/ / 5 cách hàng đầu để mở tất cả liên kết trong tab mới trong Chrome

5 cách hàng đầu để mở tất cả liên kết trong tab mới trong Chrome

Toàn bộ internet là một mê cung của các liên kết – bạn không có manh mối về cách chúng có thể mở cho đến khi bạn thực sự bắt đầu nhấp vào chúng. Thường xuyên hơn không, một tập hợp các liên kết mở trong cùng một tab trong Chrome hoặc bất kỳ trình duyệt nào khác, trong khi phần còn lại có thể khởi chạy trong các tab riêng biệt. Và không cần phải nói, điều này tạo ra trải nghiệm duyệt web hỗn hợp.


Liên kết mở trên Chrome trong tab mới luôn nổi bật

Nếu bạn là kiểu người thích theo dõi các tab để có thể quay lại bất kỳ trang nào bạn đã xem một cách dễ dàng, thì bạn không cần phải mất thời gian mở các liên kết trong các tab mới theo cách thủ công.

Thay vào đó, hãy xem xét một số tiện ích mở rộng của Chrome mà bạn có thể sử dụng để tự động hóa quy trình. Ngoài ra, nếu bạn ghét cài đặt các tiện ích bổ sung, thì bạn cũng nên tìm các phương tiện thay thế để đạt được hiệu quả tương tự chỉ với chuột hoặc bàn phím.

1. Nhấp vào Tab

Click to Tab cung cấp một cách tiếp cận đơn giản không rườm rà để mở các liên kết trong các tab mới bất kể chúng hoạt động như thế nào theo mặc định. Chỉ cần cài đặt nó và bạn đã sẵn sàng để sử dụng.

Nhấp vào một liên kết như bình thường và bạn sẽ ngay lập tức thấy trang mở ra trong tab mới ngay lập tức. Mát lạnh.


Liên kết mở trên Chrome trong tab mới luôn là 1

Liên kết mở trên Chrome trong tab mới luôn luôn 2

Theo mặc định, tiện ích mở rộng các tab trong nền. Tuy nhiên, thay vào đó, bạn có thể định cấu hình nó để khởi chạy chúng ở nền trước – điều này giúp tiết kiệm thời gian vì bạn tự động tập trung vào một tab mới.

Để làm điều đó, hãy nhấn vào biểu tượng Nhấp vào tab bên cạnh thanh URL, sau đó chọn Tùy chọn.


Liên kết mở Chrome trong tab mới luôn luôn 3

Trên tab Tùy chọn, bỏ chọn hộp bên cạnh Mở trong Nền, sau đó bấm Đóng.


Liên kết mở trên Chrome trong tab mới luôn luôn 4

Điều đó sẽ nhắc tiện ích mở rộng tất cả các liên kết trong nền từ bây giờ trở đi.


Liên kết mở Chrome trong tab mới luôn 5

Đơn giản và hoạt động như một sự quyến rũ.

2. Nhấn và giữ Tab mới

Bạn có muốn có một số quyền kiểm soát khi bạn muốn các liên kết mở trong các tab tương ứng của chúng mà không làm bất cứ điều gì quá khác biệt không? Chà, đó là nơi mà phần mở rộng Long Press New Tab xuất hiện trong hình.

Sau khi cài đặt, hãy nhấp và giữ vào một liên kết trong nửa giây – liên kết đó sẽ tải nó trong tab Chrome mới. Khá hữu ích vì bạn vẫn có thể nhấp bình thường và mở các liên kết vì chúng được cho là theo mặc định.

Tất cả những gì bạn phải làm là nhấp và giữ vào một liên kết trong nửa giây

Tiện ích mở rộng cũng cung cấp một số tùy chọn tùy chỉnh nghiêm túc. Để truy cập chúng, hãy nhấp vào biểu tượng Long Press New Tab bên cạnh thanh URL của Chrome, sau đó chọn Tùy chọn.


Liên kết mở Chrome trong tab mới luôn 6

Trên cùng của màn hình tùy chỉnh có một phần có nhãn Long Press. Bên dưới, bạn sẽ thấy một thanh trượt tiện lợi cho phép bạn sửa đổi lượng thời gian cần thiết để giữ nút chuột trái để mở các liên kết trong các tab mới – bạn có thể thả nó xuống tối thiểu 100ms hoặc tăng thời lượng lên đủ ba giây .


Liên kết mở trên Chrome trong tab mới luôn 7

Ngoài ra, còn có một số tùy chọn để chuyển đổi các thao tác khác nhau với các nút chuột. Mặc dù chỉ có nút chuột trái bị ràng buộc theo mặc định, bạn cũng có thể định cấu hình tiện ích mở rộng để hoạt động trên nút chuột giữa và chuột phải.

Các hành động khác liên quan đến khả năng mở liên kết trong nền hoặc nền trước, sao chép chúng vào khay nhớ tạm, lưu liên kết cục bộ, v.v.


Liên kết mở trên Chrome trong tab mới luôn luôn 8

Tiếp theo là phần Kéo liên kết, chứa một tập hợp các hành động hữu ích khác. Chọn hộp bên cạnh Kéo liên kết và bạn có thể tùy chỉnh cách các liên kết mở khi bạn nhấp và kéo một liên kết theo bất kỳ hướng nhất định nào – lên, xuống, trái hoặc phải. Bạn cũng có thể sửa đổi thời gian phát hiện trước khi các chuyển động kích hoạt các hành động bị ràng buộc.


Liên kết mở trên Chrome trong tab mới luôn luôn 9

Cuối cùng, bạn cũng có thể thêm ngoại lệ nếu bạn muốn ngăn tiện ích mở rộng hoạt động trên các trang web nhất định.


Liên kết mở trên Chrome trong tab mới luôn luôn 10

Chỉ cần chèn URL trang chủ của một trang web vào danh sách ngoại lệ và bạn nên thực hiện.

3. LinkClump

LinkClump là một tiện ích mở rộng cực kỳ hữu ích của Chrome, không thực sự mở liên kết trực tiếp trong các tab mới, mà yêu cầu bạn chủ động chọn nhiều liên kết, sau đó nó sẽ tải tất cả cùng một lúc.

Sau khi cài đặt, chỉ cần giữ phím Z, sau đó nhấp và kéo qua một khu vực của trang web có chứa các liên kết – chẳng hạn như trang kết quả trên Google Tìm kiếm.


Liên kết mở trên Chrome trong tab mới luôn là 11

Khi bạn nhả nút chuột, tất cả các liên kết đã chọn sẽ mở ngay lập tức trong các tab mới. Hãy xem xét sử dụng tiện ích mở rộng cùng với Nhấp để tab hoặc Nhấn và giữ Tab mới để có trải nghiệm tốt hơn.


Liên kết mở trên Chrome trong tab mới luôn là 12

LinkClump cũng cho phép bạn tùy chỉnh cách nó hoạt động và thậm chí cung cấp phương tiện để liên kết các hành động mới với các nút chuột khác. Đi tới màn hình Tùy chọn LinkClump (nhấp vào biểu tượng tiện ích mở rộng bên cạnh thanh URL, sau đó nhấp vào Tùy chọn), sau đó nhấp vào Chỉnh sửa để sửa đổi hành động hiện tại hoặc Thêm Hành động để tạo hành động mới từ đầu.


Liên kết mở trên Chrome trong tab mới luôn luôn 14

Sau đó, bạn sẽ được cung cấp một loạt các tùy chọn tạo điều kiện thuận lợi cho khả năng thay đổi phím mặc định mà bạn nhấn, nút chuột mà bạn sử dụng hoặc màu của hộp lựa chọn. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay đổi cách các liên kết mở – dưới dạng tab hoặc cửa sổ mới – hoặc thậm chí chọn các hành động thay thế đánh dấu các liên kết đã chọn hoặc sao chép chúng vào khay nhớ tạm.


Liên kết mở trên Chrome trong tab mới luôn là 15

Phần Tùy chọn Nâng cao cũng cho phép bạn xác định cách thức hoạt động của tiện ích mở rộng, chẳng hạn như lọc các liên kết bằng cách sử dụng các tiêu chí đã đặt, ngăn tải các bản sao, v.v.

4. Nút cuộn / chuột giữa

Bạn có thể bỏ qua hoàn toàn các tiện ích mở rộng nếu bạn không ngại bỏ qua nút chuột trái đáng tin cậy. Thay vào đó, chỉ cần nhấn con lăn hoặc nút chuột giữa để mở các liên kết trong các tab riêng biệt trong nháy mắt.

Phải mất một thời gian để làm quen và có thể hơi khó chịu, nhưng chức năng này không yêu cầu cấu hình và hoạt động không chỉ với Chrome mà còn trên các trình duyệt khác.


Liên kết mở trên Chrome trong tab mới luôn 17

Nếu bạn sử dụng bàn di chuột, hãy xem xét thực hiện một hành động mô phỏng một cú nhấp chuột giữa – thông thường, đó là một cú nhấp hoặc chạm bằng ba ngón tay.

Trên một số thiết bị, bạn có thể cần phải kích hoạt hành động này hoặc thậm chí gắn kết nó với một hành động khác. Để làm điều đó, hãy mở Bảng điều khiển (tìm kiếm nó trên menu Bắt đầu), bấm Phần cứng và Âm thanh, sau đó bấm Chuột.

5. Chuột & Bàn phím

Nếu bạn thấy việc nhấp vào con lăn không thoải mái, thì có một cách khác để tải các liên kết trong các tab Chrome mới liên quan đến cả chuột và bàn phím. Chỉ cần giữ phím Ctrl trong khi nhấp bình thường vào một liên kết và nó sẽ mở trong nền.


Liên kết mở trên Chrome trong tab mới luôn luôn 20

Thay vào đó, nếu bạn muốn tab mở ở nền trước, hãy giữ phím Shift trong khi nhấp. Hãy thử nó trong một vài buổi, và tất cả mọi thứ sẽ trở nên tự nhiên ngay lập tức.

Cũng trên smartreviewaz

Đó bạn đi

Đó là cách bạn có thể mở liên kết trong các tab mới trong Chrome. Có quyền kiểm soát cách các liên kết mở luôn làm cho bất kỳ phiên duyệt web nào tốt hơn. Ngoài ra, nó giúp loại bỏ mọi suy nghĩ khó chịu về việc ‘bỏ lỡ’ phần còn lại của trang bất cứ khi nào bạn nhấp vào một liên kết.

Vì vậy, có bất kỳ tiện ích mở rộng hoặc đề xuất tuyệt vời nào khác mà bạn có thể biết không? Phần bình luận ở ngay bên dưới.

Cập nhật lần cuối vào ngày 15 tháng 2 năm 2019


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *