/ / 21 Mẹo, Cài đặt và Tùy chọn Bảo mật Zoom Tốt nhất

21 Mẹo, Cài đặt và Tùy chọn Bảo mật Zoom Tốt nhất

Zoom đã tự biến mình thành dịch vụ hội nghị truyền hình được săn đón nhiều nhất hiện nay. Nhưng sự gia tăng vượt bậc về mức độ phổ biến của nó đã bộc lộ những lỗ hổng nghiêm trọng về quyền riêng tư. Các vấn đề về chiếm đoạt tài khoản, đánh cắp mật khẩu, troll không ngừng (Zoombing), hành vi giống như phần mềm độc hại, v.v., có nghĩa là Zoom đã bị cấm sử dụng bởi nhiều tổ chức tư nhân và công cộng.


Thu phóng Tốt nhất Mẹo Bảo mật Cài đặt Tùy chọn Tùy chọn Nổi bật

Để ghi nhận công lao của Zoom, các nhà phát triển đã sửa chữa hầu hết các lỗ hổng bảo mật mà tôi vừa đề cập. Thu phóng thậm chí cuối cùng lại bị bỏ cấm. Nhưng nó vẫn chưa hoàn hảo và có rất nhiều điều cần lưu ý để bảo vệ quyền riêng tư của bạn khi sử dụng Zoom.

Dưới đây, tôi đã tổng hợp một danh sách tinh túy gồm các mẹo, cài đặt và tùy chọn về quyền riêng tư sẽ làm cho trải nghiệm Zoom của bạn trở nên riêng tư hơn. Nếu bạn muốn giảm thiểu khả năng ảnh hưởng đến quyền riêng tư của mình hoặc muốn tiến hành các cuộc họp tốt hơn mà không bị Zoombombed trong quá trình này, thì hãy bắt đầu.

Ghi chú: Hầu hết các tùy chọn và cài đặt Thu phóng được liệt kê bên dưới chỉ có thể truy cập được qua cổng Tài khoản của tôi tại Zoom.us.

1. Tải xuống ứng dụng Zoom Chỉ từ trang web chính thức

Trên máy tính để bàn, hãy đảm bảo tải Zoom trực tiếp từ Trung tâm Tải xuống chính thức của nó tại trang web Zoom.us. Với việc Zoom trở nên cực kỳ phổ biến, những kẻ xấu đã tạo ra các phiên bản sửa đổi của công cụ hội nghị từ xa có thể khiến máy tính của bạn bị lây nhiễm phần mềm độc hại, công cụ khai thác tiền điện tử hoặc mã độc hại.

Không bao giờ tải xuống Zoom từ trang web của bên thứ ba. Và đừng bao giờ đi theo một liên kết từ email đến nguồn tải xuống – rất có thể nó đang lừa đảo bạn để lấy thông tin cá nhân.

Sách điện tử của smartreviewaz

2. Sử dụng Tài khoản Email Riêng biệt

Cho đến gần đây, người dùng Zoom có ​​miền email phù hợp có thể tìm kiếm và tìm thấy nhau theo tên. Đó là cách triển khai để giúp việc tìm kiếm đồng nghiệp từ nơi làm việc dễ dàng hơn và không ảnh hưởng đến các nhà cung cấp email trực tuyến lớn như Gmail và Outlook.

Nhưng nó đã ảnh hưởng đến các tài khoản từ các nhà cung cấp email tương đối không rõ. Vì vậy, những người lạ hoàn toàn có thể tìm thấy địa chỉ email, ảnh hồ sơ và trạng thái của người khác khá dễ dàng.

Mặc dù điều đó hiện không thể thực hiện được, nhưng tốt nhất bạn nên sử dụng một địa chỉ email riêng chỉ dành cho chính Zoom để ngăn chặn các vấn đề tương tự tiếp tục xảy ra.

3. Cập nhật những ứng dụng thu phóng đó

Zoom phát hành các bản cập nhật thường xuyên để giải quyết các mối quan tâm về quyền riêng tư và bảo mật. Vì vậy, hãy đảm bảo luôn cập nhật các ứng dụng Zoom của bạn. Trên màn hình nền, hãy đăng nhập vào Zoom và nó sẽ nhắc bạn cập nhật lên phiên bản mới nhất, nếu có.


Thu phóng Mẹo Bảo mật Tốt nhất Tùy chọn Cài đặt 1

Trên thiết bị di động, chỉ cần tìm kiếm ứng dụng trên App Store hoặc Play Store và nhấn Cập nhật để cài đặt các bản cập nhật mới nhất.

4. Sử dụng trình duyệt web của bạn thay thế

Nếu bạn có suy nghĩ thứ hai về việc cài đặt Zoom trên PC hoặc Mac của mình hoặc nếu bạn không thể cập nhật ứng dụng Zoom vì lý do nào đó, hãy sử dụng ứng dụng web Zoom thay thế. Nó an toàn hơn do tính chất hộp cát của trình duyệt web và không cần bất kỳ bản cập nhật nào.

Truy cập cổng Tài khoản của tôi Zoom.us, khởi chạy hoặc tham gia cuộc họp, sau đó nhấp vào liên kết ‘Bắt ​​đầu từ trình duyệt của bạn’ thay vì mở ứng dụng Zoom.


Thu phóng Mẹo bảo mật tốt nhất Tùy chọn cài đặt 2

Ứng dụng web Zoom chỉ cung cấp các chức năng cơ bản so với ứng dụng Zoom, nhưng nếu quyền riêng tư là mối quan tâm lớn, thì bạn nên chọn cái trước thay cho cái sau.

Ghi chú: Trên điện thoại di động, đây không phải là một tùy chọn khả thi vì ứng dụng web Zoom không chạy tốt trên các trình duyệt.

5. Bảo vệ ID cuộc họp cá nhân của bạn

Zoom chỉ định cho bạn một ID cuộc họp cá nhân (PMI). Về bản chất, nó giống như một số điện thoại riêng và chỉ đến phòng họp cá nhân của riêng bạn. Do đó, tốt nhất là không tiết lộ con số này trên các diễn đàn công khai hoặc phương tiện truyền thông xã hội.


Thu phóng Các mẹo bảo mật tốt nhất Tùy chọn cài đặt 3

6. Sử dụng ID cuộc họp ngẫu nhiên

Thay vì làm ảnh hưởng đến ID cuộc họp cá nhân của bạn, bạn có thể sử dụng ID được tạo tự động để thay thế trong khi lên lịch. Nếu bạn muốn tổ chức một cuộc họp với những người bên ngoài vòng kết nối thông thường của mình, thì tốt nhất bạn nên chọn tùy chọn này thay vì sử dụng PMI của mình.


Thu phóng Mẹo về quyền riêng tư tốt nhất Tùy chọn cài đặt 4

7. Thay đổi mật khẩu cuộc họp

Chỉ cách đây không lâu, Zoom không bảo vệ cuộc họp bằng mật khẩu theo mặc định. Điều đó không diễn ra chính xác vì bất kỳ ai cũng có thể tham gia các cuộc họp và tham gia trò chơi Zoombing để phá hỏng ngày của bạn.

Mặc dù Zoom hiện tự động bảo vệ các cuộc họp của bạn bằng mật khẩu, nhưng bạn luôn có thể thay đổi mật khẩu này trong trường hợp thông tin chi tiết của cuộc họp bị tiết lộ cho nhầm người. Chọn một cuộc họp đã lên lịch trong ứng dụng Thu phóng, sau đó bấm hoặc chạm vào Chỉnh sửa Cuộc họp này để thay đổi mật khẩu.

8. Xóa mật khẩu khỏi lời mời

Thu phóng bao gồm mật khẩu trong lời mời của bạn theo mặc định. Hơn nữa, chúng được mã hóa thành chính URL cuộc họp để cho phép người tham gia tham gia nhanh hơn mà không cần phải chèn mật khẩu.

Trừ khi bạn hoàn toàn chắc chắn rằng không có địa chỉ liên hệ nào của bạn sẽ chia sẻ liên kết với người khác, bạn có thể ngăn điều này xảy ra bằng cách truy cập Cài đặt Zoom.us và tắt ‘Nhúng mật khẩu vào liên kết mời để tham gia bằng một cú nhấp chuột.’ Rõ ràng, điều này có nghĩa là bạn sẽ phải gửi mật khẩu của mình một cách riêng biệt.


Thu phóng Mẹo về quyền riêng tư tốt nhất Tùy chọn cài đặt 5

9. Bật phòng chờ

Phòng chờ của Zoom cho phép bạn kiểm tra người tham gia trước khi thừa nhận họ vào cuộc họp của bạn. Tùy chọn này được bật theo mặc định, nhưng bạn không cần kiểm tra kỹ trong khi lên lịch họp. Bạn cũng có thể bật hoặc tắt tùy chọn này trong cuộc họp thông qua menu Bảo mật (trên máy tính để bàn) hoặc ngăn Cài đặt Cuộc họp (trên điện thoại di động).


Thu phóng Mẹo về quyền riêng tư tốt nhất Tùy chọn cài đặt 6

Bất cứ khi nào ai đó cố gắng tham gia cuộc họp của bạn, hãy nhấn vào Chấp nhận trên thông báo bật lên để cho phép họ tham gia cuộc họp. Bạn cũng có thể xem những người tham gia trong Phòng chờ qua danh sách Người tham gia.

10. Chỉ người dùng có tài khoản mới có thể tham gia qua ứng dụng khách web

Chỉ cần bất kỳ ai có kiến ​​thức về ID và mật khẩu cuộc họp Zoom của bạn đều có thể truy cập vào trình duyệt web và làm hỏng cuộc họp của bạn. Mọi thứ có thể trở nên thực sự lộn xộn vì Zoom thậm chí không cần tài khoản để tham gia ngay từ đầu.

Để ít nhất ngăn những người lạ ngẫu nhiên không có tài khoản Zoom xuất hiện tại các cuộc họp của bạn, hãy bật tùy chọn ‘Chỉ những người dùng được xác thực mới có thể tham gia cuộc họp từ Web Client’ trong Cài đặt Zoom.us.


Thu phóng Mẹo về quyền riêng tư tốt nhất Tùy chọn cài đặt 7

11. Chỉ cho phép người dùng đã đăng nhập tham gia

Nếu bạn sử dụng gói trả phí (Pro, Business, Education hoặc Enterprise) trong Zoom, bạn có thể hạn chế hơn nữa các cuộc họp Zoom của mình đối với những người thực sự đăng nhập vào tài khoản Zoom của họ hoặc những người có địa chỉ email trong một số miền nhất định.

Đi tới Quản lý tài khoản trong Cài đặt tài khoản Zoom.us, sau đó bật công tắc bên cạnh ‘Chỉ người dùng đã xác thực mới có thể tham gia.’ Sau đó, chỉ cần nhấp vào Thêm cấu hình và chỉ định hình thức xác thực được yêu cầu.

Cũng trên smartreviewaz

12. Khóa cuộc họp của bạn

Sau khi bạn có một cuộc họp Thu phóng đang được tiến hành, bạn có thể ngăn mọi người tham gia bằng cách khóa cuộc họp. Điều này giảm thiểu khả năng bị người lạ phá rối.

Hiển thị biểu tượng Bảo mật trên ứng dụng máy tính để bàn hoặc ngăn Cài đặt cuộc họp trên ứng dụng di động, sau đó bấm hoặc chạm vào Khóa cuộc họp.


Thu phóng Mẹo bảo mật tốt nhất Tùy chọn cài đặt 8

13. Giới hạn Chia sẻ Màn hình cho Máy chủ lưu trữ

Tính năng thu phóng cho phép bạn chia sẻ màn hình của mình trên bất kỳ thiết bị nào, điều này rất lý tưởng khi nói đến việc thực hiện các bài thuyết trình. Nhưng điều đó không có nghĩa là những người tham gia của bạn cũng phải có khả năng tương tự.

Để vô hiệu hóa những người khác chia sẻ màn hình và có khả năng làm gián đoạn cuộc họp, hãy vào Cài đặt Zoom.us và chọn Chỉ Máy chủ trong Chia sẻ Màn hình.


Thu phóng Mẹo về quyền riêng tư tốt nhất Tùy chọn cài đặt 9

14. Chuẩn bị trước khi chia sẻ màn hình

Chia sẻ màn hình cũng mang lại sự chia sẻ công bằng về các vấn đề liên quan đến quyền riêng tư. Chỉ cần đảm bảo lập kế hoạch trước cuộc họp để cuối cùng bạn không chia sẻ bất kỳ chi tiết cá nhân nào. Tắt thông báo (sử dụng Hỗ trợ lấy nét / Không làm phiền) là một nơi tuyệt vời để bắt đầu.

15. Bỏ qua người tham gia khi tham gia

Trong một số cuộc họp nhất định, bạn có thể muốn nói rõ ý kiến ​​của mình trước khi để những người tham gia phát biểu. Bật ‘Tắt tiếng người tham gia khi nhập cảnh’ trong khi lên lịch họp (hoặc thông qua Cài đặt Zoom.us) để tắt tiếng mọi người khi nhập cảnh cho đến khi bạn sẵn sàng nghe những gì họ muốn nói.


Thu phóng Mẹo bảo mật tốt nhất Tùy chọn cài đặt 10

16. Tắt âm thanh / video khi tham gia

Bạn cũng có thể tắt âm thanh và video của riêng mình khi tham gia cuộc họp Thu phóng. Điều này giúp bạn có đủ thời gian để chuẩn bị trước khi thể hiện bản thân.

Bạn có thể truy cập cài đặt liên quan trong tab Âm thanh và Video trong ngăn Cài đặt trên máy tính để bàn và ứng dụng dành cho thiết bị di động.

17. Ngăn người tham gia lưu trò chuyện

Các hộp trò chuyện của Zoom cho phép tất cả các loại cuộc trò chuyện giữa những người tham gia. Nhưng nếu cuộc họp có tính chất bí mật, bạn có thể ngăn người khác lưu phiên trò chuyện. Chọn ‘Ngăn người tham gia lưu trò chuyện’ qua Cài đặt Zoom.us.


Thu phóng Mẹo về quyền riêng tư tốt nhất Tùy chọn cài đặt 11

18. Ngăn chặn những người tham gia bị loại bỏ tái tham gia

Theo mặc định, khi bạn loại một vài người tham gia không mong muốn khỏi cuộc họp của mình, họ không thể tham gia lại. Nhưng nếu họ có thể thì sao? Đi tới Cài đặt Zoom.us và đảm bảo rằng tùy chọn ‘Cho phép những người đã bị xóa tham gia lại’ được đặt thành tắt.


Thu phóng Mẹo bảo mật tốt nhất Tùy chọn cài đặt 12

19. Tắt truyền tệp

Zoom cho phép chuyển các tệp và tài liệu trong các cuộc trò chuyện. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu các cuộc họp kết thúc trong một cuộc chia sẻ tệp điên cuồng? Tốt nhất bạn nên tắt chức năng này trừ khi có lý do chắc chắn để sử dụng nó. Đi tới Cài đặt Zoom.us và tắt công tắc bên cạnh Truyền tệp.


Thu phóng Các mẹo bảo mật tốt nhất Tùy chọn cài đặt 13

20. Chọn Máy chủ Thu phóng

Zoom sử dụng các máy chủ ở nhiều địa điểm trên thế giới để truyền dữ liệu liên quan đến các cuộc họp. Nhưng không phải quốc gia nào cũng tôn trọng quyền riêng tư của bạn. Nếu bạn sử dụng gói Zoom trả phí, bạn thực sự có thể xác định các quốc gia mà Zoom định tuyến dữ liệu của bạn.

Truy cập Cài đặt tài khoản Zoom.us của bạn, bật nút chuyển bên cạnh ‘Chọn khu vực trung tâm dữ liệu cho các cuộc họp / hội thảo trên web do tài khoản của bạn tổ chức’, sau đó chọn các quốc gia mà bạn muốn cho phép Zoom sử dụng cho các cuộc họp của mình.

21. Sử dụng nền ảo

Bạn không muốn cho những người tham gia khác biết bạn hiện đang ở đâu khi tổ chức hoặc tham gia cuộc họp Zoom? Sử dụng nền ảo và không ai có thể nhìn thấy xung quanh bạn. Đi tới Cài đặt trong ứng dụng Thu phóng trên máy tính để bàn hoặc thiết bị di động của bạn, sau đó chọn Nền ảo để bắt đầu.

Giữ riêng tư, Giữ an toàn

Bằng cách thực hiện các mẹo ở trên, bạn có thể có trải nghiệm Zoom hướng đến sự riêng tư đồng thời ngăn những người tham gia không mong muốn chiếm đoạt các cuộc họp được lưu trữ. Nhưng không dừng lại ở đó –– Tôi cũng khuyên bạn nên xem kỹ màn hình Cài đặt ứng dụng Zoom.us và Zoom để biết các tính năng bổ sung có thể giúp bạn bảo vệ quyền riêng tư của mình. Thu phóng cũng chịu áp lực để làm cho ứng dụng của họ an toàn hơn nữa, vì vậy hãy để ý đến các cài đặt và tùy chọn mới.

Tiếp theo:

Trở thành người chuyên nghiệp trong việc sử dụng Zoom với hướng dẫn cuối cùng của chúng tôi. Kiểm tra liên kết dưới đây.

Cập nhật lần cuối vào ngày 3 tháng 6 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.