/ / Ứng dụng gọi điện video nào tốt hơn cho bạn

Ứng dụng gọi điện video nào tốt hơn cho bạn

Google cung cấp hai ứng dụng gọi điện video có tên là Duo và Meet. Câu hỏi là tại sao? Google Duo được cài đặt sẵn trên hầu hết các điện thoại thông minh Android và nhắm đến người tiêu dùng. Mặt khác, Google Meet tập trung hơn vào hội nghị truyền hình ngoài cuộc gọi điện video và nhắm mục tiêu đến các nhóm và người dùng doanh nghiệp. Đáng ngạc nhiên là Google gần đây đã cung cấp Meet cho tất cả mọi người vì sự phát triển bùng nổ mà nó đã chứng kiến ​​trong những tháng gần đây. Điều đó đặt ra một câu hỏi – bạn nên sử dụng ứng dụng gọi điện video nào?


Google gặp gỡ và so sánh bộ đôi Google

Cho dù bạn có để ý kỹ hay không, vẫn có sự khác biệt cơ bản giữa cả hai ứng dụng. Google Duo không chỉ là một ứng dụng gọi điện video thông thường và Meet phù hợp cho hội nghị truyền hình và hội thảo trên web. Tuy nhiên, có rất nhiều sự khác biệt tinh tế dưới mui xe mà chúng ta sẽ khám phá chi tiết hơn bên dưới.

Hãy bắt đầu nào.

Giao diện người dùng

Cả Duo và Meet đều tuân theo triết lý Material Design của Google với giao diện người dùng sạch sẽ. Khi bạn mở Duo, nó sẽ khởi chạy camera selfie với thanh tìm kiếm ở trên cùng và tùy chọn tạo nhóm bạn bè ở dưới cùng. Vuốt lên từ dưới cùng để hiển thị danh sách các số liên lạc trên điện thoại của bạn và vuốt xuống từ trên cùng để hiển thị các tùy chọn để ghi lại ghi chú thoại hoặc video, chụp ảnh hoặc nhập ghi chú.


So sánh Google Meet và Duo 1

So sánh Google Meet và Duo 2

Có các bộ lọc và hiệu ứng mà bạn có thể thử mà không cần bắt đầu cuộc gọi. Cho dù bạn thích chúng hay không sẽ phụ thuộc vào sở thích cá nhân của bạn.

Google Meet thậm chí còn ít lộn xộn hơn. Ứng dụng mở trực tiếp ở chế độ máy ảnh và chỉ có hai tùy chọn đơn giản ở phía dưới. Bạn có thể tạo một cuộc họp mới hoặc tham gia cuộc họp hiện có. Các nút trong suốt nổi dành cho micrô và video có thể được sử dụng để tắt một trong hai nút này trước khi bạn tạo cuộc họp mới hoặc tham gia cuộc họp hiện có.


So sánh Google Meet và Duo 3

So sánh Google Meet và Duo 4

Google Meet tích hợp ứng dụng Lịch của Google, có nghĩa là bạn có thể sử dụng ứng dụng này để lên lịch các cuộc họp và thân mật với mọi người như nhau.

Cả hai ứng dụng đều cung cấp giao diện dễ sử dụng và không lộn xộn.

Thực hiện cuộc gọi điện video

Cuộc gọi điện video ngày nay đang là cơn thịnh nộ và mọi người không ngừng tìm kiếm một ứng dụng / dịch vụ có ít trở ngại nhất để thực hiện cuộc gọi. Hiện tại, nhiều người đang ở trong nhà, không thể đi công tác hoặc gặp gỡ cá nhân. Gọi điện video có thể mô phỏng các cuộc họp chuyên nghiệp và bạn có thể sử dụng chúng để liên lạc với gia đình và bạn bè.


So sánh Google Meet và Duo 5

So sánh Google Meet và Duo 6

Trong Duo, bạn có thể mời bạn bè tham gia cuộc gọi hoặc tạo nhóm để bắt đầu cuộc gọi nhóm một cách nhanh chóng và dễ dàng. Duo cho phép tối đa 12 người trong cuộc gọi điện video nhóm ngay bây giờ và con số này sẽ tăng lên 32 người trong tương lai gần. Đó là đủ cho hầu hết người dùng và thậm chí cả các nhóm nhỏ.


So sánh Google Meet và Duo 7

So sánh Google Meet và Duo 8

Meet cạnh tranh với Zoom và đang hướng tới việc cung cấp trải nghiệm hội nghị truyền hình tương tự. Mở ứng dụng Gặp gỡ, nhấn vào Cuộc họp mới và bạn sẽ nhận được tùy chọn để chia sẻ mã mời họp. Không giống như Duo, Meet có thể sử dụng cho tin nhắn nhưng chỉ sau khi bạn bắt đầu cuộc gọi điện video. Tôi đã hy vọng nó sẽ kết nối với Google Drive và cho phép người dùng đính kèm tệp trong cửa sổ trò chuyện.

Các tính năng và sự khác biệt chính

Sau khi bắt đầu cuộc gọi điện video, bạn sẽ nhận thấy hai tùy chọn – phụ đề và khả năng trình bày màn hình. Tùy chọn Màn hình hiện tại chỉ có nghĩa là chia sẻ màn hình.


So sánh Google Meet và Duo 9

So sánh Google Meet và Duo 10

Chia sẻ màn hình cho phép bạn hiển thị bất cứ thứ gì có trên màn hình điện thoại / máy tính xách tay của bạn cho tất cả những người tham gia. Một số ví dụ có thể là bản trình bày hoặc các bước khắc phục sự cố. Lưu ý rằng micrô và âm thanh sẽ bị tắt khi bạn đang chia sẻ màn hình. Mặt khác, phụ đề hữu ích hơn cho những người không phải là người bản xứ, những người có thể gặp khó khăn khi hiểu giọng ngôn ngữ. Cuối cùng, có một số điều khiển âm thanh mà bạn có thể thấy hữu ích.


So sánh Google Meet và Duo 11

Duo cung cấp chế độ tối rất tuyệt. Tôi ước Meet cũng có nó. Ngoài ra còn có một chế độ tiết kiệm dữ liệu trong trường hợp kết nối mạng có vấn đề ở nơi bạn sống. Điều đó cũng sẽ tiết kiệm một lượng pin. Chế độ Ánh sáng yếu cũng sẽ giúp bạn hiển thị ảnh chất lượng tốt hơn trong điều kiện ánh sáng yếu.

Có tính năng Knock Knock, nơi bạn có thể xem nguồn cấp dữ liệu video trực tiếp của người gọi trong thời gian thực trước khi bạn chọn trả lời cuộc gọi của họ. Nó hoạt động như một lỗ nhìn trộm của cánh cửa. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là các khoảnh khắc Duo mà bạn có thể sử dụng để chụp ảnh màn hình những khoảnh khắc quan trọng hoặc thú vị trong cuộc gọi.


So sánh Google Meet và Duo 12

So sánh Google Meet và Duo 13

Bạn có thể sử dụng tính năng ghi chú để gõ trên nền nhiều màu sắc và cũng có thể thỏa sức sáng tạo với không gian đó. Các tùy chọn màu sắc, bút và phông chữ bị hạn chế. Nói về ghi chú, Meet có thể làm được với bảng trắng có chú thích. Ngay cả Zoom cũng cung cấp bảng trắng và các công cụ viết nguệch ngoạc trong gói miễn phí.


So sánh Google Meet và Duo 14

So sánh Google Meet và Duo 15

Ghi các ghi chú âm thanh hoặc video dễ dàng bằng cách nhấn vào nút ghi. Cũng giống như bất kỳ máy ảnh hoặc ứng dụng ghi âm nào. Không có cách nào để ghi lại cuộc gọi Duo trực tiếp trừ khi bạn đang sử dụng ứng dụng ghi màn hình của bên thứ ba. Nếu bạn định làm, hãy đảm bảo rằng bạn kiểm tra luật đất đai của mình và có sự đồng ý của những người khác trong cuộc gọi.


So sánh Google Meet và Duo 16

Có một tính năng ẩn sâu trong ứng dụng Duo mà không nhiều người dùng biết đến. Mở Cài đặt> Cài đặt tin nhắn và bạn có thể chọn không lưu tin nhắn Duo. Tất cả các tin nhắn, ghi chú và ảnh đã mở hoặc đã gửi sẽ tự động bị xóa sau 24 giờ. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu các tin nhắn giống nhau được lưu trữ trước khi chúng hết hạn hoặc người nhận chụp ảnh màn hình? Cẩn thận với những gì bạn chia sẻ.


So sánh Google Meet và Duo 17

Meet tích hợp với Gmail dành cho người dùng G Suite có thể sử dụng trong trình duyệt. Bạn có thể tạo hoặc lên lịch các cuộc họp từ Gmail. Có thể, nó cũng sẽ tích hợp với Drive trong tương lai hoặc thậm chí là các ứng dụng của bên thứ ba.

Một điểm khác biệt lớn nữa là khả năng ghi lại các cuộc họp trong Google Meet. Tính năng chỉ khả dụng cho người dùng G Suite trên phiên bản web nhưng vẫn rất hữu ích. Đây là giao diện và chức năng của ứng dụng web.


So sánh Google Meet và Duo 18

Định giá và Nền tảng

Duo miễn phí cho tất cả mọi người mà không có ràng buộc nào đi kèm nhưng Meet có phiên bản miễn phí và sau đó là một số gói trả phí. Trường hợp trước đó khác khi Google chỉ cho phép người dùng G Suite tạo phòng họp trong Meet, nhưng không còn nữa. Duo hỗ trợ tối đa 12 người dùng (trong tương lai là 32 người) trong cuộc gọi điện video nhóm trong khi Meet hỗ trợ 100 người tham gia gói miễn phí. Số phút trong phiên bản Meet miễn phí được giới hạn ở mức 60 phút mỗi phiên (không giới hạn cho đến tháng 9 năm 2020). Và chỉ người dùng G Suite mới có thể ghi lại các cuộc họp. Không có giới hạn thời gian trên Google Duo. Cả hai ứng dụng đều có sẵn trên Android, iOS và web. Meet cũng tích hợp với Lịch và Gmail.

Làm quen với Dynamic Duo

Google Duo dành cho tất cả những ai muốn kết nối với bạn bè và các thành viên trong gia đình theo cách thoải mái và bình dị hơn. Có các bộ lọc và hiệu ứng để tận dụng và nó hoàn toàn miễn phí. Google Meet được thiết kế cho người dùng doanh nghiệp và cung cấp các tính năng như số lượng người tham gia lớn hơn, chia sẻ màn hình và quay video giữa những người khác. Bạn cũng có thể tổ chức hội thảo trên web. Một là ứng dụng gọi điện video trong khi ứng dụng còn lại là ứng dụng hội nghị truyền hình. Bây giờ, bạn đã biết sự khác biệt và mục đích của chúng.

Tiếp theo:

Bạn có đang sử dụng Google Duo để gọi điện video không? Dưới đây là 15 điều bạn nên biết khi sử dụng Duo để gửi tin nhắn video.

Cập nhật lần cuối vào ngày 26 tháng 5 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.