/ / Lưu trữ trong Google Keep có ý nghĩa gì và nó khác với xóa như thế nào

Lưu trữ trong Google Keep có ý nghĩa gì và nó khác với xóa như thế nào

Sắp xếp ghi chú trong Google Keep có thể khó khăn vì nó không cung cấp cấu trúc thư mục cho ghi chú. Nhưng nó cung cấp các tùy chọn tổ chức khác như mã hóa màu sắc của ghi chú, nhãn và thậm chí cả tính năng Lưu trữ. Chờ đã, Lưu trữ trong Google Keep có nghĩa là gì? Câu hỏi đó có làm phiền bạn không? Tìm câu trả lời trong bài viết này.


Lưu trữ trong google giữ ghi chú f

Tính năng lưu trữ hoạt động khác nhau trong các ứng dụng khác nhau. Ví dụ: bạn có thể lưu trữ ảnh trong Google Photos, trò chuyện trong WhatsApp, tin nhắn trong Facebook Messenger và bài đăng trên Instagram. Lưu trữ thường bị nhầm lẫn với xóa hoặc thùng rác. Hãy cũng xem Lưu trữ khác với xóa trong Google Keep như thế nào.

Bài đăng sẽ bao gồm mọi thứ bạn muốn biết về Lưu trữ, cách thực hiện, hủy lưu trữ ghi chú trên thiết bị di động và máy tính cũng như sự khác biệt giữa các tính năng Lưu trữ và Xóa.

Lưu trữ trong Google Keep là gì

Lưu trữ là một cách thông minh để dọn dẹp màn hình chính của ứng dụng Google Keep. Nó ẩn ghi chú của bạn khỏi chế độ xem chính. Hãy coi nó như một thư mục đặc biệt trong Google Keep, nơi bạn có thể ẩn ghi chú của mình.

Khi một ghi chú được lưu trữ, ghi chú đó sẽ biến mất khỏi màn hình chính của ứng dụng Google Keep và chuyển đến phần Lưu trữ. Nhưng ghi chú không bị xóa. Các ghi chú đã lưu trữ sẽ được ẩn cho đến khi bạn hủy lưu trữ chúng theo cách thủ công. Và khi bạn hủy lưu trữ một ghi chú, nó sẽ xuất hiện trở lại trên màn hình chính.


Lưu trữ trong google giữ ghi chú 10

Lưu trữ ghi chú không ẩn nó dưới nhãn của nó. Có nghĩa là, ghi chú sẽ hiển thị trong các nhãn được thêm vào đó. Bạn có thể chỉnh sửa hoặc thực hiện các thay đổi đối với các ghi chú đã lưu trữ mà không cần hủy lưu trữ chúng. Các ghi chú đã lưu trữ cũng sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Việc lưu trữ ghi chú được chia sẻ sẽ không ảnh hưởng đến những người khác.

Tóm lại, bạn nhận được tất cả các tính năng của Google Keep (mã màu, lời nhắc, nhãn, v.v.) khi ghi chú được lưu trữ ngoại trừ ghi chú không hiển thị trên màn hình chính.

Cách lưu trữ ghi chú trên Google Keep

Hãy kiểm tra điện thoại di động và máy tính riêng biệt.

Cũng trên smartreviewaz

Cách hủy lưu trữ ghi chú trong Google Keep

Trên trang web Google Keep trên máy tính, nhấp vào tab Lưu trữ từ thanh bên trái. Ở đây bạn sẽ tìm thấy tất cả các ghi chú đã lưu trữ. Di chuột qua ghi chú mà bạn muốn hủy lưu trữ, sau đó nhấp vào biểu tượng Hủy lưu trữ.


Lưu trữ trong google giữ ghi chú 5

Mẹo chuyên nghiệp: Xem các cách khác nhau để truy cập ghi chú Keeps trên web.

Trên thiết bị di động, hãy mở ứng dụng Google Keep. Nhấn vào biểu tượng ba thanh ở trên cùng. Chọn Lưu trữ.


Lưu trữ trong google giữ ghi chú 6

Lưu trữ trong google giữ ghi chú 7

Nhấn vào ghi chú mà bạn muốn hủy lưu trữ. Nhấn vào biểu tượng hủy lưu trữ ở góc trên bên phải.


Lưu trữ trong google giữ ghi chú 8

Lưu trữ so với Xóa trong Google Keep

Khi bạn xóa ghi chú trong Google Keep, ghi chú đó cũng biến mất khỏi màn hình chính của Keep. Bạn có thể tự hỏi Lưu trữ khác với xóa trong Google Keep như thế nào. Chà, ghi chú đã xóa sẽ được chuyển vào Thùng rác hoặc thư mục Đã xóa, nơi nó ở lại trong bảy ngày sau đó sẽ bị xóa vĩnh viễn khỏi tài khoản của bạn. Bạn không thể truy cập các ghi chú đã xóa sau bảy ngày. Tuy nhiên, bạn có thể khôi phục các ghi chú trong vòng bảy ngày sau khi xóa chúng. Và bạn thậm chí có thể xóa vĩnh viễn các ghi chú khỏi Thùng rác theo cách thủ công mà không cần đợi bảy ngày.


Lưu trữ trong google giữ ghi chú 9

Không giống như kho lưu trữ, bạn không thể thực hiện các thay đổi đối với ghi chú đã xóa mà không khôi phục nó, điều này chỉ có thể thực hiện trong vòng bảy ngày. Các ghi chú đã xóa sẽ không xuất hiện trong kết quả tìm kiếm và chúng sẽ mất các lời nhắc đã thêm. Hơn nữa, nếu bạn xóa một ghi chú được chia sẻ với người khác, những ghi chú đó cũng sẽ bị xóa đối với họ.


Lưu trữ trong google giữ ghi chú 11

Cái nào để sử dụng: Lưu trữ hoặc Xóa

Mặc dù ban đầu chúng có thể trông giống nhau nhưng mỗi cái lại có một trường hợp sử dụng khác nhau. Bạn nên lưu trữ những ghi chú mà bạn không cần hiện tại hoặc ẩn chúng khỏi chế độ xem chính trong lúc này. Việc lưu trữ chúng sẽ dọn dẹp đống lộn xộn trên trang hoặc màn hình chính của Google Keep. Hủy lưu trữ chúng khi cần thiết. Mặt khác, xóa những ghi chú mà bạn không còn yêu cầu ngay cả trong tương lai.

Tiếp theo:

Bạn có thích Google Keep không? Hãy xem 14 mẹo và thủ thuật dành cho Google Keep này để tăng năng suất của bạn.

Cập nhật lần cuối vào ngày 4 tháng 8 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *