/ / So sánh chúng như thế nào trong năm 2018

So sánh chúng như thế nào trong năm 2018

Nếu bạn thích ghi chú kỹ thuật số, bạn chắc hẳn đã nghe nói về Evernote và Google Keep. Cả hai ứng dụng ghi chú phổ biến đều được nhiều người ưa thích và có lượng người hâm mộ đáng nể.


Google Keep so với Evernote 11

Mặc dù mọi thứ đang đi về phía nam đối với Evernote, nó vẫn tiếp tục là đối thủ cạnh tranh số một với Keep. Gần đây, Google đã đổi tên Keep thành Google Keep Notes (chỉ là những thứ của Google, bạn biết đấy). Vì vậy, tất cả những gì Evernote cung cấp khiến nó trở thành một đối thủ cạnh tranh tốt như vậy?

Hãy xem trong bài so sánh này, chúng tôi so sánh Evernote với Keep vào năm 2018.

khả dụng

Đó là năm 2018 và Google vẫn chưa cung cấp cho chúng tôi phiên bản dành cho máy tính để bàn của ứng dụng Keep. Ặc! Gạt mối hận đó sang một bên, hãy tập trung vào những điều tốt đẹp. Keep có sẵn cho các nền tảng này – Android, iOS, web và có cả tiện ích mở rộng của Chrome.

Evernote đi trước Keep một bước vì nó cũng có sẵn cho Microsoft Windows. Ngoài ra, bạn có thể truy cập nó trên Android, iOS, web và tiện ích mở rộng của Chrome.

Giao diện người dùng

Một sự khác biệt đáng chú ý tồn tại trong giao diện người dùng của hai ứng dụng. Đó là bởi vì chúng được thiết kế cho hai thứ riêng biệt. Google Keep hoạt động tốt nhất đối với các ghi chú ngắn hoặc ghi nhanh và bạn có Evernote để ghi chú dài hơn.

Giao diện người dùng của Keep gợi nhớ đến các ghi chú dính ở định dạng kỹ thuật số. Nếu bạn đã sử dụng Pinterest, màn hình chính sẽ cảm thấy quen thuộc với điều đó. Bạn nhận được bố cục thẻ có thẻ có kích thước bất thường. Theo tôi, nó phù hợp nhất với phiên bản web chứ không phải dành cho thiết bị di động. Tuy nhiên, có, bạn có một tùy chọn để thay đổi nó thành dạng xem danh sách, một lần nữa có các mục danh sách không đối xứng. Các thẻ này thay đổi kích thước tùy thuộc vào độ dài của ghi chú.


Google Keep so với Evernote 1

Google Keep so với Evernote 2

Đến với Evernote, nó có định dạng danh sách đối xứng thông thường để hiển thị ghi chú. Tuy nhiên, bạn có thể tùy chỉnh các chi tiết sẽ hiển thị trong bản xem trước ghi chú và đó là một trong những tính năng bị thiếu trong Keep. Ví dụ: bạn có thể có hình ảnh, thẻ, kích thước ghi chú, v.v.


Google Keep so với Evernote 3

Hơn nữa, bạn cũng có thể sắp xếp các ghi chú theo nhiều cách tại đây. Trong Keep, thứ tự mặc định để sắp xếp ghi chú được sửa đổi gần đây và bạn không thể thay đổi thứ tự đó thành bất kỳ thứ gì khác. Tuy nhiên, bạn có thể kéo các ghi chú để thay đổi vị trí của chúng.

Tốc độ, vận tốc

Evernote vẫn cảm thấy chậm so với Keep, nhanh hơn. Từ việc tạo ghi chú đến chỉnh sửa nó, mọi thứ đều trở nên phức tạp trong Keep.

Tôi thích cách bạn có thể trực tiếp tạo ghi chú trong Keep bằng cách nhấn vào bất kỳ công cụ tạo ghi chú nào ở dưới cùng. Trong trường hợp của Evernote, trước tiên bạn phải nhấn vào nút Thêm, sau đó chọn loại ghi chú mà bạn muốn tạo.


Google Keep so với Evernote 5

Google Keep so với Evernote 4

Tương tự với việc lưu các ghi chú. Trong Keep, bạn cần nhấn nút quay lại và ghi chú sẽ được lưu tự động. Trong Evernote, bạn phải nhấn vào nút lưu nếu không ghi chú của bạn sẽ không được lưu. Nhiều lần, tôi đã vô tình thực hiện các thay đổi đối với ghi chú của mình trong Keep và nhấn phím quay lại dẫn đến việc lưu các thay đổi vào ghi chú sai. Đó là nơi Evernote tỏa sáng vì bạn phải xác nhận các thay đổi nếu bạn vô tình nhấn nút quay lại.

Nhược điểm khác của Keep là không thể tổ chức các ghi chú theo các thư mục.

Tùy chỉnh và định dạng

Không nghi ngờ gì rằng Evernote có đầy đủ các tính năng. Bạn đặt tên cho nó và ứng dụng có nó. Hơn nữa, nó cho phép bạn tùy chỉnh mọi thứ. Có thể là nút thêm, tùy chọn xem, thanh công cụ,… Nói về thanh công cụ, Evernote bao gồm các công cụ định dạng văn bản như in đậm, in nghiêng, căn lề, v.v.

Đáng buồn thay, Keep thiếu tùy chỉnh và định dạng cả hai.


Google Keep so với Evernote 6

Cũng trên smartreviewaz

Tập tin đính kèm

Evernote đi trước Keep ngay cả về các tùy chọn tệp đính kèm mà nó cung cấp. Bạn có thể đính kèm tệp vào ghi chú của mình. Ngược lại, trong Keep, bạn chỉ có thể đính kèm hình ảnh hoặc thêm giọng nói vào ghi chú của mình. Cả hai đều hỗ trợ ghi chú viết tay.

Tổ chức

Một lĩnh vực khác mà cả hai ứng dụng khác nhau là tổ chức. Tôi thích sắp xếp các ghi chú của mình trong các thư mục và đáng buồn là Keep vẫn chưa giới thiệu tính năng này. Nó tiếp tục với các thẻ cũ (hashtag) và mã hóa màu sắc.


Google Keep so với Evernote 7

Ngoài các thẻ, Evernote cũng hỗ trợ sổ ghi chép. Các sổ ghi chép này là các thư mục hoặc danh mục tiêu chuẩn để sắp xếp các ghi chú của bạn. Nó không có hệ thống thư mục con.


Google Keep so với Evernote 8

Danh sách việc cần làm và lời nhắc

Cả hai ứng dụng đều hỗ trợ danh sách việc cần làm và lời nhắc với những khác biệt nhỏ. Trong Keep, không có cách nào để danh sách việc cần làm cho phép bạn thêm văn bản mà không có hộp kiểm phía trước. Rất may, Evernote không có hạn chế này. Nhưng nếu bạn không thích, hãy thử ứng dụng tác vụ chuyên dụng được giới thiệu gần đây của Google với các tính năng mạnh mẽ.

Trong trường hợp có lời nhắc, Keep cung cấp cả lời nhắc theo vị trí và thời gian, đồng thời cho phép bạn đặt lời nhắc định kỳ. Evernote chỉ hỗ trợ nhắc nhở theo thời gian và thiếu nhắc nhở định kỳ.

Sự hợp tác

Trong khi cả hai ứng dụng đều cho phép bạn cộng tác và làm việc với những người khác, Evernote cung cấp thêm một số tính năng và trò chuyện công việc chuyên dụng.

Giá

Giá cả thay đổi mọi thứ. Mặc dù Evernote trông tất cả đều tốt và hấp dẫn, nhưng nhiều người dùng đã chuyển sang các lựa chọn thay thế của nó, kể từ ngày Evernote thay đổi kế hoạch định giá.

Hiện tại, bạn chỉ có thể thêm tối đa 60MB dữ liệu trong tài khoản miễn phí và bị giới hạn ở hai thiết bị. Ngoài ra, một số tính năng bị khóa đối với phiên bản cao cấp. Nhưng tin tốt là gần đây họ đã giảm giá tài khoản trả phí.


Google Keep so với Evernote 9

Ngược lại, không có biến thể cao cấp nào của Keep. Tất cả các tính năng đều có sẵn miễn phí và bạn có thể sử dụng nó trên các thiết bị không giới hạn miễn là bạn có tài khoản Google.

Cái nào để sử dụng?

Tôi thích cả hai hơn. Tôi sử dụng Google Keep để ghi chép những ghi chú nhỏ và khi tôi phải viết gì đó gấp. Mặt khác, Evernote giống như một tủ hồ sơ kỹ thuật số, nơi tôi lưu trữ tất cả các ghi chú quan trọng mà tôi sẽ sử dụng sau này.

Có sự khác biệt đáng kể giữa hai ứng dụng. Vì vậy, hãy chọn một trong những phù hợp với nhu cầu và yêu cầu của bạn.

Cập nhật lần cuối vào ngày 15 tháng 11 năm 2018


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *