/ / Cách sửa video Facebook không phát đúng cách trên Firefox Quantum

Cách sửa video Facebook không phát đúng cách trên Firefox Quantum

Video trên Facebook là một nguồn giải trí và thông tin vì nhiều người chọn nó để phân phối nội dung của họ. Chúng tôi chủ yếu truy cập Facebook thông qua trình duyệt web của mình và nhiều người đang có trải nghiệm hỗn hợp với phát lại video.


Video Facebook không phát Firefox Quantum

Một số người dùng đang gặp sự cố khi phát video qua Firefox Quantum thay vì Google Chrome. Và điều đó quả thực là khó chịu.

Dưới đây là ví dụ về giao diện của video khi phát chính xác.


Phát lại video Facebook chính xác của Firefox Quantum

Mặt khác, một số người dùng nhận thấy rằng video của họ chỉ xuất hiện ở một khu vực biệt lập. Và đó cũng là hình thu nhỏ hình chữ nhật nhỏ ngay cả ở chế độ toàn màn hình.


Phát lại video trên Facebook không chính xác của Firefox Quantum

Mặc dù vấn đề này có thể gây khó chịu cho những người dùng Facebook cuồng nhiệt, nhưng có những giải pháp đã được chứng minh là có hiệu quả. Hãy xem các tùy chọn của bạn để khắc phục sự cố phát lại video Facebook trên Firefox Quantum. Các giải pháp này sẽ giải quyết trục trặc được nêu ở trên và cũng có tác dụng đối với các vấn đề khác.

Cập nhật Firefox

Điều này nghe có vẻ hơi quá dễ dàng nhưng nó là một lựa chọn đơn giản để thử và đôi khi thực sự hiệu quả. Để kiểm tra xem PC của bạn có đang chạy phiên bản Firefox Quantum mới nhất hay không, hãy mở menu và chọn Tùy chọn.


Viền tùy chọn truy cập lượng tử của Firefox

Cuộn đến phần Cập nhật Firefox nằm trong tab Chung. Chọn Kiểm tra các bản cập nhật. Nếu có bất kỳ bản cập nhật nào có sẵn, hãy cài đặt chúng.


Firefox Quantum Kiểm tra các bản cập nhật 1

Xóa bộ nhớ cache

Xóa bộ nhớ cache của Firefox có thể giúp khắc phục sự cố phát lại video. Để thực hiện việc này, hãy truy cập các tùy chọn của Firefox từ menu. Nhấp vào tab Quyền riêng tư & Bảo mật, và trong Lịch sử, hãy chọn Xóa lịch sử.


Firefox Quantum Chọn Xóa lịch sử 1

Trong Phạm vi thời gian, sử dụng mũi tên xuống để chọn Mọi thứ từ danh sách, sau đó chọn hộp kiểm cho Bộ nhớ cache từ Chi tiết. Cuối cùng, nhấp vào nút Clear Now.


Tùy chọn Firefox Xóa bộ nhớ cache 1

Điều đó sẽ xóa bộ nhớ cache. Bạn nên khởi động lại Firefox Quantum để thay đổi diễn ra đúng cách.

Cập nhật trình điều khiển đồ họa của bạn

Có khả năng trình điều khiển đồ họa của bạn có thể đang xung đột với Firefox Quantum và một bản cập nhật có thể được thực hiện. Tuy nhiên, cơ chế tìm nạp các bản cập nhật sẽ khác nhau giữa các nhà sản xuất. Bạn cần truy cập trang web của nhà sản xuất để nhận bản cập nhật cần thiết cho máy tính Windows của mình. Hoặc chỉ cần chạy Windows Update để tự động tìm nạp.

Xóa Tiện ích bổ sung xung đột

Các tiện ích bổ sung xung đột có thể gây ra sự cố phát lại video Facebook trên Firefox Quantum. Trong trường hợp này, cần phải cô lập và xóa tiện ích bổ sung rắc rối.

Tốt nhất là khởi động lại Firefox ở chế độ an toàn. Để thực hiện việc này, hãy truy cập menu Trợ giúp và chọn tùy chọn Khởi động lại bằng Tiện ích bổ sung Đã tắt.


Đã tắt tiện ích khởi động lại lượng tử của Firefox

Sau khi Firefox khởi động lại, hãy tải video Facebook lên và xem video có hiển thị chính xác hay không. Bây giờ bạn cần xác định vị trí gây ra sự cố. Hiển thị danh sách các tiện ích bổ sung đã cài đặt bằng cách truy cập menu Công cụ và chọn Tiện ích bổ sung.


Cửa hàng quảng cáo truy cập lượng tử của Firefox 1

Bây giờ bạn sẽ phải thực hiện lần lượt quá trình tắt các tiện ích bổ sung, tiếp theo là kiểm tra Facebook cho đến khi video hiển thị chính xác. Nếu vô hiệu hóa một tiện ích bổ sung cụ thể khiến video phát bình thường trở lại, điều này có nghĩa là bạn đã tìm ra thủ phạm! Tốt nhất là bạn nên xóa nó đi hoặc để nó vô hiệu hóa bất cứ khi nào bạn sử dụng Facebook.

Cài đặt Gói tính năng phương tiện hoặc Phần bổ sung cập nhật nền tảng

Một số phiên bản của Windows cần được cài đặt các bản cập nhật cụ thể từ Microsoft để phát nhạc và video đúng cách. Nếu bạn đang chạy Firefox Quantum trên một phiên bản Windows cụ thể áp dụng cho phiên bản này, bạn có thể gặp sự cố. Bạn có thể gặp phải các video mờ hoặc Firefox có thể cố gắng sử dụng Flash thay vì video HTML. Tệ nhất là video thậm chí có thể không phát.

Các phiên bản Windows bị ảnh hưởng là Windows 7 (phiên bản N và KN), Windows 8 (phiên bản N và KN), Windows 10 (phiên bản N và KN), Windows Vista và Windows Server 2008.

Mozilla có một nguồn tài nguyên tuyệt vời cho những người đang chạy các phiên bản Windows bị ảnh hưởng. Chỉ cần tìm liên kết để tải xuống bản cập nhật tương ứng với phiên bản Windows của bạn.

Điều chỉnh Cài đặt Hiệu suất của Firefox

Tùy thuộc vào mức độ mạnh mẽ của máy tính, bạn có thể cân nhắc việc tăng hoặc giảm cài đặt hiệu suất của Firefox Quantum. Để thực hiện việc này, hãy chọn Tùy chọn từ phần menu.


Tùy chọn lượng tử của Firefox Đánh dấu 1

Tìm phần Hiệu suất nằm trong tab Chung. Bạn sẽ cần bỏ chọn tùy chọn ‘Sử dụng cài đặt hiệu suất được đề xuất’. Sau khi thực hiện việc này, chọn hoặc bỏ chọn tùy chọn ‘Sử dụng tăng tốc phần cứng khi khả dụng’ có thể phù hợp với bạn.


Firefox Quantum Điều chỉnh Hiệu suất Chọn 1

Ngoài ra, việc tăng hoặc giảm giới hạn quy trình nội dung cũng có thể khắc phục sự cố. Các quy trình nội dung bổ sung có thể giúp cải thiện hiệu suất với nhiều tab. Tuy nhiên, nhiều quá trình nội dung sử dụng nhiều bộ nhớ hơn. Vì vậy, dựa trên thiết lập của bạn, việc tăng hoặc giảm có thể mang lại kết quả tốt hơn.

Kết thúc

Nếu bạn đang gặp sự cố khi phát video trên Firefox Quantum, đừng thất vọng. Firefox Quantum là một cải tiến đáng kể so với các phiên bản trước của Firefox và rất có thể có một bản sửa lỗi dễ dàng cho những tai ương của bạn.

Đó có thể là tiện ích bổ sung xung đột, bản cập nhật Windows bị thiếu hoặc chỉnh sửa cài đặt hiệu suất của Firefox. Bên cạnh đó, có khả năng cập nhật Firefox hoặc trình điều khiển đồ họa của bạn có thể hoạt động.

Trước tiên, hãy bắt đầu với các giải pháp đơn giản như xóa bộ nhớ cache, sau đó đặt trình duyệt của bạn ở chế độ an toàn và tắt tiện ích bổ sung trước khi chuyển sang các giải pháp khác.

Cập nhật lần cuối vào ngày 27 tháng 9 năm 2018


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *