/ / 3 cách hàng đầu để sử dụng Google Documents ở Chế độ tối trên Chrome

3 cách hàng đầu để sử dụng Google Documents ở Chế độ tối trên Chrome

Google Docs là trình xử lý văn bản yêu thích của tôi. Chắc chắn — nó không gần bằng Microsoft Word về các tính năng. Nhưng vì tôi hầu như không làm bất cứ điều gì ưa thích với tài liệu của mình, Google Docs là quá đủ. Nó cũng được tối ưu hóa tốt và chạy hoàn hảo trên trình duyệt Chrome của tôi. Điều đó nói lên rằng, có một điều khiến tôi khó chịu trong nhiều năm — việc thiếu chức năng chế độ tối trong ứng dụng web Google Tài liệu.


Google Documents Chế độ tối của Chrome nổi bật

Đừng thất vọng, tuy nhiên. Google Documents có thể không có các phương tiện gốc để hiển thị tài liệu ở chế độ tối, nhưng thay vào đó, bạn có thể sử dụng các giải pháp thay thế trong Chrome để kích hoạt chức năng này. Chúng không hoàn hảo và cũng không phải là tiện lợi nhất. Nhưng họ sẽ giúp bạn bất cứ khi nào bạn muốn làm việc trên tài liệu vào ban đêm mà không bị mù mắt. Bắt đầu nào.

1. Bật Cờ Chrome

Chrome hỗ trợ chủ đề tối trên Windows 10 và macOS — tất cả chúng ta đều biết điều đó. Nhưng trình duyệt cũng đi kèm với một tính năng thử nghiệm (hoặc cờ) cho phép bạn hiển thị cưỡng bức tất cả các trang web ở chế độ tối. Nó vẫn còn rất nhiều trong tiến trình, nhưng nó sẽ thực hiện một công việc thích hợp là hiển thị Google Documents ở chế độ tối.

Bắt đầu bằng cách sao chép URL sau vào tab Chrome mới và nhấn Enter để hiển thị cờ thử nghiệm ‘Buộc chế độ tối cho nội dung web’.

chrome://flags/#enable-force-dark

Mở menu kéo xuống bên cạnh ‘Buộc chế độ tối cho nội dung web’ và chọn tùy chọn có nhãn Đã bật.


Google Documents Chế độ tối của Chrome 1

Nhấp vào Khởi chạy lại để khởi động lại trình duyệt web (bạn có thể mất mọi tác phẩm chưa lưu!). Sau đó, bạn có thể xem tất cả các trang web ở chế độ tối hoàn toàn.

Với Google Tài liệu, tôi nhận thấy cờ thử nghiệm đã thực hiện rất tốt việc mô phỏng chế độ tối. Phông chữ được hiển thị, hình ảnh hiển thị mà không có sự đảo ngược màu sắc kỳ lạ và toàn bộ giao diện người dùng Google Tài liệu có thể điều hướng dễ dàng.


Google Documents Chế độ tối của Chrome 2

Tuy nhiên, tôi gặp sự cố khi con trỏ nhấp nháy hoạt động trong các tài liệu có phông chữ màu trắng. Vì tính năng đó chiếm hầu hết các tài liệu, nên tính năng thử nghiệm chủ yếu lý tưởng cho các trường hợp liên quan đến đọc hơn là nhập.

Bất cứ khi nào bạn muốn tắt cờ thử nghiệm, chỉ cần chèn lại địa chỉ ‘chrome: // flags / # enable-force-dark’ vào tab mới, sau đó chọn Mặc định bên cạnh Buộc Chế độ Tối cho Nội dung Web. Bạn cũng có thể đánh dấu địa chỉ để đến cờ nhanh hơn.

2. Sử dụng Dark Reader

Dark Reader được xếp hạng trong số các tiện ích mở rộng chế độ tối tốt nhất cho Chrome. Nó hoạt động rất tốt trong việc hiển thị các trang web ở chế độ tối (thậm chí còn tốt hơn cờ thử nghiệm ở trên) và có hiệu suất tuyệt vời. Để làm cho mọi thứ tốt hơn nữa, bạn có thể linh hoạt hơn về cách hoạt động của tiện ích mở rộng trên các trang web.

Sau khi cài đặt xong tiện ích, bạn sẽ thấy tất cả các trang web ở chế độ tối, bao gồm cả Google Tài liệu. Bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím Alt + Shift + D (hoặc Option + Shift + D trên máy Mac) để bật hoặc tắt nhanh chế độ tối.


Google Documents Chế độ tối của Chrome 3

Google Documents Chế độ tối của Chrome 4

Bạn cũng có thể sử dụng Danh sách trang web trong cài đặt Trình đọc tối để định cấu hình các trang web cụ thể hiển thị ở chế độ tối — nếu bạn chỉ muốn sử dụng Google Tài liệu ở chế độ tối, hãy thêm địa chỉ ‘docs.google.com’ vào danh sách bên dưới ‘Invert chỉ được liệt kê’ và bạn đã sẵn sàng. Đồ gọn gàng.

Theo trải nghiệm tổng thể với chế độ tối, tôi không gặp vấn đề gì khi sử dụng Dark Reader cùng với Google Tài liệu. Mọi yếu tố trong ứng dụng web đều hiển thị rõ ràng. Hình ảnh mà tôi chèn vào tài liệu được giữ nguyên và không có hiện tượng chậm khi làm việc trên tài liệu. Không thể phủ nhận đó là trải nghiệm chế độ tối của Google Tài liệu tốt nhất mà bạn có thể có được vào lúc này.

Nhưng một lời cảnh báo — tiện ích mở rộng có thể gây ra các vấn đề đối với quyền riêng tư của bạn. Sử dụng cờ chế độ tối thử nghiệm của Chrome nếu bạn thấy rằng có vấn đề.

Cũng trên smartreviewaz

Cú đêm thông minh

Cho dù bạn định sử dụng cờ thử nghiệm chế độ tối của Chrome hay tiện ích mở rộng trình duyệt Dark Reader hoặc Luna Reader, bạn sẽ có trải nghiệm tốt hơn với Google Tài liệu về sau. Những người trong số các bạn thích chức năng chế độ tối của Google Tài liệu gốc (không phải tất cả chúng ta?) Cũng có thể muốn để mắt tới — Google Tài liệu trên Android gần đây đã nhận được hỗ trợ chế độ tối chuyên dụng và ứng dụng web rất có thể có trên thẻ tiếp theo.

Tiếp theo:

Hãy xem năm mẹo tuyệt vời này để sử dụng khi chèn các ký tự đặc biệt trong Google Tài liệu.

Cập nhật lần cuối vào ngày 5 tháng 8 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *