THABET

/ / Cách tắt Tìm kiếm theo xu hướng ứng dụng của Google trên Android và iOS

Cách tắt Tìm kiếm theo xu hướng ứng dụng của Google trên Android và iOS

Các sản phẩm của Google thật tuyệt vời, nhưng một số tính năng nhất định chỉ là một vấn đề khó giải quyết hoặc hoàn toàn gây mất tập trung. Chẳng hạn như những đề xuất thịnh hành hiển thị trên khuôn mặt của bạn bất cứ khi nào bạn muốn tìm kiếm thứ gì đó bằng ứng dụng Google.


Ứng dụng Google Tắt Tìm kiếm thịnh hành trên Android Ios Thay thế nổi bật

Ngoài việc rất khó chịu, các tìm kiếm theo xu hướng thường không liên quan. Không phải ai cũng muốn xem những gì người khác trong ngôn ngữ của họ đang tìm kiếm. Và thực tế là những đề xuất này hoàn toàn không được cá nhân hóa khiến mọi thứ thậm chí còn tồi tệ hơn. Đã đến lúc thoát khỏi chúng.

Hãy bắt đầu với cách bạn có thể tắt các tìm kiếm thịnh hành cho ứng dụng Google trên Android và sau đó xem phiên bản iOS.

Tắt Tìm kiếm thịnh hành trong Ứng dụng Google dành cho Android

Ứng dụng Google trên Android yêu cầu bạn đi sâu vào bảng Cài đặt để tắt các tìm kiếm thịnh hành. Tùy thuộc vào điện thoại thông minh Android của bạn, vị trí của các phần tử giao diện người dùng nhất định có thể khác với vị trí được hiển thị trong ảnh chụp màn hình bên dưới. Nhưng bạn nên hiểu ý chính.

Bước 1: Mở menu ứng dụng Google (chạm vào biểu tượng ba chấm ở cuối màn hình hoặc biểu tượng bánh hamburger ở góc trên bên trái), sau đó chạm vào Cài đặt.


Ứng dụng Google Tắt Tìm kiếm thịnh hành Android Ios 1

Ứng dụng Google Tắt Tìm kiếm thịnh hành Android Ios 2

Bước 2: Nhấn vào Chung. Trên màn hình tiếp theo, hãy tắt công tắc bên cạnh Tự động hoàn thành với các tìm kiếm thịnh hành.


Ứng dụng Google Tắt Tìm kiếm thịnh hành Android Ios 3

Ứng dụng Google Tắt Tìm kiếm thịnh hành Android Ios 4

Quay lại, sau đó thử thực hiện tìm kiếm. Bạn sẽ không thấy các đề xuất tìm kiếm thịnh hành nữa.

Để bật lại các tìm kiếm thịnh hành sau này, chỉ cần bật lại công tắc Tự động hoàn thành với Tìm kiếm thịnh hành một lần nữa từ trong bảng Cài đặt.

Tắt Tìm kiếm thịnh hành trong Ứng dụng Google dành cho iOS

Cũng giống như với Android, bạn có thể nhanh chóng tắt các tìm kiếm thịnh hành thông qua bảng Cài đặt của ứng dụng Google trên iOS. Các bước này giống nhau đối với cả iPhone và iPad.

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm ở góc dưới bên phải của màn hình để hiển thị menu Google. Tiếp theo, nhấn vào Cài đặt.


Ứng dụng Google Tắt Tìm kiếm thịnh hành Android Ios 5

Ứng dụng Google Tắt Tìm kiếm thịnh hành Android Ios 6

Bước 2: Nhấn vào Chung, sau đó tắt công tắc bên cạnh Tự động hoàn thành với các tìm kiếm thịnh hành.


Ứng dụng Google Tắt Tìm kiếm thịnh hành Android Ios 7

Ứng dụng Google Tắt Tìm kiếm thịnh hành Android Ios 8

Quay lại. Bạn sẽ không thấy các đề xuất tìm kiếm thịnh hành khi nhấn vào hộp Tìm kiếm nữa. Tất nhiên, bạn có thể bật lại chức năng này bằng cách quay lại bảng Cài đặt bất kỳ lúc nào.

Cũng trên smartreviewaz

Chế độ ẩn danh

Nếu bạn không ngại khi có các tìm kiếm thịnh hành xung quanh, nhưng chỉ muốn có được thời gian nghỉ ngơi tạm thời từ chúng, hãy cân nhắc sử dụng Chế độ ẩn danh. Đó là một tính năng ứng dụng Google dành riêng cho iOS giúp loại bỏ hoàn toàn các tìm kiếm thịnh hành trong suốt thời gian bạn sử dụng nó.

Chưa kể rằng bạn cũng có được lợi ích bổ sung khi dữ liệu của bạn không bị ứng dụng Google ghi lại. Nếu bạn đã quen sử dụng Chế độ ẩn danh trong Chrome, thì chức năng này hoạt động tương tự trên ứng dụng Google. Trong ngắn hạn, nó giúp bảo vệ sự riêng tư.

Để chuyển sang chế độ Ẩn danh, hãy chạm vào biểu tượng hồ sơ của bạn, sau đó chạm vào Bật Chế độ ẩn danh.


Ứng dụng Google Tắt Tìm kiếm thịnh hành Android Ios 9

Ứng dụng Google Tắt Tìm kiếm thịnh hành Android Ios 10

Tuy nhiên, khi sử dụng chế độ Ẩn danh, bạn cũng sẽ không nhận được thẻ Khám phá thông thường trong Màn hình chính. Điều đó xảy ra vì ứng dụng Google không liên kết với Tài khoản Google của bạn để tạo nguồn cấp tin tức được cá nhân hóa.

Dù vậy, bạn vẫn sẽ giữ được khả năng tận dụng các chức năng cốt lõi như sử dụng Google Lens chẳng hạn. Và chủ đề tối ở chế độ Ẩn danh cũng trông tuyệt vời.

Sau khi hoàn tất, hãy quay lại Màn hình chính, nhấn vào hồ sơ của bạn, sau đó nhấn vào nút Tắt ẩn danh.

Giới thiệu về thẻ thịnh hành

Ứng dụng Google cũng thích đưa tin tức ‘Xu hướng’ vào nguồn cấp dữ liệu Khám phá của bạn. Tuy nhiên, không thể tắt các thẻ này. Nhưng không giống như các tìm kiếm thịnh hành, chúng được cá nhân hóa cao, vì vậy bạn có thể sẽ không gặp vấn đề với chúng.

Nếu bạn thấy bất kỳ thẻ thịnh hành nào về các chủ đề mà bạn không thích, bạn có thể loại bỏ chúng bằng cách thông báo cho ứng dụng Google không hiển thị loại nội dung đó trong tương lai. Để làm điều đó, hãy chạm vào biểu tượng ba chấm trong thẻ Xu hướng, sau đó chạm vào Không quan tâm.


Tắt Tìm kiếm thịnh hành Google App 1

Tắt Tìm kiếm thịnh hành Google App 2

Lặp lại việc này bất cứ khi nào bạn nhìn thấy thẻ xu hướng về bất kỳ chủ đề nào mà bạn không quan tâm. Cuối cùng, ứng dụng Google sẽ học hỏi từ hành vi của bạn và sẽ chỉ hiển thị các thẻ Thịnh hành phù hợp với sở thích của bạn.

Mẹo: Nếu bạn đang bị tấn công bởi vô số thẻ Xu hướng không mong muốn, hãy xem xét tắt nguồn cấp dữ liệu Khám phá ứng dụng Google. Tuy nhiên, điều đó cũng sẽ loại bỏ các thẻ khác. Nếu bạn muốn tiếp tục, hãy bắt đầu bằng cách mở menu Google. Trên Android, chạm vào Cài đặt, chạm vào Chung rồi tắt công tắc tiếp theo Khám phá. Trên iOS, nhấn Khám phá, sau đó tắt Khám phá.

Good Riddance

Các tìm kiếm theo xu hướng là vô nghĩa và rất không giống với Google. Thông thường, bạn mong đợi được cung cấp nội dung được cá nhân hóa và việc triển khai này phần lớn bỏ sót những gì ứng dụng Google được cho là. Rất may, chúng khá dễ dàng để thoát khỏi. Và đừng quên sử dụng chế độ Ẩn danh nếu bạn không muốn loại bỏ hoàn toàn chức năng.

Tiếp theo: Bắt đầu thấy thẻ trong ứng dụng Google của bạn Nguồn cấp dữ liệu Khám phá bằng những ngôn ngữ mà bạn không hiểu? Đây là cách để loại bỏ chúng trên Android.

Cập nhật lần cuối vào ngày 19 tháng 6 năm 2019


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *