn vào Thông tin để biết chi tiết về thời gian nó được Đọc và Gửi.

4. Thêm phím tắt

Nếu bạn thường xuyên gửi tin nhắn đến một danh sách cụ thể, bạn nên thêm phím tắt của danh sách đó vào màn hình chính của điện thoại để truy cập nhanh. Ngoài ra, nó giúp bạn tiết kiệm công sức để mở WhatsApp và tìm kiếm danh sách.

Để thêm phím tắt của nó vào màn hình chính, hãy mở danh sách chương trình phát sóng và nhấn vào menu ba chấm. Sau đó nhấn vào Thêm, sau đó là Thêm phím tắt.


Mẹo phát sóng Whatsapp 13

Mẹo phát sóng Whatsapp 14

Thật không may, bạn không thể làm điều tương tự trên iPhone.

5. Ghim danh sách

Cùng với việc thêm phím tắt trên màn hình chính, nếu bạn muốn tạo danh sách dễ dàng truy cập trên WhatsApp, bạn có thể sử dụng tính năng ghim trên đầu.

Để làm như vậy, hãy mở WhatsApp và trong tất cả các cuộc trò chuyện, giữ tên của danh sách phát sóng để chọn nó. Sau đó nhấn vào biểu tượng Ghim. Bây giờ danh sách cụ thể đó sẽ được ghim trên đầu tất cả các cuộc trò chuyện khác.


Mẹo phát sóng Whatsapp 15

Những mẹo này sẽ giúp bạn sử dụng danh sách chương trình phát sóng như một người chuyên nghiệp ngay lập tức. Tuy nhiên, bạn cũng nên xem một số Câu hỏi thường gặp liên quan đến chúng.

Bạn có thể hủy tin nhắn phát sóng được không

Vài tháng trước, WhatsApp đã giới thiệu tính năng vô cùng được chờ đợi cho phép bạn xóa tin nhắn khỏi điện thoại của bạn cũng như người nhận. Mặc dù tính năng này hoạt động theo nhóm, nhưng rất tiếc, bạn không thể hủy tin nhắn trong danh sách phát. Vì vậy, hãy cẩn thận.

Thay đổi hình ảnh hồ sơ của một danh sách phát sóng

Đáng buồn thay, tính năng này chưa có sẵn trong WhatsApp. Tất cả danh sách phát đều có biểu tượng loa giống như ảnh hồ sơ của họ.


Mẹo phát sóng Whatsapp 16

Bạn có thể thêm bao nhiêu người nhận vào một danh sách

Bạn có thể thêm tối đa 256 người nhận. Tuy nhiên, không có giới hạn về số lượng danh sách bạn có thể tạo.

Người nhận danh sách truyền phát có thể nhìn thấy nhau

Không. Chỉ quản trị viên mới có thể nhìn thấy người nhận và những người nhận không thể nhìn thấy nhau.

Danh sách phát sóng có bất kỳ hạn chế nào không?

Có, và chúng là:

1. Để bất kỳ thành viên nào trong danh sách nhận được tin nhắn của bạn, cả người gửi và người nhận đều phải lưu số liên lạc của nhau trên điện thoại của họ. Nếu không, tin nhắn sẽ không được gửi đến họ.

2. Trong khi bạn có thể gửi tin nhắn quảng bá từ web WhatsApp, bạn không thể tạo danh sách phát sóng trên đó. Vì vậy, bạn cần tạo một danh sách trên điện thoại thông minh của mình trước và sau đó tiếp tục sử dụng nó trên web.

Chia sẻ một cách khôn ngoan

Danh sách phát sóng có thể là một phương tiện tuyệt vời để gửi các cảnh báo và tin nhắn quan trọng đến gia đình, bạn bè và đồng nghiệp của bạn. Ngoài ra, một cách thông minh để tránh những tin nhắn vui vẻ làm đầy bộ nhớ điện thoại của bạn.

Vì vậy, chúng tôi hy vọng bạn thích những mẹo này và sẽ tạo danh sách thú vị để chia sẻ thông tin. Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận nếu bạn cần thêm thông tin chi tiết về danh sách phát của WhatsApp.

Cập nhật lần cuối vào ngày 31 tháng 8 năm 2018


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *