/ / Hướng dẫn hoàn chỉnh về kho lưu trữ câu chuyện trên Facebook

Hướng dẫn hoàn chỉnh về kho lưu trữ câu chuyện trên Facebook

Các câu chuyện của bạn trên các mạng xã hội khác nhau thường là phù du theo mặc định. Ngoài việc tải chúng xuống, không có tùy chọn nào khác ngoài việc xóa chúng bất cứ lúc nào trước khi chúng hết hạn. Tuy nhiên, điều đó đã thay đổi một chút với tính năng lưu trữ câu chuyện của Facebook. Lưu trữ trên Facebook có nghĩa là gì? Và làm thế nào để lưu trữ các câu chuyện trên Facebook? Tìm tất cả các câu trả lời trong bài đăng này.


Kho lưu trữ câu chuyện trên Facebook

Tương tự như tính năng lưu trữ trên Instagram, Facebook mới đây đã giới thiệu tùy chọn lưu trữ cho nền tảng của riêng mình. Giờ đây, những câu chuyện biến mất khỏi chế độ xem công khai sau 24 giờ sẽ có trong kho lưu trữ của bạn mãi mãi. Trừ khi bạn xóa chúng theo cách thủ công.

Điều này khá hữu ích vào những lúc bạn muốn xem lại những câu chuyện cũ của mình. Nó cũng có thể giúp bạn kiểm tra và đăng lại những câu chuyện gốc mà bạn đã tạo.

Nếu không có thêm bất cứ điều gì, hãy bắt đầu với hướng dẫn lưu trữ câu chuyện trên Facebook này.

Cách bật tính năng Lưu trữ câu chuyện

Tính năng lưu trữ câu chuyện được bật theo mặc định trên Facebook. Bất cứ khi nào bạn đăng một câu chuyện, nó sẽ được tự động chuyển đến phần Lưu trữ sau 24 giờ.

Cách xem các câu chuyện đã lưu trữ trên Facebook

Một câu chuyện sẽ chỉ có sẵn trong kho lưu trữ sau khi nó đã ở trên đó cả ngày. Nếu bạn xóa câu chuyện trước đó, bạn sẽ không thể xem nó trong phần lưu trữ.

Bây giờ bạn phải tự hỏi phần lưu trữ ở đâu. Chà, nó ở ngay trên trang chủ của Facebook. Hãy kiểm tra các bước dành cho Android, iPhone và PC.

Cách xem các câu chuyện đã lưu trữ trên ứng dụng Facebook dành cho thiết bị di động

Có hai phương pháp để làm như vậy.

Mở ứng dụng Facebook dành cho thiết bị di động trên iPhone hoặc điện thoại Android của bạn. Nhấn vào nút Hiển thị tất cả các câu chuyện trên màn hình chính. Trên màn hình tiếp theo, hãy nhấn vào biểu tượng Lưu trữ ở trên cùng.


Kho lưu trữ truyện Facebook 70

Kho lưu trữ câu chuyện trên Facebook 71

Tại đây bạn sẽ tìm thấy tất cả các câu chuyện đã lưu trữ của mình.


Kho lưu trữ câu chuyện trên Facebook 72

Nếu bạn không tìm thấy tùy chọn Lưu trữ bằng cách sử dụng phương pháp trên, đừng lo lắng. Trong ứng dụng Facebook, hãy chuyển đến màn hình hồ sơ của bạn. Nhấn vào biểu tượng ba chấm và chọn Lưu trữ từ menu.


Kho lưu trữ câu chuyện trên Facebook 73

Kho lưu trữ câu chuyện trên Facebook 74

Hầu hết, bạn sẽ được đưa trực tiếp đến phần Lưu trữ truyện. Trong trường hợp bạn không thấy câu chuyện của mình, hãy nhấn vào Kho lưu trữ câu chuyện ở trên cùng.


Kho lưu trữ câu chuyện trên Facebook 75

Mẹo: Sử dụng các bước trên để đến phần lưu trữ Câu chuyện bất cứ khi nào được đề cập.

Cách xem các câu chuyện đã lưu trữ trên Facebook Web

Mở trang web Facebook và nhấp vào biểu tượng Xem thêm câu chuyện (trông giống như mũi tên) trong phần Câu chuyện.


Kho lưu trữ câu chuyện trên Facebook 76

Nhấp vào tùy chọn Lưu trữ từ thanh bên trái. Bạn sẽ được đưa đến trang lưu trữ Câu chuyện, nơi bạn sẽ tìm thấy tất cả các câu chuyện đã lưu trữ của mình.


Kho lưu trữ truyện trên Facebook 77a

Ngoài ra, hãy chuyển đến màn hình hồ sơ của bạn và nhấp vào Thêm> Lưu trữ câu chuyện.


Kho lưu trữ câu chuyện trên Facebook 78

Bạn sẽ tìm thấy những câu chuyện đã lưu trữ của mình.


Kho lưu trữ câu chuyện trên Facebook 79

Cũng trên smartreviewaz

Cách tải xuống một câu chuyện từ kho lưu trữ câu chuyện trên Facebook

Giả sử bạn đã xuất bản một câu chuyện thú vị trên Facebook cách đây một thời gian và bây giờ bạn muốn chia sẻ trên Instagram. Nếu bạn không có bản sao của nó, bạn luôn có thể tải nó từ kho lưu trữ câu chuyện của Facebook về điện thoại của mình. Sau khi tải xuống, bạn có thể xuất bản nó trên Instagram.

Để lưu ảnh, hãy chuyển đến phần Lưu trữ của ứng dụng Facebook dành cho thiết bị di động. Sau đó, chọn ảnh và nhấn vào biểu tượng ba chấm. Từ menu xuất hiện, nhấn vào Lưu ảnh.


Kho lưu trữ câu chuyện trên Facebook 33

Cách chia sẻ lại câu chuyện trên Facebook từ kho lưu trữ

Nếu bạn muốn chia sẻ lại một câu chuyện trên Facebook story, Facebook cũng cung cấp một tùy chọn rất tiện lợi cho việc đó.

Bạn chỉ cần vào phần Lưu trữ và chọn ảnh. Sau đó nhấn vào nút Chia sẻ ở góc dưới cùng bên phải. Bạn sẽ được đưa đến màn hình chỉnh sửa câu chuyện, nơi bạn có thể thêm hiệu ứng, văn bản và vẽ nguệch ngoạc trên đó.


Kho lưu trữ câu chuyện trên Facebook 37

Kho lưu trữ câu chuyện trên Facebook 34

Câu hỏi thường gặp

Dưới đây là một số Câu hỏi thường gặp liên quan đến Kho lưu trữ câu chuyện trên Facebook.

Các bài viết đã lưu trữ có ở chế độ riêng tư không?

Đúng. Sau khi câu chuyện được lưu trữ (sau 24 giờ), câu chuyện sẽ chỉ hiển thị với bạn. Bạn có thể xóa hoặc đăng lại chúng như được hiển thị trước đó.

Tạo điểm nổi bật từ các câu chuyện đã lưu trữ

Nếu bạn đăng câu chuyện trên Instagram thường xuyên, bạn phải quen thuộc với tính năng nổi bật câu chuyện. May mắn thay, bạn cũng có thể tạo điểm nổi bật trên Facebook. Xem hướng dẫn của chúng tôi, nơi chúng tôi giải thích cách thêm và sử dụng các điểm nổi bật của Câu chuyện trên Facebook.

Mang vào Kho lưu trữ!

Kho lưu trữ Câu chuyện là một tính năng tuyệt vời do Facebook ban tặng cho chúng tôi. Thay vì để những câu chuyện của bạn phai nhạt, bạn sẽ có được một kho lưu trữ để thăm lại những kỷ niệm đó. Bạn không bao giờ biết khi nào sẽ có ích để lấy những thứ quan trọng.

Tiếp theo:

Lo lắng về quyền riêng tư của bạn trên Facebook? Kiểm tra 9 mẹo bảo mật từ liên kết tiếp theo để quản lý tài khoản Facebook của bạn.

Cập nhật lần cuối vào ngày 29 tháng 12 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.